Top 10 # Xem Nhiều Nhất Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Xơ Gan Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Phát Triển Của Bệnh Viêm Gan Xơ Gan, Các Triệu Chứng.

Hiện nay, các bác sĩ tất cả các bệnh của các cơ quan tiêu hóa đã được quan sát thường xuyên hơn ở những người, đặc biệt, một cơ thể như gan. Bởi rượu thường xuyên và ngộ độc thuốc, các bệnh viêm gan, rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, có sự phát triển của bệnh như vậy, như xơ gan, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện ngay lập tức.

Xơ gan đại diện cho một bệnh gan mà tiến triển nhanh chóng, tạo thành hải lý và thay đổi kết cấu cơ thể, với chính quyền dần dần mờ dần chức năng, các tế bào của nó chết và gan bị phá hủy. Kể từ khi xơ gan có các triệu chứng khác nhau, và họ được thể hiện tùy thuộc vào hình thức của bệnh. Các hình thức phổ biến nhất của bệnh – suy gan, cao huyết áp, ung thư và một loạt các nhiễm trùng kháng khuẩn. Do đó xơ gan neradostnye có ý nghĩa, vì là bệnh hàng đầu của các cơ quan tiêu hóa, dẫn đến tử vong. Xơ gan phát triển thường xuyên nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 20-60 năm.

Trong y học, để phân biệt giữa ba loại xơ gan:

1. SKD. Các nút của các kích cỡ khác nhau được hình thành, mà không dẫn đến tái sinh cơ quan.

2. CKD. Hình thành các nút nhỏ có ảnh hưởng đến toàn bộ gan, tái tạo cơ quan xảy ra chậm. Đây là loại bệnh là đặc biệt trong nghiện rượu hoặc thiếu máu.

3. Mixed. Tái sinh của xơ gan suy thận dẫn đến sự phát triển của loại hỗn hợp của bệnh, và hơn nữa để SKD và xơ gan.

Những lý do mà các xơ gan phát triển của gan, các triệu chứng của nó, bằng cách này, tương tự như các triệu chứng của viêm gan, gây ra bởi các yếu tố như: suy dinh dưỡng, nhiễm trùng, granulomatoz, nghiện rượu (25% dương tính). Và cũng có thể gây xơ gan là viêm gan (80% bị nhiễm bệnh) và xơ gan cryptogenic (10% bị nhiễm bệnh) mà tại đó giải thích sự xuất hiện của căn bệnh này không. Các hình thức nghiêm trọng nhất là bệnh xơ xơ gan do rượu.

Ngoài ra các bệnh như xơ gan, nó đến các triệu chứng có thể xảy ra khi tuần hoàn kém và bài tiết mật, sự trao đổi chất của đồng và sắt, là triển vọng ảm đạm.

Hình thành các bệnh thời gian đủ dài, các gen cơ thể thay đổi, tạo ra các tế bào bệnh lý thay đổi mới phát triển. Đây quấy rầy tuần hoàn tĩnh mạch và động mạch giảm lưu lượng máu dẫn đến một giãn tĩnh mạch tĩnh mạch thực quản và dạ dày của một trong những phần tiếp theo chảy máu bên trong cơ thể.

Chúng ta có thể nói rằng một xơ gan có các triệu chứng của một số bệnh, ví dụ, suy nhược có thể xảy ra, khó tiêu, đau bụng và đau khớp, nhiệt độ tăng lên. triệu chứng thêm đầy đủ như gan ngừng hoạt động. Ở đây bạn có thể xem đầy hơi, không dung nạp thức ăn và rượu, một rối loạn dạ dày và nôn, đau trong cơ thể của bệnh nhân, giảm cân đột ngột, vàng da và ngứa. Trong mọi trường hợp, gan làm tăng kích thước.

Nói chung, các triệu chứng phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh và hoạt động viêm. Nghiên cứu cho thấy rằng 60% số người nhiễm rõ ràng hình ảnh biểu hiện khác thường của xơ gan, 20% số người có trình ẩn của bệnh, và 20% còn lại là không biết gì về căn bệnh này và phát hiện nó với vật lý.

