Đề Xuất 2/2023 # Động Thái Của Bệnh Nhân Số 17 Sau Phát Ngôn Sốc Trên Báo Nước Ngoài # Top 5 Like | Mgwbeautypageant.com

Đề Xuất 2/2023 # Động Thái Mới Nhất Của Bệnh Nhân Số 17 Sau Phát Ngôn Sốc Trên Báo Nước Ngoài # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Động Thái Của Bệnh Nhân Số 17 Sau Phát Ngôn Sốc Trên Báo Nước Ngoài mới nhất trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chị gái của bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 đã đăng tải hình ảnh của bản thân trên mạng xã hội khoe nhan sắc của mình kèm theo dòng chia sẻ: ‘La Dolce Vita” (tạm dịch: Cuộc sống ngọt ngào). Được biết đây là một bộ phim của nước Ý.

Bệnh nhân số 17 mắc Covid-19. Ảnh internet

Trước đó, hồi tháng 3 năm 2020, ca gây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng khiến cả phố bị cách ly chính là bệnh nhân thứ 17. Điều đáng nói là nững người cùng chuyến bay với cô từ Anh về Việt Nam đều dương tính, chị gái của bệnh nhân này ở Anh cũng được xác nhận dương tính với Covid-19.

Hai chị em H.N (ảnh trái) và N.N (ảnh phải). Ảnh internet

Bên cạnh đó khi trở về Việt Nam, bệnh nhân này cũng từng khai báo y tế không trung thực khiến nhiều người vô cùng bất bình. Sau đó, ca nhiễm COVID-19 này đã lây nhiễm cho nhiều người và khiến bệnh nhân 19 từng rơi vào tình trạng nguy kịch.

Sau một thời gian được chữa khỏi, thông tin về bệnh nhân 17 cũng không còn xuất hiện nhiều. Tuy nhiên mới đây trong một bài báo trên trang The New Yorker của Mỹ có tên “The Public-Shaming Pandemic” (tạm dịch: Tình trạng ném đá hội đồng xảy ra trong đại dịch”, bệnh nhân này bất ngờ có những lời phát biểu gây tranh cãi.

The New Yorker thuật lại thông tin khi cho rằng bệnh nhân 17 bị cộng đồng xa lánh, lăng mạ vì là nguyên nhân khiến dịch COVID-19 ở Hà Nội bùng phát. Đến cuối bài, bài báo đưa ra câu kết: “BN17 đã phải chịu áp lực quá lớn, phải sống ẩn dật và tìm đến các biện pháp thiền để tĩnh tâm”.

Theo lời người chị gái tự xưng này thì những người như cô và BN17 ở Việt Nam bị cộng đồng mạng tấn công là bởi “sự ghen tị về giai cấp” và cho rằng những màn ném đá như vậy là “phân biệt đối xử”. “Ở Việt Nam, chúng tôi có quá nhiều đặc quyền. Chúng tôi đi du lịch rất nhiều. Nếu đó là Paris Hilton bị nhiễm bệnh thì chắc người ta cũng chẳng tức giận đến thế đâu”, người chị gái này chia sẻ.

Sau đó, trải lòng thêm trên truyền thông nước Mỹ, chị gái bệnh nhân số 17 cho biết bản thân bị đồng nghiệp trong giới thời trang gọi là “infector” (người lây nhiễm bệnh) thay vì “influencer” (người có sức ảnh hưởng) khiến cô rất buồn.

Nghi Vấn Chị Gái Bệnh Nhân 17 Phát Ngôn Trên Báo Nước Ngoài: ‘Vì Chúng Tôi Giàu Có Nên Chúng Tôi Bị Kì Thị’

Quay trở lại thời điểm tháng 3/2020 khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Đêm ngày 6/3, thông tin về một cô gái là bệnh nhân thứ 17 xác định dương tính với virus COVID-19 trú tại phố Trúc Bạch, khiến không ít người bất ngờ trong bối cảnh Việt Nam gần 1 tháng không ghi nhận ca nhiễm.

Phố Trúc Bạch được phong tỏa sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên. Ảnh: Internet

Bệnh nhân 17 có tên N.H.N. (Trúc Bạch, Hà Nội) khi cô nhập cảnh trở lại Việt Nam. Theo Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài, N.H.N. không được phát hiện, cách ly kịp thời khi nhập cảnh là do có 2 hộ chiếu – hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu của Vương quốc Anh.

Bên cạnh đó khi trở về Việt Nam, bệnh nhân này cũng từng khai báo y tế không trung thực khiến nhiều người vô cùng bất bình. Sau đó, ca nhiễm COVID-19 này đã lây nhiễm cho nhiều người và khiến bệnh nhân 19 từng rơi vào tình trạng nguy kịch.

BN17 trong thời gian điều trị tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Sau một thời gian được chữa khỏi, thông tin về bệnh nhân 17 cũng không còn xuất hiện nhiều. Tuy nhiên mới đây trong một bài báo trên trang The New Yorker của Mỹ có tên “The Public-Shaming Pandemic” (tạm dịch: Tình trạng ném đá hội đồng xảy ra trong đại dịch”, bệnh nhân này bất ngờ có những lời phát biểu gây tranh cãi.

