Top 11 # Xem Nhiều Nhất Triệu Chứng Xoang Bướm Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Triệu Chứng Của Viêm Xoang Bướm

Giống như những xoang khác, gây ra những triệu chứng khiến người bệnh khó chịu, phiền toái ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Cùng tìm hiểu các triệu chứng của viêm xoang bướm để có thể phát hiện sớm và có cách điều trị kịp thời.

Triệu chứng của viêm xoang bướm

Nằm ở trong thân của xương bớm, có 2 xoang 3 bên thường không cân xứng, được phân cách bởi vách ngăn liên xoang ở giữa. Vách ngăn của xoang bướm lệch về một bên và có khi gắn vào lồi xương của động mạch cảnh trong hoặc ống thị giác.

Thành trước: hay thành mũi, là thành tiếp cận nội soi và phẩu thuật- thành trước có lỗ thông xoang bướm

Thành dưới: là trần của vòm họng

Thành trên: Thành trên tương ứng với tầng giữa và tầng trước của đáy sọ. Thành trên tiếp xúc với tuyến yên và vùng dưới đồi thị, ở phía trước tuyến yên có giao thoa thị giác.

2. Triệu chứng của viêm xoang bướm thường gặp

Triệu chứng viêm xoang bướm cấp

Người bệnh có dấu hiệu cảm cúm 5 – 6 ngày, sau đó bị nhức đầu ngày một tăng lên. Nhức vùng đỉnh đầu đau sâu trong ổ mắt lan ra vùng chẩm hoặc nhức một bên trán lan ra thái dương xuống gáy. Tình trạng nhức theo nhịp mạch, cơn đau tăng lên khi đầu di chuyển. Sử dụng thuốc giảm đau thường ít có hiệu quả.

Sốt 38 – 40 độ C nhưng không hằng định, chảy mũi nhày xuống họng.

Triệu chứng viêm xoang bướm mạn

Người bệnh đau nhức đầu âm ỉ liên tục hoặc từng cơn vùng đỉnh, chẩm hoặc thái dương nhưng không rõ giờ giấc.

Có cảm giác vướng đờm ở cửa mũi sau phải khịt khạc ra đờm đặc hoặc đằng hắng. Đờm có nhiều vào lúc 3 – 4 giờ khuya hoặc sáng sớm khi ngủ dậy. Người bệnh mắt nhìn thấy mờ dần, kèm theo tính tình thay đổi, hay cáu gắt, biếng ăn, kém ngủ, lười suy nghĩ và ngại lao động

Khi soi mũi thấy mủ chảy từ ngách sàng bướm xuống sau họng.

Bệnh nhân nhức đầu âm ỉ liên tục hoặc từng cơn vùng đỉnh, chẩm hoặc thái dương không rõ giờ giấc.

Nhức đầu: Người bệnh bị nhức đầu không có triệu chứng gì về mũi xoang kể cả khi thăm khám với các phương tiện y tế. Người bệnh thường bị nhức đầu khi thời tiết thay đổi như đột ngột ra nắng hoặc đột ngột vào phòng có máy lạnh.

Ảnh hưởng tới tai: Viêm tai giữa do mủ của xoang rơi xuống vòi nhĩ.

Ảnh hưởng tới họng: Tình trạng viêm họng tái đi tái lại nhiều lần mặc dù đã cắt amidan

Ảnh hưởng tới thanh quản: Gây viêm thanh quản mạn tính, dây thanh đỏ dày mất bóng do nhầy mủ chảy từ xoang bướm xuống thanh quản. Người bệnh bị khàn tiếng hoặc mất tiếng.

Gây ảnh hưởng lên khí phế quản: Người bệnh có thể bị ho sặc sụa về đêm do mủ chảy xuống khí phế quản hoặc bị viêm khí phế quản xuất tiết

Ảnh hưởng tới tiêu hóa: Do bị nuốt mủ nhầy nên người bệnh bị buồn nôn, chóng mặt cộng với tình trạng nhức đầu

Ảnh hưởng tới răng: Đau ở răng hàm trên, ở má, ở thái dương làm bệnh nhân nghĩ đên đau do răng và nhổ răng có khi nhổ hết nửa hàm răng phải đeo hàm răng giả nhưng đau vân tồn tại sau khi nhổ.

