Top 8 # Xem Nhiều Nhất Bệnh Care Ở Chó Giai Đoạn Cuối Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Chó Bị Bệnh Care, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Giai Đoạn Cuối

Bệnh care hay bệnh sài sốt ở chó có tên khoa học là Fibris catarrhalis infectionsa canium do virus canine distemper thuộc nhóm paramyxo gây nên. Virus có cấu trúc ARN trong nhiễm sắc chất và nhân tế bào, virus tạo thành thể bao hàm gọi là thể lents.

Giống chó có nguy cơ mắc bệnh Care cao nhất

Tất cả các giống chó đều mắc. nhưng bệnh thường xảy ra ở chó từ 2-12 tháng tuổi, đặc biệt là chó con từ 3-4 tuổi, tỷ lệ nhiễm cao hơn cả và tỷ lệ chết 90- 100%, chó nhập nội hay mắc bệnh. Ngoài chó ra, chó sói, cáo, chồn, chồn đen, rái cá cũng mắc bệnh. Trong phòng thí nghiệm chồn đen mẫn cảm nhất, ngoài ra có thể dùng chuột lang, thỏ, chuột nhắt trắng, khỉ. Người và động vật khác là môi giới trung gian truyền bệnh. Chó trưởng thành nhiễm virrus nhưng không phát bệnh mà ở thể mang trùng.

Những khu vực chứa virut bệnh Care ở chó

Chó bệnh virrus có trong máu, phủ tạng chất bài tiết. Trong máu có độc lực thì chó sốt cho đến khi lành bệnh. Nước tiểu thường xuyên có virus. Óc, lách, hạch, tuỷ xương, là nơi chứa mầm bệnh nhiều nhất.

Đường xâm nhập bệnh truyền nhiễm Care

Virus xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp, đường tiêu hoá cũng có thể qua da.

Trong phòng thí nghiệm: tiêm, uống, bôi niêm mạc mũi đêu gây được bệnh.

Cách hình thành bệnh Care ở chó

Thời kỳ nung bệnh ở chó từ 3-6 ngày, dài nhất từ 17-21 ngày, kéo dài trên dưới một tháng, tối đa là 5 tuần. Sau khi qua niêm mạc virus vào hệ thống lâm ba phát truyển ở đó sau đó virus vào máu gây bại huyết, tác động vào nội mạc mạch quản gây sốt kéo dài 24 – 46 giờ. Do sức đề kháng yếu, các vi khuẩn gây kế phát như: staphylococcus, Bacdetella, bronchiseptica, streptococus, salmomela, Ecoli gây đột sốt thứ 2 kéo dài 3 – 4 ngày. Vì vậy chó cũng có những biến chứng như viêm phổi, viêm ruột thể cata, viêm não.

Lây trực tiếp từ chó bệnh sang chó khỏe. Do tiếp súc với dịch mũi, nước mắt, nước bọt, nước tiểu, phân

Bệnh lây qua đường hô hấp, đường tiêu hoá

Sức đề kháng

Sức đề kháng của virus yếu khi ra điều kiện ngoại cảnh

Ở điều kiện thường, ánh sáng môi trường, virus bị diệt sau vài giờ

Ở 550c/1h + 600c/30 phút +100 trong vòng 35 ngày

Trong trong sác chết lên men thối nó chỉ sống được 38h

Các chất sát trùng thông thường NaOH, focmon có thể tiêu diệt được virus dễ dàng

Triệu chứng khi chó mắc bệnh Care

Do virus có tính hướng niêm mạc nên tác động lên niêm mạc

1. Đường tiêu hoá, hô hấp, sinh dục, niêm mạc mắt, gây nên các triệu chứng ở đó.

