Top 12 # Xem Nhiều Nhất Các Triệu Chứng Nhiễm Coronavirus / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Triệu Chứng Nhiễm Coronavirus Mới Và Cách Phòng Tránh / 2023

Virus Corona mới là một họ virus lớn gây bệnh cảm lạnh đến đe dọa tính mạng tương tự hội chứng SARS năm 2002 và Hội chứng hô hấp Trung Đông MERS-CoV năm 2012.

Trong tháng 12/2019, chủng Coronavirus mới gây viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và có nguy cơ lan rộng. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vacine phòng bệnh. Vì vậy, việc nhận biết sớm cùng các biện pháp phòng tránh là những điều người dân nên chú ý.

Triệu chứng nhiễm bệnh:

– Ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tính và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mãn tính, suy giảm miễn dịch.

– Người sống hoặc đến vùng có người mắc bệnh do Coronavirus mới trong vòng 14 ngày trước khi có triệu chứng.

Cách phòng chống:

– Đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế khám khi có triệu chứng hô hấp.

– Vệ sinh cá nhân:

+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho.

+ Che mũi, miệng khi hắt hơi và ho.

– Vệ sinh môi trường:

+ Duy trì thông khí nơi ở, nơi làm việc tốt.

+ Tránh tiếp xúc, tụ tập nơi đông người, nơi không thoáng khí.

+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các vật nuôi, động vật hoang dã.

– Tiêm phòng vaccine

Nguồn: chúng tôi

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

Tất cả những người này đã được đưa đi cách ly ở huyện Củ Chi. Ngoài 9 người trên, từ tháng 5 đến nay, TP. HCM đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Về vấn đề này, Công an thành phố được yêu cầu quản lý chặt công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú tại các địa phương; xử lý nghiêm người tổ chức nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Ngoài ra, tại Đồng Nai, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai phối hợp cơ quan chức năng địa phương phát hiện 9 người Việt nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Những người này đã đi đường sông để về hồ Trị An sinh sống trên thuyền, bè cá. Sau khi bị phát hiện, tất cả những người này được đưa về cách ly tại Bệnh viện phổi Đồng Nai.

Nguồn: VnExpress

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

Cụ thể vào ngày hôm qua, Viện Vật lý địa cầu ghi nhận tổng cộng 4 trận động đất với tâm chấn tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, lần lượt vào lúc 12h14 (5,3 độ richte), 12h39, 15h52, và 16h17, độ sâu chấn tiêu 8-12 km, độ lớn 3-3,8 độ.

Hậu quả, 126 nhà dân tại địa bàn huyện Mộc Châu hư hại chủ yếu do lún, nứt tường, sập trần. Trong đó, ảnh hưởng nặng nề nhất là những xã: Nà Mường (43 nhà), Tân Lập (38 nhà), Tà Lại (30 nhà).

Nhiều cơ quan, trụ sở, như: UBND xã Nà Mường, UBND xã Tà Lại cũng bị lún, nứt tường, rơi vỡ nhiều mảng vữa trên tường và trần nhà, thậm chí hệ thống điện còn bị chập, cháy nổ.

Ngoài ra, hiện tượng lún, nứt tường cũng xảy ra tại 2 nhà văn hóa ở bản Tầm Phế (xã Tân Hợp) và bản Tháng 5 (xã Tà Lại), 2 trạm y tế xã Tà Lại và xã Quy Hướng, cùng Trường mầm non bản Tầm Phế (xã Tân Hợp).

Rất may, những vụ động đất này không gây thiệt hại về người.

Các tỉnh Lai Châu, Sơn La nằm trên nhiều đứt gãy địa chất nên thường xảy ra động đất, rung chấn lan đến cả Hà Nội. Gần đây nhất, ngày 2/7 và 12/7, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xảy ra hai trận động đất với độ lớn lần lượt 2,7 và 4,6 độ richte.

Nguồn: VnExpress

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

Về Ngân 98, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội có quyết định đình chỉ 4 tháng biểu diễn tại Hà Nội đối với hot girl thị phi.

Sau sự việc, Ngân 98 phân trần mình mặc bộ đồ diễn giống mọi người nhưng không hiểu sao lại bị cho phản cảm.

