Top 6 # Xem Nhiều Nhất Triệu Chứng Của Covid Biến Thể Mới Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Cập Nhật Những Triệu Chứng Covid Biến Thể Mới 2022

Các triệu chứng Covid thường gặp nhất

Các triệu chứng Covid 2021 từ nhẹ tới nặng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Đến khi khởi phát, Covid-19 sẽ gây sốt và gây tổn thương đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi và nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân có thể tử vong, đặt biệt là các trường hợp có bệnh nền.

Triệu chứng 1: Bị khó thở

Nếu cảm thấy ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, thì đây là dấu hiệu cơ thể báo động đang bị viêm phổi do virus mới gây ra. Lý do bị khó thở là do hội chứng suy hô cấp cấp tính hoặc suy hô hấp trong thời gian ngắn, cũng là nguyên nhân chính gây ra trường hợp tử vong do virus Corona chủng mới. Vì thế, đây là triệu chứng điển hình nhất và cũng nguy hiểm nhất gây ra do Covid-19.

Triệu chứng 2: Ho khan, đau họng

Ho khan, có đờm đặc và bọt thì khả năng cao là dấu hiệu viêm phổi. Ngoài ra, đây cũng chính là một trong những triệu chứng Covid điển hình. Ho do Covid-19 gây ra sẽ không khỏi khi uống thuốc ho thông thường. Do đó, nếu bị ho nhiều, kéo dài, uống thuốc không đỡ, kết hợp với triệu chứng khó thở, bạn cần đi khám ngay tại cơ sở được Nhà nước, Bộ Y tế chỉ định. Tại đây, các bác sĩ sẽ dựa vào khám lâm sàng và xét nghiệm để chuẩn đoán chính xác bệnh.

Được biết, không phải tất cả các trường hợp nhiễm Covid-19 đều sốt. Tuy nhiên, sốt được coi là dấu hiệu, căn cứ để sàng lọc trường hợp nghi nhiễm. Mức độ sốt ở mỗi trường hợp nhiễm bệnh sẽ khác nhau. Có người thân nhiệt tăng cao song cũng có người chỉ bị sốt nhẹ.

Nhận biết các triệu chứng Covid qua từng ngày

Ngày 1 – 3:

Triệu chứng tương tự bệnh cảm

Viêm họng nhẹ và hơi đau

Không nóng sốt, không mệt mỏi, ăn uống bình thường.

Ngày 4:

Cổ họng đau nhẹ và người nôn nao

Bắt đầu bị khan tiếng

Nhiệt độ cơ thể dao động ~ 36.5 (tuỳ từng người)

Bắt đầu chán ăn

Đau đầu nhẹ

Tiêu chảy nhẹ.

Ngày 5:

Đau họng và khan tiếng hơn

Cơ thể bị nóng nhẹ. Nhiệt độ từ 36.5 – 36.7

Người mệt mỏi, đau khớp xương.

** Giai đoạn này khó nhận biết là cảm hay là nhiễm corona.

Ngày 6:

Sốt nhẹ

Ho có đàm hoặc ho khan

Đau họng nói, ăn hay nuốt nước bọt

Mệt mỏi và buồn nôn

Khó khăn trong việc hít thở

Lưng và ngón tay đau lâm râm

Tiêu chảy và có thể nôn ói.

Ngày 7:

Sốt cao từ 37.4 – 37.8

Ho nhiều và có đàm nhiều hơn

Toàn thân đau nhức, đầu nặng như đeo đá

Tần suất khó thở vẫn như cũ

Tiêu chảy nhiều hơn.

Nôn ói​.

Ngày 8:

Sốt 38 hoặc trên 38 độ

Khó thở hơn, mỗi khi hít thở thấy nặng lồng ngực, hơi thở khò khè

Ho liên tục, đàm nhiều và tắt tiếng

Đầu đau, khớp xương đau và lưng đau…

Ngày 9:

Các triệu chứng không thêm mà ngày càng nặng hơn

Sốt tăng giảm lộn xộn

Ho nặng hơn trước

Dù cố gắng vẫn thấy khó hít thở.

3 Triệu Chứng Phổ Biến Của Covid

VietNamNet đưa tin, 3 triệu chứng phổ biến của Covid-19 là sốt, ho nhiều và khó thở.

Trong đó, triệu chứng rõ nét và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi viêm phổi do virus corona là khó thở. Nếu bạn bị ngạt mũi, cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, đó có thể là dấu hiệu của cơ thể báo động bạn bị viêm phổi do virus mới gây ra.

Ngoài ra, sốt cũng là một trong những triệu chứng của Covid-19. Mức độ sốt ở các bệnh nhân khác nhau sẽ khác nhau, có người chỉ sốt nhẹ, có người thân nhiệt tăng rất cao.

