Đề Xuất 3/2023 # Đau Đầu Gối Nhưng Không Sưng # Top 3 Like | Mgwbeautypageant.com

Đề Xuất 3/2023 # Đau Đầu Gối Nhưng Không Sưng # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đau Đầu Gối Nhưng Không Sưng mới nhất trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đau đầu gối nhưng không sưng có thể phát sinh khi người bệnh lười vận động, ngồi lâu một chỗ, đứng hoặc đi nhiều. Đối với trường hợp này, người bệnh có thể thay đổi thói quen sinh hoạt để khắc phục. Tuy nhiên ở một số trường hợp khác đau đầu gối nhưng không sưng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nghiêm trọng về khớp gối như thoái hóa khớp gối, lao khớp gối… Vì thế người bệnh cần đến bệnh viện để khám và điều trị.

Đau đầu gối nhưng không sưng là bệnh gì?

Đau đầu gối nhưng không sưng có thể phát sinh từ những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như lười vận động, ngồi lâu một chỗ, đứng hoặc đi nhiều, nâng vật nặng không đúng cách. Ở trường hợp này, người bệnh có thể khắc phục cơn đau bằng các thay đổi thói quen sinh hoạt kết hợp với các bệnh biện pháp chăm sóc và điều trị tại nhà.

Tuy nhiên ở một số trường hợp khác, tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm đau khớp gối và nhiều bệnh lý nghiêm trọng về khớp gối khác, cần được điều trị y tế để tránh biến chứng. Cụ thể như:

1. Viêm bao hoạt dịch khớp gối

Bao hoạt dịch khớp gối bên trong có chứa dịch nằm ngay giữa xương đùi, xương bánh chè và xương chày. Vai trò của bao hoạt dịch khớp gối là làm giảm sự ma sát và làm giảm áp lực của trọng lượng cơ thể lên khớp gối.

Viêm bao hoạt dịch khớp gối thể hiện cho tình trạng bao hoạt dịch bị tổn thương, viêm kèm theo cảm giác đau nhức và gây ra nhiều khó khăn khi di chuyển hoặc vận động.

Thông thường viêm bao hoạt dịch khớp gối gây đau nhưng không kèm theo sưng và không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Tuy nhiên ở những trường hợp nghiêm trọng, khớp gối của bạn có thể sưng to và cần được điều trị y tế.

Người bị viêm bao hoạt dịch khớp gối cần sớm đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Bởi nếu không điều trị kịp thời, bệnh lý này có thể khiến người bệnh bị cứng khớp, dính khớp, khả năng di chuyển và vận động suy giảm. Lâu ngày dẫn đến teo cơ và tàn phế.

2. Thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối được xác định là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến khớp gối đau nhức nghiêm trọng nhưng không sưng. Bệnh lý này xảy ra phổ biến ở những người có độ tuổi trung niên, người già và những người thường xuyên lao động nặng và có chế độ ăn uống thiếu canxi.

Tùy thuộc vào các giai đoạn tiến triển, thời gian phát bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh lý mà triệu chứng sẽ có các mức độ và biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

Giai đoạn khởi phát: Ngay khi bị thoái hóa khớp gối, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức tại vị trí này nhưng không kèm theo sưng. Cơn đau có thể xuất hiện ở mặt trong hoặc mặt trước của khớp gối. Ngoài ra khớp gối phát ra tiếng động lạo xạo khi người bệnh di chuyển hoặc co gối. Ơ giai đoạn khởi phát, cơn đau còn khá mơ hồ và thường chỉ thoáng qua.

Giai đoạn giữa: Đau nhức nhiều hơn mỗi khi người bệnh đi lại, vận động nhiều… Tuy nhiên cơn đau thường có xu hướng thuyên giảm khi người bệnh nghỉ ngơi. Ngoài ra tình trạng co cứng khớp gối cũng có thể phát sinh sau khi nghỉ dậy hoặc khi ngồi lâu. Thông thường tình trạng co cứng sẽ kéo dài 30 phút khiến hoạt động sinh hoạt của bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Giai đoạn tổn thương: Người bệnh gặp nhiều khó khăn khi di chuyển hoặc vận động khớp gối. Dịch gối ít khiến khớp gối bị khô, đồng thời phát ra tiếng kêu khi di chuyển, ngồi xuống hoặc, đứng lên. Ở giai đoạn này người bị thoái hóa khớp gối có thể sẽ không di chuyển, lên xuống cầu thang được.

3. Viêm gân bánh chè

Tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm gân bánh chè. Bệnh lý này xảy ra khi đầu gối chịu nhiều áp lực từ trọng lượng của cơ thể ở những người thừa cân béo phì hoặc do vận động liên tục.

Viêm gân bánh chè có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên bệnh xảy ra phổ biến hơn ở những người thường chơi thể thao hoặc phải di chuyển, vận động nhiều do tính chất của công việc.

Cơn đau phát sinh từ viêm gân bánh chè có tính chu kỳ. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà người bị có thể đau nhiều hay đau ít, đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Mức độ đau nhức và tần suất xuất hiện của cơn đau tăng lên khi người bệnh vận động gấp duỗi gối như ngồi xổm, leo cầu thang, chạy nhiều.

Nếu không sớm thăm khám, chẩn đoán và áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp, người bệnh sẽ có nguy cơ cao mắc phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như đứt gân cơ tứ đầu, đứt gân bánh chè.

4. Bệnh gout giai đoạn đầu

Thông thường tình trạng đau nhức nghiêm trọng do bệnh gout gây ra sẽ xuất hiện đồng thời với triệu chứng viêm và sưng tấy ở khớp bị ảnh hưởng. Tuy nhiên ở thời gian đầu, khi nồng độ acid uric chỉ mới vừa tăng lên, bệnh vừa khởi phát, tại đầu gối sẽ xuất hiện cảm giác đau nhưng không sưng.

