Top 12 # Xem Nhiều Nhất Bệnh Trĩ Uống Thuốc Có Hết Không Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Bệnh Trĩ Uống Thuốc Có Hết Không

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không

 1. Bệnh trĩ và các phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiện nay

 Trĩ là bệnh hình thành do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Bệnh trĩ thông thường được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  ✜ Phương pháp nội khoa: Đây là phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc và thường chỉ mang lại hiệu quả với trĩ ở giai đoạn nhẹ, cấp độ 1 và 2.

  ✜ Phương pháp điều trị trĩ bằng thủ thuật: Lúc này, người bệnh sẽ được thực hiện các thủ thuật như chích xơ, thắt trĩ, quang đồng hồng hoại,…

  ✜ Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ HCPT – PPH: Đây là phương pháp được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay, thường áp dụng với trĩ độ 3 và 4. Phương pháp này giúp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, hiệu quả, ít xâm lấn sang các vùng lân cận, ít đau cũng như chảy máu, nhanh lành, hạn chế tối đa tình trạng tái phát,…

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

  2. Các loại thuốc chữa bệnh trĩ hiện nay

 Các chuyên gia đầu nghành cho biết, để biết bệnh trĩ uống thuốc có hết được không thì trước tiên cần hiểu rõ bản chất, vai trò và công dụng của thuốc chữa bệnh trĩ.

 Thông thường, thuốc chữa bệnh trĩ được chia thành 2 loại cơ bản là thuốc uống và thuốc đắt hậu môn. Ngoài ra, còn có một loại thuốc bôi ngoài da.

  ❖ Thuốc uống: Loại thuốc này có tính thẩm thấu nhanh, tác động trực tiếp và nơi tĩnh mạch bị tổn thương và từ đó giúp làm giảm nhanh tình trạng sưng nề của búi trĩ. Đồng thời, với việc uống thuốc cũng giúp hạn chế hiện tượng xung huyết và chảy máu ở thành mạch.

 Khi dùng thuốc uống, tùy thuộc vào tính chất cũng như tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tăng hoặc giảm liều thuốc cho phù hợp.

  ❖ Thuốc đặt tại hậu môn: Đây có thể là thuốc uống hoặc thuốc bôi. Những loại thuốc này thường có rất nhiều công dụng bởi trong thành phần của thuốc có chứa các hoạt tính như: chống viêm, giảm đau, làm lành tổn thương, bảo vệ thành mạch và giảm đau.

Thuốc đặt hậu môn khi bị trĩ

 ➥ Mỗi loại thuốc điều trị bệnh trĩ sẽ có các công dụng khác nhau, do đó tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định loại thuốc phù hợp.

  3. Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

 ✎ Thuốc điều trị bệnh trĩ chỉ mang tính chất tạm thời

 Dùng thuốc điều trị thường không có tính chất triệt để mà chỉ mang tính tạm thời. Bởi khi dùng thuốc, các triệu chứng của bệnh trĩ như đau, nhức rát, chảy máu ở hậu môn,… chỉ thuyên giảm và giúp người bệnh dễ chịu. Nhưng nếu dừng thuốc thì một thời gian sau các triệu chứng trĩ sẽ quay trở lại.

 Bên cạnh đó, thuốc điều trị bệnh trĩ cũng không có tác dụng loại bỏ búi trĩ hoặc làm tổn thương các tĩnh mạch trĩ để biến mất mãi mãi.

  ✎ Thuốc chỉ áp dụng với bệnh ở giai đoạn nhẹ

 Thuốc điều trị bệnh trĩ chỉ áp dụng với các trường hợp ở giai đoạn nhẹ, khi các búi trĩ mới hình thành ở độ 1 và 2. Lúc này, người bệnh có dấu hiệu đi đại tiện ra máu, hậu môn nổi cộm và có cảm giác đau rát.

  ✎ Thời gian điều trị bằng thuốc thường kéo dài

 Để bệnh có thể thuyên giảm thì việc điều trị bằng thuốc cần tiến hành trong thời gian dài. Bên cạnh đó, cần phải uống thuốc đầy đủ và thường xuyên nên cũng sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe người bệnh.

