Đề Xuất 3/2023 # Aids Là Gì? Khi Nào Thì Hiv Chuyển Sang Aids? # Top 4 Like | Mgwbeautypageant.com

Đề Xuất 3/2023 # Aids Là Gì? Khi Nào Thì Hiv Chuyển Sang Aids? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Aids Là Gì? Khi Nào Thì Hiv Chuyển Sang Aids? mới nhất trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những người mắc căn bệnh thế kỷ, khi HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS đồng nghĩa với việc cơ thể chỉ còn sống được vài tháng cho đến hai năm. Những kiến thức về AIDS sau sẽ giúp bạn có hiểu biết chính xác nhất về giai đoạn sinh tử của bệnh nhân HIV này.

AIDS là gì?

HIV/AIDS hiện là căn bệnh khiến cả thế giới lo sợ.

AIDS là viết tắt của cụm từ “Acquired Immuno Deficiency Syndrome” – Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải. AIDS không phải một bệnh mà là giai đoạn cuối của bệnh HIV. Khi bị nhiễm HIV, hệ miễn dịch bị tấn công khiến cơ thể không có khả năng chống cự với các tác nhân gây bệnh. Virus HIV không trực tiếp gây chết người, bị bệnh HIV không chết vì virus này mà chết vì các bệnh nhiễm trùng cơ hội tàn phá khi cơ thể không còn khả năng chống đỡ.

AIDS xuất hiện ở giai đoạn thứ 4 – cuối cùng trong các giai đoạn của HIV , lúc này cơ thể đã suy kiệt, mắc nhiều bệnh lý học nguy hiểm như ung thư, lao, viêm phổi… Khi HIV chuyển sang AIDS, cơ thể người lớn chỉ sống thêm được khoảng 24 tháng và trẻ em là 10 – 12 tháng.

Dấu hiệu của AIDS

Các biểu hiện cho thấy bệnh nhân bị HIV chuyển sang AIDS khi cơ thể xuất hiện các bệnh lý như sau:

Sụt cân nhanh. Thông thường người bệnh sẽ mất đi 10% trọng lượng cơ thể của mình.

Ho kéo dài nhiều đợt, mỗi đợt lên đến hơn một tháng.

Tiêu chảy kéo dài trong nhiều ngày khiến cơ thể luôn mệt mỏi, xanh xao, mất nước.

Sốt: Người bệnh thường bị sốt cao lên đến hơn 39 độ C không khỏi. Sốt không vì nguyên nhân nào.

Sưng hạch: Nếu trên cơ thể người bệnh bỗng dưng nổi lên 2 hạch ở hai vị trí khác nhau thì rất có thể đấy là dấu hiệu HIV chuyển sang AIDS.

Ra mồ hôi đêm, xuất hiện các nốt trên bề mặt da, đau họng….

Các triệu chứng này thường không có nguyên nhân rõ ràng, kéo dài nhiều ngày gây khó chịu, mệt mỏi, suy kiệt sức lực cho người bệnh. AIDS chuyển đến giai đoạn cuối kèm theo các bệnh nhiễm trùng cơ hội khác như: Bệnh đường ruột, ung thư, bệnh phụ khoa, lao, phổi…Đây chính là những thủ phạm rút ngắn sự sống của người bệnh.

Điều trị giai đoạn AIDS như nào?

Khi HIV chuyển sang AIDS kéo theo các bệnh nhiễm trùng cơ hội, các bác sĩ sẽ chú trọng vào điều trị các bệnh lý đó cùng với thuốc kiềm virus để ngăn chặn sự phát triển của bện. Việc điều trị này đưa ra kết quả không cao do cơ chế miễn dịch của người bệnh đã bị phá hủy.

Quá trình điều trị AIDS bằng thuốc rất tốn kém (từ 10.000 – 20.000 USD/người/ năm) tuy nhiên chỉ làm hạn chế sự phát triển của bệnh, kéo dài sự sống của người bệnh chứ không chữa khỏi hoàn toàn. Các tốt nhất để ngăn ngừa bệnh xảy ra là cố một lối sống tích cực, lành mạnh, tự ý thức bảo vệ bản thân trước những cảm dỗ và tác nhân của căn bệnh nguy hiểm này.

