Top 12 # Xem Nhiều Nhất Triệu Chứng Yếu Tim Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Đánh Trống Ngực Liên Hồi Chứng Tỏ Yếu Tim

Nhiều người nghĩ đánh trống ngực là do hồi hộp hay lo sợ. Nhưng các bác sĩ chỉ rõ đây có thể là triệu chứng yếu tim. – Huyết áp – Tim mạch

Theo bác sĩ Nguyễn Trần Linh, Viện Tim mạch Việt Nam, cấu tạo tim người gồm tâm thất và tâm nhĩ. Đánh trống ngực (rung nhĩ) là tình trạng tâm nhĩ đập rất nhanh và hỗn loạn. Đây là nguyên nhân gây ra khoảng 5% các trường hợp đột quỵ mỗi năm.Theo Báo Đất Việt

Biến chứng nguy hiểm

Rung nhĩ thường làm cho nhịp tim không đều và nhanh. Khi đó nhịp tim của bệnh nhân có thể lên đến 350 nhịp/phút, trong khi bình thường là 60 – 80 nhịp/phút. Trạng thái tâm nhĩ rung mà không co bóp làm cho máu ứ lại, dễ dẫn đến hình thành những cục máu đông, là nguyên nhân gây đột quỵ và tắc mạch máu. Ngoài ra, rung nhĩ mạn tính khiến tim co bóp thiếu hiệu quả, lâu ngày sẽ dẫn đến suy tim.

Do tâm nhĩ đập nhanh và hỗn loạn nên bệnh nhân sẽ gặp các triệu chứng như hồi hộp, đánh trống ngực, mệt, nhức đầu, khó thở… Rung nhĩ thường gặp ở người lớn tuổi và tăng dần theo lứa tuổi. Trung bình tỷ lệ mới mắc rung nhĩ khoảng 0,1% mỗi năm ở người dưới 40 tuổi nhưng tăng lên tới 1,5% – 2% ở người trên 80 tuổi.

“Nguyên nhân chính gây rung nhĩ là do các bệnh về mạch vành và van tim, bệnh cơ tim, bệnh tim phổi mạn tính. Nói cách khác, rung nhị mạnh chứng tỏ tim yếu”, tiến sĩ Phạm Quốc Khánh, Viện phó Viện Tim mạch, cho biết.

Phương pháp chữa tiệt căn

Để trị bệnh rung nhĩ, Việt Nam đã áp dụng tiến bộ mới nhất của thế giới là dùng sóng tần số radio. Tiến sĩ Phạm Quốc Khánh cho biết, các điện cực được đưa vào trong buồng tim và ghi điện đồ bằng hình ảnh không gian 3 chiều qua đó xác định được điểm xuất phát rối loạn nhịp tim. Sau đó, sóng có tần số radio sẽ được đưa vào qua đầu các điện cực và phát sinh nhiệt để triệt bỏ những điểm gây rối loạn.

Trước đây, các bác sĩ thường điều trị nội khoa bằng thuốc để phục hồi trở về nhịp tim cơ bản. Có một số trường hợp không phục hồi về được nhịp tim cơ bản, các bác sĩ sẽ dùng máy sốc điện một chiều, dùng dòng điện rất cao tác động đến cơ tim, đưa về nhịp cơ bản, sau đó dùng thuốc để duy trì nhịp.

Với những trường hợp không khống chế được bằng thuốc, bác sĩ sẽ phải cắt bỏ nút nhĩ thất, sau đó đặt máy tạo nhịp tim. Tuy nhiên, các cách này đều chủ yếu điều trị triệu chứng mà không điều trị được căn nguyên.

Trong khi đó, dùng sóng radio hoàn toàn không phải mở ngực bệnh nhân. Phương pháp này được Viện Tim mạch áp dụng từ năm 2009 và tới đây Viện sẽ xây dựng riêng một khu can thiệp sớm để sử dụng rộng rãi phương pháp này.

Tổng hợp & BT: Ngọc Sương (Ybacsi.com)

Đau Tim: Triệu Chứng, Các Yếu Tố Nguy Cơ Và Phải Xử Lý Thế Nào?

Học cách nhận biết các dấu hiệu cảnh báo và các yếu tố rủi ro có thể giúp mọi người tránh được cơn đau tim. Khi một người bị đau tim, biết phải làm gì và hành động nhanh chóng có thể giúp họ có kết quả tốt hơn.