 Chính vì vậy, điều trị bệnh trĩ bằng thuốc tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Thời gian điều trị bệnh trĩ bằng thuốc thường kéo dài

  ✎ Dùng thuốc cần có liệu trình

 Không đơn giản như các phương pháp khác, điều trị bằng thuốc cần phải thực hiện theo một lộ trình với sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  ➢ Từ đó có thể thấy, bệnh trĩ uống thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh chứ không có khả năng chữa trị bệnh triệt để. Do đó, để chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và được tư vấn chữa trị hiệu quả.

Khám và điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất TPHCM

 Tại TPHCM, Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh trĩ uy tín, chất lượng được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

  ✦ Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM.

  ✦ Đến với phòng khám, người bệnh còn được khám chữa bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bệnh trĩ chỉ được điều trị dứt điểm bằng biện pháp y học hiện đại

 ✦ Hơn thế, hiện nay phòng khám còn đang áp dụng các phương pháp tiên tiến nhất vào khám chữa bệnh trĩ.

 ✦ Đồng thời, phòng khám thực hiện quy trình khám chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả và hiệu quả cao nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tới đây.

 ✦ Ngoài ra, mọi chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám đều được niêm yết công khai và minh bạch.

Ngày:

Bệnh Trĩ Ngoại Uống Thuốc Có Hết Không?

“thưa bác sĩ! Hiện tại em đã thấy cục thịt thừa ở hậu môn xuất hiện, và em có tham khảo theo những dấu hiệu bệnh trĩ ở trên mạng và suy đoán là mình đang mắc bệnh trĩ ngoại nhẹ. Tuy nhiên với tâm lý e ngại nên em vẫn chưa đi khám. Em nghe mọi người bảo bệnh trĩ ngoại nhẹ có thể sử dụng thuốc mà không cần đến các tiểu phẫu ngoại khoa. Vậy bác sĩ có thể cho em biết “Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi không? Và thuốc trị được bệnh trĩ ngoại nhẹ là thuốc gì? Em xin cảm ơn!”.

Giải đáp của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng:

Bạn thanh Loan thân mến! “Trĩ ngoại uống thuốc có hết không?” không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn, mà là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân bị mắc trĩ ngoại. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân một khi mắc trĩ đều tìm đến các bài thuốc uống, mà không muốn phải đi tiểu phẫu “cắt trĩ” bởi tâm lý lo sợ.

bác sỹ phòng khám Hậu môn – Trực tràng cho biết: Trĩ ngoại cùng với trĩ nội là hai dạng chính của bệnh trĩ một bệnh lý thuộc về đường hậu môn trực tràng. Khi các thành tĩnh mạch hậu môn ở bên trên đường lược bị co giãn quá nhiều, phình đại quá mức và hình thành nên các búi trĩ, gây khó chịu cho những người mắc phải. Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn phát triển từ 1 đến 4, giai đoạn 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ ngoại, cho đến giai đoạn 4 là giai đoạn trĩ ở mức độ nặng nhất. Trong đó, 1 và 2 có thể được xếp vào dạng trĩ ngoại nhẹ, 3 và 4 có thể được xếp vào dạng trĩ ngoại nặng.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại: Có nhiều cách chữa trị trĩ ngoại, được chia thành 2 phương pháp chính là điều trị nội khoa và phẫu thuật ngoại khoa. Phương pháp điều trị nội khoa chủ yếu hướng đến điều trị bằng thuốc, bao gồm thuốc uống và thuốc bôi. Các bài thuốc uống có thể đến từ thuốc Đông y, thuốc Tây y, thuốc nam. Trong khi phương pháp điều trị ngoại khoa đối với trĩ ngoại chỉ có tiến hành “tiểu phẫu cắt trĩ”.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi không?

Các chuyên gia trĩ của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu (giai đoạn 1 và 2) là sự kết hợp dùng thuốc điều trị và điều chỉnh thói quen ăn uống , sinh hoạt thì bệnh có khả năng khỏi. Nhưng nếu như trĩ ngoại ở giai đoạn nặng (giai đoạn 3 và 4), mà bệnh nhân chỉ có uống thuốc thì khó có khả năng khỏi. Phương pháp điều trị duy nhất của trĩ ngoại ở cấp độ nặng chỉ có tiến hành “cắt trĩ”.

_Ăn nhiều chất xơ có trong hoa quả, rau xanh và uống nhiều nước. ­

_Không ăn đồ ăn cay nóng, thức ăn nhanh, đồ uống chứa chất kích thích như gas hoặc cồn. ­

_Tránh những thói quen sinh hoạt không tốt: Hạn chế rặn khi đi đại tiện, đứng lâu hoặc ngồi nhiều.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.

Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.

CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho cá nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/03 – 31/03. Không áp dụng cho đoàn thể.

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.3131.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

2021 Bệnh Trĩ Uống Thuốc Tây Có Hết Không? Thuốc Tây Chữa Bệnh Trĩ

Bệnh trĩ là hiện tượng giãn tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn trực tràng. Bệnh rất phổ biến trong dân số nhưng nhiều người ngại đi khám chữa do tính chất nhạy cảm của bệnh. Vì vậy các bệnh nhân đều rất quan tâm liệu bệnh trĩ uống thuốc có hết không, bệnh trĩ uống thuốc tây có khỏi không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho quý bạn đọc.

1. Tổng quan về bệnh trĩ

Trĩ là những cấu trúc mạch bình thường ở hậu môn, ai cũng có. Bệnh trĩ là do những cấu trúc này bị chuyển đổi sang trạng thái bệnh lý do yếu tố cơ học làm giãn, lỏng lẻo hệ thống nâng đỡ, gây sa búi trĩ. Yếu tố mạch máu làm giãn mạch gây chảy máu búi trĩ.

Cơ chế hình thành bệnh trĩ là do dưới tác dụng của áp lực tăng cao khi rặn đại tiện (táo bón), các bộ phận nâng đỡ tổ chức trĩ bị giãn dần và trở nên lỏng lẻo. Các búi trĩ bị sa xuống dưới và dần dần nằm ngoài lỗ hậu môn. Luồng máu tĩnh mạch trở về bị cản trở, trong đó luồng máu đến từ động mạch vẫn tới do áp lực cao. Quá trình đó tạo thành một vòng luẩn quẩn, lâu dài làm mức độ sa giãn trĩ càng nặng lên.

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh trĩ qua 3 triệu chứng thường gặp nhất là:

Đi tiêu ra máu: máu chảy thành tia, nhỏ giọt, dính vào phân hay giấy vệ sinh

Sa búi trĩ: Sa từng búi trĩ hay cả vòng trĩ khi đi ngoài hoặc gắng sức

Đau vùng hậu môn: thường là biểu hiện của cơn trĩ cấp hoặc tắc mạch trĩ.

Tùy theo vị trí búi trĩ so với đường lược mà người ta phân thành các loại trĩ khác nhau:

Vị trí trĩ nội và trĩ ngoại

Trĩ nội: gốc búi trĩ nằm trên đường lược

Trĩ ngoại: gốc búi trĩ nằm dưới đường lược

Trĩ hỗn hợp: gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại

Trĩ vòng: trĩ chiếm hết cả vòng hậu môn

Bệnh trĩ nội sẽ thường gặp hơn. Bệnh trĩ nội được chia thành 4 cấp độ:

Độ 1: dấu hiệu đi ngoài ra máu, không bị sa tụt búi trĩ khi cố gắng rặn đại tiện

Độ 2: búi trĩ lấp ló ở ngoài hậu môn nhưng còn tự co lên được, dây chằng giữ niêm mạc còn tốt nên còn thấy rõ ranh giới giữa trĩ nội và trĩ ngoại.

Độ 3: búi trĩ khá lớn, sa ra ngoài mỗi khi rặn đi tiêu và bệnh nhân phải lấy tay đẩy búi trĩ lên.

Độ 4: búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài, dù chỉ một cố gắng nhẹ. Búi trĩ chảy dịch rất nhiều, trợt niêm mạc, đồng thời có sự phù nề có thể gây nghẽn mạch làm đau đớn cho bệnh nhân.

2. Bệnh trĩ uống thuốc tây có khỏi không?

Dùng thuốc tây chữa bệnh trĩ là sự lựa chọn của đa số người bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả dùng thuốc tây chữa bệnh trĩ tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Bệnh trĩ uống thuốc tây có khỏi không?

1. Cấp độ bệnh của người bệnh trĩ

Đối với bệnh nhân trĩ ở cấp độ 1, 2 hoặc 3 có thể đến thăm khám bác sĩ và sử dụng thuốc tây để uống, kết hợp với các loại chế phẩm bôi hay thuốc đặt tại chỗ khác nhau. Một số thành phần thuốc điều trị bệnh trĩ phổ biến hay được sử dụng như:

Bệnh trĩ uống thuốc tây có hết không phụ thuộc vào cấp độ đang mắc bệnh

Thành phần thuốc chống viêm tại chỗ giúp giảm viêm, giảm ngứa khó chịu: hydrocortison 0,25-1%.