Nhan đề bài báo được đăng tải trên trang The New Yorker. Ảnh chụp màn hình

Phần mở đầu của bài viết. Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin từ bài báo, phóng viên này đã nhắc đến bệnh nhân số 17 với những thông tin như cô là ca bệnh đầu tiên tại Hà Nội sau khi trở về từ nước ngoài và vượt qua khâu kiểm tra y tế tại sân bay.

Dưới góc nhìn của một người tự xưng là chị gái bệnh nhân 17, hai người có 2 cách đương đầu với virus corona hoàn toàn khác nhau. The New Yorker thuật lại thông tin khi cho rằng bệnh nhân 17 bị cộng đồng xa lánh, lăng mạ vì là nguyên nhân khiến dịch COVID-19 ở Hà Nội bùng phát.

Chị gái BN17 là người đầu tiên trong ngành công nghiệp thời trang được công bố dương tính. Theo New York Times, cô được coi là “bệnh nhân số 0” của giới thời trang. Ảnh: Internet

Trong bài báo đề cập đến nhiều thông tin Nhung từng bị cộng đồng mạng tấn công vì là nguyên nhân lây lan dịch COVID-19. Thế nhưng nó lại hoàn toàn không đề cập đến NGUYÊN NHÂN tại sao sự việc lại như vậy. Bài báo cũng không hề nói đến việc bệnh nhân 17 trở về Việt Nam có sử dụng 2 hộ chiếu, khai báo không trung thực để né cách ly y tế.

Đến cuối bài, bài báo đưa ra câu kết: “BN17 đã phải chịu áp lực quá lớn, phải sống ẩn dật và tìm đến các biện pháp thiền để tĩnh tâm”.

Góc nhìn gây tranh cãi của chị gái BN17. Ảnh chụp màn hình

Theo lời người chị gái tự xưng này thì những người như cô và BN17 ở Việt Nam bị cộng đồng mạng tấn công là bởi “sự ghen tị về giai cấp” và cho rằng những màn ném đá như vậy là “phân biệt đối xử”. “Ở Việt Nam, chúng tôi có quá nhiều đặc quyền. Chúng tôi đi du lịch rất nhiều. Nếu đó là Paris Hilton bị nhiễm bệnh thì chắc người ta cũng chẳng tức giận đến thế đâu”, người chị gái này chia sẻ.

Bệnh Nhân Số 17 Nhiễm Covid

Theo tin tức từ báo Công an Nhân dân, về trường hợp N.H.N, bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã đi tới nhiều quốc gia trong đó có Italia nhưng không bị phát hiện khi nhập cảnh, Thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài chia sẻ vào chiều 11/3 cho biết: N.H.N có 2 hộ chiếu; Hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu của Vương Quốc Anh.

Ngày 15/2, N.H.N sử dụng 2 hộ chiếu trên làm thủ tục hàng không và xuất cảnh trên chuyến bay VN0055 theo hành trình từ Nội Bài sang Anh. Ngày 2/3/2020, trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài, hành khách N.H.N tiếp tục sử dụng hộ chiếu Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh. Sau khi đi qua khu vực kiểm dịch y tế, đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh, cán bộ, chiến sỹ Công an Cửa khẩu Nội Bài đã kiểm tra kỹ các trang của hộ chiếu, không phát hiện có dấu kiểm chứng nhập xuất cảnh của Italia cho nên đã giải quyết nhập cảnh bình thường, không phát hiện được hành khách này đã đi qua vùng dịch.

N. được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Tuy nhiên, trong hộ chiếu Việt Nam của hành khách thứ 17 nhiễm Covid-19 không có dấu kiểm chứng xuất nhập cảnh Italia (nước nằm trong vùng dịch Covid-19); nhiều khả năng hành khách này đã dùng hộ chiếu Anh để đi sang các nước trong khối EU mà không cần visa và không đóng dấu kiểm chứng xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.

Do đó, cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài không phát hiện được hành khách này đã đến Italia nên không có biện pháp cách ly kịp thời, dẫn đến khó khăn trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhiều người thắc mắc liệu trường hợp một công dân sử dụng 2 hộ chiếu và khai báo gian dối về hành trình di chuyển để trốn trách cách ly Covid-19 bị xử lý thế nào?

Nhận định trên vấn đề pháp lý, trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật Nguyễn Anh) cho rằng người về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế, khai báo không trung thực là hành vi cần bị xử nghiêm.

Theo luật sư, khai báo y tế sau khi nhập cảnh là bắt buộc để phục vụ phòng chống dịch. Điều này đòi hỏi sự tự giác của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng.

“Khai báo trung thực giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời nếu có ca bệnh, từ đó ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng”, ông Thơm nhìn nhận.

Ông Thơm cho rằng cá nhân nào khai báo gian dối khi nhập cảnh, không chấp hành việc cách ly mà cố tình né tránh các quy định phòng dịch thì cần xử lý nghiêm minh.