Một cơn đau tim xảy ra khi có sự tắc nghẽn dòng máu chảy đến tim. Khi tắc nghẽn lưu lượng máu xảy ra, nó có thể làm hỏng hoặc thậm chí giết chết các bộ phận của mô tim.

Dấu hiệu và triệu chứng

Các triệu chứng đau tim chính bao gồm:

Đau ngực hoặc khó chịu: Đau hoặc khó chịu ở ngực có thể cảm thấy như áp lực, căng cứng hoặc cảm giác co bóp.

Khó thở: Điều này có thể xảy ra có hoặc không có đau ngực.

Khó chịu ở các bộ phận khác của cơ thể: Lưng, cả cánh tay và vai, cổ hoặc hàm cũng có thể không thoải mái khi bị đau tim.

Mặc dù cả nam và nữ đều có thể gặp các dấu hiệu và triệu chứng đau tim nguyên phát, các triệu chứng chúng tôi đã liệt kê ở trên phổ biến hơn ở nam giới.

Nữ giới có nhiều khả năng gặp các dấu hiệu và triệu chứng bổ sung. Bao gồm:

Phải làm gì khi gặp người bị đau tim

Một cơn đau tim là một cấp cứu y tế đe dọa tính mạng. Nếu gặp người bị đau tim, bạn nên gọi ngay 114 để được giúp đỡ khẩn cấp trước khi làm bất cứ điều gì khác. Hành động nhanh chóng có thể giúp cứu sống ai đó.

Nếu cá nhân đau tim bị bất tỉnh, nên bắt đầu hô hấp nhân tạo.

Nếu máy khử rung tim có sẵn và bạn biết cách sử dụng nó, nên sử dụng máy khử rung tim sau khi thực hiện việc hô hấp nhân tạo nếu cần thiết.

Nguyên nhân và yếu tố rủi ro

Một người nên nhận thức được các yếu tố nguy cơ của họ để có thể thực hiện các bước để ngăn ngừa cơn đau tim.

Các yếu tố sau đây mà mọi người không thể thay đổi nguy cơ đau tim bao gồm:

Tuổi tác: Trong khi bệnh tim ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), hầu hết những người chết vì bệnh tim mạch vành là người lớn trên 65 tuổi.

Giới tính: Nam giới có nhiều khả năng hơn nữ giới và chết vì đau tim.

Tiền sử gia đình: Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim đáng kể có nhiều khả năng bị đau tim.

Các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi đối với bệnh tim và đau tim bao gồm:

Béo phì

Huyết áp cao

Cholesterol cao

Bệnh tiểu đường

Chế độ ăn uống không lành mạnh có nhiều chất béo bão hòa và natri

Sử dụng thuốc lá

Tiêu thụ rượu vượt mức

Không tập thể dục

Cách tốt nhất để ngăn ngừa cơn đau tim là giảm bất kỳ yếu tố nguy cơ nào. Mọi người có thể giảm khả năng bị đau tim bằng cách:

Giảm cân nếu béo phì hoặc thừa cân

Điều trị huyết áp cao và cholesterol cao bằng cách tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc sử dụng

Kiểm soát bệnh tiểu đường thông qua chế độ ăn uống, dùng thuốc Hạ Khang Đường để kiểm soát lượng đường trong máu

Ăn một chế độ ăn nhiều rau và trái cây tươi và ít chất béo bão hòa và thực phẩm chế biến

Ngừng hút thuốc hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá

Hạn chế uống rượu không quá hai ly mỗi ngày đối với nam hoặc một ly mỗi ngày đối với nữ

Hoạt động thể chất ít nhất 150 phút vừa phải mỗi tuần

Ngoài ra, hãy nên kiểm tra thường xuyên với bác sĩ. Kiểm tra thường xuyên có thể giúp xác định các yếu tố nguy cơ mới đối với bệnh tim mà một người có thể phát triển và theo dõi bất kỳ yếu tố nào hiện có.

Các cơn đau tim là những cấp cứu y tế đe dọa tính mạng cần có sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Biết các dấu hiệu và triệu chứng của cơn đau tim có thể giúp một người nhận được sự giúp đỡ mà họ cần càng sớm càng tốt. Giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim có thể giúp một người ngăn ngừa cơn đau tim.