Ảnh hưởng tới mắt: Ảnh hưởng tới giao thoa thị giác nên gây viêm thị thần kinh hoặc nhãn cầu về sau sẽ teo gai thị.

Ảnh hưởng tới thần kinh: Tình trạng nhức đầu dữ dội kéo dài kèm theo nôn mửa chóng mặt không có triệu chứng tai mũi họng dễ lầm với tăng áp lực nội soi u não

Ảnh hưởng tinh thần: Bệnh nhân dễ xúc động, hay cắu gắt, không vui vẻ, khó nhớ, mau quên, suy nhược thần kinh.

Ảnh hưởng tới thân nhiệt: Trung tâm điều hòa thân nhiệt ở vùng dưới đồi thị bị ảnh hưởng thân nhiệt, sốt không rõ nguyên nhân hoặc hạ thân nhiệt

Gây giả thấp khớp: Bị đau vùng chẩm lan xuống gay, xuống vai cộng với mỏi cổ làm dễ nhầm lẫn với viêm khớp đốt sống cổ nhưng nếu ấn đốt sống cổ không có điểm đau rõ.

Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Xoang Bướm

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm

Hiện nay, bác sĩ chuyên khoa đều thống nhất sự bít tắc lỗ thông xoang được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm xoang. Lỗ thông xoang thường bị tắc trong cả viêm xoang cấp và viêm xoang mạn.

Với bệnh viêm xoang bướm, một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh là do nhiễm nấm. Bào tử nấm được tìm thấy trong đất, khí quyển có nhiều bụi bặm và thực vật thối rữa… Khi ta hít phải các bào tử này, chúng sẽ bám vào các hốc mũi xoang chờ cơ hội gây bệnh.

Những yếu tố thuận lợi cho việc nhiễm nấm

Khí hậu của nước ta nóng và ẩm thích hợp cho nấm mốc phát triển

Nghề nghiệp: những người làm nông nghiệp hoặc tiếp xúc thường xuyên với các mặt hàng nông sản

– Yếu tố tại chỗ: Nấm Aspergillus khi xâm nhập vào mũi xoang thường nằm yên tại chỗ, chỉ gây bệnh khi có những điều kiện thuận lợi: đó là yếu tố làm mất không khí trong các hốc xoang và giảm sự dẫn lưu xoang như: Tắc lỗ thông mũi xoang do viêm mũi xoang dị ứng, viêm mũi xoang mạn tính, vẹo vách ngăn mũi, polype mũi…

– Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như:

+ Người bệnh bị suy giảm miễn dịch

+ Bệnh tiểu đường

+ Dùng corticoid kéo dài

+ Kháng sinh phổ rộng kéo dài….

– Chảy dịch mũi: Đối với viêm xoang bướm, chảy dịch mũi là một trong các dấu hiệu sớm nhận biết bệnh. Viêm xoang bướm, dịch tiết xoang thường chảy xuống mũi và họng. Triệu chứng viêm xoang bướm này làm cho người bệnh luôn có cảm giác khụt khịt mũi hoặc lờ đờ ở cổ họng và muốn khạc nhổ.

– Nghẹt mũi: Đây là triệu chứng vay mượn của mũi. Có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên. Nghẹt mũi khiến người bệnh ngửi không thấy mùi, khó thở, mệt mỏi, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Đau nhức đầu: là triệu chứng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nhức đầu thường thấy trong tai mũi họng là bệnh lý viêm xoang, nhất là viêm xoang bướm. Đau đầu trong viêm xoang bướm thường kèm theo cảm giác chóng mặt, choáng váng nếu như ngiêng về phía trước.