Do đó, các triệu chứng của bệnh xơ gan, điều trị là như vậy mà giúp giảm khả năng miễn dịch chống nhiễm trùng của con người, do đó được sử dụng kháng sinh và imunnodepressanty. Nếu được điều trị kịp thời các kết quả gây chết người là khó xảy ra, tuy nhiên, nếu căn bệnh này chạy, nó phát triển thành suy gan và dẫn đến cái chết của một con người. Hôm nay, có một số lượng lớn các loại thuốc có thể đối phó với căn bệnh này.

Triệu Chứng Của Xơ Gan Mất Bù

04-06-2012

Xơ gan thường diễn tiến theo 2 giai đoạn, còn bù và mất bù. Trong tổn thương gan ở giai đoạn đầu, gan vẫn còn khả năng hoạt động bình thường hoặc còn bù trừ được cho phần bị tổn thương. Nhưng khi thương tổn lan rộng, gan không còn khả năng hoạt động bình thường nữa, tình trạng mất bù sẽ xảy ra. Khoảng 80 đến 90% mô gan bị tổn thương vĩnh viễn trước khi có tình trạng mất bù. Các biến chứng xảy ra do chức năng gan bị hủy hoại.

Các giai đoạn của xơ gan

Vàng da Đối với bệnh gan ở giai đoạn mất bù, da sẽ có màu vàng. Kết mạc mắt cũng vàng. Tình trạng vàng da này xảy ra do tích tụ chất bilirubin. Thương tổn ở gan quá nặng, gan không còn khả năng chuyển hóa chất bilirubin hoặc do tắc nghẽn đường mật khiến bilirubin tích tụ trong gan.

Xuất huyết Tình trạng tăng áp lực tĩnh mạch cửa sẽ xảy ra. Tăng áp lực máu ở tĩnh mạch cửa của gan sẽ khiến các tĩnh mạch ở hệ tiêu hóa dãn nở ra. Tình trạng dãn nở tĩnh mạch này gọi là tĩnh mạch trướng. 50% bệnh nhân xơ gan sẽ bị tĩnh mạch trướng. Thành tĩnh mạch trướng rất mỏng và dễ vỡ gây ra xuất huyết. Nguy cơ xuất huyết còn gia tăng do gan mất khả năng tổng hợp vitamin K giúp đông máu. Khi máu loãng và không đông, nguy cơ xuất huyết sẽ xảy ra.

Cổ trướng Thường gặp nhất trong xơ gan mất bù là tình trạng dịch tích lũy trong ổ bụng, hay còn gọi là cổ trướng. 85 % bệnh nhân xơ gan sẽ bị cổ trướng. Huyết tương và dịch lympho tích tụ trong khoang ổ bụng và bị kẹt lại ở đó. Dịch tích lũy nhiều sẽ gây tăng áp lực, gây cảm giác tức, đau, bụng lình bình, đầy hơi và khó thở.

Bệnh não do gan Gan có nhiệm vụ chuyển hóa rất nhiều chất, các loại vitamins và các chất dinh dưỡng. Protein được chuyển hóa thành glutamine và ammonia trong gan. Trong xơ gan mất bù, gan mất khả năng chuyển hóa và thải trừ ammonia khỏi cơ thể. Mức độ độc chất tăng dần trong máu và não, gây tình trạng bệnh lý não do gan. Lúc đó triệu chứng sẽ là thay đổi về hành vi tác phong, mệt mỏi, ngủ gà, nói ú ớ, rối loạn ý thức, tri giác, mất định hướng và co giật cơ. Trong giai đoạn cuối của bệnh lý não do gan bệnh nhân sẽ rơi vào trạng thái co giật, hôn mê và tử vong.

Các triệu chứng khác Viêm phúc mạc vi khuẩn do nhiễm trùng dịch báng là một biến chứng thường gặp trong xơ gan mất bù. Các tình trạng khác bao gồm suy thận, thiếu máu, sao mạch trên da, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, chán ăn, sụt cân, bầm xuất huyết dưới da và phân nhạt màu giống đất sét.

