Top 8 # Xem Nhiều Nhất Triệu Chứng Xuất Huyết Dưới Da Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Triệu Chứng Xuất Huyết Dưới Da Là Bệnh Gì?

Triệu chứng xuất huyết dưới da biểu hiện ở bên ngoài khá rõ ràng, giúp người bệnh sớm nhận ra được mức độ nguy hiểm một phần để đi đến bệnh viện xác định ngay mình mắc căn bệnh gì từ đó sẽ quyết định phương pháp chữa trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

Một số triệu chứng người bị xuất huyết dưới da thường gặp phải

Xuất huyết tự nhiên không do va chạm, nhưng đa phần được phát hiện ở sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên, biểu hiện kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường, có người rong kinh (56% tỷ lệ nữ giới mắc phải).

Vết bầm xuất hiện không do va đập

Có khi xuất huyết dưới da dưới dạng chấm, nốt, mảng. Các nốt này không xuất hiện cùng một lúc nên có nhiều màu khác nhau, thường là đỏ, tím, xanh, vàng (chiếm tỷ lệ 90%).

xuất huyết dưới da gây ra Nốt đỏ xuất hiện trên da cũng là triệu chứng của

Nhiều khi lại xuất hiện lần đầu là chảy máu ở chân răng (tỷ lệ chiếm 65%), hoặc ở mũi, còn biểu hiện đái máu và đường tiêu hóa rất ít gặp (chỉ gặp khoảng 1% và 9%).

Điều nguy hiểm là có những biểu hiện rất ít gặp nhưng lại nguy hại cho tính mạng người bệnh đó là chảy máu não và màng não, nếu đây là biểu hiện đầu tiên thì thầy thuốc ít nghĩ tới bệnh của dòng tiểu cầu.

Ngoài ra triệu chứng xuất huyết dưới da nên người bệnh có biểu hiện thiếu máu ở nhiều mức độ khác nhau tuỳ theo số lần xuất huyết và số lượng máu bị mất.

Trong khi đó gan, lách, hạch không to.

Người bệnh có thể sốt nhẹ khi bị xuất huyết nhiều. Khi hết triệu chứng xuất huyết dưới da thì tình trạng sốt và thiếu máu được hồi phục rất nhanh, người bệnh lại sinh hoạt bình thường.

Nếu thường xuyên xuất hiện những mảng da đỏ trên cơ thể, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường tiến triển. Ngoài ra vết thâm tím xuất hiện do xuất huyết mao mạch bên trong vì mạch máu, da và thần kinh bị suy yếu. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của những vết bầm tím không rõ lý do.

Trong bệnh ưa chảy máu (haemophilia), máu khó đông và chảy kéo dài. Thậm chí một sự va chạm cơ thể nhẹ cũng có thể gây thâm tím. Những vết bầm tím không rõ lý do cũng có thể là dấu hiệu ung thư máu. Hay biểu hiện đầu tiên của xuất huyết giảm tiểu cầu. Do vậy, bạn nên đi khám bác sĩ nếu thường xuyên thấy những vết bầm tím bất thường.

Nếu bạn đang uống thuốc, thuốc có thể là nguyên nhân gây bầm tím. Một số loại thuốc nếu dùng nhiều như aspirin, thuốc tránh thai, steroid vv…có thể khiến da dễ bị bầm tím.

Trong bệnh ban xuất huyết, máu thoát ra từ các mao mạch nhỏ, dẫn đến hàng ngàn vết bầm tím nhỏ. Bệnh có thể gây ngứa ở những trường hợp nặng. Bôi kem chống nắng hoặc kem thuốc theo đơn có thể giúp loại bỏ tình trạng này.

Vitamin C có vai trò quan trọng để chữa lành vết thương và hình thành collagen. Thiếu hụt vitamin C khiến các mạch máu nhỏ bị vỡ, kết quả là gây bầm tím.