Bệnh gout là một bệnh xương khớp phổ biến có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh hình thành và phát triển khi nồng độ acid uric trong máu tăng bất thường. Trong thời gian này, các tinh thể muối urat sẽ di chuyển đến các khớp và lắng đọng tại những khu vực này. Từ đó khiến các triệu chứng phát sinh.

Nguyên nhân chính khiến nồng độ acid uric trong máu tăng bất thường và hình thành bệnh gout là do bệnh nhân tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa purin nhưng cơ thể không thể đào thải hết ra ngoài.

Ngoài ra sử dụng quá nhiều rượu bia, chức năng thận suy yếu cũng được xác định là những yếu tố thúc đẩy bệnh hình thành và phát triển.

5. Bệnh lao khớp gối

Tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng sẽ xuất hiện khi bạn mắc bệnh lao khớp gối. Bệnh lý này đặc trưng bởi tình trạng viêm và những tổn thương lao khu trú ở khớp gối. Lao khớp gối là một dạng bệnh thứ phát sau khi bệnh lao sơ nhiễm xuất hiện.

Tình trạng đau nhức đầu gối là triệu chứng ban đầu và cũng là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh lao khớp gối. Cơn đau thường nặng nề hơn khi người bệnh di chuyển hoặc vận động. Tuy nhiên triệu chứng này thường có xu hướng thuyên giảm khi người bệnh nghỉ ngơi. Vì thế người bệnh sẽ nhận thấy cơn đau xuất hiện nhiều hơn vào ban ngày .

Đối với trường hợp nhẹ, bệnh mới khởi phát, cơn đau đầu gối sẽ xuất hiện mà không kèm theo tình trạng sưng khớp. Tuy nhiên khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, tình trạng sưng khớp gối sẽ xuất hiện và khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn.

Cách biện pháp chẩn đoán nguyên nhân gây đau đầu gối nhưng không sưng

Tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng xảy ra do nhiều vấn đề, bệnh lý khác nhau. Chính vì thế việc chẩn đoán dựa trên tổn thương thực thể và triệu chứng lâm sàng thường cho ra kết quả chẩn đoán sai lệch. Từ đó khiến quá trình điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn, bệnh nhanh chóng phát triển và chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn.

Sau khi kiểm tra tổn thương thực thể và triệu chứng lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bạn thực hiện thêm một số xét nghiệm chẩn đoán sau:

Chụp X-quang: Kết quả chụp X-quang giúp bác sĩ chuyên khoa xác định những tổn thương phần mềm, hẹp xương, gai xương, tình trạng có dịch khớp gối.

Chụp CT: Kỹ thuật này cho phép bác sĩ chuyên khoa đánh giá chính xác mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm và tổn thương xương khớp.

Chụp cộng hưởng từ MRI: Chụp cộng hưởng từ MRI phương pháp chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng cho ra hình ảnh rõ nét và đạt hiệu quả cao trong quá trình chẩn đoán các bệnh xương khớp. Trong trường hợp hình ảnh chụp X-quang không thể xác định được các bệnh lý tiềm ẩn hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh lý, bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bệnh nhân chụp cộng hưởng từ MRI.

Xạ hình xương: Kết quả xạ hình xương cho phép bác sĩ đánh giá toàn bộ những vấn đề xảy ra ở hệ thống xương. Đồng thời giúp phát hiện nhiều bệnh lý xương khớp tiềm ẩn.

Xét nghiệm máu: Một số xét nghiệm khác có thể được thực hiện gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm hệ miễn dịch giúp phát hiện bệnh bệnh gout nếu nguyên nhân gây đau đầu gối nhưng không sưng là do bệnh lý này gây ra.

Cách xử lý khi bị đau đầu gối nhưng không sưng

Vì thế tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương xương khớp và mức độ nghiêm trọng của bệnh, phương pháp điều trị đau đầu gối nhưng không sưng ở mỗi người không giống nhau.

Đối với những trường hợp nhẹ, cơn đau phát sinh do thói quen sinh hoạt không phù hợp hoặc vừa khởi phát, người bệnh có thể xử lý tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, sử dụng thảo dược thiên nhiên kết hợp với các biện pháp chăm sóc tại nhà.

1. Sử dụng thảo dược thiên nhiên

Người bệnh có thể khắc phục tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng bằng một số loại thảo dược thiên nhiên sau:

Cách chữa đau đầu gối không kèm sưng bằng ngải cứu

Chống viêm

Điều hòa khí huyết, cải thiện quá trình tuần hoàn máu

Kháng khuẩn, ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn gây hại

Làm dịu nhanh tình trạng đau nhức xương khớp

Thư giãn khớp gối, giãn cơ xương.

Rửa sạch ngải cứu tươi

Tiếp tục ngâm và rửa lá ngải cứu trong thau nước muối loãng, vớt nguyên liệu ra ngoài và để ráo nước

Cho lá ngải cứu vào cối và giã cho hơi nát

Sao nóng lá ngải cứu cùng với một ít muối hạt

Bọc hỗn hợp trong một miếng vải mỏng

Để nguội bớt và chườm trực tiếp lên gối khoảng 20 phút

Thực hiện từ 1 – 2 lần mỗi ngày

Sau 3 ngày áp dụng cách chữa đau đầu gối không kèm sưng bằng ngải cứu, người bệnh sẽ nhận thấy cơn đau thuyên giảm đáng kể.

Cách dùng lá lốt điều trị đau đầu gối không kèm sưng

Giảm viêm, cải thiện tình trạng đau nhức khớp gối

Làm giảm nguy cơ co cứng khớp gối

Cải thiện khả năng vận động và di chuyển của người bệnh

Kích thích quá trình lưu thông máu.

