Top 16 # Xem Nhiều Nhất Bệnh Nhân 1342 / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

‘Bệnh Nhân 1342’: ‘Tôi Xin Lỗi’ / 2023

TP HCM – “Bệnh nhân 1342”, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

“Bị bệnh không thuốc chữa tôi cũng sợ nhưng nghĩ mình trẻ, khỏe nên có thể vượt qua, chỉ lo cho sức khỏe mọi người”, nam tiếp viên sinh năm 1992, chia sẻ với VnExpress ngày 4/12. Anh nói rằng “hối hận từ giây phút đầu tiên”, “rất ăn năn” vì khiến xã hội, nền kinh tế, người thân bị ảnh hưởng.

Khi nghe tin bị xem xét xử lý hình sự vì vi phạm quy định cách ly, lây lan nCoV cho ba người, gây hậu quả nghiêm trọng, anh “rất lo sợ, bàng hoàng”.

Tiếp viên này từng tham gia các chuyến bay giải cứu công dân từ những nước dịch bệnh như Pháp, Australia, Anh, về Việt Nam. Những ngày qua, cách ly điều trị trong bệnh viện, cũng nhận được nhiều tin nhắn động viên từ những hành khách anh từng phục vụ trên chuyến bay về nước.

Anh cho biết “các y bác sĩ cũng khuyên tôi cố gắng vượt qua”. Sự động viên của mọi người giúp anh bớt chạnh lòng vì những thông tin nặng nề.

Bệnh nhân cũng chia sẻ cảm thấy may mắn khi mẹ xét nghiệm âm tính. Trong những ngày anh cách ly tại nhà trước đó, mẹ thường mang thức ăn đến cho con trong thời gian cách ly tại nhà, may mắn xét nghiệm âm tính. Bố anh nhiều lần lên cơn mệt khi nghe tin con trai dương tính.

“Chỉ cần bố mẹ khỏe mạnh, tôi không muốn mọi người lo lắng”, anh chia sẻ.

Nam tiếp viên từ Nhật Bản nhập cảnh về Việt Nam ngày 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý đến 18/11. Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Ngày 28/11, anh xét nghiệm dương tính.

Trong quá trình cách ly, tiếp viên tiếp xúc với bạn là nam giáo viên tiếng Anh, khiến người này trở thành “bệnh nhân 1347″, đến trường Hutech. Nam giáo viên là nguồn lây cho ” bệnh nhân 1348″ – bé trai một tuổi và “bệnh nhân 1349” nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, 28 tuổi.

2.916 người các diện tiếp xúc 4 bệnh nhân phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Hàng chục trường đại học, tiểu học phải cho sinh viên, học sinh nghỉ học. Nhiều chung cư, hộ gia đình bị phong tỏa, khử khuẩn chống dịch. Sáng 5/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố thông báo 861 người tiếp xúc diện F1 với bốn bệnh nhân, 1.400 F2, 271 mẫu rà soát cộng đồng xét nghiệm âm tính, còn 384 mẫu rà soát cộng đồng chờ kết quả.

Lê Phương

Bệnh Nhân 1342 Làm Lây Lan Dịch Covid / 2023

Kết luận điều tra của Công an chúng tôi xác định, BN 1342 đã khiến dịch bệnh Covid-19 lây lan, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng.

Thiệt hại vật chất và phi vật chất

Ngày 2/3, Công an chúng tôi vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố D.T.H, SN 1992, ngụ huyện Hóc Môn, chúng tôi về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, cơ quan điều tra (CQĐT) xác định rằng, H. vi phạm quy định cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Việc vi phạm các quy định về cách ly dẫn đến nhiễm bệnh và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng xuất phát từ chủ quan của H..