Xuất huyết giảm tiểu cầu bắt đầu với những vết bầm tím hay còn gọi là triệu chứng xuất huyết dưới da

Hiện nay người ta cho rằng đây là một thể tăng năng lách nguyên phát trong đó lách lấy ra từ tuần hoàn một số nhiều tiểu cầu hơn. Các tiểu cầu này dễ vỡ hơn bình thường vì có những kháng thể tự có kháng tiểu cầu. Các thể mạn tính nhiều khi do tự tạo miễn dịch:

Các triệu chứng xuất huyết dưới da có thể chỉ là do va chạm mạnh làm vỡ mạch máu ngoại vi, trường hợp này có thể khỏi trong vài ngày. Nhưng nếu là triệu chứng của các bệnh lý về máu như xuất huyết giảm tiểu cầu thì cần phải theo sự điều trị của các bác sĩ. Nếu bệnh nhân đang điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu thì các bác sĩ cũng cho rằng nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, sốt xuất huyết mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu

Hãy mở máy và gọi ngay vào0938 006 088 để được tư vấn về

Cách Chữa Bệnh Xuất Huyết Dưới Da Theo Đông Y

Theo như Đông y thì ngoại cảm tà khí của 4 mùa. Nhiệt độc tiến vào dinh huyết, hóa hỏa động huyết, tổn thương lạc mạch, bức huyết vong hành, tràn ra ngoài mạch dẫn tới xuất huyết dưới da.

Có lẽ không có căn bệnh nào mà không làm người bệnh phải chịu đựng nhiều những nỗi đau, không chỉ về thể xác mà còn về tinh thần. Thì đặc biệt căn bệnh xuất huyết dưới da không chỉ là nỗi đau mà còn là gánh nặng cho gia đình. Vì người bệnh không thể làm những việc có những vật nhọn hay gây tổn thương nhiều, để tránh tình trạng xuất huyết. Cùng lúc đó sức khỏe giảm sút khi tình trạng xuất huyết dẫn đến thiếu máu kéo dài, khiến người bệnh và cả người nhà lâm vào tình trạng khốn đốn.

Lần theo đơn xin giúp đỡ của anh Hà Phước Lập (sinh 1984, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), chúng tôi tìm về nhà anh giữa cái nắng chang chang của mùa hè. Đón chúng tôi tại chân cầu Vĩnh Điện, chạy theo anh một hồi vòng vèo rồi dừng trước ngôi nhà cấp 4 ộp ẹp, tường chắn bằng tre đan. Anh bảo đây là nhà của bố mẹ vợ. Hai vợ chồng anh chuẩn bị đưa cháu thứ hai bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để điều trị nên đưa cháu út qua đây gửi.

Anh Lập đã phải bật khóc khi nói về đứa con bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu của mình, hoàn cảnh khó khăn của mình

Cháu Nhân bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đã 2 năm nay

Trong thời gian mắc bệnh, người bệnh cần hạn chế vận động, tránh va chạm, giữ vệ sinh răng miệng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, tránh ăn những thức ăn gây xước niêm mạc miệng, lưỡi theo dõi tình trạng xuất huyết, mức độ mất máu để có phương án điều trị kịp thời:

Một số bài thuốc điều trị xuất huyết dưới da theo góc nhìn Đông Y

Nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh và cách chữa bệnh xuất huyết dưới da

Ngoại cảm tà khí của 4 mùa. Nhiệt độc tiến vào dinh huyết, hóa hỏa động huyết, tổn thương lạc mạch, bức huyết vong hành, tràn ra ngoài mạch dẫn tới xuất huyết dưới da.

Tỳ thận đều hư: Tỳ hư vừa không thể sinh huyết, vừa không thể thống huyết, thận hư ảnh hưởng đến chức năng cố nhiếp huyết, dẫn tới huyết không đi theo kinh, tràn ra ngoài mạch, thấm ra ngoài da thành xuất huyết dưới da, đi ngoài ra máu hoặc phụ nữ băng lậu kinh, huyết.

Vốn cơ thể âm h ư: Âm hư thì hỏa vượng, huyết theo hảo động, không đi đúng đường dẫn tới xuất huyết.

Huyết ứ: Huyết sau khi rời kinh dễ ứ trệ, ảnh hưởng đến sự lưu thông của huyết, huyết không quy về kinh, khiến cho xuất huyết càng ngày càng nặng.