* Đường tiêu hoá:

– Viêm cata dạ dày, ruột làm con vật khát nước, nôn mửa, ỉa chảy – Lúc đầu phân lỏng có mầu xám vàng, trong phân có lẫn niêm mạc dạ dày, ruột lầy nhầy. số lần đi ỉa 5-7 ngày làm chó kiệt sức, mệt mỏi da nhăn nheo – Sau đó phân chuyển sang mầu café nhạt do lẫn máu – Giai đoạn cuối phân loãng có lẫn máu tươi, niêm mạc ruột bong ra, tanh khắm, bết ở hậu môn – Nôn là triệu chứng thường gặp, do virus tác động lên niêm mạc đường tiêu hoá gây viêm nặng. Lúc đầu môn ra bọt có mầu vàng – Vì vậy con vật mất nước và mất chất điện giải làm chó gầy sút nhanh, có biểu hiện mắt trũng, bụng hóp, đi lại không vững, nằm liệt một chỗ, nhiệt độ hạ, loạn nhịp tim. Chó có thể chết trong vòng 5-7 ngày – Chó có thể viêm niêm mạc miệng, viêm hạch hạnh nhân Giai đoạn cuối thân sau liệt. Bài tiết tiểu tiện và đại tiện không tự chủ được.

Viêm mũi, viêm thanh quản, viêm phế quản dẫn đến viêm phổi.

– Nước mũi chảy ra có mầu xanh và dịnh nhày, có khí máu do xuất huyết. – Lúc đầu ho khô sau ho ướt – Thở gấp, thở khò khè, thè lưỡi ra thở – Hai bên mét phập phồng ,có thể có bọt, có khi chó thở giật cơ nông

* Biêu hiện ở mắt

Viêm niêm mạc mắt, lúc đầu nước mắt trong, sau đó đục dần như có mủ, có khi loét, đục niêm mạc mắt thậm trí có thể mù * Đường sinh dục: – Con đực viêm niêm mạc túi dương vật – Con cái có chửa có thể dẫn đến sảy thai

2. Triệu chứng ngoài da

– Ở những vùng da mòng và ít long như: Bụng ngực, hang, trong đùi… đầu tiên nổi những chấm đỏ, sau đó biến thành những mụn có mầu vàng có viền đỏ. Người ta gọi đó là nốt sài – Mụn có thể khô đi mà không vỗ, hoặc vỡ ra chảy mủ khô lại rồi đóng vẩy, vẩy làm cho long bết lại rồi rụng, để lại vết thương chóng lành, không tạo thành sẹo. – Có hiện tượng da tăng sinh: thường thầy ở gan bàn chân, mõm. Làm gan bàn chân cúng lại, con vật đi lại khó khăn, khập khiễng có khi gan bàn chân nứt ra

3. Triệu chứng thần kinh

Xuất hiện khi bệnh kéo dài, tuỳ thuộc vào vùng não và tuỷ bị viêm – Có lúc con vật ủ rũ, buồn rầu có lúc lại hung dữ – Về sau xuất hiện co giật đều đặn ở bắp thịt, mũi tai chân hay bóng đái. – Vật đi loạng choạng, đứng lên ngã suống, run rẩy, có khi méo mặt mắt to mắt nhỏ. – Vật lành bệnh thường mang di chứng: đi xiêu vẹo, gầy còm, điếc, đau mắt…..

Thể thần kinh: Thể thần kinh phân làm 4 loại

1. Miệng há – đớp, đầu và một chân giật giật 2 chân hoặc cả 4 chân giật có qui luật. 2. Vận động không phương hướng. 3. Động kinh, không tự chủ được miệng cắn bất kỳ vật gì gần miệng, miệng chảy nước bọt màu trắng, có khi có lẫn máu, tự động tiểu, đại tiện, co giật liên hồi không nghỉ, chạy lung tung, vô thức cuối cùng toàn thân mất lực nằm một chỗ nghỉ. 4. Thân sau không động đậy được hoặc liệt.

Chẩn đoán bệnh Care ở chó

Dựa vào triệu chứng bệnh tích: (Thường khó)

Trừ khi bệnh xả ra điển hình với chó non chó chưa tiêm phòng vacxin: Sốt có triệu chứng ở đường tiêu hoá, đăc biệt xuất hiên nốt sài ở các vùng da mỏng (bụng ngực, bẹn).

* Bệnh cảm mạo:

Ở giai đoạn đầu.

* Bệnh viêm phổi:

Chó thường mắc khi thời tiết thay đổi, gió mua đông lạnh, mắc ở tất cả các lưa tuổi

– Chó sốt cao, khó thở thở khò khè – Điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu bệnh ở đường hô hấp sau 5-7 ngày bệnh giảm và khỏi, chó chở lại bình thường.