Hoàng Thu – chúng tôi

Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Hiv / Aids Là Gì?

Đăng bởi Mua Thuốc Tiết Kiệm ngày

Khi mọi người nói về ‘ triệu chứng HIV’, họ thường đề cập đến các triệu chứng xuất hiện sớm (2 đến 6 tuần) sau khi một người bị nhiễm HIV (trái ngược với các triệu chứng AIDS muộn phải mất nhiều năm để phát triển).

Những triệu chứng này là kết quả của việc cơ thể tạo ra phản ứng miễn dịch đối với nhiễm HIV, KHÔNG phải do nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao bạn tìm thấy các triệu chứng tương tự hoặc giống hệt với các bệnh nhiễm trùng khác.

Nó cũng thường được gọi là Hội chứng cấp tính-retrovirus (ARS, ARVS), bệnh HIV nguyên phát cấp tính, hội chứng HIV cấp tính và Hội chứng chuyển đổi huyết thanh cấp tính.

Các triệu chứng HIV là do hệ thống miễn dịch phản ứng với virus, đó là lý do tại sao nhiều bệnh nhiễm trùng khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự.

Các triệu chứng ban đầu của nhiễm HIV là gì?

Bởi vì toàn bộ cơ thể đang phản ứng để chống lại virus, không có gì đáng ngạc nhiên khi tìm thấy một loạt các triệu chứng ảnh hưởng đến tất cả các hệ thống cơ thể.

Không phải ai cũng phát triển những triệu chứng này. Những triệu chứng này có thể phát triển trong sự kết hợp khác nhau. Các triệu chứng phổ biến nhất là sốt, đau họng, phát ban và sưng hạch bạch huyết.

Chỉ 40% đến 70% số người nhiễm HIV sẽ phát triển các triệu chứng ARS

Ai bị triệu chứng HIV ARS?

Người ta ước tính rằng từ 50% đến 90% (một số người cho rằng 40% đến 70%) những người bị nhiễm HIV sẽ phát triển HIV ARS. Không có cách nào để dự đoán ai sẽ phát triển ARS và ai sẽ không phát triển.

Khi nào các triệu chứng HIV xuất hiện và chúng kéo dài bao lâu?

Các triệu chứng HIV có thể xuất hiện bất cứ lúc nào từ 2 tuần đến 6 tuần sau khi nhiễm bệnh . Hầu hết những người phát triển các triệu chứng làm như vậy ở 3 tuần.

Các triệu chứng thường kéo dài ít nhất 2 tuần nhưng được biết là kéo dài đến 10 tuần.

Các triệu chứng HIV ARS thường được mô tả là ‘Giống như cúm’. Nhiều người nghĩ rằng bị cúm tương tự như bị cảm lạnh và điều này đã dẫn đến rất nhiều nhầm lẫn.

Các thuốc điều trị nhiễm HIV và phơi nhiễm hiện nay đang có mặt tại Việt Nam.

Thuốc Dovato được FDA cấp phép năm 2019, sản xuất bởi công ty ViiV Health Care – Anh quốc.

Thuốc ELTVIR được sản xuất bởi công ty Hereto

Nếu cần thông tin về các thuốc điều trị nhiễm HIV trên, hãy liên hệ với Mua Thuốc Tiết Kiệm để Dược sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bệnh “Lạ” Giống Hiv/Aids Không Phải Do Hiv

Căn bệnh này được các nhà khoa học gọi là hội chứng suy giảm miễn dịch khởi phát ở người lớn bởi vì nó chỉ tấn công người trưởng thành. Các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận từ năm 2004, phần lớn xảy ra ở Thái Lan và Đài Loan.

Bệnh này phổ biến hơn ở Đông Nam Á và cũng có bệnh nhân là người Mỹ gốc châu Á.

Chương trình nghiên cứu, do TS Sarah Browne đứng đầu, được công bố chính thức trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine (Mỹ).

Kết luận về chương trình nghiên cứu của NIH, TS Anthony Fauci, giám đốc thuộc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm (NIAID) cho hay, đến nay NIH đã ghi nhận 12 trường hợp mắc bệnh ở Mỹ, tất cả bệnh nhân đều là người gốc Á, trong đó có người gốc Việt.

