Top 12 # Xem Nhiều Nhất Triệu Chứng Xuất Huyết Phổi Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Xuất Huyết Phổi Ở Chó

Dập phổi hay xuất huyết phổi, xảy ra khi phổi của chó bị rách hoặc bị dập khi bị chấn thương trực tiếp vào ngực, do đó cản trở khả năng thở và đồng thời khả năng truyền máu động mạch đến một mạng mao mạch của chó. Chó bị tổn thương mao mạch cũng có thể có dịch phổi trong phổi, cũng như xuất huyết.

Triệu chứng và phân loại

Nhịp thở nhanh

Ho ra máu hoặc chất dịch có máu

Suy hô hấp, hoặc nỗ lực hô hấp bất thường sau chấn thương kín ở ngực

Niêm mạc xanh (có màu xanh) hoặc nhợt nhạt

Nguyên nhân

Chấn thương kín

Tai nạn xe cơ giới

Ngã từ độ cao lớn

Bạo hành thể chất (tức là, đánh đập)

Bệnh đông máu (rối loạn đông máu)

Chẩn đoán

Bạn sẽ cần phải cung cấp bệnh sử toàn diện của chó, sự khởi phát các triệu chứng, và các sự cố có thể dẫn đến trước tình trạng này. Bác sĩ thú y sau đó sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện cho chó của bạn, bao gồm xét nghiệm máu, phân tích nước tiểu, và chụp X-quang ngực. Ví dụ, nếu bị gãy xương sườn, chúng sẽ xuất hiện trên X quang.

Bác sĩ cũng sẽ thực hiện các xét nghiệm đông máu và có thể nuôi cấy tế bào từ khí quản.

Điều trị

Thú cưng có thể sẽ cần phải nằm viện để chức năng hô hấp có thể được hỗ trợ và hệ thống tim mạch có thể được ổn định. Chó có thể sẽ cần nằm viện để có thể hồi phục nhanh chóng nếu có biến chứng.

Bác sĩ thú y sẽ muốn quan sát các hệ thống cơ quan khác để chắc chắn rằng không có thương tích nào khác ở bên trong. Hoạt động của chó sẽ bị hạn chế trong một thời gian và các chức năng hô hấp sẽ được theo dõi cẩn thận trong 24 giờ sau chấn thương.

Nếu bị sốc, có thể cần phải truyền dịch tĩnh mạch để hỗ trợ chức năng tim mạch của chó, và trong một số trường hợp, truyền huyết thanh cũng có thể cần thiết.

Hỗ trợ dinh dưỡng sẽ được cung cấp qua dịch truyền tĩnh mạch, nếu cần thiết. Trong khi đó, các loại thuốc kê toa, sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản của các triệu chứng.

Chăm sóc

Ban đầu, bác sĩ thú y sẽ cần thường xuyên theo dõi nhịp và nỗ lực hô hấp, màu sắc niêm mạc, nhịp tim, chất lượng mạch đập và âm phổi. Cũng có thể cần phải xét nghiệm máu và phân tích nước tiểu thêm, để theo dõi phản ứng toàn thân của chó đối với chấn thương.

Xuất Huyết Phổi Ở Mèo

Dập phổi hay xuất huyết phổi, xảy ra khi phổi của mèo bị rách hoặc bị dập khi bị chấn thương trực tiếp vào ngực. Tình trạng này sẽ cản trở khả năng hô hấp và đồng thời là khả năng truyền máu động mạch đến một mạng mao mạch của mèo. Mèo bị tổn thương mao mạch cũng có thể có dịch phổi trong phổi, cũng như xuất huyết.

Triệu chứng và phân loại

Nhịp thở nhanh

Ho ra máu hoặc chất dịch có máu

Suy hô hấp, hoặc nỗ lực hô hấp bất thường sau chấn thương kín ở ngực

Niêm mạc xanh (có màu xanh) hoặc nhợt nhạt

Nguyên nhân

Chấn thương kín

Tai nạn xe cơ giới

Ngã từ độ cao lớn

Bạo hành thể chất (tức là, đánh đập)

Bệnh đông máu (rối loạn đông máu)

Chẩn đoán

Bạn sẽ cần phải cung cấp bệnh sử toàn diện của mèo, sự khởi phát các triệu chứng, và các sự cố có thể dẫn đến trước tình trạng này.

Bác sĩ thú y sau đó sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện cho mèo của bạn, bao gồm xét nghiệm máu, phân tích nước tiểu, và chụp X-quang ngực. Ví dụ, nếu bị gãy xương sườn, chúng sẽ xuất hiện trên X quang.

