Đề Xuất 3/2023 # Dân Số Và Phát Triển:hỗ Trợ Trẻ Em Mắc Bệnh Hiểm Nghèo # Top 3 Like | Mgwbeautypageant.com

Đề Xuất 3/2023 # Dân Số Và Phát Triển:hỗ Trợ Trẻ Em Mắc Bệnh Hiểm Nghèo # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dân Số Và Phát Triển:hỗ Trợ Trẻ Em Mắc Bệnh Hiểm Nghèo mới nhất trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian qua, với tinh thần “tương thân tương ái”, các cấp, ngành ở Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ những trẻ em không may mắc bệnh hiểm nghèo. Nhờ đó, nhiều trẻ em đã có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, vượt lên mặc cảm, có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thành Đoàn Móng Cái trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Hoàng Linh San. Ảnh: Vi Thu (CTV)

Đồng chí Vũ Thị Thảo, Phó Bí thư Thành Đoàn Móng Cái, chia sẻ: “Công tác chăm sóc, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là những em mắc bệnh hiểm nghèo luôn được Thành Đoàn chú trọng thực hiện trong thời gian qua. Chúng tôi thường xuyên thăm hỏi, động viên các em trong học tập, cuộc sống, có hình thức hỗ trợ kịp thời. Theo đó, tháng 9 vừa qua, Thành Đoàn đã phối hợp cùng với một số đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho 3 trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thành phố. Đó là em: Nguyễn Hoàng Linh San, học sinh lớp 1C, Trường Tiểu học Hải Đông; Khổng Lê Thanh Tâm, học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Trà Cổ; Đoàn Hoàng Phi, lớp 9B, Trường THCS Vạn Ninh.

Em Nguyễn Đức Phong (đội mũ), học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, bị ung thư máu đã gần 3 năm nay. Ảnh: Lan Anh

Theo đồng chí Vũ Thị Thảo, các em Linh San, Thanh Tâm, Hoàng Phi đều mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, em Linh San bị ung thư máu, do bố mẹ li dị nên em phải sống với bà ngoại đã già và không có lương hưu. Đối với em Thanh Tâm, bản thân em bị bệnh tim bẩm sinh. Bên cạnh đó, em còn không may bị gãy tay phải. Bố mẹ em lại không có công việc ổn định. Còn em Hoàng Phi, bị ung thư não, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn, không may em mới bị mất cách đây vài ngày.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống. Theo đó, toàn tỉnh có trên 200 trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo thuộc gia đình khó khăn. Đơn cử như em: Nghiêm Quỳnh Anh, học sinh lớp 6, Trường THCS Đại Yên, TP Hạ Long, bị suy thận nặng; Nguyễn Đức Phong, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, bị ung thư máu; Đoàn Thị Thúy, học sinh lớp 8, Trường THCS Hải Hòa, TP Móng Cái, bị bệnh máu trắng…

Chiến sĩ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh) thăm, tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ảnh do bệnh viện cung cấp

Thời gian qua, các cấp, ngành của tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đơn cử, năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (nay là Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh) đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc cho 1.400 trẻ em có biểu hiện, triệu chứng mắc bệnh tim mạch trong tỉnh, phát hiện 61 trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh và đã chỉ định phẫu thuật cho 19 trẻ.

Cùng với đó, các đơn vị, nhà hảo tâm cũng tích cực thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em, bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đó phải kể đến: Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh) thăm hỏi, động viên, trao 10 suất quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vào đầu tháng 12 vừa qua. Tại đây, đại diện đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình có con nhỏ đang điều trị bệnh, đồng thời trao tặng số tiền 2 triệu đồng/bệnh nhân để giúp đỡ các gia đình phần nào vượt qua khó khăn.

Hay như vào tháng 11/2018, Ủy ban MTTQ TX Đông Triều cũng đã tổ chức trao tặng các suất quà cho 24 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Những phần quà này tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, là nguồn động lực to lớn để giúp các em khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật…

Lan Anh

Manulife Thêm Giải Pháp Tài Chính Hỗ Trợ Phòng Bệnh Hiểm Nghèo

Để phòng ngừa trước những khó khăn, cần có một giải pháp bảo vệ toàn diện để nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo, có thể an tâm điều trị mà không vướng bận âu lo. Xuất phát từ nhu cầu này, Manulife vừa ra mắt sản phẩm “Manulife – Cuộc sống tươi đẹp” nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng ngay từ giai đoạn đầu tiên nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo. Đây là giải pháp toàn diện giúp khách hàng chủ động đối phó với rủi ro và có nền tảng tài chính vững vàng để vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống.

