Đề Xuất 3/2023 # Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Suy Thận Ở Chó # Top 6 Like | Mgwbeautypageant.com

Đề Xuất 3/2023 # Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Suy Thận Ở Chó # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Suy Thận Ở Chó mới nhất trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh suy thấn ở chó thường hay xuất hiện trên những chú chó gia. Chức năng thận suy giảm khiến cho các chất độc không được xử lý, chúng tích tụ lại gây ra những biến chứng nằng nề cho chó cưng của bạn.

Bệnh thận của chó là gì?

Phân loại suy thận

Bệnh được phân loại theo tốc độ của quá trình bệnh lý trên:

Suy thận cấp xảy ra do tác động độc hại của các chất khác nhau. Bệnh đi kèm với một khóa học cấp tính và các triệu chứng nghiêm trọng. Giai đoạn cấp tính được chia thành nhiều hình thức:

prerenal – phát sinh do suy yếu cung cấp máu trong cơ thể và giảm huyết áp. Nó thường là hậu quả của gây mê toàn thân trong khi phẫu thuật; nhu mô – xuất hiện với tác động trực tiếp lên nhu mô của cơ thể của một tác nhân truyền nhiễm hoặc hóa học; tắc nghẽn – biểu hiện là kết quả của sự tắc nghẽn của đường tiết niệu. Thông thường nó là kết quả của sỏi tiết niệu tiên tiến, xâm lấn ký sinh hoặc tắc nghẽn đường mật.

Nếu, ở dạng tiền sản của suy thận cấp ở chó, việc cung cấp máu bị xáo trộn, nhưng không hoàn toàn dừng lại, không quá vài giờ, sau đó cấu trúc và chức năng của cơ quan có thể được phục hồi. Với sự vi phạm lâu hơn, cấu trúc của các mô bị phá hủy và bệnh lý chuyển sang dạng sau – nhu mô.

Suy thận mãn tính được đặc trưng bởi sự phát triển dần dần. Đồng thời, có sự mất dần dần nhu mô thận, biểu hiện là sự vi phạm chức năng của cầu thận và ống thận, urê máu phát triển và mất cân bằng nước – điện giải và thẩm thấu nội môi xảy ra. Suy thận mãn tính xảy ra với một tổn thương lớn của mô thận.

Các giai đoạn tiến triển của bệnh

Có một số phân loại mô tả sự tiến triển của bệnh lý:

Giai đoạn 1 – được bù – chỉ các đặc tính dự trữ của thận bị giảm mà không làm xáo trộn cân bằng nội môi của cơ thể; Giai đoạn 2 – bù trừ – tăng nitơ và creatine trong máu, vi phạm các tính chất một phần của mô thận; Giai đoạn 3 – mất bù – triệu chứng của bệnh được thể hiện, hàm lượng creatine trong máu vượt quá định mức nhiều lần; Giai đoạn 4 – giai đoạn cuối – giai đoạn cuối cùng mà thận ngừng hoạt động, con vật rơi vào trạng thái hôn mê và chết.

Nguyên nhân của suy thận mạn rất đa dạng.

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau:

Viêm bể thận , ở chó dẫn đến sự phá hủy hoàn toàn các mô và suy nội tạng;

Nhiễm độc là kết quả của hoạt động sống còn của ký sinh trùng;

Bệnh di truyền đặc trưng của một số giống chó, ví dụ, bệnh amyloidosis;

Tiếp xúc với các chất độc hại , bao gồm cả thuốc;

U nang ;

Tân sinh của nhiều nguyên nhân khác nhau ;

Sỏi trong thận , lớn hay nhỏ.

Ở chó già, bệnh lý được gây ra bởi các quá trình thoái hóa tự nhiên xảy ra trong cơ thể. Vì các nguyên nhân của bệnh lý là khác nhau, các triệu chứng của bệnh là khác nhau. Nhưng cũng có những người phổ biến gây ra bởi sự thất bại của thận.