Rửa sạch lá lốt

Tiếp tục ngâm và rửa lá lốt cùng với nước muối loãng

Dùng ta vò sơ lá lốt, sau đó cho vào ấm cùng 1 lít nước

Thực hiện đun sôi thuốc trong 30 phút

Tắt bếp và lọc lấy phần nước thuốc, không sử dụng bã

Chia nước thuốc thành nhiều lần uống trong ngày

Người bệnh kiêng trì áp dụng cách dùng lá lốt điều trị đau đầu gối không kèm sưng mỗi ngày trong 5 ngày.

Cách sử dụng thiên niên kiện điều trị đau đầu gối không kèm sưng

Tinh dầu của thiên niên kiện có tác dụng giảm đau, kháng viêm, tiêu sưng, lưu thông huyết mạch

Mạnh gân cơ, cải thiện chức năng xương khớp

Phù hợp với những người bị viêm khớp gối, tê mỏi tay chân, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, đau dây thần kinh tọa.

Rửa sạch rễ thiên niên kiện tươi

Cho nguyên liệu vào cối và giã nát

Cho toàn bộ rễ thiên niên kiện vào lọ thủy tinh

Rót ngập rượu và tiến hành ngâm trong 7 ngày

Khi cần thì lấy một lượng vừa đủ rượu thuốc thoa lên đầu gối, sau đó sử dụng hai tay nhẹ nhàng xoa bóp

Dùng thuốc rượu xoa bóp đầu gối bị đau từ 2 – 3 lần/ngày.

Rửa sạch 12 gram thiên niên kiện, 6 gram dây đau xương, 6 gram hy thêm, 6 gram ngưu tất, 6 gram quế

Cho tất cả nguyên liệu vào ấm và sách cùng với 600ml nước lọc còn 200ml nước thuốc

Tắt bếp, lọc lấy phần nước thuốc và bỏ bã

Chia nước thuốc thành 2 phần và uống trong ngày.

Để cải thiện triệu chứng, người bệnh cần kiên trì áp dụng cách sử dụng thiên niên kiện điều trị đau đầu gối không kèm sưng mỗi ngày trong 5 ngày.

Cách trị đau đầu gối không kèm sưng bằng lá đu đủ và muối

Làm giảm tần suất xuất hiện và mức độ đau nhức ở khớp gối

Cải thiện tình trạng viêm sưng, co cứng khớp

Cải thiện khả năng di chuyển và vận động

Giúp xương khớp được thư giãn.

Cho muối hạt vào chảo và thực hiện sao nóng

Bọc muối hạt trong một túi vải nhỏ

Lá đu đủ tươi rửa sạch và để ráo

Lót lá đu đủ tươi lên đầu gối, sau áp túi vải chứa muối hạt lên khu vực bị đau

Giữ nguyên túi vải trên đầu gối cho đến khi nguội

Thực hiện từ 2 – 3 lần mỗi ngày

Sau 3 ngày áp dụng cách trị đau đầu gối không kèm sưng bằng lá đu đủ và muối, người bệnh sẽ nhận thấy cơ đau thuyên giảm đáng kể.

2. Biện pháp chăm sóc tại nhà

Biện pháp chườm nóng

Để cải thiện tốt tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng, người bệnh nên áp dụng biện pháp chườm nóng ngay khi cơn đau xuất hiện. Nhiệt độ cao từ biện pháp này sẽ giúp xương khớp thư giãn, kéo giãn mạch và cải thiện lưu lượng máu di chuyển đến các cơ xương. Từ đó giúp người bệnh giảm viêm và giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra nhờ khả năng kéo giãn mạch và thư giãn xương khớp, biện pháp chườm nóng còn giúp người bệnh phòng ngừa và cải thiện tình trạng co cứng khớp. Đồng thời cải thiện khả năng di chuyển và đi lại của bệnh nhân.

Để thực hiện bạn cần sử dụng bình thủy tinh chứa nước ấm hoặc khăn ấm áp trực tiếp lên những khu vực khó khớp bị sưng đau. Thực hiện từ 3 – 4 lần mỗi ngày hoặc khi cơn đau xuất hiện.

Biện pháp chườm lạnh

Tương tự như chườm nóng, biện pháp chườm lạnh cũng rất phù phù hợp cho những người bị đau khớp gối nhưng không có biểu hiện sưng và không kèm theo tình trạng co cứng khớp. Nhiệt độ thấp từ biện pháp này sẽ giúp người bệnh gây tê và giảm đau tại chỗ. Đồng thời giúp phòng ngừa và điều trị tình trạng sưng viêm. Đau đầu gối nhưng không sưng – Coi chừng bệnh khớp

Để thực hiện biện pháp chườm lạnh, người bệnh sử dụng một túi vải chứa túi lạnh áp trực tiếp lên những khu vực có khớp bị đau. Thực hiện 2 – 4 lần/ngày hoặc khi có cơn đau, mỗi lần từ 10 – 20 phút.

Massage khớp gối

Massage khớp gối là biện pháp đơn giản có khả năng cải thiện tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng. Bởi việc sử dụng lòng bàn tay và ngón tay massage xương khớp với lực phù hợp sẽ giúp dây chằng, cơ và xương đầu gối được thư giãn. Đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông máu giúp nuôi dưỡng sụn khớp, rút ngắn thời gian làm lành tổn thương.

Người bệnh sử dụng một ít dầu nóng hoặc dầu tràm trà thoa lên khu vực có khớp bị đau. Sau đó sử dụng lực từ bàn tay và các ngón tay xoa đều, massage khớp xoay vòng theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời nắn và bóp nhẹ từ 5 – 10 phút. Thực hiện 2 lần mỗi ngày (sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

3. Thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống

Bên cạnh việc sử dụng thảo dược thiên nhiên điều trị đau đầu gối nhưng không sưng, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt không phù hợp và áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh để khắc phục tình trạng đầu gối nhưng không sưng. Đồng thời phòng ngừa cơn đau tái phát và phát sinh những rủi ro không mong muốn.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Ngay khi cơn đau khớp gối xuất hiện người bệnh nên nghỉ ngơi, tránh di chuyển và vận động mạnh. Bởi biện pháp này có thể giúp bạn giảm căng thẳng và áp lực cho đầu gối. Đồng thời giúp cải thiện tốt tình trạng đau nhức.