Nguồn: Vietnamnet

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

Nguồn: VnExpress

Nguồn: VnExpress

Các Triệu Chứng Nhiễm Hiv Ở Nam Giới / 2023

HIV là một virus nguy hiểm, có thể lây nhiễm cho cả hai giới, tấn công và phá hủy hệ miễn dịch. Điểm đặc biệt của HIV là không giống như những virus khác bị hệ miễn dịch của con người tấn công và đào thải, HIV lại có khả năng tấn công và làm suy yếu hệ miễn dịch bằng cách tiêu diệt các tế bào CD4, loại bỏ khả năng phòng vệ của cơ thể người.

1. Con đường lây truyền HIV

HIV lây truyền qua các dịch của cơ thể, bao gồm:

Nhiễm HIV là một tình trạng mạn tính, hiện chưa có cách điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và điều trị theo đúng phác đồ, HIV có thể bị khống chế, bệnh nhân sẽ có thời gian sống dài gần như người không nhiễm HIV.

2. Tiến triển chung của HIV

HIV tiến triển theo ba giai đoạn. Mỗi giai đoạn được đặc trưng bởi những dấu hiệu và triệu chứng riêng.

Giai đoạn 1: Là giai đoạn cấp tính, thường xảy ra từ 2 – 4 tuần sau lây nhiễm, và dễ bị bệnh nhân bỏ qua. Các triệu chứng tiêu biểu thường giống như nhiễm cúm, bao gồm sốt, mệt mỏi, ớn lạnh. Một số người không nhận ra mình đã bị lây nhiễm bởi các triệu chứng biểu hiện nhẹ và không khiến cơ thể mệt mỏi. Nếu nghi ngờ nhiễm virus HIV, bệnh nhân nên đi khám càng sớm càng tốt.

Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn không triệu chứng, có thể kéo dài tới 10 năm hoặc hơn nữa. Ở giai đoạn này, nếu bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp kháng virus (antiretroviral therapy – ART), virus có thể bị khống chế và HIV sẽ không tiếp tục tiến triển, đồng nghĩa với việc giảm khả năng lây truyền virus sang người khác. Nếu không được điều trị, virus sẽ tiếp tục nhân lên trong cơ thể. Trên thực tế, nhiều trường hợp số lượng virus trong cơ thể vẫn ở mức quá thấp để các xét nghiệm có thể phát hiện ra, do đó để chắc chắn cần làm lại xét nghiệm sau khoảng thời gian là 6 tháng.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối – AIDS, hệ miễn dịch của cơ thể đã bị suy yếu hoàn toàn. Lúc này cơ thể không còn khả năng chống đỡ với các tác nhân gây bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhiễm trùng cơ hội bùng phát, và hậu quả nặng nhất là gây tử vong.

Các triệu chứng tiêu biểu thường giống như nhiễm cúm, bao gồm sốt, mệt mỏi, ớn lạnh

3. Các triệu chứng nhiễm HIV ở nam giới

Mỗi nam giới là một cá thể khác biệt, do đó triệu chứng HIV ở người này so với người khác rất thay đổi. Tuy nhiên các biểu hiện của HIV vẫn theo ba giai đoạn tiến triển chung của bệnh.

3.1 Giai đoạn 1

Khoảng 80% nam giới phơi nhiễm với HIV sau 2 – 4 tuần sẽ xuất hiện các biểu hiện giống như cúm. Đây là giai đoạn nhiễm HIV cấp tính, và các triệu chứng hay gặp nhất bao gồm:

Các triệu chứng ít gặp hơn bao gồm:

Các triệu chứng thường kéo dài từ một tới hai tuần. Các triệu chứng nhiễm HIV ở nam giới và ở nữ giới là giống nhau, nhưng vết loét sinh dục trên dương vật là biểu hiện đặc trưng ở nam giới. HIV cũng có thể dẫn tới suy chức năng tuyến sinh dục nam giới do giảm tiết nội tiết tố sinh dục nam.

Bất cứ ai xuất hiện những dấu hiệu trên và nghĩ bản thân có thể đã phơi nhiễm với HIV nên đi thăm khám càng sớm càng tốt.

3.2 Giai đoạn 2

Sau khi những dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên biến mất, HIV thường không xuất hiện thêm biểu hiện nào nữa trong nhiều năm. Trong khoảng thời gian này, virus vẫn tiếp tục nhân lên và bắt đầu làm suy yếu hệ miễn dịch, nhưng bên ngoài bệnh nhân trông vẫn có vẻ bình thường. Giai đoạn này virus có thể lây nhiễm cho người khác, do đó việc phát hiện sớm là vô cùng quan trọng.

