Top 4 # Xem Nhiều Nhất Triệu Chứng Của Covid 2 Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Nóng: Phát Hiện Thêm 2 Triệu Chứng Mới Khi Nhiễm Covid

Nóng: Phát hiện thêm 2 triệu chứng mới khi nhiễm Covid-19 không phải sốt và ho

Nóng: Phát hiện thêm 2 triệu chứng mới khi nhiễm Covid-19 không phải sốt và ho

Theo nguồn tin tức Y tế cập nhật, những bệnh nhân nhiễm Covid-19 không bị sốt và ho thì có thể gặp phải 2 triệu chứng dễ phát hiện đó là mất khứu giác và mất vị giác. Đây cũng là 2 triệu chứng mới nhất khi nhiễm Covid-19 được phát hiện bởi một hiệp hội tại nước Anh.

“Khu vực đầu tiên mà Covid-19 xâm nhập thường là ở vùng mũi và miệng. Nhiều người nhiễm Covid-19 có thể không biểu hiện sốt và ho nhưng chúng tôi đã xác định được các triệu chứng mới khi bị nhiễm loại virus này đó là mất khứu giác và mất vị giác”, thông báo của ENT UK nêu.

“Ở nhiều bệnh nhân trẻ tuổi, họ thường không có biểu hiện triệu chứng đáng kể nào sau khi nhiễm Covid-19, điển hình như sốt và ho. Tuy nhiên, những người không biểu hiện các triệu chứng thường gặp thì có thể sẽ bị mất khứu giác và vị giác. Điều này xảy ra khi Covid-19 xâm nhập và mũi và miệng người bệnh”, Giáo sư Nirmal Kumarm thuộc ENT UK cho biết.

Tính đến ngày 22.3, Anh ghi nhận tổng cộng 5.018 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 233 người tử vong.

Bộ Y tế công bố thêm 22 địa chỉ có thể xét nghiệm Covid-19

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ngoài các phòng xét nghiệm ở tuyến y tế Trung ương như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Paster chúng tôi Viện Paster Nha Trang, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương… còn có các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. Mục tiêu của việc xét nghiệm là chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 và giám sát dịch tễ học bệnh Covid-19.

Bộ Y tế công bố thêm 22 địa chỉ có thể xét nghiệm Covid-19

Bộ Y tế yêu cầu các phòng xét nghiệm phải tuân thủ quy trình, phương pháp xét nghiệm theo hướng dẫn của nhà sản xuất sinh phẩm chẩn đoán, khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)/Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (USCDC); đảm bảo chất lượng xét nghiệm và an toàn sinh học.

Các kỹ thuật xét nghiệm mà 22 phòng xét nghiệm này có thể thực hiện gồm: xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR) để phát hiện ARN của virus SARS-CoV-2 trong bệnh phẩm đường hô hấp; Xét nghiệm nhanh đối với bệnh phẩm đường hô hấp, máu; Xét nghiệm miễn dịch học (ELISA…) đối với bệnh phẩm đường hô hấp, máu.

Việc thực hiện xét nghiệm khẳng định theo khuyến cáo của WHO cần sử dụng kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử để khẳng định trường hợp mắc Covid-19. Quy trình xét nghiệm theo khuyến cáo của WHO, hoặc CDC Hoa Kỳ.

Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, cơ sở xét nghiệm thông báo kết quả cho Ban Chỉ đạo địa phương và báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia.

Trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, cơ sở xét nghiệm thông báo kết quả xét nghiệm cho đơn vị gửi mẫu.

Danh sách 22 phòng xét nghiệm được giao xét nghiệm khẳng định với các ca mắc Covid-19

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Viện Pasteur chúng tôi

Viện Pasteur Nha Trang

Viện Vệ sinh dịch Tễ Tây Nguyên

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Yên Bái

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh

Bệnh Viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chúng tôi

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Nhi đồng 1, chúng tôi

Viện Y học dự phòng quân đội

21.Trung tâm nhiệt đới Việt Nga

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin y tế mới nhất về dịch Covid-19 ở cả trong nước và trên thế giới!

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Phát Hiện Thêm Triệu Chứng Của Covid

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Alberta, Canada, đau mắt đỏ hiện đang được cân nhắc là triệu chứng chính để làm xét nghiệm COVID-19.

Viêm kết mạc và viêm giác mạc

Trước đây, ho, sốt và khó thở được biết đến là những triệu chứng điển hình của bệnh. Nhưng một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Nhãn khoa Canada (Canadian Journal of Ophthalmology) về một phụ nữ ở Edmonton, đã xác định rằng viêm kết mạc và viêm giác mạc cũng có thể là triệu chứng chính khi mắc COVID-19.