Thành phần thuốc co mạch nhằm làm giảm chảy máu, giảm ngứa và viêm tạm thời: phenylephrin HCl 0,25%, ephedrin sulfat 0,1-0,125%…Các thuốc này chống chỉ định các bệnh: phì đại tuyến tiền liệt, tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp, cường giáp .

Thành phần bảo vệ da: giúp kích ứng các mô ở trực tràng – hậu môn và sự mất nước ở lớp sừng biểu bì đồng thời làm giảm ngứa, chống viêm vùng trĩ như: kẽm oxit, lanolin, glycerin…

Thuốc tê, giảm đau cho vùng hậu môn: lidocain 2-5%, benzocain 5-20%…

Thành phần thuốc chống nhiễm khuẩn có thể dùng kháng sinh tại chỗ: Neomycin, framycetin…

Với bệnh nhân trĩ bị nặng (cấp độ 4) thì việc dùng hoặc uống tây gần như không còn tác dụng. Người bệnh nên tham khảo phương pháp điều trị ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ bằng cách phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín.

2. Mức độ kiên trì của bệnh nhân đối với lộ trình điều trị bệnh

Tuân thủ và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ là yếu tố rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, có nhiều người bệnh khi điều trị thấy bệnh thuyên giảm thì tự ý thay đổi liều lượng thuốc, không nhớ dùng thuốc đều đặn hàng ngày, đang uống nửa chừng thì bỏ dở điều trị … là những tác nhân không chỉ gây hại cho sức khỏe người bệnh mà còn khiến bệnh phát triển nhanh chóng hơn.

3. Thay đổi thói quen hàng ngày

Bên cạnh điều trị bệnh trĩ, việc kiêng khem các loại thực phẩm có hại và ăn các loại thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ, các thói quen sinh hoạt hàng ngày, công việc, cuộc sống… là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả đạt được khi chữa trị. Nếu không có chế độ kiêng khem và lối sống sinh hoạt điều độ thì nguy cơ tái phát bệnh sau khi đã chữa khỏi rất cao.

Theo một khảo sát của viện Hàn lâm khoa học Quốc gian Hoa Kỳ công bố năm 2017 cho thấy, cơ địa người bệnh chiếm khoảng 21% tỉ lệ khỏi bệnh khi điều trị. Trên thực tế cũng chứng minh, khi cùng mắc một chứng bệnh và cùng dùng một loại thuốc giống nhau, nhưng có những bệnh nhân khỏi bệnh nhanh và cũng có những trường hợp phải đổi thuốc do bệnh biến chuyển chậm (hoặc không có biến chuyển tốt)

2. Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ

Thuốc tây chữa bệnh trĩ bao gồm thuốc bôi ngoài hoặc thuốc uống. Các dạng thuốc bôi ngoài có dạng thuốc mỡ, gel bôi…có tác dụng giảm đau, giảm ngứa, sát trùng, chống viêm nhiễm, chống chảy máu. Các loại thuốc uống có tác dụng toàn thân giúp tăng thẩm thấu, tăng độ vững bền thành mạch và có tác dụng giảm sưng, phù nề, cầm máu…

1. Thuốc bôi ngoài chữa trĩ

Các lọai gel bôi ngoài thường giúp giảm triệu chứng của bệnh trĩ ngoại. Thành phần chủ yếu thường chứa chất bôi trơn, các chất làm mềm và làm dịu da, có thể kết hợp các loại thuốc gây tê để giảm đau.

+ Thuốc giảm đau, ngứa, bỏng rát, khó chịu, kích ứng ở xung quanh hậu môn: benzocain 5-20%, lidocain 2-5%. Tác dụng không mong muốn có thể gặp là phản ứng quá mẫn với bỏng và ngứa

Gel bôi trĩ từ thảo dược và công dụng

+ Thuốc co mạch, giảm chảy máu: dung dịch ephedrin sulfat 0,1-0,125%, phenylephrin HCl 0,25%… Các thuốc này chống chỉ định dùng cho bệnh tim mạch, tăng huyết áp, cường giáp, tiểu đường, phì đại tuyến tiền liệt.