Bác sĩ cũng sẽ thực hiện các xét nghiệm đông máu và có thể nuôi cấy tế bào từ khí quản.

Điều trị

Thú cưng có lẽ sẽ cần phải nằm viện để chức năng hô hấp có thể được hỗ trợ và hệ thống tim mạch có thể được ổn định. Mèo có thể sẽ cần nằm viện để có thể hồi phục nhanh chóng nếu có biến chứng.

Bác sĩ thú y sẽ muốn quan sát các hệ thống cơ quan khác để chắc chắn rằng không có thương tích nào khác ở bên trong. Hoạt động của mèo sẽ bị hạn chế trong một thời gian và các chức năng hô hấp sẽ được theo dõi cẩn thận trong 24 giờ sau chấn thương.

Nếu bị sốc, có thể cần phải truyền dịch tĩnh mạch để hỗ trợ chức năng tim mạch của mèo, và trong một số trường hợp, truyền huyết thanh cũng có thể cần thiết.

Hỗ trợ dinh dưỡng sẽ được cung cấp qua dịch truyền tĩnh mạch, nếu cần thiết. Trong khi đó, các loại thuốc kê toa, sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản của các triệu chứng.

Chăm sóc

Ban đầu, bác sĩ thú y sẽ cần thường xuyên theo dõi nhịp và nỗ lực hô hấp, màu sắc niêm mạc, nhịp tim, chất lượng mạch đập và âm phổi. Cũng có thể cần phải xét nghiệm máu và phân tích nước tiểu thêm, để theo dõi phản ứng toàn thân của mèo đối với chấn thương.

Những Triệu Chứng Bệnh Sốt Xuất Huyết

Bệnh sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue gây ra. Đây là chứng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây truyền bởi muỗi vằn. Và thường bùng phát vào mùa mưa tại những vùng có vệ sinh môi trường kém, nhiều ao nước đọng. Đó chính là môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản và đi hút máu người, gây lây nhiễm virus Dengue.

Các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết

1. Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết cổ điển

Loại bệnh sốt xuất huyết này thường gặp ở những người lần đầu tiên mắc bệnh vì lúc đó họ chữa có miễn dịch với bệnh. Đây là dạng có biểu hiện các triệu chứng điển hình và không có biến chứng.

Sốt cao lên đến 40,5 độ C

Nhức đầu nghiêm trọng

Đau ở phía sau mắt

Đau khớp và cơ

Buồn nôn và nôn mửa

Phát ban

Các ban sốt xuất huyết có thể xuất hiện trên cơ thể 3 – 4 ngày sau khi bắt đầu sốt, sau đó sẽ thuyên giảm sau 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể bị nổi ban lại một lần nữa vào ngày sau đó.

2. Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết có chảy máu

Dấu hiệu sốt xuất huyết dạng này bao gồm tất cả các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết nhẹ kèm theo tổn thương mạch máu và mạch bạch huyết, cháy máu cam, chảy máu ở nướu hoặc dưới da gây ra những vết bầm tím. Thể bệnh này có thể dẫn tới tử vong.

Đây là dạng nặng nhất của bệnh sốt xuất huyết, bao gồm tất cả biểu hiện của sốt xuất huyết nhẹ cộng với các triệu chứng chảy máu. Kèm theo huyết tương thoát khỏi mạch máu, chảy máu ồ ạt trong và ngoài cơ thể, sốc (huyết áp thấp).

Bệnh nhân thường gặp phải loại này trong lần nhiễm trùng sau, khi đã có miễn dịch chủ động (do đã từng mắc bệnh) hoặc thụ động (do mẹ truyền sang) đối với một loại kháng nguyên virus. Bệnh thường có biểu hiện nặng đột ngột sau từ 2 – 5 ngày (giai đoạn hạ sốt).

Dạng bệnh này thường xảy ra ở trẻ em, nhưng đôi khi cũng ở người lớn. Đặc biệt, dạng bệnh này có thể gây tử vong, nhất là ở lứa tuổi trẻ em và thanh thiếu niên.

Nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết

Nguyên nhân của bệnh sốt xuất huyết là do một loại virus có thể lây lan qua đường muỗi cắn. Loài muỗi truyền bệnh đó có tên là Aedes aegypti hoặc muỗi Aedes albopictus. Chúng sẽ đưa virus gây bệnh vào máu của người bệnh bằng cách chích họ. Muỗi Aedes aegypti thường hoạt động vào ban ngày. Tuy nhiên chỉ muỗi cái mới có thể chích người và truyền bệnh cho người.