6 Dấu Hiệu Viêm Xoang Bướm Rõ Ràng Nhất

Bệnh viêm xoang bướm là xoang sâu nhất trong hộp sọ, nằm hai bên cánh mũi và là một trong 4 dạng viêm xoang phổ biến. Mặc dù dấu hiệu viêm xoang bướm gần giống nhiều dạng viêm xoang khác nhưng âm ỉ và khó nhận biết sớm. Chính vì vậy nắm rõ các dấu hiệu viêm xoang bướm rất quan trọng trong chẩn đoán và điều trị sớm. Nội dung bao gồm:

I. 6 Cách nhận biết dấu hiệu viêm xoang bướmII. Người bị viêm xoang bướm nên làm gì?

I. 6 Cách nhận biết dấu hiệu viêm xoang bướm

Tương tự như hầu hết các dạng viêm xoang, viêm xoang bướm cũng có đặc điểm nhận biết bệnh qua một số biểu hiện vùng mũi họng và một số triệu chứng viêm xoang bướm khác đi kèm. Cụ thể như:

1. Dấu hiệu nghẹt mũi chảy mũi

Nghẹt mũi, chảy mũi là dấu hiệu rất phổ biến không chỉ ở bệnh nhân viêm xoang mà còn gặp phải ở những bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp khác, do đó nhiều bệnh nhân viêm xoang khi có dấu hiệu nghẹt mũi, chảy mũi dễ bị nhầm lẫn với dấu hiệu của các bệnh hô hấp khác như viêm mũi dị ứng, cảm cúm.

Người bị viêm xoang bướm thường có dấu hiệu nghẹt mũi, tắc mũi, chảy mũi vào những giai đoạn đầu của bệnh viêm xoang, nước mũi thường trong suốt. Tuy nhiên nếu bệnh kéo dài, các vi khuẩn có điều kiện phát triển, sinh sôi sẽ khiến cho nước mũi chuyển sang màu vàng, xanh.

2. Giảm khứu giác, điếc mũi

Sau một thời gian dài bị ngạt mũi, chảy mũi, người bị viêm xoang dễ bị giảm khứu giác thậm chí điếc mũi, mất khả năng cảm nhận mùi do các dây thần kinh khứu giác nằm gần xoang đã ít nhiều bị ảnh hưởng, giảm khả năng cảm nhận mùi. Nếu tình trạng viêm xoang diễn tiến nặng và kéo dài, không được can thiệp, điều trị thì bệnh nhân viêm xoang có thể bị điếc mũi hoàn toàn.

3. Dấu hiệu đau nhức vùng mặt

Đau nhức vùng mặt là dấu hiệu khá phổ biến ở bệnh nhân viêm xoang, đặc biệt là các xoang nằm sâu trong hộp sọ như xoang bướm, xoang sàng. Vị trí của các xoang này gần với các dây thần kinh sọ số III, VI, V1, V2 do đó sẽ khiến bệnh nhân cảm nhận được những cơn đau nhức vùng mặt khi viêm xoang xảy ra. Đa phần những bệnh nhân viêm xoang thường đau nhức ở vùng đỉnh đầu, đau cứng gáy, đau sau gáy, đau giữa hai mắt,…

4. Chảy dịch sau họng

Thông thường, dịch tiết mũi và các xoang vẫn chảy xuống họng nhưng với lượng khá ít, hầu như không thể cảm nhận được. Tuy nhiên ở bệnh nhân viêm xoang, lượng dịch tiết ở mũi và các xoang sẽ tăng lên đáng kể.

Người bệnh cảm nhận được cảm giác dịch tiết chảy âm ỉ xuống cổ họng, có đờm, thường có cảm giác muốn đằng hắng, muốn khạc nhổ. Khi thực hiện soi mũi có thể phát hiện thấy mủ và dịch tiết chảy xuống sau họng từ các ngách xoang sàng và xoang bướm. Lâu ngày khi vi khuẩn sinh sôi bệnh nhân có thể cảm thấy hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu.

5. Sốt nhẹ, rét run, nóng lạnh

Sốt do viêm xoang thường từ 38 – 40 độ nhưng thường không ổn định. Trong cơn sốt thường đi kèm với các dấu hiệu nóng lạnh, rét run ở một số vị trí trên cơ thể, thường là vùng cổ. Sốt do viêm xoang cũng có thể xuất hiện cùng lúc với những dấu hiệu chảy mũi, nhầy từ mũi xuống cổ họng,…

6. Một số triệu chứng phụ

Bên cạnh một số triệu chứng điển hình, bệnh nhân viêm xoang cũng có thể gặp phải các triệu chứng phụ. Một số triệu chứng phụ của bệnh nhân viêm xoang bướm có thể kể đến như viêm tai do dịch tiết và mủ xoang đọng lại và tắc ở vòi nhĩ gây ra; viêm họng tái đi tái lại do dịch tiết, mủ ở xoang mang theo vi khuẩn chảy xuống họng, đôi khi viêm họng có thể dẫn đến mãn tính.