TP.HCM là địa phương đầu tiên khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, CQĐT còn xác minh các địa điểm H. di chuyển đến trong quá trình cách ly tại địa phương, kiểm tra trích xuất dữ liệu camera tại khu cách ly tập trung phía Nam của Vietnam Airlines tại quận Tân Bình (TP.HCM), dữ liệu máy quét vân tay cửa ra vào nhà trọ của H. cũng tại quận Tân Bình và kết quả điều tra dịch tễ, báo cáo trưng cầu giám định.

Cùng thời điểm, ngày 26/1, phía sở Y tế chúng tôi xác định, thiệt hại từ việc H. gây lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng là gần 2,8 tỷ đồng, gồm chi phí xét nghiệm tầm soát các trường hợp F1, F2.

Đến nay, kết quả trả lời xác minh xác định thiệt hại vật chất là hơn 4,475 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có thiệt hại phi vật chất ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 2.000 người trên địa bàn chúng tôi gồm 861 người cách ly tập trung và 1.400 người cách ly tại nhà.

Xem xét khách quan, CQĐT có đề nghị, ghi nhận tình tiết xem xét giảm nhẹ cho H. vì đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và nhiều người có đơn đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho bị can.

Đánh giá trách nhiệm toàn diện

Trong vụ án này, CQĐT đề nghị xử phạt hành chính đối với Trạm trưởng trạm Y tế phường 2, quận Tân Bình về hành vi không tổ chức cách ly đối với H. theo đúng quy định.

Đối với ban Quản lý cơ sở cách ly Việt Nam Airlines khu vực phía Nam, CQĐT nhận thấy không đủ cơ sở xử lý hình sự đối với các cá nhân có trách nhiệm.

Đối với N.T.H. và N.T.N là những người tiếp xúc với D.T.H. tại khu cách ly của Vietnam Airlines, CQĐT nhận định rằng, họ không biết mình dương tính Covid-19 khi tiếp xúc với bị can H..

Bởi lẽ, nội quy khu cách ly tập trung Vietnam Airlines chỉ quy định rằng, người bị cách ly phải hạn chế ra khỏi khu cách ly và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong khu cách ly. Vì vậy, CQĐT cho rằng không đủ căn cứ xử lý hình sự với họ.

Đối tượng D.T.H. (28 tuổi, nam, tiếp viên hàng không) đã nhiều lần vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh khi đang chấp hành cách ly và tự cách ly.

Còn đối với L.M.S, 32 tuổi, ngụ quận 6, chúng tôi là thầy giáo dạy tiếng Anh đã đến gặp và cùng H. rời khỏi nơi cách ly tại nhà, đi ăn uống dù biết Hậu đang phải cách ly.

Điều này là không đảm bảo yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người đang cách ly theo khuyến cáo của bộ Y tế, không đảm bảo yêu cầu công tác phòng dịch bệnh.

Hậu quả là L.M.S trở thành bệnh nhân 1347, là trung gian lây bệnh ra ngoài cộng đồng. Nhưng khi tiếp xúc với H. thì S. không biết H. bị nhiễm Covid-19 nên hành vi của S. chưa đủ căn cứ xử lý hình sự về tội như H..

Trong khi đó, Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế chưa có quy định xử phạt đối với người tiếp xúc với người đang cách ly y tế nên không có căn cứ để xử lý hành chính đối với Sang nên CQĐT của Công an chúng tôi sẽ kiến nghị bổ sung quy định này.

Nhiều lần vi phạm quy định phòng chống dịch

Trước đó, vào 11/1, cơ quan An ninh điều tra Công an chúng tôi đã khởi tố bị can đối với đối tượng D.T.H, 28 tuổi, nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines cũng là bệnh nhân 1342 để điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, ngày 14/11/2020, nam tiếp viên D.T.H. đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định.

Trong khi cách ly tập trung tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý tại quận Tân Bình, người này tự ý đi qua khu vực cách ly của tổ bay khác, nơi có người sau này được xác định dương tính (BN 1325).