Tiền Phong đưa tin, theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), sốt là triệu chứng phổ biến nhất của Covid-19 với khoảng 2/3 (67,7%) bệnh nhân bị ho kèm theo – cụ thể là ho khan.

Bác sĩ Waleed Javaid, giám đốc phòng chống và kiểm soát nhiễm trùng tại Mount Sinai Downtown giải thích ho khan là kiểu ho không đờm (khi ho không có đờm được đẩy lên cùng). Loại ho này thường xảy ra khi có sự khó chịu trong cổ họng.

“Một cơn ho ướt (có đờm), tức là cơn ho tạo ra chất nhầy và có thể cảm thấy như có gì đó ọp ẹp trong lồng ngực. Kiểu ho này cũng có thể khiến người ta thở khò khè. Trường hợp này có thể là triệu chứng của một cái gì đó lành tính hơn, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc dị ứng. Viêm phế quản và viêm phổi cũng thường đi kèm với ho có đờm”, ông Javaid nói.

Triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 ít phổ biến hơn là sản xuất chấy nhầy (với 33,4% bệnh nhân nhiễm virus gặp phải tình trạng này). Điều này có nghĩa là, số ít những người mắc Covid-19 có kèm theo ho ướt (ho có đờm).

Theo bác sĩ Javaid, khi bị ho khan không có nghĩa là bạn bị nhiễm Covid-19. Có hàng trăm lý do khác nhau dẫn tới tình trạng ho này.

Dù ho khan hay có đờm, bệnh nhân nên ở trong nhà và theo dõi các triệu chứng. Nếu ho kèm sốt liên tục là tình trạng báo động. Bệnh nhân nên tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác.

Thanh Huyền/Khoevadep

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-trieu-chung-pho-bien-cua-covid-19-va-dau-hieu-nhan-biet-benh-nho-con-ho-search/

Triệu Chứng Mới Của Covid Xuất Hiện Ngày Càng Nhiều: 3 Dấu Hiệu Nhận Biết ”Lưỡi Covid”

Một trong những triệu chứng COVID-19 ít phổ biến hơn mà các chuyên gia nhận thấy là “lưỡi COVID” – hay phát ban bên trong miệng.

Các nhà khoa học lo ngại rằng 1/5 trường hợp Covid-19 bị bỏ sót vì triệu chứng bất thường ‘lưỡi COVID’ chưa được chính thức công nhận.

Các chuyên gia của ứng dụng Nghiên cứu triệu chứng Covid ZOE đã yêu cầu người dùng gửi ảnh lưỡi của họ. Nhiều người dùng đã gửi ảnh qua ứng dụng.

Theo các bức ảnh này, một trong những dấu hiệu chính của ‘lưỡi Covid’ là sưng lưỡi. Bạn cũng có thể cảm thấy đau ở lưỡi.

Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) Anh nói rằng khi bạn ăn thức ăn nóng, lưỡi có thể bị đau, nhưng điều này sẽ biến mất trong vài ngày.

Một trong những dấu hiệu của ‘lưỡi COVID’ có thể là sưng lưỡi

‘Lưỡi COVID’ cũng có thể nổi mụn đỏ hoặc trắng

Một dấu hiệu khác mà các chuyên gia cho rằng có thể sử dụng để xác định ‘lưỡi Covid’ là xuất hiện mụn nhỏ đỏ hoặc trắng trên bề mặt hoặc hai bên lưỡi.

Đôi khi những vết sưng nhỏ này có thể khiến cơ thể bị khó chịu.

Những lý do khác khiến bạn sưng lưỡi có thể là do nội tiết tố hoặc một số loại thực phẩm.

Các chuyên gia nói rằng một số người cũng có biểu hiện loét miệng bất thường sau khi nhiễm COVID-19. NHS cho biết loét miệng là triệu chứng phổ biến và sẽ khỏi trong vòng một hoặc hai tuần.

Một số người bệnh COVID-19 ghi nhận vết kỳ lạ trên lưỡi.

Giáo sư Tim Spector, nhà dịch tễ học tại Đại học King’s College London/ một trong những người đứng đầu ứng dụng Nghiên cứu triệu chứng Covid ZOE, cho biết trên Twitter: “1/5 người mắc Covid vẫn có các triệu chứng ít phổ biến hơn và không có trong danh sách chính thức của cơ quan Y tế Công cộng Anh – chẳng hạn như phát ban ở da”.

“Chúng tôi đang nhận thấy số lượng ngày càng tăng của triệu chứng lưỡi Covid và loét miệng kỳ lạ”, ông Spector viết.

Điều này có nghĩa là có tới 20% các ca bệnh Covid có thể không được phát hiện, khiến những người này có nhiều khả năng vô tình lây lan virus hơn.