3.4 Giai đoạn 3

Đến thời điểm này, HIV đã phá hủy được hệ miễn dịch của cơ thể. Giai đoạn này còn được gọi dưới cái tên AIDS, là giai đoạn cuối của bệnh.

Bệnh nhân lúc này không còn khả năng chống đỡ trước các tác nhân gây bệnh, và nhiễm trùng cơ hội sẽ bùng phát. Nhiễm trùng cơ hội là các tình trạng mà bình thường cơ thể con người có thể chống lại, nhưng người nhiễm HIV thì không. Những người nhiễm HIV có thể thấy rằng họ thường xuyên bị cảm lạnh, cảm cúm, và hay nhiễm nấm. Khi tiến triển đến giai đoạn 3 sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

Buồn nôn, nôn.

Tiêu chảy dai dẳng.

Mệt mỏi mạn tính.

Sụt cân nhanh.

Ho, thở khó.

Sốt tái diễn, ớn lạnh, ra mồ hôi ban đêm.

Phát ban, mẩn rát, hoặc các vết loét ở miệng hoặc mũi, ở bộ phận sinh dục, hoặc dưới da.

Sưng đau hạch kéo dài vùng nách, bẹn và cổ.

Mất trí nhớ, loạn thần hoặc các rối loạn tâm thần khác.

4. Thời điểm xét nghiệm HIV cho nam giới

Nam giới có hoạt động tình dục nên kiểm tra HIV ít nhất một lần trong đời. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (Centers for Disease Control and Prevention – CDC) khuyến cáo những người có yếu tố nguy cơ nên thực hiện xét nghiệm định kì mỗi năm một lần (những người này là: nam giới đồng tính và lưỡng tính, nam giới có quan hệ đồng giới và nam giới tiêm chích ma túy).

Nếu nghi ngờ phơi nhiễm HIV hoặc có quan hệ tình dục không an toàn cũng nên đi xét nghiệm.

5. Cách phòng ngừa HIV cho nam giới

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Nam giới có thể phòng tránh HIV bằng những cách sau:

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục: Dù quan hệ tình dục qua đường âm đạo hay hậu môn, nếu sử dụng đúng cách, bao cao su mang lại hiệu quả cao trong phòng tránh lây nhiễm HIV.

Không tiêm chích ma túy: Tốt nhất không nên sử dụng ma túy dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu tiêm chích ma túy, không dùng chung hay tái sử dụng bơm kim tiêm.

Luôn cảnh giác: Luôn cẩn thận khi tiếp xúc với máu, hãy sử dụng găng tay hoặc đồ bảo hộ để ngăn lây nhiễm.

Xét nghiệm HIV: Nên thực hiện xét nghiệm HIV theo khuyến cáo.

Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cung cấp cho các khách hàng mọi giới tính và mọi lứa tuổi giúp tầm soát và thực hiện các xét nghiệm: HIV Ab test nhanh, xét nghiệm Chlamydia test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidium test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng, xét nghiệm vi khuẩn nhuộm soi và xét nghiệm vi nấm nhuộm soi…

Khách hàng khi chọn thực hiện các xét nghiệm tại bệnh viện Vinmec có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

Các loại thuốc điều trị HIV/AIDS phổ biến hiện nay:

XEM THÊM:

Các Triệu Chứng Của Nhiễm Trùng Xoang Là Gì? / 2023

Viêm xoang do nấm là tình trạng viêm nhiễm xoang do một số loại nấm gây ra. Có ba loại nhiễm trùng xoang nấm chính: nấm bóng, viêm xoang do nấm dị ứng và viêm xoang do nấm xâm lấn. Các triệu chứng của nhiễm trùng xoang do nấm khác nhau và có mức độ nghiêm trọng từ nhẹ đến nặng. Những người phát triển các triệu chứng nhiễm trùng xoang nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo nhận được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Viêm xoang do nấm

Loại nhiễm trùng xoang này là do sự phát triển quá mức của nấm gọi là nấm bóng ở người bình thường, khỏe mạnh. Những người bị nhiễm trùng xoang do nấm này thường phát triển các triệu chứng bắt chước nhiễm trùng xoang do vi khuẩn, báo cáo của Hiệp hội Mũi Hoa Kỳ. Các triệu chứng như vậy bao gồm nghẹt mũi, nhỏ giọt sau mũi và tăng áp lực hoặc đau trên xoang. Những người bị ảnh hưởng cũng có thể bị nhiễm trùng xoang kéo dài hoặc tái phát. Thông thường, điều trị phẫu thuật là cần thiết để loại bỏ các quả bóng nấm từ xoang.