Theo quy định, sau khi cách ly tập trung, đối tượng phải tiếp tục cách ly tại nơi cư trú đến khi đủ 14 ngày. Tuy nhiên, D.T.H đã không tuân thủ quy định về cách ly y tế tại nhà, tiếp xúc gần nên làm làm lây lan dịch bệnh cho 3 người khác.

Xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên 3/12/2020, cơ quan An ninh điều tra, Công an chúng tôi ra quyết định khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an chúng tôi đã thận trọng, khách quan khi điều tra vụ án.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an chúng tôi cho biết, việc khởi tố vụ án hình sự được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, toàn xã hội đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

“Tuy nhiên, do sự chủ quan, thiếu thức trách nhiệm của một số người mà đến nay xác định là hậu quả nghiêm trọng nên phải xử lý nghiêm khắc bằng chế tài hình sự”, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói.

Do là địa phương đầu tiên khởi tố hình sự với hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” nên Công an chúng tôi rất cẩn thận, khách quan.

Đến 22/12/2020, bệnh viện Dã chiến Củ Chi cho biết, bệnh nhân 1342 (nam tiếp viên D.T.H) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, được công bố khỏi bệnh và tiếp tục cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Đối với 3 trường hợp F1, F2 của nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân 1347 (28 tuổi, nam giáo viên tiếng Anh), bệnh nhân 1348 (14 tháng tuổi) và bệnh nhân 1349 (28 tuổi, nữ học viên của bệnh nhân 1347) cũng đều có kết quả âm tính, tiếp tục cách ly 14 ngày.

Tính đến nay, chúng tôi là địa phương đầu tiên khởi tố bị can với bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong khi các nơi khác chỉ mới khởi tố vụ án.

Theo Thành Nhân (Nguoiduatin.vn)

‘Bệnh Nhân 1342’ Đi Học Trong Thời Gian Cách Ly / 2023

“Bệnh nhân 1342” khai báo trong thời gian tự cách ly tại nhà đã ra ngoài ăn trưa và đi học ở Đại học Hutech, quận Bình Thạnh, TP HCM

Thông tin được Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ sáng 2/12, khi đề cập “bệnh nhân 1342” – nam tiếp viên Vietnam Airlines, người được xác định là nguồn lây cho 3 ca nhiễm trong cộng đồng tại TP HCM vừa qua.

“Hiện Đại học Hutech đã được phong tỏa và cho sinh viên nghỉ học”, ông Long nói và cho rằng “bệnh nhân 1342” đã vi phạm nghiêm trọng trong cách ly tập trung cũng như tại nhà, trở thành nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

Cũng theo Bộ trưởng Y tế, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1347, TP HCM đã nhanh chóng truy vết lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với 800 người F1 (tiếp xúc gần). Đến nay, 737 người có kết quả âm tính và 2 trường hợp dương tính nCoV là “bệnh nhân 1348” và 1349 được công bố chiều qua.

“Phải kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm khắc những cá nhân vi phạm quy định về cách ly y tế trong phòng, chống Covid-19”, Thủ tướng nói và yêu cầu các địa phương cần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

Đề cập xử lý vi phạm quy định phòng chống Covid-19 tại khu cách ly tập trung Vietnam Airlines (quận Tân Bình), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, cơ quan này đang xem xét về mặt pháp lý để tiến hành các thủ tục xử phạt.

“Anh em tham mưu Bộ Giao thông Vận tải có thể kỷ luật Vietnam Airlines hoặc đơn vị tổ chức cách ly không đảm bảo quy định. Còn với nhân viên Vietnam Airlines hoặc cá nhân trực tiếp vi phạm, thẩm quyền xử lý thuộc UBND TP HCM”, ông Thể nói và cho biết sẽ phối hợp thành phố trong xử lý.

“Bệnh nhân 1342” từ Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam hôm 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, từ ngày 14 đến 18/11.

Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly, anh tiếp xúc trực tiếp với mẹ (ở Hóc Môn), một bạn nữ (trú Bình Thạnh) và bạn nam (ở quận 6). Trong đó, bạn nam làm nghề giáo viên tiếng Anh tới nhà trọ sống cùng.

