Top 3 # Xem Nhiều Nhất Triệu Chứng Có Thai Trước Kỳ Kinh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Dấu Hiệu Mang Thai Đầu Tiên: Ra Máu Trước Kỳ Kinh

Singlemum – Dấu hiệu mang thai đầu tiên như thế nào? Máu báo là hiện tượng chảy máu âm đạo thành vệt xảy ra trước kỳ kinh. Máu báo xuất hiện phổ biến giữa chu kỳ kinh nguyệt. Có nhiều lý do gây ra máu báo nhưng lý do hay gặp nhất là do sự thay đổi nội tiết tố. Máu báo xuất hiện khi phôi thai hình thành trên niêm mạc tử cung một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên.

Nguyên nhân xuất hiện máu báo

Cấy phôi.

Sau giao hợp (sau khi quan hệ tình dục). Trong thời kỳ mang thai sớm, các mạch máu ở cổ tử cung bị căng, giao hợp làm cho nó bị kích thích và chảy máu.

Sẩy thai. Máu báo có thể xảy ra rất sớm trong thai kỳ, trước khi một người phụ nữ nhận ra mình mang thai.

Có thai ngoài tử cung.

Có thể làm xảy ra hiện tượng chảy máu khi dừng sử dụng một số hình thức tránh thai như thuốc tránh thai, vòng tránh thai, miếng đặt tránh thai và các điều trị nội tiết tố.

Sự rụng trứng – còn được gọi là máu báo rụng trứng. Điều này là bình thường đối với một số phụ nữ đã có kinh nghiệm có máu báo mỗi tháng cùng một lúc rụng trứng.

Sự mất cân bằng nội tiết tố chung do tuyến giáp hoặc buồng trứng có vấn đề, cũng như bệnh tiểu đường.

Do tác dụng phụ thuốc. Máu báo thường xuất hiện ở những phụ nữ đang dùng thuốc chống trầm cảm và thuốc chống viêm.

Dùng một số loại thuốc làm loãng máu như heparin, warfarin hoặc aspirin.

Nhiễm trùng âm đạo, tử cung hoặc cổ tử cung.

Máu báo là do hiện tượng nghiêm trọng hơn như ung thư tử cung, buồng trứng hoặc cổ tử cung; lạc nội mạc tử, polyp, u xơ tử cung hoặc bị tổn thương Trường hợp này hiếm gặp hơn.

Hội chứng buồng trứng đa nang (POS).

Sau khi làm kiểm tra âm đạo ví dụ như xét nghiệm Pap smear.

Cơ thể liên tục căng thẳng. Điều này có thể ảnh hưởng đến tất cả các hệ thống cơ thể và máu báo là một trong những triệu chứng mơ hồ nhưng rất thực tế của sự mất cân bằng cơ thể.

Nguyên nhân xuất hiện máu báo?

Máu báo khác với máu kinh nguyệt vì nó chảy máu ít hơn và thường xuất hiện như một vệt màu hồng hoặc màu nâu chứ không phải là một dòng máu. Nó không tăng lên nhiều về lượng và không xuất hiện các cục máu đông. Khi có máu báo người phụ nữ không cảm thấy đau lưng hoặc co thắt tử cung. Thông thường, máu báo xảy ra khoảng 11-12 ngày sau khi thụ thai.

Tuy nhiên, trong 4-5 ngày tiếp theo, máu báo có thể có cục máu đông, có hiện tượng co thắt tử cung và tăng về lượng trước khi nó giảm đi và dừng lại hoàn toàn. Nó xuất hiện thỉnh thoảng, rải rác và thường hết sau một hoặc hai ngày.

Nhưng trước đó tôi chưa bao giờ có máu báo!

Bạn có thể nhầm lẫn về nguyên nhân gây ra hiện tượng máu báo. Nhiễm trùng đường tiểu có thể gây tiểu ra máu và điều này có thể là nguyên nhân máu xuất hiện trên giấy vệ sinh. Ở những phụ nữ có bệnh trĩ hay chảy máu có nguồn gốc từ ruột hoặc trực tràng cũng có thể gây chảy máu bên trong và bên ngoài. Sử dụng băng vệ sinh để giúp bạn chắc chắn máu chảy từ âm đạo. Một kiểm tra y tế cũng sẽ giúp bạn xác định nguồn gốc của máu.