Bs Đồng Ngọc Khanh, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

? Bệnh Gan Ở Mèo (Viêm Gan, Gan, Xơ Gan, Viêm Túi Mật): Triệu Chứng Và Điều Trị

30% tất cả các bệnh mèo không truyền nhiễm đều bị bệnh gan! Và điều tồi tệ nhất là mỗi năm con số này đang tăng lên. Tại sao điều này lại xảy ra? Câu trả lời là hiển nhiên – bệnh gan ở mèo xảy ra khi cho ăn không đúng cách, khi cho ăn với chất lượng thấp, thức ăn ít chất lượng, ngộ độc, không có vitamin và axit amin cần thiết trong chế độ ăn, và trong sự hiện diện của giun sán trong cơ thể.

Nếu chúng ta loại trừ tất cả những điều trên, thì gan của mèo, trong hầu hết các trường hợp, sẽ hoạt động hoàn hảo, trung hòa độc tố, chất gây dị ứng, chất độc xâm nhập vào cơ thể. Nhưng bằng cách nào đó chỉ có gan không thể đối phó với sự trung hòa của chất độc, sau đó quá trình viêm bắt đầu.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh gan ở mèo

Nguyên nhân của viêm gan độc là ngộ độc chất độc (ăn thực vật độc, ngộ độc cho động vật gặm nhấm trong cơ thể mèo, quá liều với thuốc, ăn thức ăn mốc). Bệnh này còn được gọi là viêm gan nhu mô cấp tính ở mèo.

Các triệu chứng của viêm gan độc

trầm cảm của con mèo;

chán ăn;

từ chối nước;

hạ huyết áp;

xung yếu;

khó thở;

đổi màu nước tiểu (từ vàng sang vàng đậm);

nhạy cảm xúc giác cấp tính;

sốt.

Điều trị

Chế độ ăn uống cho bệnh viêm gan ở mèo nên được yêu cầu. Ngoài ra, bác sĩ có thể kê toa:

Phòng ngừa dạng viêm gan này chỉ là sự chú ý đặc biệt của chủ nhân đối với những gì con vật cưng của mình ăn.

Viêm gan nhiễm trùng

Viêm gan nhiễm trùng do vi-rút gây ra. Trong một số trường hợp, ví dụ, là kết quả của các biến chứng trên nền của bệnh ký sinh trùng, viêm gan siêu vi ở mèo có thể là thứ phát.

Triệu chứng

vàng da (kiểm tra màng nhầy và kết mạc của mắt);

sốt;

khát khao dữ dội;

đôn đốc nôn mửa;

tiêu chảy / táo bón;

giảm cân.

Điều trị

Ăn một con vật sau khi ăn chay ngắn nên cực kỳ tinh tế. Loại trừ nước dùng và thịt. Đun sôi cháo, gạo hoặc bột báng. Nước súc vật với nước canh và truyền các loại thảo mộc như hoa cúc hoặc hoa hồng hoang dã.

Thịt luộc và các sản phẩm từ sữa chỉ được phép một tuần sau khi bắt đầu điều trị.

Điều trị, được thành lập bởi một bác sĩ thú y, bao gồm điều trị kháng sinh, quản lý vitamin B, chống co thắt, glucose và vitamin C.

Phòng chống viêm gan nhiễm trùng

Tiêm chủng;

De-worming;

Xử lý nhiệt thực phẩm hoặc đóng băng sâu;

Cho ăn với thời hạn sử dụng tốt;

Thường xuyên phát sóng nhà ở (đặc biệt là trong thời gian sửa chữa);

Liều lượng chính xác để điều trị ký sinh trùng;

Thiếu tiếp xúc với động vật vô gia cư.