Ngoài ra, người bệnh cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc gắng sức, không mang vác vận nặng hoặc bưng bê vật cồng kềnh không đúng cách. Kết hợp với kiểm soát cân nặng phù hợp, tránh thừa cân béo phì. Bởi đây đều là những thói quen sinh hoạt xấu, gây ra nhiều áp lực cho xương khớp dẫn đến đau. Đau đầu gối nhưng không sưng – Coi chừng bệnh khớp

Ngủ đủ giấc

Kết quả tổng hợp từ các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 90% tế bào và năng lượng của cơ thể sẽ hồi phục khi bạn chìm vào giấc ngủ. Chính vì thế việc ngủ đủ giấc sẽ tạo điều kiện thuận lợi để quá trình làm lành tổn thương ở đầu gối diễn ra nhanh hơn. Từ đó phòng ngừa và cải thiện cơn đau hiệu quả.

Theo các chuyên khoa, trung bình mỗi ngày bạn nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng, không thức khuya để tránh thúc đẩy quá trình lão hóa xương khớp và gây bệnh.

Tăng cường vận động, duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao

Để giảm đau, cải thiện độ dẻo dai và sự linh hoạt cho xương khớp, người bệnh nên tăng cường vận động và duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao.

Mỗi ngày, bạn nên dành từ 30 – 45 phút để đi lại hoặc luyện tập với những bộ môn thể thao đơn giản như yoga, bơi lội để cải thiện chức năng vận động của khớp gối, giảm co cứng khớp. Đồng thời giảm đau, thúc đẩy quá trình làm lành khớp hư tổn, cải thiện độ dẻo dai và sự linh hoạt cho xương khớp.

Đối với những người có công việc buộc phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, người nên đi lại và vận động nhẹ mỗi 1 – 2 giờ làm việc. Điều này sẽ giúp bạn phòng ngừa cơn đau và tình trạng co cứng khớp phát sinh hoặc tiến triển theo chiều hướng xấu.

Duy trì trọng lượng cơ thể cân đối

Để giảm trọng lực lên hệ xương khớp, phòng ngừa và điều trị đau nhức, người bệnh nên duy trì trọng lượng cơ thể cân đối, không quá gầy cũng không quá béo.

Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp

Những người bị đau đầu gối nhưng không sưng cần điều chỉnh và xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo cung cấp đầy đủ cần thiết cho cơ thể và hệ cơ xương khớp.

Đặc biệt người bệnh nên tăng cường bổ sung thực giàu canxi, axit béo omega-3 và vitamin D vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Đây đều là những loại thực phẩm có khả năng thúc đẩy quá trình làm lành tổn thương xương khớp, giảm đau, phòng ngừa tình trạng co cứng khớp. Đồng thời giúp người bệnh giảm khó khăn trong vận động, giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa thoái hóa xương khớp sớm và bệnh loãng xương.

Ngoài ra những người bị đau đầu gối nhưng không sưng cần ngừng hút thuốc lá, không sử dụng rượu bia và chất kích thích. Bên cạnh đó bạn cần tránh ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo, nhiều đường, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn và đồ hộp chứa chất bảo quản.

4. Thăm khám và điều trị y tế

Đối với những trường hợp nặng, bệnh nhân bị đau đầu gối nhưng không sưng do bệnh lý và vấn đề ở xương khớp gây ra, người bệnh cần sớm đếm chuyên khoa xương khớp để được kiểm tra, chẩn đoán và áp dụng phác đồ điều trị thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục bệnh lý và phòng ngừa rủi ro, biến chứng nguy hiểm. Đau đầu gối nhưng không sưng – Coi chừng bệnh khớp

Người bệnh cần sớm đến cơ sở y tế khi nhận thấy khớp gối xuất hiện những dấu hiệu bất thường sau:

Tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng kéo dài trên 5 ngày hoặc trở nên nghiêm trọng hơn mặc dù đã thay đổi thói quen sinh hoạt, áp dụng các biện pháp chăm sóc và điều trị tại nhà.

Cơn đau phát sinh ở mức độ nghiêm trọng khiến khả năng vận động và di chuyển của bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Đau thường xuyên kèm theo tình trạng co cứng khớp vào mỗi buổi sáng, khớp gối phát ra tiếng kêu, viêm và đỏ khớp

Cơn đau lan rộng và phát sinh thêm tình trạng sưng khớp.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, mức độ tổn thương và nguyên nhân gây đau đầu gối nhưng không sưng, bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và cho bạn áp dụng một phác đồ điều trị thích hợp. Từ đó khắc phục tình trạng đau nhức và phòng ngừa rủi ro không mong muốn.

Bị Sưng Amidan Nhưng Không Đau Là Bệnh Gì?

Cho cháu hỏi: Bị sưng amidan nhưng không đau là bệnh gì? Cháu cũng không để ý nên cũng không biết amidan sưng khi nào, chỉ từ hôm qua cháu thấy cổ họng hơi vướng nên lấy gương xem thử thì thấy sưng amidan một bên sưng rất to. Nếu bị viêm amidan chắc chắn sẽ thấy đau nhưng đằng này lại không, cháu sợ bị ung thư amidan quá, không biết làm thế nào đây?

☑ TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Thắc mắc của bạn Đình Văn đã được Bs chuyên khoa Tai mũi họng Võ Tú Thanh trả lời như sau:

Amidan được xem là “hai chú lính” canh cổng, có chức năng sản sinh ra kháng thể để bảo vệ cơ thể chống các vi khuẩn đột nhập qua đường ăn và đường thở. Tuy nhiên, nằm ở vị trí họng – nơi giao lưu của đường ăn và đường thở nên amidan rất dễ bị thương tổn. Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy amidan có vấn đề đó là amidan sưng tấy.