Làm thế nào biết là máu báo xuất hiện trước kỳ kinh?

Tỷ lệ sẩy thai là một trong bốn người mang thai, thực tế là ba trong số bốn lần mang thai sẽ dẫn đến sự ra đời của một em bé sống và khỏe mạnh.

Tùy thuộc vào chu kỳ của từng phụ nữ, các thay đổi nội tiết trong cơ thể, máu báo sẽ xuất hiện.

Sự khác biệt giữa máu báo và kinh nguyệt là gì?

Máu báo có xu hướng bất thường, thành vệt và không nhiều về lượng như khi có kinh nguyệt. Bạn có thể thấy máu báo có màu mờ nhạt hoặc vệt nhầy. Một lượng nhỏ máu có thể xuất hiện, nhưng ở những lần khác thì không. Máu báo có thể được thấy rõ hơn khi thức dậy vào buổi sáng, sau khi giao hợp hoặc tập thể dục.

Bạn chỉ có thể biết có máu báo khi đi vệ sinh và sau khi lau. Bạn có thể thấy một chút máu màu nâu sậm hoặc nhuộm hồng đỏ tươi trên giấy vệ sinh. Ngoài ra cũng có thể thấy một chút máu trên đồ lót của bạn.

Không có quá nhiều máu để bạn phải sử dụng đến băng vệ sinh. Nhưng bạn có thể chọn để sử dụng một lớp lót quần tránh bị dây bẩn. Nếu bạn bị chảy máu nhiều nhưng vẫn không cần đến băng vệ sinh thì không phải máu báo mà là kinh nguyệt.

Nếu bạn có nhiều máu báo hoặc có vẻ là lặp lại nhiều lần, hãy ghi nhận bằng nhật ký. Điều này có thể giúp bạn biết được ngày và chu kỳ mà nó xảy ra. Nó sẽ giúp bạn mô tả được chính xác cho bác sĩ.

Sự khác biệt giữa máu báo và sẩy thai?

Kiểm tra sức khỏe là rất quan trọng ngay cả khi bạn không quá quan tâm đến bản thân mình. Siêu âm để thấy có một phôi thai và tim thai. Có thể thấy được qua siêu âm từ tuần 5 – 6 của thai kỳ.

Nếu xảy ra sảy thai, vẫn có một số sản phẩm thụ thai trong tử cung có thể gây nên nhiễm trùng và chảy máu liên tục. Nhiều phụ nữ cần phải đi nạo thai nếu họ bị “sẩy thai không hoàn toàn”.

Phụ nữ có nhóm máu Rh âm có thể cần phải tiêm kháng thể AntiD để ngăn chặn sảy thai trong lần mang thai tiếp theo.

Khi nào tôi nên có một xét nghiệm thai?

Tính chính xác của thử thai tại nhà hiện tại là rất cao, vì vậy bạn có thể không cần phải đợi cho đến buổi sáng nếu bạn không thể chờ được nữa. Nhưng lưu ý rằng sự kết hợp của việc vừa thụ thai và nước tiểu rất loãng có thể cho kết quả âm tính giả và bạn cần phải lặp lại các thử nghiệm khi kết quả là âm tính.

Kết quả âm tính cũng có thể do không sử dụng các bộ kiểm tra một cách chính xác: quá lâu hoặc không đủ thời gian khi xem kết quả xét nghiệm. Nó cũng có thể có nghĩa là bạn không mang thai. Nếu bạn vẫn cảm thấy mình có thể mang thai thì sau một tuần bạn có thể làm xét nghiệm thử thai khác.

Có thể có một kết quả mang thai âm tính giả nhưng không phải là dương tính giả. Các xét nghiệm thử thai có thể phát hiện được hCG hiện diện, ngay cả với nồng độ nhỏ.