Tuỳ theo tình trạng sức khoẻ của mỗi bệnh nhân mà các triệu chứng viêm xoang có thể tiến triển nhanh chậm khác nhau. Bệnh nhân khi phát hiện các dấu hiệu viêm xoang không nên chủ quan mà cần chú ý cải thiện sớm viêm xoang bướm để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

II. Người bị viêm xoang bướm nên làm gì?

Xoang bướm là xoang nằm sâu nhất trong tất cả các xoang trong hộp sọ. Chính vì vậy các bước chẩn đoán, điều trị, dự phòng tái phát viêm xoang bướm đều phải thực hiện thật cẩn thận. Khi nghi ngờ hoặc nhận thấy mình có các dấu hiệu viêm xoang bướm, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

A. Thăm khám và điều trị sớm

Bệnh nhân cần lưu ý thăm khám sớm khi có các dấu hiệu nghi ngờ viêm xoang. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, thực hiện một số chẩn đoán, trong đó có chẩn đoán hình ảnh để đánh giá mức độ tổn thương các xoang và vị trí của xoang bị viêm nhiễm. Ngoài ra bác sĩ cũng có thể tiến hành thăm khám tại cánh mũi, sống mũi để phát hiện các dị vật, biến dạng nếu có.

Tuỳ theo tình trạng tiến triển bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định hướng điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân như sử dụng các thuốc xịt, thuốc co mạch, các thuốc giảm sưng, giảm đau hạ sốt, phù nề, các thuốc corticoid,… Những trường hợp nặng có thể điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ các xoang bị viêm nhiễm nặng, nguy cơ biến chứng cao. Càng thăm khám và điều trị sớm thì nguy cơ biến chứng càng thấp và khả năng phục hồi của bệnh nhân sẽ cao hơn.

B. Tránh xa các nguyên nhân gây viêm xoang

Các yếu tố gây viêm xoang trong môi trường sống, khói bụi, các loại hoá chất, các bệnh lý có nguy cơ cao dẫn đến viêm xoang như viêm mũi dị ứng, bệnh tai mũi họng,… đều là những vấn đề mà bệnh nhân cần chú ý phòng tránh cả trong thời gian điều trị viêm xoang và sau khi đã điều trị khỏi viêm xoang.

C. Chú ý điều chỉnh thói quen hằng ngày

Nhiều thói quen sinh hoạt hằng ngày có ảnh hưởng xấu hoặc tốt đến tình trạng bệnh viêm xoang và tai mũi họng. Bạn cần đặc biệt tránh một số thói quen như:

Thói quen ngoáy mũi vì dễ đưa các loại vi khuẩn bên ngoài môi trường vào khu vực mũi họng khiến bệnh trở nên năng hơn.

Không nên hút thuốc lá và tránh những môi trường có nhiều khói thuốc lá vì rất có hại cho sức khoẻ, vùng tai mũi họng và đặc biệt là tình trạng bệnh viêm xoang.

Chú ý vệ sinh mũi đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ với nước muối sinh lý để làm sạch khoang mũi. Tuy nhiên cần tuân thủ thời gian, liều lượng sử dụng, tránh lạm dụng.

Kiêng các món ăn dễ gây kích ứng, dị ứng. Bổ sung đủ nước cho cơ thể hằng ngày để giúp xoang và khoang mũi giữ được độ ẩm, làm loãng các dịch tiết, giảm tình trạng tắc nghẹt mũi. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin để tăng cường sức đề kháng.

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để giúp cơ thể khoẻ mạnh, có sức đề kháng tốt để phòng tránh các bệnh tai mũi họng và bệnh viêm xoang.

Triệu Chứng Viêm Xoang Sàng Sau Và Cách Chữa Trị Xoang

Như chúng ta đã biết Việt Nam chúng ta là nước có khí hậu nóng ẩm thay đổi thất thường và cộng với sự ô nhiễm của mỗi trường nên dẫn đến các bệnh về đường hô hấp trong đó có bệnh viêm xoang rất nguy hiểm .