Đi kèm sản phẩm này là các sản phẩm bổ trợ có mức phí cạnh tranh nhằm gia tăng bảo vệ tài chính toàn diện cho cả gia đình trước các rủi ro như: Tử vong và thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, tử vong; ngoài ra còn hỗ trợ các chi phí chăm sóc sức khỏe và các quyền lợi hỗ trợ đóng phí khác.

Bên cạnh đó, một sản phẩm Bảo hiểm giáo dục linh hoạt cạnh tranh trên thị trường nhằm bảo vệ cho tương lai học vấn cho con yêu, với những quyền lợi hấp dẫn cũng vừa được Manulife giới thiệu với tên gọi Chắp cánh tương Lai. Sản phẩm đặc biệt có thể bảo vệ cả mẹ bầu và con trước những rủi ro không lường trước ngay từ trong suốt thai kỳ, cũng như tiếp tục bảo vệ và đảm bảo tương lai cho con trẻ trong quá trình khôn lớn và trưởng thành, với những quyền lợi hấp dẫn cũng vừa được Manulife giới thiệu với tên gọi Chắp cánh tương lai.

Sản phẩm này giúp bảo đảm quỹ học vấn tương đương 150% số tiền bảo hiểm tại những năm cuối hợp đồng, giúp trẻ có thể tận hưởng một nền giáo dục tiên tiến như mong muốn. Đặc biệt, nếu nằm trong top 10 các sinh viên xuất sắc của ngành khi tốt nghiệp đại học, trẻ sẽ nhận được quyền lợi đăng khoa hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng như phần thưởng ghi dấu những năm tháng phấn đấu học tập.

Bên cạnh đó, quyền lợi miễn đóng phí và hỗ trợ tài chính sẽ đảm bảo hợp đồng vẫn tiếp tục có hiệu lực, tương lai của con yêu vẫn được bảo vệ nếu chẳng may cha mẹ gặp rủi ro.

ĐN

Nguồn:

Bài Thuốc Dân Gian Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Lao Phổi

Trong y học cổ truyền, lao phổi được xếp vào nhóm bệnh phế lao. Bên cạnh các bài thuốc chống lao theo các phác đồ của y học hiện đại, hỗ trợ điều trị lao phổi bằng bài thuốc dân gian cũng là một trong những cách chữa bệnh tối ưu.

Bệnh lao phổi

Theo số liệu thống kê lâm sàng, lao là bệnh truyền nhiễm có tỉ lệ tử vong đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau HIV.

Lao phổi là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium gây ra, lao phổi thuộc phạm vi chứng phế lao. Nguyên nhân chính gây bệnh là do khí hư, tinh huyết bị suy tổn làm bệnh tà xâm phạm phế.

Nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và làm cho phế, tỳ, thận đều hư (khí âm hư).

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tuy lao phổi không phải là bệnh di truyền nhưng khả năng lây truyền thì vô cùng cao. Vi khuẩn lao dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp. Khi bệnh nhân lao phổi ho, hắt hơi sẽ phát tán các vi khuẩn ra không khí, lây lan cho người bình thường.

Nguy hiểm hơn, tình trạng khạc nhổ đờm làm cho vi khuẩn lao có thể sống được ở môi trường bên ngoài từ 3 – 4 tháng. Đây là mối đe dọa vô cùng nguy hiểm.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi

Ba ba hầm thục địa kỷ tử

Tác dụng: Bài thuốc dân gian này thích hợp cho những người lao phổi, viêm khí phế quản mạn tính, suy nhược cơ thể, biếng ăn, thiếu máu, xơ gan, viêm gan mạn, hồi hộp khó thở, tim đập mạnh.

Nên sử dụng đều đặn hàng tuần để chấm dứt cơn ho lao, chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Cháo sinh địa

Khi bị lao phổi, bạn có thể sử dụng nước ép sinh địa hoàng 300ml hoà vào cháo gạo vừa chín khuấy đều, ăn khi đói.