Viêm gan ở mèo

Gan nhiễm mỡ là phổ biến nhất và biểu hiện như là chất béo lắng đọng trên gan. Đây là một loại bệnh rất nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Triệu chứng Điều trị

Điều trị nhiễm mỡ gan ở mèo phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Đây có thể là: khử trùng / thiến, đái tháo đường, rối loạn chức năng của tuyến tụy, cho con bú, biến chứng trong bối cảnh dùng thuốc.

Trong mỗi trường hợp – chiến thuật điều trị của riêng mình. Nhưng luôn luôn là một chế độ ăn uống với hàm lượng protein cao, với việc hạn chế chất béo động vật cho kết quả tích cực.

QUAN TRỌNG! Với căn bệnh này, chủ sở hữu phải được cảnh báo về khả năng có khả năng cho mèo ăn qua ống dẫn thức ăn, đôi khi trong sáu tháng.

Phòng ngừa

Kiểm soát trọng lượng không đổi trong một con vật bị bệnh là phòng ngừa nhiễm mỡ gan. Xin lưu ý rằng trong điều trị béo phì, tỷ lệ giảm cân không được vượt quá một và một nửa phần trăm mỗi tuần.

Nguyên nhân gây xơ gan ở mèo giống hệt với nguyên nhân gây bệnh tương tự ở người. Đây là:

Triệu chứng Điều trị

Khi loại bỏ nguyên nhân của bệnh tiềm ẩn, được chỉ định:

Những gì để nuôi một con mèo bị bệnh gan gọi là xơ gan? Nó là cần thiết để lựa chọn các loại thực phẩm đặc biệt có chứa ít hơn so với protein thông thường.Nó cũng quan trọng để đo lường chính xác liều lượng của thức ăn như vậy.

Phòng ngừa xơ gan là kiểm tra thường xuyên tại một phòng khám thú y, cho ăn thức ăn chất lượng cao và hy vọng có một di truyền tốt.

Bệnh sỏi mật ở mèo

Bệnh sỏi mật là một bệnh trao đổi chất, bản chất của nó được giảm xuống sự xuất hiện của sỏi trong túi mật, trong ống dẫn mật, trong ống mật thông thường. Nó được nhận thấy rằng ở mèo, sỏi mật xảy ra 3-4 lần thường xuyên hơn ở mèo.

Triệu chứng

Bệnh hiếm gặp này thường không có triệu chứng. Các dấu hiệu đôi khi xuất hiện:

Điều trị

Phòng chống bệnh sỏi mật là vệ sinh và chế độ ăn uống. Vì vậy, sự trì trệ của mật trong túi mật được ngăn chặn.

Viêm túi mật ở mèo

Viêm túi mật ở mèo là tình trạng viêm màng nhầy của túi mật, thường gây ra bằng cách ăn cá sông sống cho động vật bị nhiễm trứng và ấu trùng của giun ký sinh, hoặc bằng cách cho ăn thức ăn khô kém chất lượng.

Triệu chứng Điều trị

kháng sinh;

thuốc chống ký sinh trùng;

thuốc lợi tiểu;

chế độ ăn uống

Phòng ngừa viêm túi mật là cách xử lý nhiệt của cá và kiểm soát số lượng của nó, lựa chọn thức ăn cân bằng và chất lượng cao, tẩy giun, tiêm chủng.

Bệnh này phát triển thường xuyên nhất so với nền của các bệnh khác (gan nhiễm mỡ, đái tháo đường) ở mèo đầy đủ hoặc già trên nền tảng của sự căng thẳng phải chịu đựng (tái định cư, phẫu thuật).

Triệu chứng Điều trị

Nhập viện cho bệnh này là rất quan trọng. Việc điều trị như sau:

ngăn chặn bởi kích thích tố hoặc kháng sinh của nguyên nhân gốc rễ của bệnh;

loại bỏ độc tố;

kiểm soát của trái tim;

quy định chuyển hóa khoáng sản;

phòng ngừa chảy máu ở đường tiêu hóa;

chế độ ăn uống

Hầu như tất cả các bệnh trên đều được phân loại là cấp tính và mãn tính. Cấp tính thường dễ điều trị hơn.