Tháng 3/2020, một phụ nữ 29 tuổi đã đến Viện Mắt của Bệnh viện Hoàng gia Alexandra với biểu hiện viêm kết mạc nặng, trong khi các triệu chứng hô hấp chỉ ở mức tối thiểu.

Trải qua vài ngày điều trị, người phụ nữ này được làm xét nghiệm COVID-19 sau khi được xác nhận đã đến Châu Á trước đó.

Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2. Giáo sư Carlos Solarte, Chuyên ngành nhãn khoa tại Đại học Alberta cho biết, biểu hiện chính của bệnh nhân lại không đến từ triệu chứng hô hấp mà là ở mắt.

Bệnh nhân không sốt và không ho, vì vậy chúng tôi không nghĩ đến COVID-19 lúc ban đầu. Bệnh nhân bình phục hoàn toàn.

Nhưng một số bác sĩ nội trú và nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân này buộc phải cách ly. May mắn thay, không ai có kết quả dương tính.

Triệu chứng thứ phát

Theo GS.Solarte, các nghiên cứu trước đó đã xác định viêm kết mạc là triệu chứng thứ phát trong khoảng 10 đến 15% trường hợp mắc COVID-19.

Kể từ đó, các nhà khoa học đã hiểu hơn về cách virus có thể truyền và ảnh hưởng đến hệ thống màng nhầy của cơ thể, trong đó có kết mạc, một màng mỏng và trong suốt bao phủ mặt trước của mắt.

Viêm kết mạc và viêm giác mạc hiện đang được Sở Y tế Alberta công nhận là triệu chứng chính của COVID-19.

Mặc dù phát hiện này đưa ra những thông quan trọng cho cộng đồng nhưng nó lại làm cho quy trình khám mắt trở nên phức tạp hơn.

Bệnh nhân bị viêm kết mạc và viêm giác mạc đến khám mắt hiện nay được coi là một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 và cần tiến hành thêm các biện pháp phòng ngừa.

Các nhân viên y tế thực hiện việc kiểm tra mắt được khuyến cáo nên đeo thiết bị bảo hộ cá nhân để giảm thiểu khả năng tiếp xúc với virus SARS-CoV-2. Các bác sĩ phải sử dụng găng tay, áo choàng và khẩu trang mỗi khi tiếp xúc với những bệnh nhân này.

WHO: Thế giới bước vào giai đoạn mới và nguy hiểm của đại dịch Covid-19

Các Triệu Chứng Và Biến Chứng Của Covid

Các triệu chứng và biến chứng của Covid-19 mới

Các triệu chứng Covid-19 mới

Các triệu chứng mới của Covid-19 dường như xuất hiện hàng ngày, với việc gần đây đã bổ sung sáu triệu chứng vào danh sách của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Nhưng ngay cả định nghĩa CDC cũng không bao gồm toàn bộ các triệu chứng mà nhân viên y tế đang gặp phải, William Schaffner, MD, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville cho biết. Các triệu chứng chính của Covid-19 vẫn chủ yếu là hô hấp – ho và khó thở, kèm theo sốt – nhưng không dừng lại ở đó.

Matthew G. Heinz, bác sĩ bệnh viện và bác sĩ nội khoa tại Trung tâm Y tế Tucson ở Arizona, giải thích: “Có một phản ứng viêm sâu sắc đang diễn ra ở khắp mọi nơi trong cơ thể. “Nó không chỉ ảnh hưởng đến một hệ thống cơ quan cụ thể.”

Các dấu hiệu của Covid-19 đang xuất hiện trên khắp cơ thể. Bởi vì vi rút rất mới, nghiên cứu vẫn còn sơ bộ, nhưng đây là những gì được biết cho đến nay về một số triệu chứng và biến chứng đáng lo ngại hơn.

Mất mùi hoặc vị

Triệu chứng này xuất hiện trên danh sách CDC cập nhật các triệu chứng Covid-19. Aaron Glatt, MD, người phát ngôn của Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ, cho biết nó cũng xảy ra với một số loại virus khác, nhưng nhiều hơn thế với loại coronavirus mới.

Một số nghiên cứu:

đã ghi lại điều này, bao gồm một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2020 trên Diễn đàn Quốc tế về Dị ứng & Rhinology (IFAR), cho thấy 68% bệnh nhân Covid-19 (40 trong số 59) cho biết họ bị mất khứu giác (được gọi là anosmia). Tổng cộng 71% cho biết không có mùi vị, so với 16% và 17% những người có kết quả xét nghiệm âm tính. Tiến sĩ Heinz cho biết, triệu chứng này có xu hướng xuất hiện sớm ở bệnh và bệnh nhân có xu hướng trẻ hơn, theo một nghiên cứu vào tháng 4 năm 2020 được công bố trên Tạp chí Thần kinh học Châu Âu. Tin tốt lành, theo một nghiên cứu khác vào tháng 4 năm 2020 trên IFAR, là những người mất vị giác và khứu giác thường bị bệnh nhẹ hơn.