+ Chất bảo vệ: tạo hàng rào vật lý để bảo vệ da, niêm mạc tạm thời giảm ngứa, khó chịu, bỏng rát, đồng thời ngăn kích ứng các mô ở trực tràng-hậu môn và sự mất nước ở lớp sừng biểu bì: kẽm oxit, lanolin, glycerin…

+ Thuốc chống viêm tại chỗ: hydrocortison 0,25-1% để giảm viêm, giảm ngứa.

+ Dùng kháng sinh tại chỗ nếu có nhiễm khuẩn: neomycin, framycetin…

Các loại thuốc bôi tại chỗ có thể có một số tác dụng phụ như gây dị ứng da, dùng lâu có thể gây mỏng da… nên cần có sự chỉ định của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc về bôi cũng như không nên chỉ dùng thuốc bôi mà cần có sự thăm khám và tư vấn dùng thuốc của bác sĩ chuyên khoa.

+ Một số loại Gel bôi từ thảo dược của Việt Nam (có chứa Cúc tần, Ngải cứu, Lá Lốt…) cũng có hiệu quả khá tốt trong việc giảm đau rát, chảy máu và làm co búi Trĩ. Thành phần gel được chiết xuất từ thảo dược hoàn toàn tự nhiên, đường dùng tác dụng tại chỗ nên hiệu quả nhanh và an toàn, dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.

2. Thuốc uống chữa trĩ

+ Thuốc làm bền thành mạch: Daflon, các flavonoid, một số flavonoid như diosmin, OPCs (oligomeric proantho cyaniding complexes) và hesperidin, đã được chứng minh có hiệu quả trong điều trị trĩ và giãn tĩnh mạch. Các flavonoid này có tác dụng làm tăng trương lực mạch máu, làm bền thành mạch và đối kháng tác dụng của các chất trung gian hóa học trong viêm.

Thuốc uống làm bền thành mạch trĩ

+ Các thuốc giảm đau như paracetamol, NSAIDs, không dùng giảm đau nhóm opioid vì khả năng gây táo bón.

+ Các thuốc chống viêm dùng trong các trường hợp có viêm, phù nề, tắc mạch như NSAIDs, glucocorticoid, alpha chymotripsin…Thuốc chống viêm hydrocortisone giúp làm giảm triệu chứng ngứa, sưng, đau, khó chịu… nhưng được chỉ định sử dụng rất hạn chế, ngắn ngày theo hướng dẫn của bác sĩ vì có thể gây nên tác dụng phụ như giảm cân, mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, đau cơ, chóng mặt…

+ Thuốc kháng sinh: penicilline, cephalosporine, carbapenem… có tác dụng chống lại các loại vi khuẩn do quá trình viêm nhiễm hậu môn.

+ Một số loại thuốc giảm đau: aspirine, acetaminophen… có thể dùng kèm theo trong một số trường hợp cần thiết

+ Thuốc nhuận tràng trong trường hợp có táo bón.

Thuốc đặt hậu môn giúp làm giảm triệu chứng viêm, sưng, đau, cải thiện được tình trạng bệnh lý. Tuy nhiên cũng giống như thuốc bôi tại chỗ, thuốc đặt hậu môn cũng có thể có các tác dụng không mong muốn như làm mỏng da, kích ứng tại chỗ… vì vậy người bệnh không được tự ý dùng.

Loại thuốc đó có phù hợp điệu trị mức độ bệnh trĩ của người bệnh hiện tại không?

Cơ địa người bệnh có hợp thuốc hay không?

Khi dùng thuốc, bệnh có nhanh biến chuyển tốt lên hay không?

Người bệnh có bị dị ứng với những thành phần thuốc không?

Cảm nhận ở từng người bệnh sau khi sử dụng thuốc…

Vì vậy, để có sự lựa chọn đúng khi bắt đầu điều trị bệnh trĩ, cũng như biết các lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc, bạn nên tới thăm khám lại các bác sĩ chuyên khoa để có lời tư vấn và loại thuốc điều trị phù hợp với bản thân nhất.

BỘ ĐÔI COTRIPRO GIÚP CO TRĨ, GIẢM ĐAU RÁT VÀ NGĂN NGỪA NGUY CƠ TÁI PHÁT HIỆU QUẢ

Thành phần và ưu điểm của Gel bôi Cotripro

Điều trị trĩ nội bằng thuốc Tây y là phương pháp đa số được mọi người áp dụng do có nhiều ưu điểm: nhanh gọn, việc sử dụng đơn giản, hiệu quả đạt được nhanh… phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Các bệnh trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2 và trĩ nội độ 3 đều có thể dùng các loại thuốc Tây y để điều trị. Tùy thuộc vào các mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ thăm khám và kê đơn thuốc điều trị khác nhau. Vì vậy, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế được khám và điều trị bệnh chính xác.