Các triệu chứng của bệnh lý và lý do cho sự xuất hiện của họ

Các giai đoạn ban đầu của quá trình bệnh lý ở thận là không có triệu chứng, vì các quá trình bù vẫn tồn tại và các tế bào khỏe mạnh của các mô thực hiện các chức năng của những người bị thay đổi. Các triệu chứng suy thận bắt đầu biểu hiện với sự thất bại của 25-30% mô. Các triệu chứng được thể hiện trong:

Khó thở do tích lũy các sản phẩm oxy hóa. Sự gia tăng số lượng của chúng gây ra nhiễm toan chuyển hóa, được bù đắp bởi chứng nghiện rượu

Hô hấp do thở nhanh;

Nôn do mất cân bằng trạng thái điện phân nước. Urê và creatine tích lũy trong cơ thể, không thể bù lại bằng cách tăng thông khí. Nhiễm độc và

Gây nôn ở chó;

Nhiễm độc , tăng lên bằng cách tác động lên hệ thống thần kinh trung ương. Ban đầu, con vật cư xử không ngừng nghỉ, sau đó suy nhược hệ

Thống thần kinh, thể hiện bằng sự thờ ơ, không chịu ăn, được ghi nhận. Sự gia tăng trong quá trình dẫn đến co giật, run rẩy của tứ chi. Hậu quả

Nghiêm trọng nhất của nhiễm độc với các sản phẩm trao đổi chất là hôn mê và tử vong của động vật;

Phù do mất cân bằng điện giải, giảm lượng protein trong huyết tương, tăng lượng chất lỏng;

Sự gia tăng lợi tiểu do tăng dị hóa protein và tăng giải phóng nước nội sinh. Đi tiểu bị tắc nghẽn có thể là kết quả của việc chặn đường tiết niệu;

Sự hình thành các vết loét trong khoang miệng;

Vi phạm đại tiện .

Nếu những triệu chứng này biểu hiện ở một con chó, thì 2/3 các cơ quan đã bị ảnh hưởng và bệnh đã trở thành mãn tính. Tiến triển của suy thận ở chó dẫn đến sự cố của hệ thống tim mạch. Đầu tiên, huyết áp giảm, sau đó hạ huyết áp được chuyển thành tăng huyết áp động mạch kéo dài.

Với vô niệu lâu dài, các triệu chứng suy tim ở động vật đang gia tăng. Trong bối cảnh suy tim, phù phổi và bệnh lý não có thể xuất hiện. Để chẩn đoán phân biệt và xác định bệnh lý ở giai đoạn đầu, trong khi quá trình phá hủy các mô thận vẫn có thể đảo ngược, các phương pháp nghiên cứu sinh hóa và dụng cụ hiện đại được sử dụng.

Phương pháp chẩn đoán bệnh

Để làm rõ chẩn đoán và giai đoạn của nó quy định xét nghiệm máu và nước tiểu sinh hóa và lâm sàng. Trong máu của chó bị suy thận, có dấu hiệu suy yếu chuyển hóa carbohydrate và khoáng chất:

Giảm lượng đường ;

Amylase tăng đáng kể ;

Bào gan;

Mức độ urê và creatine tăng, nitơ – dấu hiệu chẩn đoán chính của bệnh lý.

Ở những con chó mắc bệnh lý thận, hoạt động của creatine phosphokinase tăng lên, báo hiệu suy tim tiến triển hoặc uống một số loại thuốc. Sự gián đoạn chuyển hóa khoáng chất được biểu hiện bằng sự tăng hoặc giảm mức độ của một số khoáng chất quan trọng – natri, kali, canxi, phốt pho, magiê, clo.

Thận là cơ quan quan trọng nhất trong việc điều hòa cân bằng phốt pho. Trong trường hợp rối loạn lọc trong cầu thận của thận, chiết xuất phốt pho giảm. Mức khoáng chất kích hoạt một chuỗi các phản ứng bù, ví dụ, có sự gia tăng hoạt động của các hormone tuyến giáp. Bệnh cường cận giáp thứ phát là đặc điểm của chó bị suy thận.