Thông thường, virus sốt xuất huyết sẽ ủ bệnh trong cơ thể của muỗi khoảng 8 – 11 ngày. Khi bạn bị muỗi chích, virus sẽ tuần hoàn trong máu từ 2 – 7 ngày. Và cũng trong khoảng thời gian này, nếu bạn bị muỗi Aedes aegypti hút máu thì virus cũng được truyền vào cho muỗi.

Phương pháp điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu bệnh sốt xuất huyết, hầu hết bệnh sẽ tự khỏi sau vòng 2 tuần. Điều quan trọng là các bác sĩ sẽ điều trị cho bạn để tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Để giúp cho quá trình điều trị bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả tốt nhất. Người bệnh nên nghỉ ngơi tại giường, uống nhiều nước. Đồng thời, bác sĩ có thể kê thêm một số thuốc hạ sốt và giảm đau cơ khớp như paracetamol.

Ngoài ra, đối với những trường hợp bệnh nặng hơn có thể sẽ gây sốc hoặc chảy máu. Hãy lập tức đưa người bệnh đến các cơ sở y tế cấp cứu để tránh những hậu quả không đáng có.

Cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết

Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, biện pháp tốt nhất là diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt. Bạn thực hiện như sau:

Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

Thay rửa các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ hàng tuần.

Giữ vệ sinh môi trường xung quanh, phát quang bụi rậm.

Vệ sinh nơi ở sạch sẽ để phòng tránh muỗi vào.

Tránh đi ngoài trời lúc bình minh, hoàng hôn và buổi tối.

Mặc quần áo phủ kín, nhất là khi bạn đi vào những khu vực muỗi mang mầm bệnh.

Thoa kem chống muỗi ở các vùng da không được quần áo che chắn như cánh tay, mặt, chân và cổ.

Luôn ngủ trong màn kể cả ban ngày, nhất là trẻ nhỏ.

Tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, sốt xuất huyết là một chứng bệnh rất nguy hiểm. Bất cứ ai trong chúng ta đều có thể mắc bệnh. Do đó, mỗi lần dịch sốt xuất huyết bùng phát, rất nhiều người đã bị tử vong và hao tốn rất nhiều chi phí y tế. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta hãy có ý thức phòng bệnh. Tự giác vệ sinh sạch sẽ nơi ở, dẹp ao nước đọng hoặc những nơi loăng quăng có thể phát triển…

Khi nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào nghi ngờ là bệnh sốt xuất huyết. Bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Triệu Chứng Xuất Huyết Giảm Tiểu Cầu Nặng

Bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu sẽ có chuyển biến đi từ nhẹ đến nặng, từ những thời điểm có mầm mống bệnh nhưng không có triệu chứng biểu hiện đến những thời điểm tái phát và lần lượt xuất hiện các triệu chứng đáng nghi. Đặc biệt khi bệnh lý ở trạng thái nặng, sẽ có nhiều triệu chứng khiến bệnh nhân lo lắng. Cùng tìm hiểu các triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu nặng qua bài viết bên dưới.

Đi ngoài ra máu được xem là một trong các biểu hiện của triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu đối với bệnh nhân ở cấp độ nặng, sau khi đã trải qua các dấu hiệu ở cấp độ nhẹ như: xuất hiệu các nốt đỏ, sung, ổ tụ máu, chảy máu răng, chảy máu cam, cơ thể mệt mỏi, dễ bị tổn thương ngoài da, hay rong kinh, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Xuất huyết não được xem là biểu hiện nặng nhất và nguy hiểm nhất đối với các triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu nặng. Tuy nhiên, cơ thể của người bệnh cũng sẽ có các biểu hiện khác gây nguy hiểm không kém như: tràn dịch phổi do huyết tương trong cơ thể bị tràn sẽ xâm nhập vào đường hô hấp, gây viêm đường hô hấp, tràn dịch màng phổi, viêm phổi hoặc phù phổi cấp. Sốc do mất máu, hôn mê do dịch huyết tương có thể ứ đọng trong màng não qua các thành mạch gây phù não và các hội chứng thần kinh. Trường hợp bệnh nhân xuất huyết não cũng sẽ dễ gây ra tử vong, dù kịp thời đưa đến viện. Một số trường hợp có thể hồi phục, đi lại được và phần lớn bệnh nhân tàn phế vĩnh viễn. Đây là một loại đột quỵ, xảy ra khi máu tràn vào mô não và gây tổn thương não, làm tăng áp lực lên các mô xung quanh, cuối cùng giết chết các tế bào não và vỡ mạch não.

Hãy mở máy và gọi ngay vào0938 006 088 để được tư vấn về