Bạn có thể được giúp đỡ ở đâu

Bác sĩ nội chuyên khoa.

Trung tâm y tế cộng đồng.

Các bệnh viện địa phương.

*** Các dấu hiệu mang thai sớm: Trắc nghiệm nhận biết bạn đã có thai

Singlemum tổng hợp

Ra Dịch Nhầy Màu Nâu Trước Kỳ Kinh Nguyệt Có Thể Lấu Hiệu 10+ Bệnh Nguy Hiểm Sau

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới khi bước qua độ tuổi dậy thì . Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ chặt chẽ với khả năng sinh sản của nữ giới. Một chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ có chu kỳ kinh dao động từ 28-30 ngày. Số ngày hành kinh diễn ra trong khoảng từ 3-7 ngày . Kinh nguyệt có màu đỏ sẫm, ở dạng lỏng. Lượng máu kinh không vượt quá 200ml/ chu kỳ kinh nguyệt.

Khí hư hay còn được gọi là dịch tiết âm đạo sẽ xuất hiện khi chị em bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Bình thường, khí hư có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà. Hơi dính, không mùi và không kèm theo bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Khi chị em thấy khí hư ra nhiều có màu bất thường. Đây thường là dấu hiệu cảnh báo của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Bị ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh là bị làm sao ?

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, các bạn gái nên đặc biệt lưu ý khi có hiện tượng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh nguyệt vì đó thường là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của bạn đang gặp vấn đề và cần được kiểm tra.

Ra khí hư màu nâu trước kì kình nguyệt là một hiện tượng bất thường mà nhiều chị em gặp phải. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do:

Ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh – Rối loạn cảm xúc

Khi cơ thể mệt mỏi hay thường xuyên căng thẳng, lo lắng, trầm cảm có thể làm loãng các lớp lót bên trong tử cung và làm chậm trễ quá trình phát tán tế bào nội mạc tử cung. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa của máu và xuất hiện tình trạng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh.

Ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh- Chu kỳ kinh nguyệt sớm

Trước kỳ nguyệt san niêm mạc tử cung bị thoái hóa sớm khi bong ra sẽ lẫn vào với khí hư khiến khí hư từ màu trắng trong chuyển sang màu nâu đỏ. Hiện tượng chưa đến kỳ kinh nhưng ra máu nâu này chỉ gặp ở một số ít người, và không kéo dài.

Ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh – Rối loạn kinh nguyệt

Có lẽ nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh là do rối loạn kinh nguyệt, nghĩa là có một sự mất cân bằng hormone trong cơ thể bạn gái. Kinh nguyệt bất thường là tương đối phổ biến và thường dẫn đến sự trì hoãn của quá trình rụng trứng. Khi trứng không được giải phóng, các hormone chi phối chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị mất cân bằng tạm thời. Điều này thường dẫn đến hiện tượng ra máu nâu trước kỳ kinh nguyệt.

Ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh – Do rụng trứng

Điều này thường xảy ra vào khoảng ngày 14 – 16 (với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày) do lúc đó trứng rụng và khiến một số người ra dịch màu nâu trước kỳ kinh dưới dạng các đốm nhỏ.

Ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh – Dấu hiệu mang thai

Ra dịch màu nâu là hiện tượng khá phổ biến trong những ngày đầu tiên mang thai, nó thường là tín hiệu báo về sự thành công của quá trình thụ thai, nó có thể xảy ra trước kì kinh và kéo dài 3 – 4 ngày.

Ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh – Tử cung lớn

Với một số trường hợp, kích thước tử cung cũng ảnh hưởng đến màu sắc khí hư. Phụ nữ sau sinh bị giãn nở và không lấy lại được kích thước bình thường của tử cung nên dễ ra máu nâu trước kì kinh nhưng hiện tượng này không kéo dài.

Do sự tắc nghẽn lưu lượng máu kinh nguyệt

Dù với lí do nào nhưng khi sự lưu thông của lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt từ tử cung qua cổ tử cung và ra khỏi âm đạo bị cản trở hoặc tắc nghẽn thì đều có thể làm thay đổi màu sắc, lượng máu kinh. Sự tồn tại của khối u lành tính trong tử cung cũng được xem là vật cản trở sự lưu thông này và gây nên hiện tượng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh.

Ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh – Biện pháp tránh thai

Một số biện pháp tránh thai có thể dẫn đến hiện tượng ra dịch màu nâu trước kỳ kinh. Điều này xảy ra thường xuyên hơn ở các bạn gái sử dụng vòng tránh thai bằng đồng hoặc biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố. Thông thường, bạn gái sẽ ra dịch màu nâu trước kỳ kinh nguyệt trong 3 tháng đầu sử dụng. Trong trường hợp bạn quên uống thuốc hoặc không uống theo đúng quy định thì hiện tượng này sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là cứu cánh cho chị em khi trót lỡ quan hệ tình dục không an toàn nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, bao gồm cả hiện tượng rong kinh kéo dài. Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em có thể sẽ gặp hiện tượng khí hư màu nâu kéo dài âm ỉ cả tháng, thậm chí khí hư còn có hiện tượng ra dịch nhày màu nâu giữa kỳ kinh.

Do mắc các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm

Khí hư có màu nâu đen trước kỳ kinh nguyệt nếu đi kèm mùi hôi khó chịu và xuất hiện nhiều lần trong thời gian dài nhiều khả năng chị em đã mắc phải một trong số những bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm vùng chậu, viêm âm đạo, viêm nội mạc cổ tử cung, viêm phần phụ…

Ra dịch màu nâu có thai không ?

Việc ra khí hư màu nâu có phải có thai hay không thì cũng chưa thể chắc chắn. Bởi nó chỉ là 1 trong những dấu hiệu mang thai. Để biết chắc hơn cần phải dựa vào nhiều triệu chứng biểu hiện…

Tuy vậy, lý do khí hư màu nâu là có thai là bởi khi có quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng đến sinh lý, nội tiết và sẽ tác động đến khí hư. Cụ thể:

Khi mang thai, nội tiết tố sẽ thay đổi. Có thể bị mất cân bằng và ảnh hưởng trực tiếp đến dịch tiết sinh lý. Và gây khí hư màu nâu

Khi thụ thai, có thể xuất hiện máu bào. Do lượng ít và thường có màu hồng nhạt nên khi hòa lẫn cùng dịch âm đạo sẽ có khí hư màu nâu.

Khi phôi thai di chuyển và làm tổ trong tử cung. Sẽ khiến tử cung bong tróc lớp màng và gây xuất huyết nhẹ. Sau đó khi hòa cùng dịch âm đạo cũng sẽ có màu nâu, nâu đỏ…

Ra dịch màu nâu khi mang thai có nguy hiểm gì không ?

Ra máu khi mang thai có thể xem là hiện tượng bình thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần lưu ý nếu hiện tượng ra máu nâu, máu đỏ kéo dài và màu máu đậm hơn bình thường. Thì đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ nên dù là nguyên nhân gì thì các mẹ bầu cũng nên đến bệnh viện kiểm tra kịp thời. Để biết được nguyên nhân và có biện pháp khắc phục sớm nhất.

Đây được xem là hiện tượng bình thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hiện tượng này được giải thích như sau: khi mang thai, lớp niêm mạc tử cung rất dễ bị bong trong do nội tiết tố trong cơ thể được đẩy lên mức cao. Các mẹ nên lưu ý nếu mẹ bị chảy máu nhẹ trong thời gian đầu. Hoặc suốt khoảng thời gian mang thai thì phải thăm khám bác sĩ ngay. Đây là điều không bình thường và có thể do cơ địa mẹ bầu đang thay đổi dó lượng hoocmôn quá nhiều.

Hiện tượng này còn được gọi là tụ dịch màng nuôi. Và thường gặp đối với phụ nữ lớn tuổi vẫn muốn mang thai vì tụ máu nhau thai đôi khi còn phụ thuộc vào tuổi tác của người mẹ và tuổi thai. Tụ máu nhau thai sẽ dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu. Hoặc đứt nhau thai (tình trạng này cũng dẫn đến chết thai nhi).

Trong quá trình mang song thai, mẹ bầu cũng có thể gặp trường hợp bị sẩy một còn một. Và chảy máu là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng này. Các mẹ lưu ý nếu mất một song thai thì sau đó phải hết sức cẩn thận để giữ thai nhi còn lại.

Chảy máu âm đạo cũng là dấu hiệu cảnh báo chị em có nguy cơ động thai hoặc dọa sẩy thai. Các dấu hiệu thai động không yên khi mang thai như :

Đau bụng dưới

Mỏi thắt lưng

Thai sa thấp xuống dưới

Thai kích ngược lên trên

Âm đạo có thể ra ít dịch mầu hồng nhạt

Bị ra máu thì gọi là động thai, bào trở

Hiện tượng động thai thường kèm theo xuất huyết âm đạo và đau bụng, nhưng cổ tử cung vẫn đóng kín, hoặc mở nhưng các thành phần của thai chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Tuy nhiên, nếu thai phụ vẫn tiếp tục đau bụng và chảy máu, các thành phần của thai đã đi qua ống cổ tử cung thì được coi là sảy thai. Các mẹ bầu lưu ý trong vài tuần đầu của thai kỳ, nếu thấy có ra máu màu đỏ tươi kèm theo nhầy nâu thì phải liên hệ với bác sĩ ngay.

Ra máu khi mang thai cũng là một dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu đang mang thai ngoài tử cung. Hoặc nguy cơ sắp sảy thai. Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của mẹ nếu không phát hiện sớm. Những triệu chứng thường gặp của thai ngoài tử cung mẹ bầu cần lưu ý là:

Chảy máu âm đạo ở những tuần đầu thai kỳ

Chuột rút dữ dội

Đau nhói ở bụng

Xét nghiệm nồng độ hormone thai kỳ HCG thấp

Ngay khi có kết quả dương tính với que thử thai các mẹ bầu nên siêu âm kiểm tra vị trí khối thai để sớm phát hiện sớm thai ngoài tử cung cũng như có biện pháp xử ký kịp thời, hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

vùng âm đạo hoặc cổ tử cung bị nhiễm trùng cũng có thể dẫn đến chảy máu hoặc xuất huyết vài vết máu. Trong trường hợp này. Các mẹ bầu nên đi khám bác sĩ để kiểm tra chuẩn đoán tìm ra nguyên nhân như bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục,… để có biện pháp chữa trị hiệu quả, đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi.

Xử trí tình trạng ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra dịch nhầy màu nâu trước kỳ kinh. Vì thế cần đến cơ sở y tế thăm khám tìm hiểu nguyên nhân. Và có được chỉ định điều trị đúng đắn từ bác sĩ.

Trong chế độ sinh hoạt cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ dinh dưỡng khoa học. Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể tăng sức đề kháng, uống đủ nước mỗi ngày…

Ra dịch nhày màu nâu nên khám ở đâu – Đa Khoa Quốc Tế

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là phòng khám hoạt động theo mô hình chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực phía Nam. Được Sở y tế TPHCM cấp phép hoạt động.

Đây là một địa chỉ y tế không chỉ khám và điều trị các bệnh về phụ khoa uy tín hiệu quả và chất lượng. Mà còn khám và điều trị các bệnh Nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cùng với đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo.

Dịch vụ khám và điều trị bệnh tại phòng khám được nhiều người đánh giá cao. Bởi người bệnh không phải chờ đợi lâu, thủ tục nhanh chóng. Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám và chữa bệnh cho bệnh nhân đều là những bác sĩ giỏi. Có nhiều năm kinh nghiệm.

Phòng khám hoạt động theo tiêu chí “một bác sĩ- một bệnh nhân- một y tá”. Vì thế thông tin cá nhân của bệnh nhân luôn được bảo mật.

Có Thai Mà Vẫn Có Kinh Là Triệu Chứng Nguy Hiểm

Có thai mà vẫn có kinh là triệu chứng gì vì nếu như trứng rụng mà được thụ tinh thành công thì niêm mạc tử cung sẽ được duy trì để thai nhi làm tổ và phát triển, việc hành kinh đúng ra là không thể xảy ra.