Xét nghiệm máu ở chó xác nhận chẩn đoán suy thận, cần được làm rõ bằng các phương pháp nghiên cứu công cụ:

Nên thực hiện kiểm tra thường xuyên không chỉ sau khi các triệu chứng bệnh lý đã xuất hiện, mà còn cảnh báo – ở những động vật thuộc nhóm nguy cơ:

Chó lớn hơn 7 tuổi;

Đi diện của các giống có xu hướng bệnh lý thận (chow-chow, shar-pei, bull terrier).

Nên kiểm tra động vật từ các nhóm này cứ sau 3-6 tháng một lần để phòng bệnh, điều chỉnh dinh dưỡng kịp thời và tiến hành điều trị y tế dự phòng. Tuy nhiên, các phản ứng được liệt kê được phát hiện khi hơn một nửa cấu trúc chức năng của thận đã bị ảnh hưởng. Dựa trên kết quả thu được, một chiến lược điều trị riêng được phát triển cho động vật.

Phương pháp điều trị bệnh lý

Vì suy thận là kết quả của các bệnh lý tiến triển kèm theo những thay đổi không thể đảo ngược, nên liệu pháp bệnh lý nhằm mục đích giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh và kéo dài tuổi thọ của thú cưng. Các phương pháp chính điều trị suy thận là:

Điều trị bằng thuốc

Liệu pháp ăn kiêng.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, bầu và chiến thuật điều trị.

Điều trị bằng thuốc

Trị liệu phụ thuộc vào lý do gây ra rối loạn chức năng của cầu thận của thận. Nếu nguyên nhân gây suy thận là một quá trình viêm gây ra bởi dị ứng hoặc nhiễm trùng, thì một liệu trình thuốc chống viêm được kê đơn – thuốc từ nhóm thuốc chống viêm không steroid hoặc kháng sinh.

Để bình thường hóa cân bằng nước-điện giải, cần thực hiện tiêm truyền dung dịch – dung dịch muối, dung dịch glucose, dung dịch đệm, v.v … Để duy trì chức năng của gan và tim, các loại thuốc thích hợp được kê đơn. Để ổn định huyết áp, chó được cho dùng thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần, men vi sinh để cải thiện tiêu hóa.

Phản ứng dị ứng và tác dụng phụ của thuốc được ghi nhận ở nhiều con chó bằng liệu pháp thuốc. Khi kê đơn nhiều loại thuốc cùng một lúc, bác sĩ nên xem xét tương tác của chúng Nhiều tác nhân trị liệu được đào thải qua thận, và với chức năng thận giảm và thời gian bài tiết chất chuyển hóa lâu hơn, bác sĩ thú y phải kê đơn một liều thuốc, có tính đến các tính năng này. Đối với điều chỉnh liều hướng dẫn bởi giải phóng mặt bằng creatine. Để giảm mức độ phốt pho, con chó được cho thuốc liên kết khoáng chất ở dạng không hòa tan, bài tiết qua phân.

Liệu pháp ăn kiêng

Cơ sở của điều trị suy thận là liệu pháp ăn kiêng, có thể vừa là phương pháp trị liệu độc lập, vừa được sử dụng kết hợp với điều trị bằng thuốc. Con chó phải được cung cấp thức ăn, cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Đối với điều này, cần phải giảm sự phân hủy protein, sự suy giảm của động vật và biểu hiện của bệnh azotemia.

Trung bình, con chó nên nhận được ít nhất 130-159 kcal mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tiêu thụ năng lượng lớn nhất có chất béo và carbohydrate. Do đó, thức ăn nên chứa một lượng chất béo và carbohydrate lớn hơn những con chó khỏe mạnh. Một phần của thực phẩm đặc biệt đồng thời ít hơn dinh dưỡng không ăn kiêng, làm giảm khả năng nôn mửa và đại tiện.