Xuất huyết dưới da chủ yếu ở tứ chi từng đợt, hơi mệt mỏi, đầu váng, phụ nữ kinh lượng nhiều, rêu lưỡi trắng mỏng, chất lưỡi nhạt, có hằn răng, mạch nhu tế.

Chích hoàng kỳ 30g, Sinh tây thảo 12g, Bạch truật 12g, Đại táo 10g, Đương quy 9g, A giao 12g, Bạch thược 12g, Thục địa 12g, Đẳng sâm 30g, Tiên hạc thảo 30g, Hạn liên thảo (cỏ mực) 15g.

Hoàng kỳ, đẳng sâm, bạch truật: Kiện tỳ ích khí, khí không hư thì huyết lưu thông bình thường. Đương quy ,Bạch thược: Dưỡng huyết liễm âm. A giao. Hạ liên thảo: Bổ huyết chỉ huyết. Thục địa :Tư âm bổ huyết. Tính của Thục địa nê trệ cho nên dùng Sa nhân trộn vào giảm bớt tính tư nhuận trở ngại tỳ vị. Tây thảo, Tiên hạc thảo: Lương huyết chỉ huyết, thu liễm chỉ huyết. Chỉ huyết – tăng tiểu cầu. Đại táo: bổ tỳ dưỡng dinh hào trung.

Tác dụng của bài thuốc : Bổ khí nhiếp huyết, khiến cho huyết lưu thông theo đường của nó, xuất huyết sẽ tiêu.

Hoàng kỳ một trong những vị thuốc dùng làm cách chữa bệnh xuất huyết dưới da

Phát bệnh nhanh, sốt, sợ rét, xuất huyết dưới da- có trường hợp là ban rêu lưỡi ít, chất lưỡi dỏ sẫm, mạch huyền sác.

Thanh nhiệt giải độc, lương huyết chỉ huyết.

Tê giác, Sinh địa, Xích thược, Đan bì : Thanh huyết nhiệt, giải độc định kinh là quân dược. Trúc nhự: Thanh nhiệt hóa đàm trừ nôn, có thể tăng công dụng lượng huyết chỉ huyết. mao căn vị ngọt mà không nê trệ, tính hàn mà không thương vị, lợi thủy mà không thương âm,thanh nhiệt rất tốt. Hà diệp: thanh nhiệt giải thử, xuất huyết giai đoạn cấp tính triệu chứng phần nhiều là thực nhiệt cho nên dùng thuốc phần nhiều là thanh nhiệt giáng hỏa, đoạt thực của bệnh.

Thuốc đắng lạnh thường hay thương âm cho nên dùng Ngọc trúc là thuốc dưỡng âm nhưng không tư nhuận như vậy có bổ âm mà không lưu tá – tá dược. Tử thảo, tây thảo: Giải độc lương huyết, chỉ huyết hóa ứ – chỉ huyết, tiêu rút xuất huyết và tăng tiểu cầu có ý nghĩa quan trọng trong điều trị bệnh này.

Liên kiều vị thuốc quan trọng trong đông y cho chứng bệnh xuất huyết dưới da

Đông y là một ngành thuốc cũng có hiệu quả như Tây y. Tuy nhiên với căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, chưa thể chứng minh rằng bài thuốc Đông y hay Tây y có tác dụng hơn. Tốt nhất, khi phát hiện bệnh chúng ta nên đi khám ngay để các Bác sĩ có những chẩn đoán, tiên lượng cho tình trạng bệnh. Nếu bệnh nhân đang điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu thì các bác sĩ cũng cho rằng nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu

Hãy mở máy và gọi ngay vào0938 006 088 để được tư vấn về

Tổng Hợp Một Số Hình Ảnh Về Bệnh Xuất Huyết Dưới Da

Các cấp độ xuất huyết dưới da được ghi nhận lại, một phần làm tài liệu nghiên cứu cho các sinh viên y khoa hoặc các y bác sĩ trong ngành. Một phần cũng là hình ảnh thực tế cho bạn đọc có thể dễ dàng nhìn nhận chính xác về căn bệnh này.

Nếu không phải là do va đập mà vẫn xuất hiện các vết bầm tím, thì rất có thể bạn mắc một số bệnh ở hệ tuần hoàn, như xuất huyết giảm tiểu cầu chẳng hạn. Bệnh lý ở hệ tuần hoàn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh rất cao.