Gel bôi CotriPro với thành phần được chuyển giao từ Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công nghệ Việt Nam, thấm trực tiếp vào búi trĩ, giảm đau rát chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, đồng thời làm săn se và co lên hiệu quả.

Tác dụng chuyên biệt của các hoạt chất trong CotriPro:

Hoạt chất Quercetin trong Cúc Tần giúp chống viêm, bảo vệ búi trĩ khỏi vi khuẩn gây viêm.

Tinh chất Nghệ tác động hiệp đồng với chất Piperin trong Lá Lốt giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm lành vết thương.

Hoạt chất Yomogin (Sesquiterpen) trong Ngải cứu giúp co mạch từ đó săn se búi trĩ. Kết hợp với lá Sung làm tăng sức bền trong thành mạch, ngăn chặn việc các tĩnh mạch giãn ra quá mức, từ đó ngăn bệnh trĩ tái phát.

Đặc biệt hệ Gel Polycrylate crosspolymer giúp các dược chất giải phóng nhanh và thấm sâu để tăng hiệu quả.

Ưu điểm của Gel bôi trĩ Cotripro

Hiệu quả nhanh: Gel bôi thấm trực tiếp vào búi Trĩ làm giảm triệu chứng đau rát chỉ sau 3-5 ngày sử dụng. Trường hợp có búi trĩ nên dùng 3-5 tuýp để búi trĩ săn se và co dần lên.

An toàn: Cotripro Gel chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, đường dùng tác dụng tại chỗ nên an toàn và không gây tác dụng toàn thân. Gel bôi CotriPro dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Tiện dụng: Trong mỗi hộp sản phẩm đều có túi găng tay cao su, giúp người bệnh dễ dàng bôi vào phía trong hậu môn trong các trường hợp trĩ nội, đảm bảo an toàn và vệ sinh. Ngày dùng bôi 2 lần sau khi vệ sinh sạch sẽ.

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về cách bôi Gel, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học giúp đạt hiệu quả nhanh và phòng ngừa trĩ tái phát qua tổng đài tư vấn 1800 6293.(miễn cước gọi)

Thành phần và ưu điểm của Viên uống Cotripro

Viên uống Cotripro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Thành phần và Cơ chế hoạt động của viên uống Cotripro

CotriPro hiện có bán tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc, để tìm nhà thuốc gần nhất, bạn vui lòng bấm VÀO ĐÂY

➤ SLIPPERY EML: Nhập khẩu từ Hoa Kỳ, giúp tăng nhu động ruột, giảm táo bón

➤ TUMEROPINE: Chiết xuất từ Lá lốt và Nghệ giúp kháng khuẩn chống viêm, tiêu huyết ứ tại búi trĩ.

➤ CÚC TẦN& NGẢI CỨU: Giúp giảm đau, cầm máu, kháng viêm, làm săn se búi trĩ

➤ RUTIN: Được chiết xuất từ nụ hoa hòe , có tác dung giảm chảy máu, tăng sức bền thành mạch, phòng ngừa tái phát.

➤ ĐƯƠNG QUY & DIẾP CÁ: Giúp co búi trĩ, giảm chảy máu, tránh tái phát

Hướng dẫn sử dụng:

Ngày 4-6 viên, chia 2 lần. Khi các triệu chứng thuyên giảm thì chuyển sang dùng liều duy trì.

Liều duy trì: Ngày 4 viên, chia 2 lần. Nên dùng duy trì 1-2 tháng để giảm nguy cơ tái phát.

Nên uống trước trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán CotriPro, bạn vui lòng bấm VÀO ĐÂY

Bệnh Trĩ Uống Thuốc Có Khỏi Hết Được Không Và Có Di Truyền Không

“Chào bác sĩ, dạo gần đây tôi luôn có cảm giác đau rát mỗi khi đi vệ sinh, và thi thoảng thấy có chút máu. Xin hỏi bác sĩ, triệu chứng như vậy của tôi có phải là bị bệnh trĩ không? Và bệnh trĩ có khỏi được không? Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Tôi mới bị bệnh trĩ như vậy thì có tự hết không? Tôi nghe nói nếu bị nặng thì sẽ phải cắt trĩ và nhiều người cảnh báo tôi rằng bệnh trĩ có di truyền, tôi lo lắng lắm. Mong bác sĩ tư vấn có thuốc nào có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh hay không? Chân thành cảm ơn.”

Bệnh trĩ có hỗ trợ điều trị dứt điểm được không?

Bệnh trĩ là hiện tượng giãn quá mức các mạch máu, tĩnh mạch ở vùng hậu môn/trực tràng. Bệnh lý này khá phổ biến không phân biệt lứa tuổi, giới tính.

Tuy nhiên, bệnh thường bắt gặp nhất ở những người làm những công việc phải đứng hoặc ngồi quá nhiều. Với biểu hiện của bạn thì đúng là bạn đang bị bệnh trĩ.

Bệnh trĩ gồm có hai loại: bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Ngoài ra một số người bị cùng một lúc cả hai loại trĩ này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng các tĩnh mạch ở phía dưới đường lược phình to tạo thành búi trĩ, trông như mẩu da thừa lồi ra ở hậu môn, màu tím đỏ như cục máu đông, gây ẩm ướt, khó chịu, đau đớn vùng hậu môn mỗi khi ngồi hoặc đi lại.

Bệnh trĩ có khỏi được không? Trĩ nhẹ có tự hết?

Với trường hợp của bạn thì bệnh trĩ mới đang ở cấp độ nhẹ, nên không cần phải cắt trĩ mà chỉ cần uống thuốc kết hợp với việc thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý là bệnh trĩ sẽ khỏi.

Cách trị bệnh trĩ dân gian

Bạn có thể tham khảo một số cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ dân gian tại nhà sau:

Một số cách tự hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Bị trĩ có nên uống thuốc tây? Bệnh trĩ nội độ 1, 2 uống thuốc tây có khỏi hết không?

Theo ThS. Nguyễn Kiên Cường – Y học Dự phòng – Viện Y học dự phòng Quân đội: nghề nghiệp, công việc có ảnh hưởng không nhỏ tới bệnh trĩ. Các thuốc tây y hiện nay dùng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ chủ yếu là các thuốc cải thiện lưu lượng tuần hoàn tĩnh mạch, hỗ trợ sức bền thành mạch.

Vì vậy, để hỗ trợ điều trị nội khoa bệnh trĩ hiệu quả và tránh tái phát cần hỗ trợ điều trị trong giai đoạn sớm khi mới phát hiện bệnh và tuân thủ các chế độ sinh hoạt, hạn chế điều kiện thuận lợi cho bệnh phát sinh.

Song để phòng và trị bệnh, ngoài uống thuốc, người bệnh cần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước. tránh táo bón, không ngồi xổm, tránh đứng lâu, tránh lao động nặng …

Nếu hỗ trợ điều trị khi mới phát hiện, hạn chế được các yếu tố thuận lợi làm bệnh nặng thêm và tái phát thì việc hỗ trợ điều trị nội khoa sẽ có hiệu quả tốt, bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

Ngoài ra, người bị bệnh trĩ muốn tự khỏi trĩ tại nhà thì nên thay đổi chế độ ăn uống khoa học bằng cách:

– Không ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng.

– Nên ăn nhiều rau xanh và chất xơ.

– Hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ và đặc biệt cần phải tránh xa rượu, bia,..

– Bên cạnh đó, cũng cần tạo cho mình thói quen sinh hoạt hợp lý, không đứng hoặc ngồi quá lâu, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, chất xơ để tránh bị táo bón…

Người bị bệnh trĩ nên tránh các thực phẩm cay nóng để hạn chế táo bón

Bệnh trĩ hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, nếu áp dụng các bài sản phẩm hỗ trợ điều trị trĩ tại nhà không đỡ thì tốt nhất bạn cần đi khám và nên đi khám càng sớm càng tốt để hạn chế chi phí và thời gian hỗ trợ điều trị.

Khi các triệu chứng trĩ thuyên giảm hoặc không còn, bạn cũng không được chủ quan ngừng hỗ trợ điều trị. Quá trình hỗ trợ điều trị phải triệt tiêu hết các triệu chứng của trĩ như: đại tiện ra máu, đau, ngứa, rát, sa búi trĩ… thì bệnh mới khỏi được.

Người bệnh trĩ nên đi thăm khám tại bệnh viện hoặc các cơ sở uy tín để hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả tốt nhất

Botania.net