Protein, phá vỡ, gây ra azotemia và urê huyết. Do đó, một loại thức ăn đặc biệt nên chứa protein chất lượng cao với số lượng giảm. Nhưng người ta đã phát hiện ra rằng một lượng thức ăn nhỏ hơn ảnh hưởng xấu đến tình trạng của chó – khả năng miễn dịch giảm, vết thương mau lành hơn, trọng lượng cơ thể và hoạt động thể chất giảm. Do đó, dinh dưỡng trị liệu được quy định cho chó với sự ổn định của nhà nước. Nhiều công ty sản xuất thực phẩm đặc biệt, ví dụ – thực phẩm k / d theo toa của Hill, được tạo ra đặc biệt cho liệu pháp ăn kiêng cho chó bị suy thận.

Nếu con chó bị suy yếu, không chịu ăn hoặc mỗi khi nó đi kèm với nôn mửa, thì con vật được cho ăn bằng đầu dò hoặc các chất cần thiết được tiêm với sự trợ giúp của tiêm và truyền. Tình trạng của một con chó bị suy thận và thời gian sống không chỉ phụ thuộc vào việc điều trị đầy đủ mà còn phụ thuộc vào việc chăm sóc động vật của chủ nhân.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi: bệnh viện thú y, thú y tại nhà, phối giống chó.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ : Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Lậu Ở Con Gái

Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng, đồng nghĩa với tỉ lệ mắc bệnh lậu ở nữ giới đang ngày một gia tăng. Sở dĩ, bệnh lậu phát triển nhiều như hiện nay là bởi có rất nhiều con đường lây nhiễm bệnh lậu.

Con gái là một thuật ngữ thường dùng để chỉ những bé gái hay thiếu nữ chưa từng kết hôn. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi ngầm mặc định con gái là những cô gái chưa có quan hệ tình dục. Chính vì thế sẽ loại trừ nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở con gái qua đường tình dục – Con đường điển hình gây nhiễm bệnh xã hội, trong đó có lậu.

Mặc dù quan hệ tình dục là còn đường ngắn nhất dẫn tới bệnh lậu. Nhưng không phải những ai chưa quan hệ cũng sẽ không bị mắc bệnh. Bởi còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra bệnh lậu ở con gái. Cụ thể như:

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Khuẩn lậu sau khi ra khỏi cơ thể sẽ bị chết khi rơi vào những nơi khô ráo. Nhưng lại rất ưu thích môi trường ẩm ướt. Chúng có khả năng tồn tại ở môi trường bên ngoài, dù không lâu nhưng vẫn đủ thời gian để lây bệnh sang người khác.

Lậu cầu sẽ cư trú ở trên quần áo, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng,… Nếu chị em sử dụng chung đồ dùng có chứa mầm bệnh thì nguy cơ mắc bệnh lậu khó tránh khỏi.

Ngoài ra, nếu tay vừa tiếp xúc với dịch mủ có chứa khuẩn lậu, bạn rụi mắt hoặc để chúng có cơ hội tiếp xúc với niêm mạc hậu môn, âm hộ,… khả năng lây nhiễm bệnh lậu cũng rất cao.

Khuẩn lậu không lây nhiễm sang thai nhi trong thời kì thai nghén. Tuy nhiên nếu thai phụ mắc bệnh lậu mà không có biện pháp điều trị kịp thời thì trong quá trình sinh nở (sinh thường) trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm lậu cầu khuẩn. Khuẩn lậu sẽ nhanh chóng tấn công niêm mạc mắt, miệng, cơ quan sinh dục,… khiến các bé gái mới sinh ra đã bị mắc bệnh lậu.

Tiếp xúc với vết thương hở gây bệnh lậu ở con gái

Khuẩn lậu có thể lây nhiễm qua các vết thương hở, qua đường máu. Nếu các nàng tiếp xúc với mầm bệnh chúng sẽ nhanh chóng tấn công và xâm nhập vào cơ thể qua đường máu. Đặc biệt người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch suy giảm khả năng nhiễm lậu qua vết thương hở gia tăng.

Chị em tiếp nhận máu không an toàn, máu của người nhiễm khuẩn lậu nguy cơ mắc bệnh cao. Ngoài ra, việc sử dụng chung các dụng cụ y tế không được tiệt trùng cẩn thận cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở con gái.

Có thể thấy rằng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lậu ở nữ giới. Do đó, bạn không nên chủ quan.

Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được điều trị đúng phương pháp thì có thể dẫn tới viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm khớp,… rất nguy hiểm. Vì vậy, khi nghi ngờ mình mắc lậu, bạn nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Địa chỉ đIỀU TRỊ BỆNH LẬU hiệu quả

Nếu bạn đang ở Bắc Giang hay các tỉnh thành lân cận, khi phát hiện dấu hiệu bệnh lậu hãy tới ngay phòng khám đa khoa Kinh Đô. Đây là đơn vị y tế uy tín, có chuyên khoa khám chữa bệnh lậu hiệu quả.

Nằm tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang, phòng khám Kinh Đô đã được cơ quan chức năng cấp giấy phép. Hơn nữa, phòng khám là địa chỉ y tế hàng đầu áp dụng phương pháp tiên tiến chữa bệnh lậu và mang lại kết quả điều trị vượt trội.

Sau quá trình kiểm tra, xét nghiệm bằng máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ có kết quả chính xác và đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt. Hiện phòng khám đang áp dụng công nghệ phục hồi liên kết gen DHA giúp khống chế sự sinh sôi, phát triển của khuẩn lậu nhanh chóng.

Liệu pháp hoạt động dựa trên nguyên lý lấy nhiệt điện trường kết hợp với bức xạ nhiệt, điện dung để tác động vị trí nhiễm khuẩn lậu. Phương pháp DHA loại bỏ mầm bệnh nhanh chóng, phục hồi các tổn thương xung quanh hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp DHA chữa lậu là:

Điều trị không gây đau đớn, không xâm lấn thương tổn tới các vùng da xung quanh.

Quá trình điều trị an toàn, không để lại biến chứng và không tác động đến khả năng sinh lý.

Đặc biệt, phương pháp còn cải thiện sức đề kháng, đẩy nhanh tiến độ khôi phục.

Điều trị tổng thể, loại bỏ vi khuẩn lậu tận sâu trong cơ thể, ngăn ngừa khả năng bệnh tái phát.

Với những ưu thế trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tới phòng khám Kinh Đô ngay hôm nay. Hãy lựa chọn phòng khám và trở thành bệnh nhân tiếp theo chữa khỏi căn bệnh xã hội nguy hiểm.

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Lậu

Khi nhận được kết quả xét nghiệm bị mắc bệnh lậu ở hậu môn, anh Nguyễn Văn C. (26 tuổi, Hóc Môn, HCM) vẫn còn hoang mang không hiểu tại sao mình lại mắc bệnh lậu. Khi được hỏi căn nguyên, anh thoái thác:” Em chưa kết hôn, cũng chưa bao giờ quan hệ tình dục, sao lại có chuyện mắc bệnh lậu được thưa bác sĩ..”

Sau khi được hỏi căn kẽ và các bác sĩ phân tích, anh mới biết được bản thân mắc bệnh vì một lý do rất đơn giản: đó là do dùng chung bồn cầu ngồi bệt nơi công cộng. Sau lần ấy khoảng 2 – 5 ngày, anh bắt đầu có những biểu hiện bệnh lậu ở hậu môn như: vùng hậu môn sưng và đau ngứa; đại tiện rát buốt; chảy máu; hậu môn ngứa ngáy, khó chịu,…

Hình ảnh chân thực về bệnh có thể gây shock !! Cân nhắc trước khi xem

Hình ảnh của bệnh lậu ở hậu môn

Các bác sĩ chuyên khoa giải thích thêm, chính việc sử dụng chung bồn cầu, chung khăn giấy đi đại tiện ở các nhà vệ sinh công cộng sẽ khiến cho chúng ta có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn. Bởi các vi khuẩn lậu từ người bị lậu ở hậu môn cũng sẽ phát tán ra xung quanh bồn cầu, giấy vệ sinh tại các nhà vệ sinh công cộng. Chỉ cần có cơ hội tiếp xúc, khuẩn lậu sẽ dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Ngoài ra, một số nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở hậu môn cần cảnh giác như:

Quan hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu ở hậu môn. Trường hợp này thường gặp ở nam giới thực hiện quan hệ tình dục đồng tính và nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn.