Bình thường, quá trình thụ thai diễn ra thành công nếu trứng gặp được tinh trùng và quay về làm tổ tại tử cung. Niêm mạc tử cung được duy trì trong suốt giai đoạn mang thai nên không có kinh nguyệt.

Kinh nguyệt thường xuất hiện sau khi trứng rụng vì không được gặp tinh trùng, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra dẫn đến hành kinh.

Do đó, có thai mà vẫn có kinh là một hiện tượng nguy hiểm, thai phụ cần hết sức chú ý.

Có thai mà vẫn có kinh

Trên thực tế, khi mang thai chị em sẽ không xuất hiện kinh nguyệt nhưng sẽ xuất hiện máu báo thai.

Máu báo thai xuất hiện trong giai đoạn đầu mang thai, có tính chất khác biệt hoàn toàn với kinh nguyệt:

Máu báo thai nhạt hơn so với máu kinh, có thể màu đỏ hoặc hồng, không kèm dịch nhày, ra ít và nhỏ giọt, có thể kéo dài từ 3-5 ngày.

Máu kinh màu đỏ sẫm, có thể lẫn với dịch nhầy, ra nhiều và ồ ạt, thường kéo dài hơn kinh nguyệt.

Ngược lại, nếu như có thai mà vẫn chảy máu, không phải là máu báo thai thì có thể dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn.

Có thai mà vẫn có kinh – Triệu chứng cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn

Có thai mà vẫn có kinh là một hiện tượng bất thường, bạn có thể rơi vào một trong số hai trường hợp sau:

Thai dọa sảy

Là hiện tượng thai có nguy cơ bị tống xuất ra khỏi tử cung, thường xảy ra trong những giai đoạn đầu của thai kì (dưới 22 tuần tuổi).

Mang thai mà bị chảy máu kéo dài có thể là dấu hiệu thai dọa sảy hết sức nguy hiểm, chị em cần đến bác sĩ để kiểm tra. Nếu siêu âm thấy bào thai chưa bị tống xuất khỏi tử cung, cổ tử cung đóng thì khả năng điều trị sẽ giúp chị em giữ được thai.

Ngược lại, nếu đi khám muộn, cổ tử cung bắt đầu mở ra thì khả năng giữ thai khó khăn hơn.

Thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là hiện tượng túi thai không làm tổ trong tử cung mà làm tổ tại các bộ phận khác của cơ quan sinh sản như ổ bụng, vòi trứng hoặc buồng trứng. Các bộ phận này không thích hợp cho thai nhi phát triển nên khi thai lớn đến một mức độ nhất định thì sẽ bị vỡ, dẫn đến hiện tượng chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa tính mạng của thai phụ.

Theo ước tính, cứ khoảng 1000 người mang thai thì có từ 4-10 trường hợp bị thai ngoài tử cung, nguy cơ cao hơn ở những chị em từng bị viêm nhiễm phụ khoa, viêm tắc vòi trứng. Người đã từng bị thai ngoài tử cung rồi thì rất dễ bị thai ngoài tử cung lại.

Dấu hiệu nhận biêt thai ngoài tử cung: Chị em đau bụng kéo dài tại vị trí thai làm tổ, cơn đau liên tục kèm theo hiện tượng chảy máu âm đạo.

Lời khuyên của bác sĩ:

Chị em có thai mà vẫn bị chảy máu, nếu không phân biệt được máu kinh và máu báo thai thì nên đến gặp bác sĩ khám để tìm nguyên nhân.

Đặc biệt, nếu hiện tượng chảy máu kèm với các dấu hiệu bất thường như đau bụng và co rút, cơ thể suy yếu, chóng mặt… thì phải cấp cứu ngay lập tức.

Để ngăn ngừa mối nguy hiểm tiềm ẩn xảy ra khi mang thai thì chị em nên thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ ngay từ sớm, phòng ngừa mang thai ngoài tử cung.