Bài thuốc dân gian này rất thích hợp dùng cho bệnh nhân ho ra máu do lao phổi, giãn phế quản, ho khan ít đờm.

Chuẩn bị: Tắc kè 1 đôi, phổi dê 30g, mạch môn 15g, rượu gạo 30ml. Tắc kè tẩm dấm rang cho chín vàng, tán bột, phổi dê sấy khô tán bột, mạch môn nướng chín khô tán bột. Lấy 9g bột các loại trên, cho vào rượu đã đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn; khuấy đều, ăn một lần, ngày 1 – 2 lần.

Bài thuốc dân gian bột tắc kè có thể dùng cho người ho khan do viêm khí phế quản, do lao phổi.

Yến sào kỷ tử

Nguyên liệu: Yến sào 10g, kỷ tử 15g, đường kính 100g. Yến sào ngâm rửa sạch, cho nước đun sôi cho nở, thái nhỏ, kỷ tử và đường kính với lượng nước thích hợp. Tất cả đun cách thuỷ 30 phút.

Yến sào bạch cập

Nguyên liệu: Bạch cập 10g, yến sào 10g, đường phèn 10g.

Bạn cho yến sào và bạch cập vào ca nhôm, sau đó thêm nước, đun cách thuỷ cho chín nhuyễn, lọc qua rây vải xô bỏ bã, cho thêm đường, khuấy cho tan đều, chia 2 lần ăn trong ngày.

Bài thuốc dân gian này thích hợp cho người lao phổi, ho lẫn đờm và huyết tái đi tái lại.

Khi sử dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh lao phổi này, bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, xem xét tình hình bệnh trước.

Đặc biệt, không nên tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị khi chưa có sự chỉ định của các y bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cộng đồng được tốt hơn.

Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo Dành Cho Trẻ Em

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Giải pháp bảo vệ tài chính trước rủi ro bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em.

Quyền lợi bệnh hiểm nghèo: 100% STBH Quyền lợi tử vong bằng giá trị lớn hơn giữa 5% số tiền bảo hiểm và tổng phí đã đóng không lãi

Chi tiết sản phẩm

Quyền lợi bệnh hiểm nghèo của trẻ em

Chi trả 100% STBH trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm bổ trợ có hiệu lực sau thời hạn loại trừ.

Quyền lợi tử vong

Chi trả số tiền lớn hơn giữa 5% STBH của sản phẩm và toàn bộ số phí bảo hiểm đã đóng.

Độ tuổi tham gia: Đủ từ 30 ngày tuổi đến 15 tuổi

Tự tử, dù trong trạng thái tinh thần bình thường hay mất trí, trong thời gian 02 năm kể từ Ngày hiệu lực hợp đồng hay ngày khôi phục hiệu lực hợp đồng gần nhát, tùy ngày nào xảy ra sau; hoặc

Do hành vi cố ý Bên mua bảo hiểm hoặc Người thụ thưởng; hoặc

Do thi hành án tử hình.

2. Prudential sẽ không thanh toán bất kỳ quyền lợi Bệnh hiểm nghèo của trẻ em nào nếu trước khi kết thúc Thời hạn loại trừ mà Bệnh hiểm nghèo của trẻ em của Người được bảo hiểm:

Đã được chẩn đoán xác định; hoặc

Đã được bác sĩ hướng dẫn cách trị liệu; hoặc

Đã xuất hiện căn cứ theo các chứng cớ y khoa (hồ sơ bệnh án) của Ngườ được bảo hiểm nộp và/ hoặc Prudential thu nhập được một cách hợp pháp tại các bệnh viện, viện, viện trung tâm y tế cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp trung ương đã được sự đồng ý của Bên mua bảo hiểm tại thời điểm Bên mua bảo hiểm ký tên trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.

3. Trong trường hợp có hơn một Người thụ hưởng, và một hoặc một số người trong đó cố ý gây ra bệnh hiểm nghèo hoặc tử vong cho Người được bảo hiểm, Prudential vẫn trả quyền lợi bảo hiểm cho những Người thụ hưởng khác theo tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ mà Bên mua bảo hiểm đã chỉ định trong Hợp đồng bảo hiểm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dân Số Và Phát Triển:hỗ Trợ Trẻ Em Mắc Bệnh Hiểm Nghèo trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!