Một số hình ảnh bệnh xuất huyết dưới da sau có thể giúp bạn nhìn nhận về căn bệnh này một cách chính xác hơn.

Thông thường hình ảnh xuất hiện đầu tiên là những vết bầm xuất hiện dưới da không rõ nguyên nhân, không đau, không sưng, chỉ sau 1- 2 ngày là biến mất.

Biểu hiện đầu tiên là các vết bầm xuất hiện không rõ nguyên nhân

Một số biểu hiện nặng hơn khi bắt đầu thấy bạn thường xuyên chảy máu chân răng hơn, dù đã đánh răng với bàn chải mềm và nhẹ nhàng, nhưng hiện tượng này vẫn lặp lại nhiều lần sau đó.

Khi có biểu hiện chảy máu chân răngg lặp lại nhiều lần, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân

Trẻ em khi đang vui chơi hoặc không bị té ngã, chấn thương trước đó, đột ngột có hiện tượng chảy máu cam thì nên nghĩ ngay đến xuất huyết giảm tiểu cầu. Và phải đưa trẻ đến bệnh viện kiểm tra để tránh những tình trạng nặng hơn sau này.

Khi trẻ bị chảy máu cam không nên xem thường mà phải đưa ngay đến bệnh viện kiểm tra

Nếu trên tay chân, thân thể hoặc mặt bé xuất hiện những nốt đỏ li ti, không đau, không ngứa thì có thể con bạn đã mắc phải bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Lúc này bạn phải đưa bé đến các cơ sở chuyên khoa về máu để xử lý.

ở trẻ nhỏ biểu hiện qua các nốt đỏ trên người Hình ảnh bệnh xuất huyết dưới da

Xuất huyết dưới da có thể là biểu hiện của xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em

Hình ảnh bệnh xuất huyết dưới da là một biểu hiện đầu tiên của bệnh sốt xuất huyết, hoặc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, đồng thời có dấu hiệu như: xuất huyết dưới da được biểu hiện những nốt xuất huyết rải rác hoặc chấm xuất huyết thường thấy ở mặt trước hai cẳng chân và mặt trong hai cánh tay, bụng, đùi, mạng sườn hoặc các mảng bầm tím, xuất huyết niêm mạc xuất huyết ở mắt, chảy máu mũi, chảy máu lợi và chân răng, đi tiểu ra máu, kinh nguyệt kéo dài hoặc xuất hiện kinh sớm hơn kỳ hạn, xuất huyết nội tạng được biểu hiện ở cơ quan tiêu hóa, phổi, não và được xem là dấu hiện nặng, nguy hiểm. Đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh nên biện pháp phòng ngừa là tránh tiếp xúc với mầm bệnh, nâng cao thể trạng, nếu là bệnh nhân đang điều trị thì các bác sĩ cũng cho rằng nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell được chiết xuất từ thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết và bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo

Hãy mở máy và gọi ngay vào0938 006 088 để được tư vấn về

Xuất Huyết Đường Tiêu Hóa Dưới

Xuất huyết đường tiêu hóa là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa. Máu thường xuất hiện trong phân hoặc khi nôn mửa nhưng không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy, mặc dù có thể khiến phân có màu đen hoặc màu hắc ín. Mức độ xuất huyết có thể từ nhẹ đến nặng và có thể đe dọa tính mạng. Công nghệ chẩn đoán hình ảnh tinh vi có thể xác định nguyên nhân gây xuất huyết. Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây chảy máu. (vị trí/nguyên nhân xuất huyết).

2. Triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của xuất huyết đường tiêu hóa dưới có thể biểu hiện rõ ràng hoặc tiềm ẩn. Các dấu hiệu và triệu chứng phụ thuộc vào vị trí chảy máu, có thể là bất cứ nơi nào trên đường tiêu hóa, từ nơi bắt đầu – miệng – đến nơi kết thúc – hậu môn – và phụ thuộc vào tốc độ chảy máu. Triệu chứng có thể rất rõ ràng như: * Nôn ra máu, dịch nôn có thể có màu đỏ hoặc màu nâu sẫm và giống với bã cà phê. * Phân đen hoặc hắc ín * Chảy máu trực tràng, máu thường xuất hiện bên trong phân hoặc cùng với phân.Triệu chứng tiềm ẩn như: * Chóng mặt * Khó thở * Ngất xỉu * Tức ngực * Đau bụngTriệu chứng sốc Nếu xuất huyết đột ngột và tiến triển nhanh, bệnh nhân có thể bị sốc. Các dấu hiệu và triệu chứng sốc bao gồm: * Tụt huyết áp * Không đi tiểu hoặc đi tiểu không thường xuyên, với số lượng nhỏ * Mạch nhanh * Bất tỉnh

3. Khi nào nên đi khám bác sĩ

Nếu bạn có triệu chứng sốc, bạn hoặc người nhà nên đến các cơ sở y tế uy tín để kịp thời điều trị. Nếu nôn ra máu, nhìn thấy máu trong phân hoặc phân màu đen, hắc ín, hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Đối với các chỉ định khác của xuất huyết đường tiêu hóa, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

6. Phòng ngừa

* Hạn chế sử dụng thuốc chống viêm không steroid. * Hạn chế uống rượu. * Hạn chế sử dụng hút thuốc lá * Điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ nếu bạn bị trào ngược dạ dày thực quản.

7. Điều trị

Thông thường, xuất huyết đường tiêu hóa sẽ tự cầm. Nếu không, việc điều trị sẽ phụ thuộc vào nơi chảy máu. Trong nhiều trường hợp, thuốc hoặc phương pháp để kiểm soát chảy máu có thể được thực hiện đồng thời với các phương pháp phát hiện chạy máu. Ví dụ, có thể điều trị loét dạ dày chảy máu trong nội soi đường tiêu hoá trên hoặc cắt polyp trong khi nội soi đại tràng. Nếu chảy máu đường tiêu hóa trên, bạn có thể được cho dùng thuốc ức chế bơm proton (PPI) đường tiêm tĩnh mạch để ức chế sản xuất axit dạ dày. Sau khi xác định được nguồn chảy máu, bác sĩ sẽ xác định xem bạn có cần tiếp tục dùng PPI hay không. Tùy thuộc vào lượng máu bị mất và liệu bạn có tiếp tục bị chảy máu nữa hay không, bạn có thể cần truyền dịch qua đường tĩnh mạch hoặc có thể truyền máu. Bạn phải ngưng sử dụng thuốc chống đông máu, bao gồm cả aspirin hoặc thuốc chống viêm không steroid,

8. Chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long

* Hệ thống máy nội soi cao cấp, có khả năng phóng đại gấp 300 lần cho hình ảnh sắc nét, chức năng nhuộm màu ảo hiện đại giúp bác sĩ có thể phát hiện và chẩn đoán chính xác tổn thương ở đường tiêu hóa. * Đội ngũ thầy thuốc là các Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành tiêu hóa có trình độ chuyên môn cao: chúng tôi Đào Văn Long; chúng tôi Nguyễn Duy Thắng; BS CKII Phạm Thị Lan Hương;… * Chi phí khám và điều trị hợp lý, dịch vụ khám chữ bệnh chất lượng cao; * Trang bị nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực thăm dò chức năng đường tiêu hóa trên nhằm chẩn đoán và điều trị trào ngược dạ dày thực quản nói chung và barret thực quản nói riêng. * Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản theo phác đồ phù hợp với từng người bệnh. Thuốc kết hợp thay đổi lối sống có thể giúp làm giảm các triệu chứng trào ngược. * Trực tiếp Giáo sư, bác sĩ đầu ngành thực hiện kỹ thuật quét Argon Plasma trong điều trị các loạn sản, barret thực quản. Người bệnh được xuất viện ngay trong ngày và được các BS quan tâm chặt chẽ trước, trong và sau khi tái khám.

9. Để đặt lịch khám tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long, Quý khách vui lòng liên hệ:

* Phòng khám Đa Khoa Hoàng Long * Địa chỉ: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa,Hà Nội. * Hotline 19008904/ 02462811331 * Zalo: 0986954448 * Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahoanglong/