Đề Xuất 2/2023 # Về Hội Chứng Kallmann # Top 5 Like | Mgwbeautypageant.com

Đề Xuất 2/2023 # Thông Tin Về Hội Chứng Kallmann # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Về Hội Chứng Kallmann mới nhất trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi Hypothalamus của bạn không thể làm việc đúng cách

Hội chứng Kallmann ảnh hưởng đến nam giới thường xuyên hơn nữ giới, ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 8.000 đến 10.000 nam giới và 1 trong 40.000 đến 70.000 nữ giới trên toàn thế giới.

Hội chứng Kallmann có thể được di truyền hoặc có thể xảy ra ở một người không có tiền sử gia đình của chứng rối loạn này. Biểu mẫu kế thừa phổ biến nhất là biểu mẫu liên kết X. Gen KAL1 trên nhiễm sắc thể X chịu trách nhiệm cho dạng này.

Dạng kế thừa phổ biến nhất tiếp theo là do đột biến trong gen KAL2 trên nhiễm sắc thể 8. Nó được thừa kế theo cách thống trị của một phương pháp tự phát. Dạng di truyền thứ ba của hội chứng Kallmann là do sự đột biến của gen KAL3 và được thừa hưởng như là một chứng rối loạn lặn tự phát. Vị trí chính xác của gen KAL3 chưa được phát hiện.

Triệu chứng

Trong hội chứng Kallmann, một phần của não, vùng dưới đồi, không thể hoạt động bình thường. Điều này gây ra các triệu chứng bao gồm:

không đi qua tuổi dậy thì

không có mùi (anosmia) hoặc khả năng ngửi rất yếu (hyposmia)

undescended tinh hoàn (cryptorchidism) ở nam giới

một dương vật nhỏ ( microphallus ) ở nam giới

kinh nguyệt không bao giờ bắt đầu ở phụ nữ (được gọi là vô kinh tiểu học)

chuyển động đồng thời của cả hai tay (gọi là synkinesis lưỡng tính) ảnh hưởng đến khoảng 1/5 nam giới bị rối loạn

Có những triệu chứng khác xảy ra ít thường xuyên hơn, chẳng hạn như được sinh ra chỉ với một quả thận hoặc bị loãng xương (xương yếu).

Chẩn đoán

Nếu một người nào đó không đi qua tuổi dậy thì, người đó được giới thiệu đến một bác sĩ nội tiết để chẩn đoán và chăm sóc. Đây là loại bác sĩ chuyên về rối loạn nội tiết tố và có thể xác định chính xác tại sao tuổi dậy thì không xảy ra.

Nó thường dễ dàng để xác định nếu hội chứng Kallmann có thể có mặt bằng cách thực hiện một thử nghiệm mùi.

Có hai loại xét nghiệm mùi. Một người sử dụng những chai nhỏ có những chất khác nhau trong đó; thử nghiệm khác sử dụng thẻ “cào và đánh hơi”. Cả hai xét nghiệm đều sử dụng các chất có mùi mạnh mà hầu hết mọi người đều biết, chẳng hạn như cà phê. Nếu người được thử nghiệm có một cảm giác bình thường của mùi, sau đó một rối loạn khác ngoài hội chứng Kallmann có mặt.

Một cuộc kiểm tra thể chất sẽ cho thấy các tinh hoàn chưa được sinh ra hay các bộ phận sinh dục nhỏ có mặt ở nam hay không. Một lịch sử gia đình của hội chứng Kallmann sẽ là một đầu mối quan trọng để chẩn đoán. Một xét nghiệm máu được thực hiện để đo lường mức độ hormone luteinizing (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), cũng như testosterone hoặc estrogen. Tất cả các kích thích tố này đều quan trọng cho sự phát triển tình dục bình thường. Mức độ rất thấp của các kích thích tố này có nghĩa là có một vấn đề với vùng dưới đồi hoặc tuyến yên trong não.

Trong hội chứng Kallmann, việc thiếu khứu giác là do sự vắng mặt của các cấu trúc được gọi là bóng khứu giác trong não. Chụp quét cộng hưởng từ (MRI) của đầu có thể cho biết các cấu trúc này có hiện diện hay không.

Điều trị

Điều trị hội chứng Kallmann tập trung vào việc thay thế các kích thích tố bị thiếu.