* Bệnh tiêu chảy:

Do nhiễm khuẩn hay ăn thức ăn không vệ sinh

– Chó có thể sốt (do nhiễm khuẩn) hoặc không sốt – Ỉa chảy không có máu – Điều trị bằng kháng sịnh đặc hiệu cùng bổ xung nước và càc chất điện giải, sau 7-10 ngày bênh sẽ giảm rồi dần khỏi.

* Bệnh do parvovirus và viêm gan do virus ở chó:

– Giống nhau đều có triệu chứng tiêu chảy, mùi phân tanh khắm

– Khác nhau + Bệnh care: Số lượng phân ở mức trung bình, thường nát, phân có mầu cafe + Do parvovirus: Phân loãng như nước, mỗi lần đi ỉa số lượng phân nhiều + Viêm gan do virus: Phân thành khuôn nhưng phân sống. Bụng chướng to do gan sưng, báng nước. Niên mạc mắt viêm nặng hơn care, trong giống như cùi nhãn

* Bệnh dại ở chó với biểu hiên thần kinh:

– Bệnh care thường xuất hiện các triệu chứng thần kinh ở giai đoạn cuối của bệnh còn giai đoạn đầu của bệnh biểu hiện không rõ nên chó khỏi bệnh thường có biểu hiện đần độn. – Bệnh dại: chó biểu hiện rõ ở các giai đoạn khác nhau. + Có thể phân biệt bằng cách lấy não làm tiêu bản ( bệnh dai) + Lấy tế bào biểu ( cere) để phát hiện thể: – Nêgri ở bênh dai – Lentz ở bệnh care

Dựa vào đặc điểm dịch tễ học

– Bệnh xảy ra trên chó đặc biệt ở chó ngoại, chó cảnh. – Mùa đông xuân là mùa rễ phát bệnh – Mưc độ cảm nhiễm với bệnh tuỳ thuộc vào lứa tuổi, mắc nhiều nhất vào 3-4 tháng tuổi.

Điều trị

Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, khi chó bệnh thì phải cách ly để tránh lây nhiễm sang chó khỏe khác và đưa chó đến các phòng mạch Thú y để được hướng dẫn điều trị.

Có thể sử dụng một trong các loại thuốc kháng sinh trị nhiễm khuẩn kế phát như: Vime-Tobra, Amoxi 15 % LA, Vimexyson C.O.D, Spectylo, Lincocin 10%… Kết hợp với các thuốc bồi dưỡng, trợ sức sau: vitamin C, B. complex fortified , Paravet, Atropin, Na.campho,…

Do chó bị tiêu chảy nhiều, nên truyền dịch Glucose 5% bù đắp nước và chất điện giải để chó mau hồi phục.

Phòng bệnh

* Tiêm phòng cho chó lúc 3 tháng tuổi bằng vaccine phòng bệnh Carê (VN) hoặc dùng vaccine DHPPi + L (Hà Lan) phòng cùng lúc 5 bệnh Carê, Viêm gan truyền nhiễm, Parvovirus, Phó cúm, Lepto.

* Thực hiện vệ sinh thú y và chăm sóc, nuôi dưỡng tốt giúp chó có sức đề kháng chống lại bệnh. Chuồng trại và môi trường thả chó phải làm vệ sinh định kỳ, hạn chế môi giới truyền bệnh và chống ô nhiễm.

Bệnh Ung Thư Gan Ở Giai Đoạn Cuối

Ung thư gan có 4 giai đoạn (1,2,3,4), thể hiện từng mức độ lây lan khác nhau của bệnh. Bằng các phương pháp chụp X quang, chụp cắt lớp vi tính CT, MRI, chụp xương, vv…, có thể xác định bệnh nhân ung thư gia đoạn nào và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu như phát hiện ung thư gan trong giai đoạn đầu, lúc này khối ung thư chỉ nằm giới hạn trong gan và còn rất nhỏ, chưa lây lan sang các bộ phận khác thì có thể phẫu thuật để loại bỏ nó. Tuy nhiên, giai đoạn 4 được xem là giai đoạn phát triển nặng nhất của bệnh ung thư gan hay còn gọi là bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Khi đó các khối u đã di chuyển khỏi gan và lây lan tới các mạch máu, hạch bạch huyết, phổi, vv…