Amidan sưng tấy có nhiều nguyên nhân gây ra. Cháu lo lắng, amidan sưng nhưng không đau là bị viêm amidan hay ung thư amidan? Thực tế, viêm amidan và ung thư amidan khó chẩn đoán chính xác qua các biểu hiện bên ngoài, bởi lẽ triệu chứng bệnh có nhiều điểm giống nhau nên dễ bị nhầm lẫn.

Đối với viêm amidan: Nguyên nhân là do nhu mô amidan viêm nhiễm. Biểu hiện viêm amidan điển hình là: Đau họng một hay hai bên, nuốt vướng, sốt, khó thở, có thể nổi hạch. Nếu không chữa trị kịp thời, khi bệnh tiến triển thành mãn tính sẽ thấy viêm amidan hốc mủ, khi ho khạc có những hạt trắng thoát ra khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Đối với ung thư amidan: Do tế bào ác tính sản sinh ở nhu mô amidan. Bệnh nhân thường thấy: Các cơn đau (đau đầu, đau nửa đầu, đau sau trong hốc mắt); cảm giác tê bì ở miệng và vùng mặt cùng với bên đau đầu; ngạt mũi một bên; chảy mũi nhầy; ù tai nghe kém; nổi hạch cổ và dưới hàm cứng, không đau; không sốt hoặc ít sốt; có cảm giác nuốt vướng,…

Do đó, chỉ với triệu chứng amidan sưng to nhưng không đau thì không thể chẩn đoán là bệnh gì được. Tuy nhiên, nếu amidan sưng to bất thường như vậy và xuất hiện đã lâu thì cần đặc biệt quan tâm. Tốt nhất cháu hãy đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra, nếu có vấn đề sẽ giải quyết kịp thời tránh để lâu có thể gây nguy hiểm.

Chúc cháu sức khỏe!

Đau Nhức Đầu Gối Không Nên Coi Thường

Đau nhức đầu gối là căn bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ ai không chỉ riêng người cao tuổi. Cơn đau có thể xuất hiện sau chấn thương, va đập mạnh nhưng cũng có thể là một trong những dấu hiệu lâm sàng của nhiều căn bệnh như: thoái hóa khớp, viêm khớp, gai khớp gối…

Chúng ta đã hiểu nhức mỏi đầu gối là bệnh gì. Vậy triệu chứng cụ thể của căn bệnh này ra sao?

Đau mỏi khớp gối nguyên nhân và cách chữa trị

Đau nhức đầu gối có rất nhiều triệu chứng khác nhau, ví như:

– Đau ê ẩm, chỉ vận động và di chuyển mới đau nhiều hơn.

– Đau mỏi khớp gối, đau theo từng cơn.

– Tê cứng khớp, khó di chuyển và cử động.

– Đau kèm theo hiện tượng tê, mỏi, sưng, nóng, đỏ…

Thông thường, bệnh này xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, đặc biệt là phụ nữ sau sinh, người già, người mới ốm dậy chúng tôi ban đầu chứng bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng ngay lập tức. Nhưng nếu không chữa trị kịp thời, nó có thể biến tướng thành thể mãn tính, kéo theo các bệnh lý khác. Thậm chí có thể dẫn tới bại liệt vĩnh viễn.

Những cơn đau có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Có nguyên nhân từ sự tác động khách quan của môi trường. Cũng có những nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chính tình trạng sức khỏe của người bệnh. Việc nghiên cứu và tìm hiểu cụ thể nguồn gốc của bệnh sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp điều trị hợp lý, đem lại hiệu quả nhanh chóng và tốt hơn cả mong đợi.

Có tất cả 5 nhóm nguyên nhân chính gây ra chứng đau đầu gối bao gồm:

1. Đau nhức do đặc thù công việc, vận động hoặc tai nạn gây chấn thương vùng đầu gối.

– Đặc thù công việc và thói quen trong sinh hoạt: Theo nghiên cứu, những người ít vận động hoặc làm việc trong môi trường không vận động khớp gối thường xuyên có khả năng bị đau đầu gối cao hơn so với những người thường xuyên vận động. Những thói quen bế vác vật nặng không đúng tư thế cũng có thể gây ra những cơn đau bất thường.

– Vận động quá sức, quá nhiều: Nếu bạn nghỉ ngơi suốt thời gian dài và đột ngột vận động quá mạnh và quá sức thì khớp gối cũng như hệ xương trên toàn thân có thể bị ảnh hưởng.

– Chấn thương do tai nạn: Tai nạn là một trong những nguyên nhân gây chấn thương. Không cần phải là những tai nạn nguy hiểm. Chỉ cần bị va đập ở mức độ vừa phải cũng có thể khiến cho khớp gối bị tế buốt/đau đớn. Nếu tai nạn nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến khớp gân, sụn, dây chẳng và cả túi dịch quanh khớp gối nữa.

Đây cũng là một trong những nhóm nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đau nhức vùng đầu gối. Có khá nhiều căn bệnh có thể kéo theo các triệu chứng đau nhức khớp gối như:

a. Thoái hóa khớp gối:

Khớp gối có lẽ là phần khớp phải chịu nhiều áp lực của cơ thể nhất. Nó phải nâng đỡ cả cơ thể hoạt động liên tục suốt nhiều giờ. Vì vậy, đây là phần vô cùng dễ bị tổn thương và thoái hóa đặc biệt là khi tuổi tác ngày một tăng cao. Khi bị thoái háo, người bệnh sẽ liên tục cảm thấy đau nhức, đau nhiều hơn về ban đêm và sáng sớm khi thức dậy, khi vận động mạnh, leo cầu thang… Cơn đau đầu gối những không sưng, đôi khi cũng có thể kèm theo những hiện tượng sưng, nóng, đỏ, tê bì…

b. Tổn thương tại khớp gối:

Khớp gối khi bị tổn thương do bệnh lý hoặc hậu quả sau va đập/tai nạn, có thể bị đau nhức từ nhẹ đến nặng tuy vào mức độ của tổn thương là nhiều hay ít. Những tổn thương thường thấy như:

Thoái hóa trải qua thời gian dài có thể khiến cho xương và sụn ở vùng gối bị ảnh hưởng không nhỏ. Chúng có thể bị nứt, vỡ tạo thành những dị vật ở vùng khớp. Dù rất nhỏ cũng có thể làm kẹt khớp gây những cơn đau nhức. Đặc biệt là khi cử động.