Có bất kỳ dạng bệnh gan nào lây truyền sang người không? Tất nhiên là không. Các bệnh truyền nhiễm bao gồm:

Phòng ngừa chung bệnh gan ở mèo

Tiếp cận có trách nhiệm việc lựa chọn nguồn cấp dữ liệu cho thú cưng của bạn. Chú ý đến thời hạn sử dụng của thức ăn và chất lượng của thức ăn.

Với thức ăn tự nhiên, hãy xem sự cân bằng của protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Tránh uống thuốc không cần thiết.

Đảm bảo rằng các chất độc hại không xâm nhập vào cơ thể mèo.

Chân mềm mại,

Đuôi ống

Mèo khỏe mạnh –

Anh hùng của tôi!

Sức khỏe cho bạn và thú cưng của bạn!

Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Gan B

Viêm gan b là một căn bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra, đây là căn bệnh được lên tiếng cảnh báo nguy hiểm đến tính mạng mọi người cần phải hiểu biết. Thông thường, những người bị viêm gan b thường biết bệnh khi đã vào giai đoạn nặng vì thế việc cứu chữa rất mong manh. Để giúp mọi người có thể hiểu biết thêm về bệnh và điều trị kịp thời, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin qua viết triệu chứng của bệnh viêm gan b.

Bệnh viêm gan b?

Viêm gan B là một trong những loại bệnh viêm gan do gây ra bởi siêu vi khuẩn viêm gan B (hepatitis B hoặc viết tắt là HBV). Người bị nhiễm HBV trong sáu tháng đầu được xem là viêm gan B cấp tính (acute hepatitis B).

Trong giai đoạn này lá gan bị sưng. Trong một số trường hợp may mắn, bệnh không cần chữa cũng hết vì gan có khả năng chống lại siêu vi. Tuy nhiên, có đến 13% đến 16% những trường hợp nhiễm siêu vi gan B, lá gan vẫn bị sưng mãi; trường hợp nầy gọi là kinh niên hoặc mãn tính (chronic hepatitis B). Sau đó siêu vi HBV tiếp tục sanh sôi nẩy nở và tàn phá gan trong nhiều năm sắp tới.

Trên thế giới ước tính có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B, gọi tắt là HBV. Trong số 250 triệu người nhiễm HBV mạn tính của châu Á – Thái Bình Dương thì Việt Nam chiếm tới 10 – 14%. Hiện Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ mắc viêm gan B cao của thế giới (từ 8 – 12%). Trong đó, 10 – 15% nhiễm virus viêm gan B có diễn biến thành viêm gan mạn tính, sau đó khoảng 25% thành xơ gan và 80% dẫn tới ung thư gan.

Bệnh nhân có cảm giác người rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, không muốn đi lại. Triệu chứng này tồn tại ở đa số bệnh nhân với các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có triệu chứng mệt mỏi là duy nhất.

Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, thể hiện: khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát… Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu. Bệnh nhân có nước tiểu vàng. Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thể hiện những triệu chứng trên mà chỉ có hai triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng.

Triệu chứng vàng da cũng là triệu chứng điển hình của viêm gan B. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B. Khi có những triệu chứng trên, bệnh nhân cần đi khám và làm ngay các xét nghiệm. Nếu kết quả HBsAg (+) dương tính và men gan tăng thì khả năng chắc chắn là bị viêm gan do virus viêm gan B.

Với bệnh viêm gan siêu vi B, phát hiện càng sớm điều trị sẽ càng nhanh và hiệu quả càng cao cao. Nếu bệnh ủ lâu thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn và cũng có thể phát sinh nhiều biến chứng. Do đó, khi nhận thấy mình bị những triệu chứng như trên, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được làm các xét nghiệm kiểm tra để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và được tư vấn biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Virus gây viêm gan: thường gặp và nguy hiểm nhất là viêm gan do virus B, đây là một “căn bệnh thầm lặng” vì đa số những người bị nhiễm viêm gan B không biết là mình bị nhiễm và có thể vô tình lây lan qua nhiều đường khác nhau. Khi nhiễm viêm gan B mạn tính (virus viêm gan B tồn tại trong gan trên 6 tháng) thì có nguy cơ tiến triển thành các loại bệnh gan nặng hơn như xơ gan hay ung thư gan. Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B mạn tính cao, chiếm trên 20% dân số theo WHO.