Viêm xoang dị ứng

Viêm xoang do nấm dị ứng là loại nhiễm trùng xoang do nấm phổ biến nhất. Những người bị nhiễm nấm này đặc trưng phát triển polyp, hoặc sự phát triển của mô, trong đường mũi, báo cáo Thư viện y khoa trực tuyến Merck Cẩm nang. Polyp mũi thường hình thành trong một lỗ mũi và có thể gây viêm mãn tính và nghẹt mũi. Những người bị ảnh hưởng có thể thường xuyên bị nghẹt hoặc chảy nước mũi và có thể khó thở qua mũi do sự hiện diện của polyp mũi. Điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm kết hợp với corticosteroid có thể giúp kiểm soát hoặc giảm triệu chứng ở người nhiễm bệnh. Điều trị phẫu thuật cũng có thể cần thiết để loại bỏ polyp mũi và nấm khỏi xoang.

Có thể bạn muốn biết: Các loại thuốc xịt mũi tốt nhất cho viêm mũi dị ứng​ ​

Viêm xoang xâm lấn

Viêm xoang do nấm xâm lấn là một tình trạng nghiêm trọng thường xuyên ảnh hưởng đến những người có hệ thống miễn dịch hoạt động kém. Những người bị viêm xoang do nấm xâm lấn có thể gặp các triệu chứng sốt hoặc đau và có thể thường xuyên tống mủ ra khỏi đường mũi. Loại nhiễm trùng này cũng có thể lan sang các vùng cơ thể khác, như hốc mắt. Mọi người thường yêu cầu phẫu thuật và thuốc chống nấm để giải quyết các triệu chứng viêm xoang do nấm xâm lấn. Nếu không được điều trị, loại nhiễm trùng xoang do nấm này có thể đe dọa tính mạng.

Bạn nên biết: Bệnh viêm xoang và cách chữa hiệu quả không cần đến kháng sinh​ ​

Các Triệu Chứng Điển Hình Khi Nhiễm Một Chủng Sars / 2023

Một nghiên cứu trên 6.000 bệnh nhân tại Anh cho thấy, những người bị nhiễm chủng virus mới thường có các triệu chứng ho, mệt mỏi, đau họng, cơ.

Các chuyên gia của Cục Thống kê Quốc gia Anh (ONS) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy bệnh nhân Covid-19 nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 mới (hay còn gọi là B117) đều có các triệu chứng chung. Các biến chứng là ho, mệt mỏi, đau họng, đau cơ. Phát hiện này dựa trên 6.000 người Anh ngẫu nhiên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Các triệu chứng điển hình

Phân tích của Cục Thống kê Quốc gia đã xem xét các triệu chứng bệnh nhân được báo cáo trong vòng một tuần sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Họ cũng so sánh những kết quả này với những người bị nhiễm virus đột biến cũ. Quá trình thử nghiệm diễn ra trong hai tháng (từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 1).

Các dấu hiệu điển hình ở nhóm 3.500 người bị nhiễm vi rút chủng mới như sau: Ho (35%), mệt mỏi (32%), đau cơ (25%) và đau họng (21,8%). Trong khi đó, trong 2.500 bệnh nhân nhiễm Covid-19 thuộc chủng virus cũ, 28% bị ho, 29% mệt mỏi, 21% bị đau cơ và 19% bị đau họng.

Trước đây, nhiều trường hợp sử dụng Covid-19 trên khắp thế giới cho biết bị mất khứu giác và vị giác. Tuy nhiên, theo BBC, những người bị nhiễm chủng virus mới hiếm khi gặp phải dấu hiệu này.

Ho, mệt mỏi, đau họng, đau nhức cơ là những triệu chứng điển hình ở những người bị nhiễm chủng virus mới B117 từ Anh. Ảnh: Getty.

Nghiên cứu cũng cho thấy 16% trường hợp nhiễm virus mới bị mất vị giác. 15% trường hợp khác bị mất mùi. Con số này thấp hơn so với báo cáo của những người bị nhiễm vi rút biến thể cũ (18%).