Xương bánh chè là phần xương nằm ở vùng khớp gối, giữa xương đùi và xương ống chân. Nó được che chắn bởi mặt hệ dây chằng và sụn. Xương bánh chè bị trật khỏi vị trí có thể chèn lên phần sụn và dây chằng. Người bệnh sẽ khó di chuyển và cảm thấy đau nhức.

– Do bệnh gout:

Gout ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Không chỉ với người trung và cao tuổi, những cơn đau khớp gối ở người trẻ tuổi cũng dễ thấy khi họ bị gout. Bệnh nhân gout đau khớp gối khá thường xuyên do các khối acid uric bị lắng đọng ở các khớp. Cảm giác đau đơn rất khó chịu, khiến họ không thể đi lại bình thường. Thậm chí là chỉ ngồi/nằm một chỗ cũng cảm thấy đau.

b Viêm vùng khớp gối:

Bản chất của viêm vùng gối là phản ứng của cơ thể khi bị nhiễm khuẩn, chấn thương, hoại tử, nghẽn mạch, xuất huyết… Quá trình phản ứng này có thể gây ra hiện tượng đau và nhức mỏi, sưng tấy, nóng đỏ đầu gối và khớp gối. Những chứng viêm thường gặp ở vùng khớp gối thường thấy là:

Bao hoạt dịch được cấu thành từ các sợi xơ mềm, ở bên trong bao khớp. Nó giữ chức năng tiết dịch làm trơn và nuôi dưỡng sụn khớp. Khi bao dịch này bị viêm. Phần khớp gối sẽ không thể hoạt động dẻo dai như bình thường nữa. Những cơn đau nhức và khô cứng ở vùng gối là điều rất dễ xảy ra.

Như chúng ta đã biết: bánh chè là phần xương ở giữa xương đùi và xương ống chân, nằm ở đầu gối. Gân bánh chè nằm ở đầu gối, có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của đôi chân. Tình trạng viêm gân bánh chè xảy ra khi có các tổn thương ảnh hưởng đến phần dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển, gây ra tình trạng đau nhức khớp gối.

Viêm khớp cũng khiến phần đầu gối trở nên “khó bảo” hơn bao giờ hết. Không chỉ đau đớn mỗi lần di chuyển. Mà viêm khớp gối còn kèm theo các triệu chứng như sưng và đỏ ở phần khớp gối nữa. Nếu không chữa kịp thời, căn bệnh này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vùng đầu gối.

c. Thiếu chất.

Vùng đầu gối cũng có thể xuất hiện hiện tượng đau khi trong cơ thể của bạn bị thiết hụt một số chất cần thiết như canxi, vitamin nhóm B… Thiếu chất sẽ ảnh hưởng đến hệ xương và hoạt động của cơ, gân, dây chằng và túi dịch. Làm cho đầu gối không thể hoạt động bình thường, gây đau mỏi.

d. Bệnh suy tĩnh mạch (hiếm gặp):

Đây không phải là nguyên nhân phổ biến. Bệnh suy tĩnh mạch có thể làm người bệnh cảm giác như phần bắp chân bị bó chặt, nặng nề, rất khó chuyển động. Đầu gối bị đau mỏi, đặc biệt là về đêm. Nên người bị bệnh này thường bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

Khi tuổi tác tăng dần lên, xương khớp không còn được như trước. Thì thời tiết thay đổi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau đầu gối ở người già.

Thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi sau khi bị chấn thương hoặc tai nạn mà vẫn còn di chứng để lại khiến phần xương khớp không hồi phục được hoàn toàn.

CÁCH CHỮA TRỊ CHỨNG ĐAU NHỨC ĐẦU GỐI

1. Massage, xoa bóp

Xoa bóp nhẹ nhàng tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi nó có thể đem lại những hiệu quả không thể ngờ tới. Bạn có thể áp dụng những bài massage cơ bản được dạy bởi những chuyên gia về sức khỏe. Hoặc sử dụng các thiết bị matxa như: ghế massage toàn thân shika, máy massage chân, bộ matxa bằng xung điện… để giải quyết vấn đề đau nhức vùng đầu gối. Nó sẽ có tác dụng từ từ, song cũng khá công hiệu đấy.

2. Chườm nóng/ lạnh.

Chườm cũng là cách thường xuyên được sử dụng khi chúng ta bị đau nhức vùng đầu gối. Chườm lạnh có thể làm tê và giảm đau nhanh chóng. Chườm nóng sẽ giúp hệ cơ và gân bị căng cứng được thư giãn và mềm trở lại. Ngoài việc chườm với túi, bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại thảo dược để tăng hiệu quả điều trị.

3. Thuốc.

Các loại thuốc giảm đau, miếng dán sẽ đem lại tác dụng nhanh chóng. Thông thường, người ta hay sử dụng các loại miếng dán giảm đau, thuốc bôi ngoài da như mỡ diclofenac, mỡ salisylat … trước khi sử dụng các loại thuốc uống giảm đau chống viêm như paracetamol, diclofenac, meloxicam…

Các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả

4. Vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu là một phương thức bắt nguồn từ y học phương đông. Có nhiều phương pháp khác nhau như: châm cứu, bấm huyệt, xung điện … Tùy thuốc vào tình trạng bệnh sau khi thăm khám mà các y bác sĩ sẽ cho bạn những lộ trình điều trị khác nhau.