Giáo sư Spector kêu gọi mọi người tiếp tục gửi cho mình những bức ảnh “lưỡi Covid” của họ – khi phát ban ở miệng xảy ra đồng thời với sốt và mệt mỏi.

(Nguồn: The Sun)

Dấu Hiệu Lạ Trên Da Có Thể Là Triệu Chứng Của Covid

Theo New York Post, các bác sĩ da liễu Tây Ban Nha đã cảnh báo rằng một số bệnh nhân COVID-19 đã đồng thời phát triển các vết loét màu tím trên bàn chân của họ. Chúng là những tổn thương màu tím, rất giống với bệnh thủy đậu, sởi hoặc cước tay chân, thường xuất hiện trên các ngón chân và thường tự lành mà không để lại dấu vết.

Một nhóm các chuyên gia Tây Ban Nha phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 có thể được xác định sớm thông qua các tổn thương ở bàn chân “tương tự như bệnh thủy đậu”.

Các chuyên gia y tế cho biết, triệu chứng kỳ lạ được quan sát thấy ở hầu hết các bệnh nhân COVID-19 là trẻ em và thanh thiếu niên ở Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Nhưng một số báo cáo cũng cho thấy xảy ra ở một số người lớn.

Hội đồng chung các trường về chuyên khoa chân Tây Ban Nha đã kêu gọi các trường đại học và các thành viên của mình cảnh giác vì đây có thể là dấu hiệu phát hiện COVID-19 để tránh lây nhiễm.

Tuy nhiên, hội đồng cũng cho biết cần có thêm bằng chứng khoa học để xác nhận mối liên hệ giữa các dấu hiệu và bệnh COVID-19, nhưng các bác sĩ da liễu vẫn nên cảnh báo công chúng đề cao cảnh giác.

Các bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng về thuốc đều có triệu chứng hô hấp và sốt nặng, nhưng đã có thể rời bệnh viện sau chưa đầy một tuần điều trị, STAT News dẫn lời bác sĩ dẫn đầu thử nghiệm cho biết.

“Tin tốt nhất là hầu hết bệnh nhân của chúng tôi đã được xuất viện. Chúng tôi chỉ có hai bệnh nhân tử vong”, Tiến sĩ Kathleen Mullane, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Chicago, người dẫn đầu thử nghiệm lâm sàng cho biết. “Hầu hết các bệnh nhân của chúng tôi đều bị nặng nhưng phần lớn đã ra viện sau 6 ngày, vì vậy thời gian điều trị có thể không phải là 10 ngày”.

Hiện chưa có biện pháp chữa trị COVID-19 nào được phê duyệt. Tuy nhiên, Viện Y tế Quốc gia Mỹ đang tổ chức thử nghiệm một số loại thuốc và các phương pháp điều trị, trong đó có Remdesivir.

Hiện phía Gilead cho biết họ cần phải phân tích và nghiên cứu thêm trước khi rút ra kết luận chính thức để xác định sự an toàn và hiệu quả của Remdesivir với COVID-19.

Các chuyên gia Hàn phân tích nguyên nhân hơn 140 bệnh nhân khỏi COVID-19 tái dương tính

Tính đến 16/4, tại Hàn Quốc đã có 141 bệnh nhân COVID-19 hồi phục tái dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), theo Reuters dẫn số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Có tới hơn 140 bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 ở Hàn Quốc tái dương tính. Ảnh: Reuters

Lý giải tại sao lại xảy ra điều này, nhà virus học Kim Jeong-ki thuộc Trường Dược của Đại học Hàn Quốc cho biết: “Các xét nghiệm RT-PCR chính xác tới 95%. Điều này có nghĩa vẫn có 2-5% số cuộc xét nghiệm cho ra kết quả âm tính hoặc dương tính giả” Phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR hiện đang được áp dụng ở Hàn Quốc được xem là chính xác, nhưng giới chuyên gia cho rằng có những cách có thể cho ra kết quả sai hoặc không thống nhất đối với số lượng nhỏ bệnh nhân.

Chuyên gia về vắc xin Seol Dai-wu tại Đại học Chung-Ang thì cho rằng có thể do dấu vết còn lại của virus corona chủng mới trong bệnh nhân ở mức quá thấp nên không bị phát hiện khi xét nghiệm.

Trong khi đó, Phó giám đốc KCDC Kwon Jun-wook cho rằng các xét nghiệm có thể quá nhạy nên phát hiện được cả mức virus thấp dù có thể không gây hại, dẫn đến kết quả dương tính mới ở bệnh nhân đã hồi phục.

Ngoài ra, giáo sư về bệnh truyền nhiễm Eom Joong-sika tại Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Gachon (Hàn Quốc) lại cho rằng các xét nghiệm COVID-19 có thể gặp vấn đề nếu mẫu bệnh phẩm được thu thập không đúng cách.

Nguồn: eva.vn