Đối với nam giới, hoặc testosterone hoặc hCG được đưa ra bằng cách tiêm vào một lịch trình. Đối với phụ nữ, thuốc estradiol được uống hàng ngày. Viên nén Progesterone cũng được dùng hàng ngày trong 14 ngày đầu tiên của mỗi tháng để tạo ra chu kỳ kinh nguyệt. Một thay thế cho việc dùng hai loại thuốc viên là sử dụng thuốc tránh thai có chứa cả estrogen và progesterone. Đối với cả nam và nữ, các phương pháp điều trị khác có sẵn cho vô sinh. Điều trị thích hợp cho những người có hội chứng Kallmann cho phép họ đạt được sức khỏe sinh sản bình thường.

Related Content

Fresh articles

Intresting articles

Thông Tin Về Hội Chứng Ruột Kích Thích Ở Trẻ Em

Hội chứng ruột kích thích hay còn được gọi là bệnh viêm đại tràng co thắt, đây là hội chứng rối loạn chức năng của ruột, triệu chứng của bệnh tái đi tái lại nhiều lần mà không tìm thấy các tổn thương về giải phẫu, tổ chức học, sinh hóa ở ruột.

Thế nào là hội chứng ruột kích thích ở trẻ em

Nghiên cứu đã thống kê và chỉ ra rằng tỉ lệ tái mắc bệnh đau bụng thường thấy ở trẻ nhỏ là từ 10 đến 20%. Một nghiêm cứu về trẻ em tại Bắc Mỹ lại cho thấy có khoảng 14% học sinh trung học phổ thông và 6% trẻ ở lứa tuổi trung học cơ sở xuát hiện hội chứng ruột kích thích. Khi đó cơ quan ruột của những đứa trẻ mắc hội chứng ruột kích thích thường nhạy cảm hơn. Vì vậy, những tác nhân nào đó có thể chỉ gây ra một chút khó chịu ở trẻ bình thường thì sẽ gây ra cơn đau nghiêm trọng đối với trẻ mắc hội chứng ruột kích thích.

Dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích ở trẻ

Trẻ cảm thấy không thể không đi vệ sinh nặng

Trẻ đau bụng dữ dội, đau quặn khó chịu, có thể hết đau bụng sau khi đi đại tiện

Trẻ đầy hơi, khó tiêu, bụng căng chướng, phân mắc kẹt bên trong khiên trẻ khó chịu vô cùng

Trẻ vừa táo bón vừa tiêu chảy xen kẽ

Trẻ có thể đại tiện ít hơn bình thường, đi đại tiện kèm theo cảm giác đau rát và mặc dù đi xong nhưng vẫn có cảm giác chứa đi hết phân ra ngoài và trong phân có thể có dính chất nhầy.

Trẻ đi phân lỏng như nước hơn 3 lần mỗi ngày, phân sống không thành khuân và kèm theo cảm giác mót rặn muốn đi đại tiện thường xuyên.

Chẩn đoán hội chứng ruột kích thích ở trẻ

Hội chứng ruột kích thích ở trẻ thường dễ nhầm lẫn với những bệnh tiêu hóa khác, chính vì vậy cần cha mẹ đặc biệt chú ý, có thể dựa vào bệnh sử của trẻ:

Trẻ bị đau bụng hoặc khó chịu ở bụng ít nhất 1 lần/ tuần trong ít nhất 2 tháng mà không có bệnh hay tổn thương nào bên trong đường tiêu hóa

Các triệu chứng thường diễn ra sau khi ăn, vì vậy hội chứng ruột kích thích ở trẻ sơ sinh sẽ diễn ra sau khi bé bú sữa mẹ hoặc sữa bình.

Trẻ sẽ đỡ đau bụng hơn sau khi đại tiện.

Nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích ở trẻ

Bệnh hội chứng ruột kích thích có xu hướng di truyền trong gia đình. Gia đình có ông bà, cha mẹ mắc hội chứng ruột kích thích thì trẻ nhỏ có nguy cơ mắc cao hơn

Sự căng thẳng có thể ảnh hưởng đến trẻ em mắc hội chứng ruột kích thích. Căng thẳng hoặc khó chịu sẽ làm tăng tốc độ của ruột già và làm chậm tốc độ dạ dày ở trẻ em. Đặc biệt, những đứa trẻ bị căng thẳng có thể kích thích các triệu chứng bệnh rõ rệt hơn, ví dụ như trẻ em phải đối mặt với một kỳ thi rất quan trọng vào ngày mai hoặc khi một đứa trẻ nhìn thấy cha mẹ cãi nhau và bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Một số trẻ dùng nhiều kháng sinh khi điều trị bệnh nên bị mất cân bằng vi sinh đường ruột

Do trẻ nhạy cảm đối với một số loại dược phẩm, với trẻ bị hội chứng kích thích ruột có độ nhạy cảm ở vùng bụng cao hơn những trẻ không mắc bệnh. Những trẻ bị nhiễm bệnh còn có những vận động và tạo ra những âm thanh co bóp đại tràng khác biệt so với bình thường xuất hiện sau khi ăn.

Dây thần kinh vận động tiêu hóa của trẻ em bị rối loạn khiến cho vận động tiêu hóa diễn ra nhanh hơn sẽ dẫn đến trẻ bị táo bón hoặc tiêu chảy. Nhưng cơn co thắt đường ruột diễn ra với cường độ mạnh hơn khiến các cơn đau bụng dữ dội hơn và sau đó biến mất.

Thức ăn mà trẻ ăn vào cũng có thể là chất kích thích gây ra bệnh, tuy nhiên tác nhân kích thích sẽ khác nhau đối với từng đứa trẻ. Ví dụ, một chế độ ăn giàu chất béo có thể ảnh hưởng xấu đến một số trẻ, trong khi thức uống có nhiều đường có thể gây tiêu chảy ở những trẻ em khác. Ăn nhiều thức ăn cay hoặc ăn no cũng gây ra hội chứng ruột kích thích ở trẻ em. Nếu trẻ mắc hội chứng ruột kích thích, bố mẹ hãy hạn chế trẻ ăn những loại thực phẩm làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh.

Trẻ em bị viêm ruột hoặc viêm dạ dày cũng là 1 trong những nguyên nhân tăng nguy cơ mắc chứng ruột kích thích.

Biện pháp điều trị và phòng ngừa hội chứng ruột kích thích ở trẻ

Điều trị hội chứng ruột kích thích ở trẻ

1.Thuốc chống co thắt đại tràng giúp kiểm soát tốt các cơn co thắt đại tràng từ đó làm giảm triệu chứng đau bụng do hội chứng ruột kích thích ở trẻ em.

2.Thuốc chống tiêu chảy Giúp làm chậm quá trình di chuyển của phân đi qua ruột già từ đó giúp phân rắn và tạo thành khuôn chống tiêu chảy.

Loperamide

3.Thuốc trầm cảm giúp

Tricyclic

4.Thuốc ức chế tái hấp thu tăng hiệu quả chữa bệnh.

Serotonin

Ngoài ra không có bất cứ phương pháp chữa trị cụ thể nào trị triệt để hội chứng ruột kích thích. Có thể chữa trị các triệu chứng của bệnh bằng những hướng dẫn sau đây:

Thay đổi chế độ, khẩu phần ăn và thành phần dinh dưỡng

Sử dụng thuốc

Bổ sung Probiotics

Liệu pháp tâm lý

Phòng ngừa bệnh hội chứng ruột kích thích tái phát ở trẻ

Không để trẻ ăn quá no trong mỗi bữa ăn, cần chia nhỏ từng bữa ăn để tránh tình trạng no quá, đói quá ở trẻ

Không để trẻ ăn thức ăn cay nóng, nhiueef dầu mỡ và các loại thức ăn có tính chất kích thích

Tránh một số loại thức ăn làm tăng khả năng gia tăng các triệu chứng của bệnh như: các thức ăn giàu chất béo, các sản phẩm từ sữa, đồ uống có gas, cafein, các loại đậu, bắp cải…

Bổ sung men tiêu hóa hoặc men vi sinh nhằm hỗ trợ đường ruột của trẻ hoạt động tốt hơn, cải thiện những triệu chứng do hội chứng ruột kích thích gây ra

Bố mẹ nên cho trẻ ăn nhiều trái cây, rau quả, thực phẩm nhiều chất xơ, sữa chua có lợi khuẩn… giúp giữ cho ruột hoạt động đúng cách. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể cho trẻ uống nhiều nước hàng ngày.

Để trẻ được vận động thường xuyên, giảm bớt các căng thẳng về thần kinh và tâm lý cho trẻ… Trong trường hợp cần thiết, bạn hãy yêu cầu bác sĩ để trẻ được điều trị bằng một số liệu pháp về tâm lý thích hợp để sớm cải thiện bệnh.

Nếu cha mẹ còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì về hội chứng ruột kích thích ở trẻ hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Trypophobia Là Bệnh Gì? Từ A Đến Z Thông Tin Về Hội Chứng Sợ Lỗ

Số lượt đọc bài viết: 1.428

1 Tìm hiểu Trypophobia là bệnh gì?

2 Nguyên nhân bệnh trypophobia là gì?

3 Các biểu hiện của bệnh trypophobia

4 Chẩn đoán bệnh trypophobia như thế nào?

5 Hội chứng sợ lỗ và cách điều trị Trypophobia

Tìm hiểu Trypophobia là bệnh gì?

Trypophobia lần đầu tiên được biết đến vào năm 2005, tuy nhiên lúc bấy giờ y học thế giới không công nhận đây là một dạng bệnh lý. Thế nhưng ngày càng nhiều người đến gặp các bác sĩ và thận phiền rằng họ cảm thấy sợ hãi mỗi khi vào những vật lỗ rỗ. Thậm chí có những người phải nhập viện điều trị vì quá sợ hãi. Chính vì vậy, rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để tìm ra lời giải về căn bệnh này.

Nguyên nhân bệnh trypophobia là gì?

Theo Arnold và đồng nghiệp, hội chứng sợ lỗ được hình thành trong quá trình tiến hoá của con người và đây là chứng bệnh bẩm sinh không chịu tác động từ bên ngoài. Quá trình này mang tính sinh học do não bộ hình thành một hệ thống có chức năng cảnh giác với những tác động có thể gây nguy hiểm. Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu khi tìm hiểu trypophobia là bệnh gì, nguyên nhân gây sự sợ hãi không chỉ là những vật có hình dạng lỗ rỗ như tổ ong mà bất kể vật gì có thể đe dọa gây nguy hiểm đến con người.

Hiện tượng này diễn ra liên tiếp và lặp lại nhiều lần có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác và hình thành nên hội chứng sợ lỗ. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu trypophobia là bệnh gì cũng như tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh trypophobia là gì.

Các biểu hiện của bệnh trypophobia

Ngoài việc tìm hiểu trypophobia là bệnh gì thì việc quan tâm đến biểu hiện bệnh trypophobia (hội chứng sợ lỗ) cũng rất cần thiết.

Các biểu hiện của bệnh trypophobia bao gồm:

Cảm thấy sợ hãi, nổi gai ốc khi nhìn vào những vật có hình lỗ chỗ như dép tổ ong, bát hoa sen, tổ ong, lỗ trên cây…

Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn.

Tim nhịp nhanh, toát mồ hôi lạnh…

Một số người lên cơn đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp, choáng ngất khi nhìn thấy những hình ảnh này.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh đó là không phải tất cả những người xuất hiện một trong các biểu hiện trên khi nhìn thấy hình lỗ đều mắc bệnh trypophobia. Có rất nhiều người tự ám thị bản thân hoặc khi nhìn thấy người khác bị cũng cảm thấy sợ hãi theo. Những biểu hiện này không phải là bệnh trypophobia.

Chẩn đoán bệnh trypophobia như thế nào?

Mặc dù có nhiều nghiên cứu tìm hiểu về bệnh trypophobia, tuy nhiên việc chẩn đoán bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Bởi lẽ, không có một tiêu chuẩn cụ thể để chẩn đoán mà cần mất rất nhiều thời gian để quan sát triệu chứng cũng như làm các thăm dò cận lâm sàng mới có thể đưa ra các kết luận chính xác có mắc bệnh trypophobia hay không.

Hội chứng sợ lỗ và cách điều trị Trypophobia

Để điều trị triệt để bệnh trypophobia cần điều trị theo nguyên nhân. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa thực sự xác định được nguyên nhân gây bệnh trypophobia là gì. Chính vì vậy, vấn đề điều trị bệnh trypophobia không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Tu khoa lien quan

hội chứng sợ lỗ tròn

hội chứng sợ cái lỗ

hội chứng bệnh sợ lỗ

hội chứng sợ lỗ trypophobia

hội chứng sợ những cái lỗ

tìm hiểu về trypophobia test

hội chứng sợ lỗ và cách điều trị

trypophobia – hội chứng sợ những cái lỗ

Please follow and like us:

Những Thông Tin Về Bệnh Nấm Chàm Hóa

Nguyên nhân mắc bệnh nấm chàm hóa là gì?

Nấm da chàm hóa xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể như tay, chân, bẹn, vùng thắt lung,vv… bệnh chốc chàm do vi nấm dermatophytes gây ra, nguyên nhân gây bệnh có thể là do một số các dị ứng nguyên như là bụi bặm, các loại hóa chất hoặc dị ứng thức ăn.

Bệnh nấm chàm hóa có thể mang tính chất di truyền, mẹ bị chàm da thì xác suất con bị nhiễm bệnh khá cao, hoặc người thân trong gia đình có tiền sử bị chàm, hen suyễn thì con cái có thể mắc bệnh chốc chàm hóa.

Các biểu hiện thường gặp ở người bị nấm chàm hóa

Nấm da chàm hóa không biểu hiện ở một trạng thái dễ nhận biết, ở mỗi người bệnh thì xuất hiện các triệu chứng bệnh chàm không giống nhau. Có người xuất hiện ở tay, chân có người thì lại bị ở vùng lung, cổ hoặc bẹn. Ở đây, chúng ta có thể xét ở những biểu hiện chung nhất của bệnh nấm chàm hóa nói chung với các dạng như là viêm da dị ứng, chàm đồng tiền hay chàm thể tạng.

Bệnh nhân mắc bệnh nấm chàm khô thường xuất hiện các lớp vảy bong tróc, ngứa ngáy, có thể nổi mụn nước hoặc mủ ở vùng da bị tổn thương. Nếu không có phương án chữa trị bệnh nấm chàm hóa có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm hơn, da dễ bị lở loét gây mất thẩm mỹ cũng như cảm giác ngứa ngứa, khó chịu vô cùng.

Không giống với bệnh chàm, bệnh nấm da chàm hóa có thể lây lan từ người này sang người kia, từ vị trí này sang trị trí kia. Nếu sử dụng chung khăn tắm, ngủ chung giường thì rất dễ lây bệnh.

Tham khả bài viết thuốc nam trị đặc trị bệnh chàm viêm da cơ địa bạn có thể tham khảo công dụng của thuốc nam không có nhiều tác dụng phụ như thuốc tay

Cách trị nấm chàm hóa như thế nào để khỏi hẳn?

Bệnh nấm da chàm hóa là một loại viêm da mãn tính, chính vì vậy rất dễ tái phát ở những thời điểm gặp phải các yếu tố thuận lợi. Theo các bác sĩ đầu ngành, việc chữa trị bệnh chàm chốc hóa chỉ ở mức độ tương đối, rất khó để chữa trị dứt điểm, cần sự kết hợp giữa Đông Y cũng như Tây y cũng với một số các lưu ý cần thiết về chế độ ăn uống, sinh hoạt mới mong khỏi bệnh được.

Biểu hiện dễ nhận biết của bệnh chốc chàm hoá chính là rất ngứa ngáy, rất dễ khiến da bị tổn thương nghiêm trọng nếu gãi quá mạnh. Chính vì vậy, người bệnh nên phát hiện sớm, nhờ sự tư vấn của bác sĩ để ngăn chặn bệnh ngay lập tức, tránh các triệu chứng nặng nề hơn, rất khó để chữa trị.

Để ngăn chặn các biến chứng của nấm chàm hóa, người bệnh có thể cân nhắc sử dụng một số loại thuốc tây trị nấm, tuy nhiên có thể gây ra các tác dụng phụ như gây khô da, mất đàn hồi da. Vì vậy, bệnh nhân nên có sự thận trọng khi quyết định trị nấm chàm hóa bằng thuốc tây. Thay vào đó, một số các loại thuốc dân gian xương rồng, ô môi rất hiệu quả và an toàn trong việc hỗ trợ điều trị nấm chàm hóa.

Ngoài ra để phòng tránh bệnh chàm chốc hóa cần tuyệt đối sử dụng chung khăn tắm, chậu cũng như ngủ chung giường với những người đã nhiêm bệnh. Nếu có bất kỳ dấu hiệu của bệnh nấm chàm khô, các bạn có thể liên hệ với Thanh Long Đường để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Về Hội Chứng Kallmann trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!