Căn bệnh viêm xoang này gây đến ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân rất nhiều ,viêm xoang này được chia thành nhiều loại xoang khác nhau như viêm xoang sàng trước, viêm xoang bướm, viêm xoang trước , đặc biệt là bệnh viêm xoang sau thông với hốc mũi là một dạng xoang gây ra nhiều tác hại cũng như biến chứng, lại khó điều trị hơn so với các xoang.

Đau nhức đầu do viêm xoang sàng sau :

Đối với người bệnh viêm xoang sàng sau thường cảm thấy bị đau nhức ở 2 bên thái dương, đau âm ỉ ở cùng sau gáy hoặc vùng đỉnh đầu. Nguyên nhân là do các lỗ xoang sau thông với mũi, khi dịch nhầy (mủ) đặc tắc nghẽn gây đau nhức. Dịch này không chảy được ra đường mũi mà chảy xuống họng khiến người bệnh thường xuyên phải khạc nhổ gây vướng vúi và khó chịu ở cổ họng. Một số triệu chứng khá giống với bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên bệnh viêm xoang sàng nguy hiểm và có những dấu hiệu nặng hơn viêm mũi. Có nhiều người khi gặp một số triệu chứng này thì chỉ đơn thuần nghĩ mình đã mắc viêm mũi dị ứng theo mùa mà không hề phòng vệ với căn bệnh viêm xoang sau.

Viêm xoang sàng sau gây hôi miệng

Dịch mủ tồn tại thường xuyên ở họng gây ra mùi hôi, khiến cho hơi thở có mùi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, dấu hiệu này có thể do nhiều nguyên nhân khác như vệ sinh răng miệng không hợp lý, ăn thức ăn có mùi, uống ít nước,… nên không được dùng để chẩn đoán viêm xoang sàng sau. Song trong trường hợp bạn đã loại bỏ các nguyên nhân khác gây hôi miệng mà dấu hiệu này vẫn không hết thì nên nghĩ tới viêm xoang sau.

Ho, viêm họng mãn tính do viêm xoang sàng sau :

Thường xuyên bị ho, ngứa rát cổ họng, khạc đờm nhiều, cổ họng bị viêm, nề đỏ, thậm chí còn có thể gây viêm thanh quản (ở người cao tuổi có thể bị viêm phế quản mãn tính). Biểu hiện ho xuất hiện nhiều, nhất là ho kéo dài về đêm, khó thở xảy ra nhiều ở trẻ em. Nguyên nhân của tình trạng này là do khi bị viêm xoang sàng sau, mủ xoang không chảy ra mũi mà chảy thẳng xuống đọng lại ở thành họng gây nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó việc thường xuyên khạc nhổ, khịt mũi gây đau rát, sưng đỏ.

Viêm xoang sàng sau gây lên mắt mờ :

Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người bệnh viêm xoang sàng. Mắt có thể bị mờ, nhòe từng lúc nhưng cũng có khi bị thường xuyên gây giảm thị lực. Với các trường hợp viêm xoang sàng nặng gây mất sức nhìn có thể phải phẫu thuật để cải thiện.

Ngoài các triệu chứng viêm xoang điển hình nêu trên, người bệnh có thể còn thường xuyên bị nóng sốt, cảm giác khó chịu,…

Sử dụng kháng sinh điều trị viêm xoang sàng sau:

Kháng sinh dùng uống: Kháng sinh dùng cho các loại viêm xoang sàng sau thường là: Amoxillin, hay Amoxillin – Clavulanate với bệnh nhân chưa kháng nhóm pemixillin thì dùng thuốc trên, còn đối với bị dị ứng với penixillin thì nên dùng các loại kháng sinh nhóm Cephalosporine.

Đối với các trường hợp nặng thì không chỉ dùng thuốc kháng sinh đường uống mà cần xác định được sự hấp thụ của kháng sinh điều trị viêm mũi dị ứng tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ.