Ngày 28/11, tiếp viên xét nghiệm dương tính. Ba người tiếp xúc với anh ta được cách ly và xét nghiệm. Giáo viên tiếng Anh dương tính nCoV, trở thành “bệnh nhân 1347”.

Ca nhiễm này chấm dứt chuỗi 120 ngày TP HCM không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng. Ca nhiễm cuối được ghi nhận vào 4 tháng trước, hôm 2/8.

“Bệnh nhân 1347″ cũng khiến hai trường hợp ở quận 6 nhiễm Covid-19 là bé trai một tuổi – ” bệnh nhân 1348 ” và nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, 28 tuổi – “bệnh nhân 1349” được Bộ Y tế công bố chiều 1/12.

Hữu Công

Giáo viên mắc Covid-19 lây bệnh sang bé 1 tuổi như thế nào?

“Bệnh Nhân 1342” Đi Học Trong Thời Gian Cách Ly / 2023

Thông tin được Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ sáng 2/12, khi đề cập “bệnh nhân 1342” – nam tiếp viên Vietnam Airlines, người được xác định là nguồn lây cho 3 ca nhiễm trong cộng đồng tại TP HCM vừa qua.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại phiên họp sáng nay. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Cụ thể, trưa 21/11 anh này rời khỏi nhà trên đường Bạch Đằng (quận Tân Bình) tới ăn trưa trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận); sáng và chiều 22/11 người này đến học tại Đại học Hutech (quận Bình Thạnh).

“Hiện Đại học Hutech đã được phong tỏa và cho sinh viên nghỉ học”, ông Long nói và cho rằng “bệnh nhân 1342” đã vi phạm nghiêm trọng trong cách ly tập trung cũng như tại nhà, trở thành nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

Cũng theo Bộ trưởng Y tế, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1347, TP HCM đã nhanh chóng truy vết lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với 800 người F1 (tiếp xúc gần). Đến nay, 737 người có kết quả âm tính và 2 trường hợp dương tính nCoV là “bệnh nhân 1348” và 1349 được công bố chiều qua.

“Phải kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm khắc những cá nhân vi phạm quy định về cách ly y tế trong phòng, chống Covid-19”, Thủ tướng nói và yêu cầu các địa phương cần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.

“Bệnh nhân 1342” từ Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam hôm 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, từ ngày 14 đến 18/11.

Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly, anh tiếp xúc trực tiếp với mẹ (ở Hóc Môn), một bạn nữ (trú Bình Thạnh) và bạn nam (ở quận 6). Trong đó, bạn nam làm nghề giáo viên tiếng Anh tới nhà trọ sống cùng.

Ngày 28/11, tiếp viên xét nghiệm dương tính. Ba người tiếp xúc với anh ta được cách ly và xét nghiệm. Giáo viên tiếng Anh dương tính nCoV, trở thành “bệnh nhân 1347”.

Ca nhiễm này chấm dứt chuỗi 120 ngày TP HCM không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng. Ca nhiễm cuối được ghi nhận vào 4 tháng trước, hôm 2/8.

“Bệnh nhân 1347” cũng khiến hai trường hợp ở quận 6 nhiễm Covid-19 là bé trai một tuổi – “bệnh nhân 1348” và nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, 28 tuổi – “bệnh nhân 1349” được Bộ Y tế công bố chiều 1/12.

Hữu Công

“Vietnam Airlines lỏng lẻo trong quản lý cách ly tập trung”

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh nói Vietnam Airlines lỏng lẻo trong quản lý cách ly tập trung khi để người …

Chuyên gia dịch tễ: “Bệnh nhân 1342” thiếu ý thức cách ly

Các chuyên gia dịch tễ đánh giá quy định áp dụng với Vietnam Airlines đủ chặt chẽ, nhưng tiếp viên hàng không, “bệnh nhân 1342”, …

chúng tôi