“Nếu kết quả xét nghiệm dương tính mà làm lây nhiễm bệnh cho người khác, thì phải chịu trách nhiệm hình sự”, luật sư nói và viện dẫn Điều 240 Bộ luật Hình sự về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác.

Cũng trao đổi về vấn đề này trên báo Dân Sinh, Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP.Hồ Chí Minh cho biết, theo khoản 3 Điều 8 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 thì bệnh nhân thứ 17 phải khai báo kịp thời cho cơ quan chức năng là mình có đến Italia nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được diễn ra tốt nhất.

Nếu bệnh nhân cố tình lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo Điều 240 Bộ luật hình sự 2015, bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Nếu việc phạm tội dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế; làm chết người thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm.

Phạt tù từ 10 năm đến 12 năm đối với trường hợp phạm tội đẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ; làm chết 02 người trở lên.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Theo quan điểm của luật sư thì khả năng bệnh nhân thứ 17 cố tình lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác là rất thấp (coi như không có). Bởi vậy, để xử lý bệnh nhân thứ 17 một cách đúng pháp luật và phù hợp với thực tiễn thì cơ quan chức năng cần xem xét đến nhiều yếu tố, như là chủ ý của bệnh nhân thứ 17 này như thế nào, tại sao không khai báo mình từng đến Italia…

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chiều 10/3, Bộ trưởng Tô Lâm đã yêu cầu cơ quan chức năng xử nghiêm theo quy định các trường hợp không khai báo, khai báo gian dối và không chấp hành cách ly y tế.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ hôm 9/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng cần có biện pháp quyết liệt, đồng bộ, kịp thời để ngăn chặn có hiệu quả nguồn lây cũng như xử lý nghiêm trường hợp giấu bệnh.

Sau Màn Nói Xấu Tổ Quốc Trên Báo Tây, Chị Gái ‘Bệnh Nhân 17’ Ôm Tham Vọng Khởi Nghiệp Bằng Khẩu Trang Trong Đại Dịch

Theo SCMP, mới đây, Nga Nguyễn đã cho ra mắt thương hiệu N.G.A (Never Go Alone), tập trung vào các sản phẩm y tế thông dụng như nước rửa tay, khẩu trang, giấy ướt khử trùng…

Lý giải về quyết định “khởi nghiệp” bằng những sản phẩm y tế này, chị gái “bệnh nhân 17” cho biết các sản phẩm được ra đời từ chính những trải nghiệm trực tiếp khi phải đương đầu với dịch bệnh.

Nga Nguyễn – chị gái “bệnh nhân 17”. Ảnh: Internet

Còn nhớ hồi tháng 3/2020, Nga Nguyễn từng nhiễm Covid-19 và phải nằm viện tại London (Anh). Trong thời điểm đó, cô thấy ấn tượng với những sản phẩm vệ sinh mà các bác sĩ sử dụng.

Với N.G.A, cô bày tỏ mong muốn thay đổi quan điểm của người dùng về các sản phẩm y tế thông dụng. “Trước kia, tôi không bao giờ quan tâm tới nước rửa tay hay khẩu trang. Giờ đây, tôi muốn biến những sản phẩm này trở nên đẹp đẽ, bắt mắt, đáng được chú ý hơn”.

Các sản phẩm về nước rửa tay, khẩu trang mang thương hiệu N.G.A. Ảnh: Internet

Nga Nguyễn cho rằng bản thân mình là một người yêu thời trang nhưng không quá giỏi về thiết kế. Do đó cô đã hợp tác với một giám đốc sáng tạo trong mảng nước hoa ở bang California (Mỹ) để tập trung vào kiểu dáng bắt mắt, khác biệt của sản phẩm.

Trước đó, Nga Nguyễn và “bệnh nhân 17” đều là những người nhiễm SARS-CoV-2 sau khi tham dự tuần lễ thời trang ở châu Âu. Em gái của cô trở về Việt Nam và trở thành ca “siêu lây nhiễm” khiến cả Hà Nội rơi vào trạng thái hoang mang.

“Bệnh nhân 17 trong quá trình điều trị COVID-19 tại Việt Nam”. Ảnh: Internet

Em gái của cô đã khai báo y tế gian dối, đồng thời sử dụng hai hộ chiếu khác nhau để giấu giếm lịch sử đi đến vùng dịch khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Không ý thức được sai phạm của mình, Nga Nguyễn và em gái đã có bài phỏng vấn “kêu oan” với The New Yorker hồi tháng 9 vừa qua.

Bài phỏng vấn nói về tình trạng “Ném đá cộng đồng trong đại dịch” với những lời lẽ sai sự thật của chị em BN17. Ảnh: Internet

Cô cho rằng hai chị em là nạn nhân của sự “ghen ghét về đẳng cấp”. Họ cho rằng bản thân có “quá nhiều đặc quyền và đi du lịch quá nhiều”, khiến dư luận tại Việt Nam ghen tị và lên án mạnh mẽ sau khi em gái của cô – Bệnh nhân 17 trở thành nguồn lây lan trong cộng đồng tại Hà Nội hồi tháng 3 vừa qua.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Động Thái Của Bệnh Nhân Số 17 Sau Phát Ngôn Sốc Trên Báo Nước Ngoài trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!