Do người mắc bệnh lậu vệ sinh không sạch sẽ: Việc vệ sinh qua loa, không đúng cách sẽ khiến người đang mắc bệnh lậu ở bộ phận sinh dục, chân tay,…lây nhiễm khuẩn lậu sang vùng hậu môn.

Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh: Việc sử dụng các đồ dùng cá nhân như: khăn mặt, quần lót, bàn chải đánh răng, xà bông tắm, …

“Có sức khỏe sẽ có hạnh phúc và tất cả”! Hãy đến Phòng khám Đa khoa Mayo ở số35B – 35C, đường 3 tháng 2, Q10, TPHCM ngay sau khi có những dấu hiệu bất thường của bệnh lậu ở hậu môn.

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Giãn Dây Chằng Ở Lưng

Thứ Năm, 27-07-2017

Giãn dây chằng ở lưng là một trong những vấn đề gây ra tình trạng đau kéo dài, làm cho các cơ vùng lưng bị căng cứng kéo dài, cảm giác khó chịu thường xuyên. Các nguyên nhân gây ra giãn dây chằng ở lưng là gì? Những ai thường gặp phải tình trạng này? Làm sao để khắc phục.

Top 3 nguyên nhân dẫn đến giãn dây chằng ở lưng

1.Tuổi tác

Đây là một trong những nguyên nhân khách quan gây ra tình trạng giãn dây chằng ở lưng. Những người trong độ tuổi từ 40 – 50 dễ gặp phải tình trạng giãn dây chằng ở lưng. Người càng cao tuổi thì các sợi mô liên kết càng yếu. Độ đàn hồi của các sợi mô liên kết này cũng kém hơn. Yếu tố thời tiết thay đổi, các vận động, sinh hoạt hàng ngày đều có thể tác động lên dây chằng và các cơ, mạch máu… Sự tác động này sẽ làm cho chúng bị co giãn quá mức và gây đau lan tỏa vùng lưng của người bệnh.

2.Các yếu tố tác động mạnh

Tai nạn, chấn thương, té ngã,… gây ra các tác động ở vùng lưng có thể dẫn đến nhiều thương tổn, trong đó có giãn dây chằng ở lưng. Sau tai nạn, chấn thương,…dây chằng vùng lưng có thể bị yếu đi và dẫn đến giãn dây chằng. Ngoài ra, trong trường hợp nặng, lực tác động quá mạnh có thể khiến cho bệnh nhân bị đứt dây chằng, xương bị gãy và làm cho việc điều trị ngày càng trở nên khó khăn.

3.Làm việc, vận động sai tư thế

Nguyên nhân này rất dễ gặp phải ở người lao động nặng, người thường xuyên chịu các tác động lực ở vùng lưng, hoạt động thể lực sai tư thế, quá sức… Áp lực lớn sẽ tác động mạnh lên hệ thống dây chằng ở vùng lưng gây ra những cơn nhức mỏi kéo dài. Nặng hơn sẽ dẫn đến giãn dây chằng lưng và các vấn đề về cơ, xương, khớp khác cho người bệnh.

Bệnh lý giãn dây chằng lưng thường gặp phải ở một số nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao như:

Những bệnh nhân làm công việc khuân vác nặng: công nhân xây dựng, thợ xây, thợ phụ, nhân viên giao hàng… là nhóm bệnh nhân thường xuyên chịu áp lực lớn lên vùng cơ lưng.

Vận động viên thể thao, đặc biệt là cử tạ, thể hình, quần vợt, bóng rổ,… là nhóm bệnh nhân thường gặp phải chấn thương vùng lưng do áp lực gia tăng cũng như thường xuyên rướn người.

Nhóm bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên. Như đã nói ở trên, đây là nhóm tuổi bắt đầu có sự suy yếu dần các cơ – xương – khớp. Do đó nếu không có các biện pháp phòng ngừa cũng rất dễ gặp phải tình trạng chấn thương, giãn dây chằng vùng lưng,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Suy Thận Ở Chó trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!