Các triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Triệu chứng của ung thư gan trong giai đoạn đầu rất dễ bị bỏ qua hoặc dễ nhầm với các bệnh khác như: sốt nhẹ, chán ăn, cơ thể mệt mỏi…Khi khối u đi vào giai đoạn nặng, các triệu chứng rõ ràng hơn và dễ nhận biết hơn:

Mệt mỏi

Sưng bụng

Phía bên phải của bụng bị đau

Sốt cao

Sút cân không rõ nguyên nhân

Xương dau nhức

Dung tích phổi giảm

Buồn nôn

Các triệu chứng lam sàng của ung thư gan

Các độc tố và chất thải trong cơ thể không được gan xử lý vì lúc này đã mất hoàn toàn chức năng tích tụ lại, ảnh hưởng lên não khiến người bệnh có thể bị mất trí nhớ, nhầm lẫn, tính cách thay đổi, dễ cáu giận, rối loạn giấc ngủ, hay mất tập trung, các cơ quan khác cũng bị tổn thương như phổi khó trao đổi chất, suy thận, và hôn mê. Ung thư gan sẽ dẫn đến gan bị mất các chức năng vốn có, lá lach mở rộng, xuất huyết nội tạng, lượng tiểu cầu trong máu thấp… Hơn nữa, do gan hoạt động kém, giải phóng men gan vào máu dẫn đến tích tụ bilirubin trong máu, gây ra hiện tượng vàng mắt, vàng da, nước tiểu vàng, phân xám hoặc xanh và nặng mùi, cơ thể suy nhược, chán ăn.

Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan giai đoạn cuối không có phương pháp chữa khỏi vì ở giai đoạn cuối tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan khác của cơ thể như thận, phổi, xương, tuyến tụy, mạch máu…Vì vậy lựa chọn duy nhất là điều trị giảm nhẹ. Các bác sĩ sẽ cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân bằng cách kiểm soát các cơn đau và các biến chứng khác gây ra bởi căn bệnh này, đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân.

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

Thông thường bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối chỉ sống được rất ngắn (khoảng 6 tháng), tuy nhiên thời gian sống sẽ khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng thể chất và tinh thần, giới tính, các yếu tố di truyền, khả năng đáp ứng với điều trị của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối.

Khi bị ung thư gan giai đoạn cuối, lá gan đã bị suy yếu, chức năng giải độc kém nên không thể lọc thải những chất độc hại được nữa. Do vậy mà sức khỏe người bệnh sẽ suy giảm nhanh chóng, dẫn đến tử vong nhanh. Vì thế, khi biết bản thân bị ung thư gan, người bệnh phải tìm cách tăng cường chức năng gan, giúp giải độc gan, giảm bớt tình trạng bệnh bằng cách sử dụng thêm các thảo dược đã được nghiên cứu bài bản tác dụng với bệnh gan như cây Cà gai leo.

Cà gai leo

Cà gai leo là một thảo dược quý đã được nghiên cứu từ năm 1980 với rất nhiều công trình khoa học cấp nhà nước, chứng minh công dụng tăng cường chức năng gan, giúp giải độc gan hiệu quả, bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại, hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút, men gan cao, phòng ngừa tiến triển của xơ gan. Dịch chiết Cà gai leo cũng đã được chứng minh có tác dụng ức chế được một số dòng tế bào ung thư do vi rút như tế bào ung thư gan (Hep 3B, PLC/PRF), kích thích quá trình tái sinh tế bào gan.

Ngoài ra, thuốc bào chế từ Cà gai leo cũng được thực hiện các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại Bệnh viện 103 cho kết quả giúp bệnh nhân giảm các triệu chứng của bệnh như đau tức hạ sườn, vàng da vàng mắt, mệt mỏi, khó tiêu… Những triệu chứng này cũng khá giống với triệu chứng của ung thư gan nên có thể áp dụng Cà gai leo cho người bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối giảm nhẹ triệu chứng. Nếu người bệnh ung thư gan do nguyên nhân viêm gan virus thì Cà gai leo còn có tính năng nổi trội khác đó là làm giảm nồng độ virus trong máu hiệu quả, thậm chí trên thử nghiệm lâm sàng đã ghi nhận trường hợp âm tính với virus trong máu. Từ đó giúp người bệnh kiểm soát được tình hình của bệnh tốt hơn.

Cà gai leo được thử nghiệm lâm sàng tại BV Quân y 103

Với người bệnh ung thư gan nguyên nhân từ xơ gan, Cà gai leo cũng là dược liệu duy nhất tới nay có khả năng ngăn ngừa quá trình tạo xơ trong tế bào gan nhờ hoạt chất glycoalkaloid ức chế sự tạo sợi collagen nên cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Cà gai leo cũng được chứng minh có tác dụng giải độc gan, hạn chế tối đa các chất độc xâm nhập hủy hoại tế bào gan và hạ men gan nhanh. Điều này rất cần thiết với người ung thư gan vốn có lá gan hầu như mất hoàn toàn chức năng, giúp phục hồi phần nào lá gan cho người bệnh.

Đặc biệt, dịch chiết Cà gai leo sẽ phát huy công dụng tối ưu khi được kết hợp với Mật nhân. Đây cũng là loại cây được chứng minh giúp tăng tái tạo tế bào gan đã bị tổn thương, lợi mật, làm chậm quá trình hoại tử của gan. Sự kết hợp Cà gai leo và mật nhân sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ gan vượt trội, giúp tăng miễn dịch, giúp người bệnh cải thiện tình trạng sức khỏe.

Kế thừa những kết quả đó, sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh với thành phần cà gai leo và mật nhân đã được kiểm chứng lâm sàng chứng minh hiệu quả và độ an toàn với người bệnh gan.

Giải độc gan Tuệ Linh được kiểm chứng lâm sàng tại BV 108

Giải độc gan Tuệ Linh đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 trên bệnh nhân viêm gan B cho kết quả giúp bệnh nhân hết hoàn toàn các triệu chứng khó chịu như mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu, vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng, khó tiêu, đau tức hạ sườn… chỉ sau 2 tháng. Sau 6 tháng, 100% đều hạ nồng độ virus trong máu, xuất hiện nhiều trường hợp dưới ngưỡng phát hiện và âm tính với virus.

Giải độc gan Tuệ Linh cũng đã được chứng minh là có công dụng bảo vệ gan, giúp phục hồi tổn thương gan, chống oxy hóa, hạ men gan nhanh và đặc biệt là kích thích tăng miễn dịch nội sinh rất mạnh mẽ, giúp người bệnh gan nâng cao thể trạng rõ rệt.

Sản phẩm cũng được chứng minh là không độc, có thể sử dụng lâu dài để duy trì việc bảo vệ và tăng cường chức năng gan.

Với nguồn dược liệu sạch được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được sản xuất trên dây chuyền tiêu chuẩn GMP-WHO có sự chuyển giao độc quyền công nghệ chiết xuất Cà gai leo từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho hàm lượng hoạt chất cao nhất với dược tính mạnh, Giải độc gan Tuệ Linh chính là giải pháp giúp người bệnh gan khỏe hơn mỗi ngày.

Để mua Giải độc gan Tuệ Linh hãy ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY Để được tư vấn miễn phí về bệnh gan gọi ngay tới số 0912571190 – 18001190 (miễn cước)

Triệu Chứng Của Bệnh Tiểu Đường Ở Giai Đoạn Cuối

Những diễn biến của căn bệnh tiểu đường thật đáng sợ, người bệnh thường ít nhận thức được những biến chứng xảy ra trên cơ thể của mình. Khi bệnh phát ra lúc đó chính là triệu chứng của bệnh tiểu đường đang ở giai đoạn cuối.