Triệu chứng này :

Phát ban

Vấn đề về tim

Điều này có thể là do vi-rút thực sự có thể lây nhiễm vào cơ tim, nhưng cũng có thể các vấn đề về tim là kết quả của phản ứng của cơ thể đối với kẻ xâm lược, với vai trò của đông máu. Tiến sĩ Heinz cho biết thêm: “Khả năng đông máu tăng lên cũng có thể ảnh hưởng đến tim mạch. “Đó là một khái niệm tương tự về việc thiếu lưu lượng máu đến chính cơ tim.”

Những người đã có sẵn bệnh tim, bao gồm cả tăng huyết áp, đã có nguy cơ cao bị biến chứng do Covid-19.

Thay đổi trạng thái tinh thần

Mặc dù dữ liệu vẫn còn sơ bộ, các chuyên gia đã quan sát thấy trạng thái tâm thần bị thay đổi hoặc sự nhầm lẫn ở một số bệnh nhân mắc Covid-19, theo các nghiên cứu tháng 4 năm 2020 được công bố trên JAMA Neurology và NEJM. Một lần nữa, không phải lúc nào cũng rõ ràng liệu vi-rút có gây ra những thay đổi hay không, đặc biệt là khi các triệu chứng xuất hiện ở người lớn tuổi.

Tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa và giảm cảm giác thèm ăn

Các triệu chứng tiêu hóa (GI) đang trở nên phổ biến hơn ở bệnh nhân coronavirus hơn người ta từng nghĩ, thậm chí làm tăng khả năng virus có thể lây truyền qua phân, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Gastroenterology vào tháng 4 năm 2020 cho thấy. Tiến sĩ Heinz xác nhận: “Có những triệu chứng khó chịu về GI và tiêu chảy.

Một cuộc điều tra khác trong khoa Tiêu hóa trên 116 bệnh nhân Covid-19 tại Đại học Stanford cho thấy gần một phần ba có các phàn nàn về GI, hầu hết đều nhẹ. Trong một nghiên cứu vào tháng 3 năm 2020, được công bố trực tuyến trên tạp chí Alimentary Pharmacology & Therapeutics, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng triệu chứng GI phổ biến nhất ở trẻ em và người lớn là tiêu chảy.

Chấn thương thận

Khoảng 15% bệnh nhân Covid-19 có thể bị chấn thương thận, một nghiên cứu vào tháng 4 năm 2020 trên Tạp chí Bệnh thận Hoa Kỳ tiết lộ. Và coronavirus đã được tìm thấy trong thận, khiến các vết thương có thể là “sự kết hợp của chính virus được vận chuyển đến các cơ quan đó gây ra một số cuộc xâm nhập cộng với phản ứng viêm được tạo ra khi virus ở trong các mô đó,” Tiến sĩ Schaffner giải thích.

Viêm mắt

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã nhận thấy tình trạng viêm quanh mắt của bệnh nhân Covid, còn được gọi là viêm kết mạc, Tiến sĩ Glatt, người cũng là chủ tịch y khoa và nhà dịch tễ học bệnh viện tại Mount Sinai South Nassau và giáo sư y khoa tại Trường Y Icahn tại Mount Sinai ở New Thành phố York.

Một lần nữa, bằng chứng chỉ là sơ bộ, nhưng một nghiên cứu vào tháng 4 năm 2020 ở Acta Ophthamologica cho thấy hơn 1/4 trong số 56 bệnh nhân bị Covid-19 có các triệu chứng ở mắt, 11% trong số họ xuất hiện trước các triệu chứng khác.

Và một nghiên cứu được công bố vào tháng trước trên Tạp chí Y tế Virology cho thấy 1,1% bệnh nhân bị Covid-19 nhập viện bị viêm kết mạc. Triệu chứng này phổ biến hơn gấp ba lần ở những bệnh nhân bị bệnh nặng, có nghĩa là nó có thể là dấu hiệu của nhiều biến chứng hơn.

Hội chứng Guillain Barre

Trong báo cáo NEJM vào tháng 4 năm 2020, các triệu chứng chính ở bệnh nhân Covid là yếu và cảm giác nóng bỏng ở chân, sau đó là liệt mặt, xuất hiện sau các triệu chứng khác từ 5 đến 10 ngày. Trong khi đó, nghiên cứu Thần kinh học JAMA trên 214 bệnh nhân ở Vũ Hán đã đề cập trước đó, cho thấy 36,4% có các triệu chứng thần kinh như chóng mặt, co giật và đau dây thần kinh. Hầu hết các bệnh nhân đều mắc bệnh nặng.