Tuy nhiên, khi xét tổng thể, đây vẫn là một trong ba triệu chứng chính của bệnh nhân Covid-19. Hiện nay, trang web của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) liệt kê các dấu hiệu của Covid-19 với 3 triệu chứng điển hình sau: Sốt cao (biểu hiện bằng cảm giác nóng khi chạm vào ngực hoặc lưng); ho liên tục, trong hơn một giờ hoặc từ 3 cơn ho trở lên trong vòng 24 giờ; mất hoặc thay đổi mùi hoặc vị (không có khả năng ngửi, nếm bất cứ thứ gì hoặc mọi thứ có mùi hoặc vị khác thường)

Trang web cũng nói rằng hầu hết bệnh nhân mắc Covid-19 đều có ít nhất một trong những triệu chứng này.

Lý do?

Lý giải điều này, giáo sư virus học Lawrence Young, Đại học Warwick, Anh cho biết, chủng B117 có 23 đột biến thay đổi so với virus ban đầu được tìm thấy ở Vũ Hán, Trung Quốc. “Một số thay đổi có thể ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến mức độ và các triệu chứng thường gặp khi bệnh nhân bị nhiễm virus”, chuyên gia này cho biết thêm.

Trước đó, Tiến sĩ Michael Kidd (Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng PHE ở Birmingham) và các đồng nghiệp đã phân tích 641 mẫu bệnh phẩm từ những người có triệu chứng. Họ đã tìm thấy các điểm đánh dấu của B117 cùng với các biến thể khác. Theo nghiên cứu, khoảng 35% bệnh nhân nhiễm biến thể B117 có tải lượng virus cao hơn, so với 10% bệnh nhân không có biến thể này. .

Kidd cho biết: “Những bệnh nhân bị nhiễm biến thể này dường như có tải lượng virus cao hơn. Do đó, hiển nhiên là họ dễ lây lan virus cho người khác.

Giáo sư Young cũng phát hiện ra rằng những người bị nhiễm chủng vi rút mới dường như có tải lượng vi rút cao hơn. Theo chuyên gia này, đây có thể là thủ phạm khiến tình trạng nhiễm trùng trong cơ thể lan rộng, dẫn đến các triệu chứng như ho nhiều hơn, đau cơ và mệt mỏi.

Phân tích trên là một phần của nghiên cứu dài hạn nhằm theo dõi SARS-CoV-2 tại Anh, do Bộ Y tế nước này phối hợp với các chuyên gia của Đại học Oxford và Đại học Manchester thực hiện.

Các triệu chứng của một bệnh nhiễm virus mới được sửa đổi được cho là do sự khác biệt về đột biến SARS-CoV-2. Ảnh: Getty.

Biến thể B117 lần đầu tiên được phát hiện khi các nhà khoa học điều tra lý do tại sao số trường hợp ở hạt Kent tiếp tục tăng trong đợt phong tỏa tháng 11. Theo số liệu điều tra, chủng này xuất hiện và gây bệnh cho cộng đồng từ tháng 9, có tính chất lây lan mạnh hơn so với các chủng trước. Nó nhanh chóng lan rộng khắp Vương quốc Anh và khiến số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.

Cách đây vài ngày, Thủ tướng Chính phủ đã công bố chủng B117 có khả năng gây chết người cao hơn chủng thông thường từ 30-40%. Mặc dù vậy, dữ liệu không đủ mạnh để khẳng định điều này. Hiện tại, vẫn chưa có kết luận về việc chủng virus mới ở Anh có ảnh hưởng đến tác dụng của vắc xin hay không.

Chính phủ và người dân Vương quốc Anh đang phải đối mặt với số lượng người chết ngày càng nhiều do ảnh hưởng của biến thể B117. Tính đến ngày 26 tháng 1, Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 100.000 trường hợp tử vong do Covid-19, đứng đầu toàn cầu về tỷ lệ tử vong bình quân đầu người trong tuần qua. Thủ tướng Boris Johnson nhận trách nhiệm và thề sẽ làm mọi cách để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong cuộc chiến với Covid-19.

Trên thế giới, các nhà khoa học cũng quan tâm hơn đến các chủng SARS-CoV-2 mới xuất hiện ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ như Brazil, Nhật Bản, Mỹ …