Trong giai đoạn đầu của cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học tại NIH cũng điều trị cho một bệnh nhân gốc Việt tên Kim Nguyen (62 tuổi).

Căn bệnh này được chú ý và phát hiện ở châu Á khi người bệnh bị nhiễm trùng cơ hội tương tự như HIV/AIDS, nhưng nguyên nhân gây bệnh không phải do lây nhiễm HIV.

Bệnh lạ có nhiều dấu hiệu giống như bị HIV/AIDS. (Ảnh CNN)

Hiện tại, các bác sĩ chỉ đang điều trị các bệnh nhiễm trùng cho người mắc phải bệnh lạ. Trong một số trường hợp, các nhà khoa học của NIH sẽ cố gắng tìm cách hạ thấp mức độ kháng thể và đảo ngược sự suy giảm miễn dịch giúp người mắc bệnh phục hồi các hệ miễn dịch để giúp cơ thể chống chọi lại với bệnh.

Sau khi kết quả chính thức của cuộc nghiên cứu được công bố, các chuyên gia y tế của Việt Nam cũng quan tâm hơn tới các trường hợp bệnh nhân mắc chứng suy giảm hệ miễn dịch nhưng chữa trị mãi không khỏi.

BS Lê Thị Thu Hương, phụ trách chương trình nghiên cứu y tế Trung tâm nghiên cứu y tế TPHCM cũng đã cho biết, Tại Việt Nam và TPHCM, các nhà khoa học đang nghiên cứu về căn bệnh suy giảm hệ miễn dịch này.

Số lượng bệnh nhân có những triệu chứng như HIV/AIDS cũng không phải là ít. Tuy nhiên, sau khi làm các xét nghiệm thì không phát hiện vi-rút HIV.

BS Hương và nhiều đồng nghiệp đã và đang làm hàng loạt các xét nghiệm phức tạp để tìm ra phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Bởi nếu để lâu, bệnh nhân sẽ mất đi toàn bộ kháng thể, cơ thể sẽ chết dần chết mòn như căn bệnh HIV/AIDS.

Tuy nhiên, căn bệnh này giống như HIV nên không thể điều trị dứt điểm. Bệnh của bệnh nhân sẽ phát triển theo từng giai đoạn, đến giai đoạn cuối, bệnh nhân sẽ chết. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị khỏi căn bệnh này.

Bệnh mới khác bệnh HIV/AIDS như thế nào?

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, cho biết: ở bệnh AIDS, virus HIV tấn công và phá huỷ lympho bào TCD4, làm cho hệ thống miễn dịch bị suy yếu dẫn đến nhiễm trùng cơ hội. Người mắc sẽ tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Theo nghiên cứu của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ, “bệnh mới” là bệnh nhiễm trùng cơ hội do suy giảm miễn dịch, nhưng không có tổn thương của tế bào lympho mà do kháng thể tự miễn (autoantibodies) gây ra.

Các kháng thể tự miễn này xuất hiện và chống lại Interferon gamma – một hoá chất trung gian giúp loại trừ mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Bệnh này chỉ xuất hiện ở người lớn, đa số độ tuổi 50, chưa rõ nguyên nhân nên các nhà nghiên cứu tạm gọi tên là “hội chứng suy giảm miễn dịch khởi phát ở người lớn” (adult-onset immunodeficiency syndrome) để phân biệt với AIDS.

Các Triệu Chứng Của Bệnh Aids Là Gì? Phương Pháp Tự Kiểm Tra Khi Nghi Ngờ Mình Mắc Aids

Các triệu chứng của bệnh AIDS là gì? Kể từ năm 1981, khi nhân loại khám phá ra hội chứng bệnh truyền nhiễm thế kỷ thì cho đến nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị AIDS. Mặc dù đã biết rõ 3 con đường lây lan chính của căn bệnh này nhưng số người mắc phải và số người chết vì AIDS không ngừng tăng lên theo thời gian. Mặc dù lây truyền qua đường tình dục là con đường chính của AIDS nhưng không có nghĩa AIDS là một bệnh chỉ lây truyền qua đường tình dục. Trên thực tế, bệnh nhân mắc AIDS là do một loại vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người, nó là một hội chứng suy giảm miễn dịch. Ở giai đoạn đầu của bệnh AIDS sẽ có một số bất thường về thể chất, chỉ cần được phát hiện kịp thời và điều trị càng sớm càng tốt thì chất lượng cuộc sống của người bệnh và thời gian sống thêm có thể được cải thiện rất nhiều. Vậy, các triệu chứng của bệnh AIDS là gì?