Rượu bia: Gan bị ảnh hưởng lớn trước tác hại của rượu bia vì 90% lượng rượu bia vào cơ thể được chuyển hóa ở gan. Rượu có thể gây ra 3 loại bệnh về gan: gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan. Các bệnh này xảy ra theo chuỗi nối tiếp nhau với bệnh đầu tiên là gan nhiễm mỡ. Nếu dừng uống rượu, bệnh có thể dừng ở giai đoạn này. Tiếp tục uống rượu sẽ dẫn đến viêm gan, xơ gan và về lâu dài, ung thư gan sẽ phát triển từ nền các tế bào gan bị xơ hóa. “Khoảng 71,7% nam giới Việt Nam bị xơ gan do uống nhiều rượu bia” theo WHO.

Môi trường bị ô nhiễm: Có nhiều chất hóa học từ môi trường ô nhiễm đọng trong gan. Gan có một nhiệm vụ quan trọng là giải độc và thải trừ chất độc. Sống ở môi trường bị ô nhiễm bởi khí thải, chất thải độc hại; làm việc thường phải tiếp xúc với hóa chất, khói thuốc lá…, gan của bạn phải “gồng mình” phân giải các chất này. Dưới tác động lâu dài của các yếu tố ô nhiễm, gan phải hoạt động liên tục dẫn đến quá tải, tế bào gan bị tổn thương, chức năng giải độc bị suy giảm. Đây chính là cơ hội để các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan…phát triển.

Sử dụng thực phẩm không an toàn: Gan có vai trò chuyển hóa các chất dinh dưỡng để cơ thể hấp thu. Sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm, nguồn gốc không rõ ràng, chứa nhiều hóa chất độc hại, thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh… là nguyên nhân “thầm lặng” làm chức năng gan bị suy giảm. Một khi gan bị tổn thương thì dễ dẫn đến men gan cao, viêm gan, xơ gan là những bệnh khó tránh khỏi.

Hạn chế rượu bia, thuốc lá: là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ gan khỏe mạnh. Nếu sử dụng rượu bia hay trong hoàn cảnh phải sử dụng rượu bia thì bạn nên dùng với lượng vừa phải theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO – 25ml mỗi ngày với rượu 40 độ. Bạn cũng không nên uống rượu khi mắc các bệnh về gan và hạn chế, hoặc tốt nhất là không hút thuốc lá.

Tăng cường vận động: tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và điều độ là một trong những phương pháp hiệu quả để bảo vệ gan. Đây là một việc tương đối đơn giản, hiệu quả, ít tốn kém mà lại giữ cho cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Dinh dưỡng hợp lý: chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh và ăn uống đầy đủ, cân bằng các loại chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, ăn nhiều thực phẩm tươi, giàu chất xơ – rau xanh, trái cây…, tránh ăn nhiều đồ chiên, nướng và uống đủ nước (khoảng 2,5 lít mỗi ngày).

Sử dụng các loại thảo dược quý bảo vệ gan: là một cách hiệu quả để bảo vệ gan. Y học cổ truyền và hiện đại đã chứng minh các hoạt chất sinh học có trong các loại thảo dược quý như cà gai leo, diệp hạ châu, kế sữa, actisô, curcumin, nấm linh chi có tác dụng đặc hiệu trên gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan bị tổn thương, hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan do virus, đặc biệt là viêm gan B.

Khám sức khỏe định kỳ: việc đi khám sức khỏe định kỳ (6 tháng một lần) là cần thiết để biết tình trạng của gan đồng thời được bác sĩ tư vấn tiêm phòng vacxin khi chưa bị viêm gan do virus hay điều trị kịp thời nếu mắc các bệnh về gan.