Kháng sinh uống dài ngày: Thường các bệnh viêm xoang sàng sau thường cần điều trị dài ngày để trị triệt để viêm cần phối hợp các loại kháng sinh dài ngày. Một số kháng sinh có tác dụng chống viêm diệt khuẩn như: Erythromycin, Clarithromycin và roxithromycin các loại kháng sinh này dùng trị kéo dài sẽ caỉ thiện triệt để các triệu chứng như tắc, nghẹt mũi, chống viêm, người ta còn kết luận các loại kháng sinh này còn có tác dụng giảm hình thành biofilm.

Việc sử dụng các loai kháng sinh trị viêm xoang sàng sau thì bệnh nhân chú ý tuyệt đối không tự ý dùng thuốc vì dễ dẫn tới tình trạng kháng thuốc, làm khó khăn trong việc áp dụng điều trị bệnh hơn. Tuân theo đúng chỉ định dùng của bác sĩ về thuốc kháng sinh.

Dùng các thuốc làm loãng dịch tiết

Bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau có thể dùng các loại thuốc giảm dịch tiết trong mũi như: Alpiachhymotrypsin, thuốc này có thể giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng của bệnh ra ngoài.

Xông hơi xoang mũi

Dùng 1 tô nước sôi để trên mặt bàn, sau đó lấy khăn trùm lên đầu để cho hơi nóng lan tỏa đều ở không gian nhỏ trước mặt, hít hơi nóng giúp cho mũi bớt tính trạng ngạt, tắc xoang mũi. Đứng dưới vòi hoa sen xả nước ấm đủ làm mờ gương phòng tắm, những hơi ấm trong phòng tắm cũng giúp cho xoang mũi thông thoáng hơn.

Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý:

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%, hoặc tự pha một thìa cà phê muối vào hai tách nước ấm kèm theo một nhúm bicarbonat. Rót nước muối vào một bát rộng, ngửa đầu ra sau, bịt một bên lỗ mũi, hít nước vào lỗ mũi bên kia, rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Đổi bên và cũng làm tương tự.

Cây hoa cứt lợn: Hái hoa tươi đem về giã nát rồi lấy nước nhỏ mũi hàng ngày . Hoa cứt lợn có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính. Đồng thời kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết nên khi dùng người bệnh thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi

Bài thuốc chữa viêm xoang sàng sau :

Cách chữa bệnh viêm xoang sàng này được áp dụng từ lâu đời và được cho là rất có hiệu quả. Cần phải kiên trì thực hiện đều đặn, đúng các lượng nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu: 12g Hoàng Liên, 8g Bạc Hà, 12g Hoàng Cầm, 12g Hoàng Bá, 4g Chi Tử.

Cách làm: Các bạn đổ ba chén nước nấu kỹ rồi sắc hỗn hợp các vị thuốc lại còn một chén, uống hai lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong một thời gian dài.

Bài thuốc điều trị viêm xoang sàng sau :

Nguyên liệu: 12g Ma Hoàng, 8g hoa Tân Di, 12g Khương Hoạt, 12g Thương Nhĩ Tử, 6g Kinh Giới, 12g Phòng Phong, 4g Cam Thảo.

Cách làm: Các bạn đổ ba chén nước nấu kỹ rồi sắc hỗn hợp các vị thuốc lại còn một chén, uống hai lần trong ngày và thực hiện đều đặn trong một thời gian dài

Đào thải nhanh dịch mủ

Tiêu viêm, thông mũi

Diệt khuẩn, diệt nấm

Kích thích niêm mạc tăng xuất tiết

Làm nhanh và khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi

Chữa viêm xoang lâu năm, dai dẳng

Viêm xoang mãn tính thể nặng, viêm xoang tái phát

Ngạt mũi, ngứa mũi, nhức mũi, điếc mũi, chảy nước mũi, đau nhức đầu

Không độc hại cho mọi lứa tuổi.

Không chất kích thích, gây nghiện

Không còn tình trạng nước mũi xanh, vàng, hôi

Không còn tình trạng nghẹt mũi 1 bên, 2 bên như trước

Mũi của bạn dần cảm nhận được mùi nếu viêm xoang mãn tính gây điếc mũi

Hết mệt mỏi buồn ngủ, bạn sẽ tập trung làm việc hơn

Tình trạng đau nhức mắt, đau nửa đầu sẽ không còn