Các triệu chứng của bệnh AIDS là gì?

Dù có thời gian ủ bệnh khá lâu nếu bệnh nhân có một sức đề kháng tốt, nhưng người mắc AIDS cũng có một số triệu chứng đặc trưng và từ đó chúng ta có thể hình thành sự nghi ngờ và đi đến bệnh viện kịp thời. Các triệu chứng của bệnh AIDS là:

Nổi hạch bạch huyết

Suy nhược cơ thể kéo dài là một triệu chứng mắc AIDS

Khoảng 50% bệnh nhân sẽ cảm thấy yếu, thường kèm theo đau nhức cơ, và 30% bệnh nhân bị sút cân, thậm chí sốt nhẹ, nhức đầu, lo lắng,…ngoài ra bệnh nhân mắc AIDS rất sợ nước và ngại tắm.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng tái phát cũng là một trong những triệu chứng điển hình của AIDS, khoảng một nửa số bệnh nhân AIDS sẽ xuất hiện nấm da đầu rất nặng và việc điều trị cũng rất khó khăn. Các vùng lở loét cũng có thể xuất hiện ở nách hoặc vùng kín của bệnh nhân và cũng có thể xảy ra việc ăn mòn da hoặc tắc nghẽn miệng.

Có thể xuất hiện nhiều loại u ác tính. Các mảng da bị phát ban nằm rải rác trên cơ thể, có thể xuất hiện các dát, sẩn và ban thâm nhiễm màu đỏ hoặc tím.

Khi nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên thực hiện 3 phương pháp sau để tự chẩn đoán sơ bộ và sau đó là đến bệnh viện ngay:

Phương pháp tự kiểm tra khi nghi ngờ mình mắc AIDS

Con đường lây truyền của AIDS không gì khác ngoài đường máu, mẹ sang con và hành vi tình dục. Chúng ta không đi sâu vào hai con đường đầu tiên, nhưng lây truyền qua đường tình dục là có thể nguyên nhân và bạn nên nhớ kỹ lại đời sống tình dục của mình thời gian gần đây. Khi bạn cảm thấy không khỏe trong người, việc trước tiên bạn phải nghĩ đến việc bạn đã quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người hay chưa.

Bệnh nhân AIDS thường xuyên bị “cảm cúm”

Nếu bạn bị nhiễm HIV thông qua việc quan hệ tình dục, cơ thể bạn sẽ có các triệu chứng tương tự như cảm lạnh trong vòng 1-2 tháng sau khi kết thúc quan hệ tình dục, vì các triệu chứng này tự nhiên sẽ biến mất. Cơ thể bạn sẽ có các triệu chứng như tiêu chảy, sốt cao, nguyên do là sức đề kháng giảm sút nên khi bị cảm nhiều lần người bệnh sẽ mắc thêm những bệnh khác, và thường những căn bệnh kèm theo đó là tiêu chảy và sốt cao, có thể kéo dài vài tháng không khỏi. Lúc này cần hết sức chú ý và đi tìm bác sĩ ngay.

Hiện nay, xét nghiệm cần thiết nhất với bệnh AIDS là xét nghiệm HIV, xét nghiệm này có thể cho kết quả trực tiếp bạn có bị nhiễm hay không. Vì tất cả các xét nghiệm đều có thể bị chẩn đoán sai, ngay cả khi xét nghiệm HIV lần đầu tiên, vì thế bạn không cần phải quá tuyệt vọng. Bạn nên thực hiện nhiều xét nghiệm khác sau đó, đừng từ bỏ hy vọng cho đến giây phút cuối cùng!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Aids Là Gì? Khi Nào Thì Hiv Chuyển Sang Aids? trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!