Những triệu chứng thường gặp ở giai đoạn cuối ở người bệnh tiểu đường mà bạn nên biết để tự cảnh giác cho chính mình như:

Liệt dạ dày là một biến chứng nguy hiểm, không dễ điều trị khiến cho việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn hơn và làm căn bệnh trở nên trầm trọng hơn. Đây là kết quả của việc tổn thương các dây thần kinh phế vị, chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động co bóp và tiêu hóa thức ăn của dạ dày làm cho dạ dày có các triệu chứng như ợ nóng, buồn nôn, không tiêu, cảm giác nhanh no, chán ăn…

Nhiễm trùng do sức đề kháng giảm và lượng đường tăng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển. Ở giai đoạn cuối những vị trí dễ bị nhiễm trùng như răng lợi, bộ phận sinh dục và trên da…

Bệnh về tim mạch, những bệnh về tim mạch như xơ vữa, các thành động mạch bị tổn thương khi ở giai đoạn cuối. Những biểu hiện như đau tức ngực, mệt mỏi, khó thở, phù nề chân tay, chụp X-Quang thấy tim to, buồng tim giãn là do biến chứng của bệnh tiểu đường ở giai đoạn cuối. Nguy hiểm hơn, những biến chứng này có thể dẫn đến đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Tiểu đường còn có thể dẫn đến biến chứng cao huyết áp, ở giai đoạn cuối của bệnh người bệnh tiểu đường mắc cả bệnh tăng huyết áp có thể bị chóng mặt, nhức đầu, mờ mắt và khó thở.

Nặng hơn là biến chứng về suy thận, người mắc bệnh tiểu đường lâu năm do thường xuyên tiểu tiện dẫn đến thận bị suy và phải chạy thận. Những triệu chứng của suy thận mà bạn nên chú ý như: liệt dương ở nam giới, giảm ham muốn tình dục, mệt mỏi, chán ăn và ngứa…

Rõ nhất là những biến chứng về vết thương, những vết thương trên cơ thể của bạn rất khó lành lại gây ra tình trạng lở loét và có thể phải cắt cụt chi và dẫn tới tử vong.

Ở giai đoạn cuối của bệnh, biến chứng mờ mắt và nặng hơn là mù mắt có thể xảy ra do nồng độ glucose trong máu tăng gây ra sự thay đổi các thành mạch máu võng mạc làm thay đổi tầm nhìn của người bệnh.

Để tránh những biến chứng ở giai đoạn cuối này xảy ra đột xuất thì người bệnh nên đi đến các cơ sở y tế hoặc tự mình kiểm soát lượng đường huyết thường xuyên. Đây có lẽ là cách giảm thiểu những hậu quả của bệnh tiểu đường hiệu quả nhất.

Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường Ở Giai Đoạn Cuối

TRIỆU CHỨNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Ở GIAI ĐOẠN CUỐI

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời, theo thời gian thì bệnh sẽ phát triển xấu đi. Bệnh đái tháo đường không điều trị sẽ gây tổn thương nghiêm trọng tới toàn bộ hệ thống mạch máu và thần kinh trong cơ thể. Nghiêm trọng hơn, khi bệnh đã bước vào giai đoạn cuối thì các biến chứng trở nên trầm trọng hơn, người bệnh có thể mắc cùng lúc nhiều biến chứng nặng phối hợp như suy thận, nhiễm trùng, bệnh lý thần kinh, biến chứng tim mạch… Việc điều trị nhằm giảm bớt các triệu chứng và kéo dài cuộc sống.

Bệnh thận và tiết niệu: Biến chứng thận là một trong những biến chứng chính của bệnh tiểu đường giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, các dây thần kinh và mạch máu tới thận bị tổn thương nghiêm trọng. Chức năng lọc của thận giảm, kết hợp với nhiễm khuẩn trong đường tiết niệu, có thể khiến số lần bạn đi tiểu tăng lên, nước tiểu đục, có mùi hôi hoặc có máu. Những triệu chứng này thường kèm theo sốt, ớn lạnh và đau lưng. Cuối cùng dẫn đến suy thận nặng và bạn có thể phải chạy thận nhân tạo để loại bỏ các chất thải trong cơ thể.