Ngoài ra, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh nguyên nhân bị suy dinh dưỡng dẫn đến sảy thai.

Ốm Nghén Thai Kỳ Và Các Triệu Chứng Ốm Nghén

Có đến hơn 80 % phụ nữ gặp phải tình trạng ốm nghén thai kỳ. Tuy nhiên, họ có những biểu hiện và mức độ ốm nghén khác nhau. Tình trạng ốm nghén thai kỳ có thể sẽ biến mất sau ba tháng đầu, tuy nhiên, cũng có trường hợp kéo dài đến tận tuần tứh 20 hoặc thậm chí là hết cả thai kỳ.

Nguyên nhân gây ra ốm nghén có thể do Oestrogen tăng, Hormone HCG cao, nhạy cảm với các loại mùi hay thiếu hụt dinh dưỡng đặc biệt là vitamin B6…. Ốm nghén thai kỳ dễ khiến mẹ mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn và nôn, thậm chí là gặp các biến chứng nguy hiểm nếu mức độ ốm nghén nghiêm trọng.

– Buồn nôn và nôn: Đây là triệu chứng hầu hết mẹ bầu sẽ gặp phải. Triệu chứng này thường xuất hiện nhiều vào buổi sáng và cũng có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng bởi đây là hiện tượng bình thường. Nó sẽ kết thúc hoặc giảm dần sau 3 tháng đầu thai kỳ nhưng cũng có người kéo dài suốt thai kỳ.

– Chán ăn, không muốn ăn: Mẹ sẽ cảm thấy kinh sợ mùi thức ăn, đồng thời khẩu vị cũng có nhiều thay đổi do cơ thể mẹ đang có nhiều sự thay đổi. Bạn có thể ăn những thứ chưa bao giờ ăn, cũng có thể sẽ chán ghét những món thường ngày vẫn thích.

– Mệt mỏi: Mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, đôi khi là thiếu sức sống. Do đó, mẹ cần có chế độ nghỉ ngơi hợp ký, tránh làm việc nặng, làm việc quá sức.

– Chóng mặt, hoa mắt: Nhiều mẹ bầu có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, đặc biệt là khi đứng lên ngồi xuống. Đây là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang gặp tình trạng thiếu sắt dẫn đến thiếu máu. Cần phải bổ sung sắt bằng việc ăn uống hoặc uống vitamin tổng hợp có chứa sắt.

Ngoài ra, trong thai kỳ mẹ có thể gặp một số vấn đề khác như đau lưng, rạn da, táo bón….

– Buồn nôn, nôn ói liên tục và kéo dài.

– Nôn ói đến mức khiến cơ thể mất nước.

– Giảm cân nhanh chóng, khó kiểm soát.

– Hạ huyết áp, hoa mắt, chóng mặt liên tục khi đứng lên ngồi xuống.

– Nước tiểu tối màu hoặc không đi tiểu trong 8 giờ liền.

– Nhịp tim đập nhanh bất thường.

Vitamin B6 có thể làm giảm các triệu chứng ốm nghén thai kỳ

Giải pháp đẩy lùi ốm nghén thai kỳ cho mẹ bầu tốt nhất là thay đổi chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Chia chế độ ăn hàng ngày thành các bữa nhỏ để tránh tình trạng ăn quá nhiều cũng một lúc, gây cảm giác khó chịu, đồng thời tránh để dạ dày rơi vào tình trạng trống rỗng. Việc chia nhỏ bữa ăn cũng giúp ổn định đường huyết trong cơ thể. Nên ăn nguội sẽ tốt hơn ăn nóng.

Tránh các thực phẩm cay nóng, chiên rán, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị.

Ăn gừng, uống nước gừng hoặc thực phẩm chứa gừng, vitamin B6 để làm giảm các triệu chứng ốm nghén.

Dùng vitamin tổng hợp có chứa tổ hợp gừng, vitamin B6, vitamin C để giúp làm giảm các triệu chứng ốm nghén và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trong trường hợp mẹ bầu bị nghén nặng cần nhập viện để được kiểm tra, bù nước và có biện pháp khắc phục tình trạng.