Phương pháp này cũng rất có ích nếu sử dụng như một phương thức bổ trợ trong quá trình điều trị bệnh đau nhức đầu gối nói riêng và bệnh về xương khớp toàn thân nói chung.

Trong trường hợp bạn bị đau nhức do thiếu chất, vận động mạnh hoặc chấn thương sau tai nạn, việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và vận động là rất quan trọng. Cung cấp đủ dinh dưỡng và có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe vùng đầu gối rõ rệt. Đây là việc cần thực hiện ngay, thường xuyên và liên tục.

6. Phẫu thuật.

Đây là cách cuối cùng mà bạn cần nghĩ tới nếu những phương pháp điều trị bên trên không đem lại bất cứ kết quả nào khả quan.

Để tiến hành phẫu thuật, bạn cần trải qua những bước thăm khám và xét nghiệm chính xác tình trạng bệnh lý cũng như căn nguyên gây ra bệnh. Từ đó, sẽ có một phác đồ điều trị và lịch phẫu thuật chuẩn cho bạn.

CÁCH NÂNG CAO SỨC KHỎE KHỚP GỐI

Cách tốt nhất để chúng ta không phải đối mặt với những cơn đau là tìm cách phòng tránh nó trước khi quá muộn. Vậy, bạn cần làm gì để nâng cao sức khỏe xương khớp vùng gối? Hãy ghi nhớ ngay một số lưu ý sau đây:

– Ăn uống khoa học, đủ chất: Điều kiện cơ bản để có một cơ thể khỏe mạnh là chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Lưu ý bổ sung đủ các khoáng chất như canxi, kali, magie, vitamin cho cơ thể. Không nên ăn đồ quá nhiều dầu mỡ, ăn quá ngọt, quá chua, quá mặn…

– Tư thế ngồi làm việc, học tập đúng sẽ giúp phần khớp gối được thư giãn. Không bị căng cứng.

Bạn nên chú ý: Nếu ngồi hoặc đứng quá lâu, bạn cần cử động khớp gối từ từ, sau đó đi lại, vận động để các cơ thư giãn. Không nên đi giày cao gót quá cao hoặc quá cứng. Nó có thể ảnh hưởng xấu đến các khớp trên chân của bạn.

– Khám bệnh định kỳ thường xuyên: Điều này sẽ giúp bạn theo dõi được sức khỏe chi tiết và chính xác. Sớm phát hiện ra bệnh (nếu có) và có cách điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Bệnh đau nhức thắt lưng cấp mãn tính nguyên nhân CÁCH CHỮA hiệu quả

Sưng Khớp Đầu Gối: Dấu Hiệu Cảnh Báo Nhiều Bệnh Nguy Hiểm

Sưng khớp đầu gối là một tình trạng bệnh phổ biến có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt là ở những người già, người hay chơi thể thao và người béo phì. Tình trạng sưng này có thể xuất hiện đột ngột hoặc xuất hiện dần dần làm cho chân bị hạn chế di chuyển và làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu.

Sưng khớp đầu gối là gì?

Ở xung quanh các khớp gối chứa một lượng nhỏ dịch lỏng giúp cho đầu gối dễ dàng di chuyển hơn. Trong một số trường hợp, các chất lỏng này trở nên dư thừa và tích tụ lại bên trong khớp gối hoặc xung quanh khớp gối dẫn đến tình trạng sưng khớp đầu gối.

Bên cạnh đó, sưng khớp đầu gối còn do thể là do chấn thương dây chằng, sụn, xương ở khu vực đầu gối.

Các triệu chứng của sưng khớp đầu gối

Sưng vùng da xung quanh bánh chè, đặc biệt là khi so với đầu gối bình thường sẽ càng thấy rõ được tình trạng sưng.

Khi các chất lỏng dư thừa tích tụ lại ở khớp gối bạn sẽ thấy đầu gối của mình trở nên cứng hơn, không thể uống cong hoặc duỗi chân.

Đau nhức dữ dội ở khớp gối.

Một số trường hợp nghiêm trọng hơn đầu gối sẽ bắt đầu chuyển sang màu đỏ và khu vực khớp gối dần nóng hơn so với những vùng xung quanh.

Nguyên nhân gây bệnh

1/ Do một số bệnh

Một số bệnh sau có thể gây nên tình trạng tích tụ chất lỏng bên trong khớp gối dẫn đến bệnh sưng khớp đầu gối:

Viêm xương khớp

Viêm xương khớp là nguyên nhân rất phổ biến gây nên tình trạng sưng khớp đầu gối, nó khiến cho phần sụn và xương ở đầu gối dần hao mòn dẫn tới tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó nó còn kích thích sự sản xuất chất lỏng ở đầu gối, làm tăng thêm các triệu chứng của bệnh một cách nghiêm trọng.

Viêm khớp dạng thấp

Đây là một dạng viêm khớp tự miễn, nó gây ra những tổn thương ở màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn. Bệnh thường đi kèm với những biểu hiện như sưng, đau khớp, cứng khớp.

Nhiễm trùng

Tình trạng đầu gối nhiễm trùng sẽ làm tăng khả năng sản xuất chất lỏng ở khớp gối dẫn đến tình trạng đầu gối bị sưng. Tình trạng đầu gối bị nhiễm trùng thường do những vết cắt sau phẫu thuật hoặc nhiễm trùng ở những vị trí khác lây lan đến khớp gối.

Gout đầu gối

Khi nồng độ axit uric quá cao sẽ gây lắng đọng và tích tụ bên trong khớp gối dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở đầu gối gây sưng đau khớp gối.

Viêm bao hoạt dịch

Xung quanh xương đầu gối và các mô mềm sẽ có những túi nhỏ chứa đầy chất lỏng. Khi bị ma sát quá mức các túi nhỏ này sẽ bị tác động gây nên tình trạng viêm. Điều này sẽ gây nên tình trạng sưng khớp đầu gối, những túi nhỏ này không gây sưng toàn bộ khớp gối mà chỉ làm sưng ở một vùng nó bị ảnh hưởng.