Hội chứng sốc nhiễm độc

Đã có báo cáo về trẻ em bị bệnh toàn thân gợi nhớ đến hội chứng sốc nhiễm độc và bệnh Kawasaki. Hầu hết đã xét nghiệm dương tính với coronavirus nhưng một số thì không. Vào ngày 4 tháng 5, Sở Y tế Thành phố New York đã đưa ra thông báo rằng 15 trẻ em ở thành phố đó đã bị ốm nặng và phải nhập viện với các triệu chứng tương tự, bao gồm cả sốt, và yêu cầu các bác sĩ cảnh giác thêm các trường hợp khác.

Hội chứng sốc nhiễm độc do vi khuẩn gây ra và một trong những triệu chứng chính là sốt đột ngột từ 102 tuổi trở lên, theo Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ. CDC cho biết bệnh Kawasaki cũng được đánh dấu bằng sốt cấp tính.

Nguồn : The Healthlike

‘Covid Lưỡi’, Triệu Chứng Mới Của Đại Dịch

Các dấu hiệu của “lưỡi Covid” bao gồm viêm các gai nhỏ trên bề mặt lưỡi, lưỡi sưng và viêm hoặc bị vết lõm ở một bên. Ảnh: Hiệp hội Bác sĩ da liễu Anh

Theo NBC News, một nhà nghiên cứu người Anh theo dõi các dấu hiệu cảnh báo của bệnh COVID-19 vừa cho biết, đang có thêm nhiều ca lây nhiễm phàn nàn về tình trạng lưỡi của họ bị bợt màu, sưng to và những rắc rối khác ở miệng.

Tim Spector, giáo sư về dịch tễ học di truyền tại trưởng King’s College London, đăng trên Twitter: “Tôi đang chứng kiến số lượng ngày càng tăng những trường hợp bị ‘lưỡi Covid’ và những vết loét lạ ở miệng. Nếu bạn bị một triệu chứng lạ, hoặc chỉ đau đầu và mệt mỏi, hãy ở yên trong nhà!”,

Ông Spector tin rằng hơn 1/3 số bệnh nhân COVID-19, chiếm 35%, có các triệu chứng không truyền thống của bệnh trong 3 ngày đầu tiên. Vì vậy điều quan trọng là phải chú ý đến những triệu chứng như phát ban trên da, ngón chân co cứng và các dấu hiệu cảnh báo khác thường bị bỏ qua.

Khi các bác sĩ xem xét 666 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 ở Tây Ban Nha, hơn 1/10 trong số đó cho biết gặp những vấn đề ở khoang miệng – theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu Anh.

Trong nhóm này, 11% số bệnh nhân bị viêm các gai nhỏ trên bề mặt lưỡi; 6% bị sưng và viêm lưỡi, với các vết lõm ở bên cạnh; 6% bị loét miệng; 4% có những “vùng loang lổ” trên lưỡi và 4% bị sưng mô trong miệng. Các tác giả khuyến cáo: “Khoang miệng cần được kiểm tra cụ thể để tránh nguy cơ lây nhiễm”.

Các vấn đề về lưỡi hoặc miệng – không kể đau họng – vốn không xuất hiện trong danh sách các triệu chứng của COVID-19 do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ tập hợp mặc dù cơ quan này thừa nhận họ vẫn đang tìm hiểu thêm về loại virus mới, vì thế trang web của Trung tâm không bao gồm toàn bộ các dấu hiệu cảnh báo có thể có.

Ban đầu, các triệu chứng như mất vị giác, khứu giác có vẻ kỳ lạ, nhưng giờ đây nó được coi là một trong những biểu hiện phổ biến của bệnh COVID-19

Bên cạnh “lưỡi Covid”, các cảm giác ở bệnh nhân COVID chưa được xác nhận khác còn bao gồm “tê tê”, hoặc ngứa râm ran ở một số trường hợp.

Tiến sĩ Waleed Javaid, Giám đốc phòng chống và kiểm soát nhiễm trùng tại bệnh viện Mount Sinai Downtown ở New York, cho biết: “Mọi người phản ứng khác nhau với những căn bệnh khác nhau”. Nhưng ông lưu ý, sẽ không coi “lưỡi Covid” là một công cụ chẩn đoán vào thời điểm này chỉ vì nó dường như xảy ra ở một tỷ lệ rất nhỏ bệnh nhân.