Liệt dạ dày: là kết quả của sự tổn thương các dây thần kinh phế vị, chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động co bóp và tiêu hóa thức ăn của dạ dày. Điều này dẫn đến chậm làm rỗng dạ dày và gây ra các triệu chứng như ợ nóng, buồn nôn, nôn ra thức ăn không tiêu, cảm giác nhanh no, chán ăn,… Đây là một biến chứng nghiêm trọng, rất khó điều trị, nó khiến việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn hơn và làm bệnh thêm trầm trọng.

Bệnh thần kinh ngoại biên: Ở giai đoạn nặng, bệnh tiểu đường có thể làm hỏng toàn bộ các dây thần kinh trong cơ thế bạn. Trong đó, các dây thần kinh ở chi dưới bị thiệt hại nhiều nhất. Bạn có thể gặp phải các vấn đề nghiêm trọng ở đôi chân như cảm giác đau đớn thường xuyên, những vết loét khó lành, thậm chí bàn chân phải cắt cụt.

Bệnh võng mạc mắt: Đường huyết tăng cao làm tổn thương các mạch máu nhỏ ở võng mạc mắt gây xuất huyết, phù nề võng mạc. Ban đầu, bạn có thể xuất hiện các triệu chứng như điểm mờ, chấm đen trước mắt. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, thị lực sẽ bị suy giảm trầm trọng, cuối cùng có thể dẫn đến mất thị lực hoàn hoàn và mù lòa vĩnh viễn.

Nhiễm trùng: Sức đề kháng giảm và lượng đường trong máu cao tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi nấm phát triển. Vì vậy, ở giai đoạn nặng người bệnh tiểu đường có thể bị nhiễm trùng tại rất nhiều vị trí như trên da, răng lợi, sinh dục,…

Vấn đề tình dục: Vấn đề tình dục cũng là một trong những triệu chứng chính của tiểu đường giai đoạn cuối, gây ra bởi sự tổn thương của các dây thần kinh và mạch máu. Chúng có thể bao gồm rối loạn cương dương ở nam giới, khô âm đạo ở nữ giới, khó đạt cực khoái và suy giảm ham muốn tình dục.

Các bệnh về tim mạch: Trong giai đoạn cuối, các thành động mạch có thể bị tổn thương và xơ vữa nặng, gây ra nhiều vấn đề về tim mạch. Người bệnh có thể thường xuyên thấy đau tức ngực, mệt mỏi, khó thở và đối mặt với nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên chúng ta cũng có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường bằng cách thức hiện 6 nguyên tắc sau:

1. Đầu tư cho buổi sáng Ăn sáng đều đặn với đa dạng nhóm thực phẩm: đạm-đường-bột-béo-vitamin-chất xơ là cách để cả nhà khỏe khoắn và kiểm soát cân nặng hợp lý.

6. Giảm thức khuya Những người thường xuyên thức khuya có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn những người đi ngủ sớm, dù số giờ ngủ như nhau. Thay vì chỉ ngủ 6 giờ/đêm, nếu ngủ thêm 1 giờ nữa thì tình trạng kháng insulin (tình trạng cơ thể sản sinh ra insulin, nhưng không sử dụng hiệu quả, thậm chí không dùng được lượng insulin này để chuyển hóa đường thành năng lượng cần cho cơ thể) ở người đó sẽ giảm đi 9%, rất có lợi trong phòng chống bệnh tiểu đường.

Nếu thực hiện được 6 nguyên tắc trên thì chúng ta có thể tạm biệt bệnh tiểu đường hiệu quả.

Thấu hiểu những lo lắng của bệnh nhân tiểu đường, Công ty Thuốc thảo dược LotuzZ đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Thuốc tiểu đường TOPPY, chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn khi sử dụng và không có bất kì tác dụng phụ nào.

Thuốc thảo dược TOPPY đã điều trị thành công cho hơn một ngàn bệnh nhân bị tiểu đường. Chúng tôi rất mong quý vị sẽ là người điều trị thành công tiếp theo bằng Thuốc tiểu đường TOPPY của Công ty Thuốc thảo dược LotuzZ.

Hãy liên hệ vào 0932.111.957 hoặc 08.223.777.00 để được các chuyên gai tiểu đường tư vấn kĩ hơn.