2/ Do một số chấn thương

Rách sụn khớp

Phần bên ngoài của sụn khớp bị rách khiến cho dịch nhầy ra bên ngoài gây nên tình trạng tràng dịch khớp gối, khiến vùng đầu gối của bệnh nhân trở nên đau nhức, khó chịu.

Bong gân đầu gối

Trường hợp này xảy ra khi một trong các dây chằng ở đầu gối bị căng quá mức, làm hỏng một vài sợi dây chằng nhưng không làm đứt nó. Lúc này đầu gối bắt đầu sưng sau vài giờ hoặc vài ngày. Lúc này dịch có thể sẽ tích tụ lại bên trong gây sưng khớp đầu gối.

Trật khớp đầu gối

Vì một chấn thương mạnh khiến xương bánh chè thường nằm trong một rãnh ở phía gối bị đẩy lệch sang bên cạnh dẫn đến tình trạng biến dạng gây sưng, đau ở đầu gối.

Tụ máu ở đầu gối

Khi gặp chấn thương ở các mô mềm quanh đầu gối sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu. Lúc này máu sẽ được thu thập xung quanh các cơ và tích tụ thành một cục cứng. Trường hợp này thường sẽ gây nên nhiễm trùng hoặc bầm tím ở khớp gối.

Biến chứng của sưng khớp đầu gối

Khi bị sưng khớp đầu gối có thể dẫn đến một số biến chứng sau:

Làm giảm khối lượng cơ bắp: khi bị sưng khớp ở gối các dịch sẽ tràn ra bên ngoài làm hỏng chức năng của cơ bắp và làm cho cơ bắp bùi bị suy yếu và teo dần.

U nang: khi chất lỏng tích tụ quá lâu ở đầu gối rất dễ dẫn đến sự hình thành của u nang phía sau đầu gối. Điều này khiến cho đầu gối bị sưng và đau đớn dữ dội.

Cách điều trị

Chụp X – quang: với cách này có thể giúp bạn kiểm ra xem xương khớp gối có bị gãy, trật khớp không và xác định được tình trạng viêm nhiễm ở đầu gối.

Siêu âm: giúp phát hiện được tình trạng viêm khớp, rối loạn ảnh hưởng đến gân hoặc dây chằng.

Chụp cộng hưởng từ: phát hiện được các chấn thương gân, dây chằng và các mô mềm không nhìn thấy được trên tia X.

Sau khi chuẩn đoán được bệnh ta có thể áp dụng một số cách điều trị sau đây:

1/ Điều trị tại nhà

Nghỉ ngơi

Khi các dấu hiệu sưng ở đầu gối dần hình thành bạn nên có một chế độ nghỉ ngơi, tránh các hoạt động thể thao để cho đầu gối có cơ hội được nghỉ ngơi và chữa lành vết thương.

Chườm lạnh

Chườm đá lên vùng đầu gối trong vòng 15 – 20 phút trong 2 – 3 ngày đầu sau khi chấn thương sẽ giúp tình trạng sưng đầu gối được cải thiện hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn kiểm soát được các cơn đau và giảm sưng.

Nẹp đầu gối

Sử dụng một miếng băng quấn quanh đầu gối để cung cấp một lực nén cho đầu gối, nhằm giảm tình trạng sưng.

Nâng cao đầu gối

Đặt chân lên một chiếc ghế khi bạn ngồi hoặc kê trên gối cao khi nằm để giảm lưu lượng máu đến đầu gối, điều này sẽ cải thiện được tình trạng viêm nhiễm cho đầu gối.

Massage đầu gối

Xoa bóp vùng đầu gối để giúp các dịch bên trong thoát ra dễ dàng hơn. Khi xoa bóp bạn có thể bôi thêm một ít dầu thầu dầu để dễ dàng thực hiện hơn và giảm được tình trạng viêm, đau.

Tập một số bài tập cho gối

Khi các triệu chứng của sưng khớp đầu gối bắt đầu giảm và lành bạn hãy thực hiện một vài động tác nhẹ để tăng cường cơ bắp, hỗ trợ đầu gối tốt hơn. Bạn có thể lựa một số bài tập nhẹ như bơi lội, thể dục nhịp điệu…

2/ Điều trị bằng thuốc

Để giảm tình trạng sưng khớp đầu gối bác sĩ có thể sẽ cho bạn sử dụng các loại thuốc như:

Thuốc giảm chống viêm không steroid giúp giảm bớt tình trạng sưng ở đầu gối.

Thuốc tiêm cortison có tác dụng ức chế hệ miễn dịch, giảm viêm và đau hiệu quả.

3/ Điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật thoái hóa khớp

Bằng cách hút dịch tích tụ ở khớp gối ra bên ngoài sẽ làm giảm áp lực lên khớp gối để cải thiện được tình trạng sưng khớp đầu gối. Sau khi hút dịch bác sĩ sẽ tiêm thêm một loại corticosteroid vào khớp để điều trị.

Phẫu thuật nội soi khớp

Bạn sẽ được bác sĩ sử dụng một thiết bị nội soi để đưa vào bên trong khớp gối thông qua một vết mổ nhỏ được tạo ra ở khớp gối. Thiết bị nội soi này sẽ giúp loại bỏ các mô mềm, sửa chữa các tổn thương ở đầu gối.

Phẫu thuật thay khớp

Nếu các biện pháp trên không thể cải thiện được bệnh bạn phải thực hiện phẫu thuật để thay khớp gối.

Sưng khớp đầu gối là một dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc một số bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng đến chức năng của đầu gối. Vì vậy, khi có những triệu chứng như sưng, đau ở đầu gối bạn nên đến ngay bác sĩ để được thăm khám và điều trị chính xác tình trạng nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đau Đầu Gối Nhưng Không Sưng trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!