Thận Yếu: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Thận Yếu Tốt Nhất

Thận yếu khiến nhiều anh mất tự tin mặc cảm về “BẢN LĨNH” của mình. Nhiều đức lang quân chỉ vì mắc bệnh mà tự tạo ra khoảng cách, không chịu tìm cách cải thiện thận yếu xa lánh với chính người vợ. Còn các chị thì cũng chả khả quan hơn khi luôn bực dọc, khó chịu, ức chế trong người cũng do thận yếu trong người gây ra.

5 dấu hiêu bệnh thận yếu ở nam giới là bài viết hay, chứa đựng nhiều thông tin bổ ích cho người bệnh, tổng hợp tất cả các triệu chứng thận yếu và những nguyên nhân dễ nhận biết nhất.

Cấu tạo và vai trò của thận như thế nào?

Thận là một trong năm cơ quan quan trọng của ngũ tạng con người gồm Tâm – Can – Tỳ – Phế -Thận

Mỗi quả thận có một bờ lồi và một bờ lõm được bao bọc bởi lớp vỏ xơ. Bên trong bờ lõm có một vị trí sâu nhất được gọi là rốn thận. Thận được chia làm 2 phần là phần vỏ có độ dày chưa đến 10mm và phần tủy thường được gọi với những cái tên như là tháp thận hoặc bể thận.

Thận là cơ quan rất quan trọng trong hệ tiết niệu, có vai trò duy trì sự ổn định độ axit, bazơ trong cơ thể. Giúp lọc máu một cách tự nhiên và đào thải các độc tố ra bên ngoài, bên cạnh đó thận còn giúp hấp thụ nước, các axit amin và sản sinh ra các hooc – môn điều hòa cơ thể.

Nguyên nhân bệnh thận yếu là gì ?

Bệnh thận yếu có nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi một người có thể do sự chủ quan và khách quan mà gây ra. Tuy nhiên đa phần trong chúng ta đều mắc các căn bệnh bởi những nguyên nhân chính như sau.

Do tiểu đường: Bị tiểu đường khiến nguy cơ gây ra triệu chứng thận yếu trở nên báo động hơn bao giờ hết và đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính của hầu hết các trường hợp

Khói thuốc và các chất kích thích: Khói thuốc bất kể là hút trực tiếp hay thụ động cũng đều làm cho chức năng thận bị suy giảm, đồng thời việc sử dụng các chất kích thích đặc biệt là ma túy tổng hợp sẽ làm gia tăng các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể mà thận khó có thể bài tiết được

Thừa cân và béo phì: Đây cũng là một trong các nguyên nhân chính gây ra tình trạng thận yếu ở cả nam và nữ, do lượng mỡ trong cơ thể bị dư thừa chèn ép vào thận, làm giảm quá trình lưu thông máu dẫn đến chức năng thận bị suy giảm

Do lười hoạt động, tập luyện : Với thói quen lười vận động và tập luyện thể dục thì bạn có thể mắc bất kì một căn bệnh nào. Và dấu hiệu thận yếu cũng không phải là một ngoại lệ

Triệu chứng bệnh thận yếu ở nam giới

Thận chủ về thủy dịch, thủy dịch qua quá trình chuyển hóa, phần cặn bã (nước tiểu) được đưa về chứa tại bàng quang, nhờ vào sự khí hóa của Thận mà đưa ra ngoài theo đường niệu. – chúng tôi

Thận có vai trò điều hòa loại hormone sinh dục nam có tên androgen, hormone này có tác dụng hình thành các đặc tính nam và duy trì hoạt động tình dục. Một khi thận có vấn đề như suy thận, thận ứ nước… thận yếu thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến loại hormone này từ đó gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt vợ chồng của gia đình bạn. Một vài dấu hiệu của thận yếu, hãy tìm hiểu ngay sau đây để có thể phát hiện bệnh sớm và tìm cách điều trị sao cho hiệu quả, tránh tình trạng xấu xảy ra.

Đột nhiên bạn cảm giác sợ lạnh, đặc biệt trời đã vào đông, cơ thể thường xuyên lạnh buốt dù đã mặc mấy lớp quần áo. Chân tay lạnh ngắt đồng thời kèm theo các triệu chứng như đau lưng, đau đầu gối, cơ thể mệt mỏi, cảm giác không còn sức sống.

Theo đông y cho rằng, thận chứa tinh. Thận âm và dương trong cơ thể tương trợ và chế ngự lẫn nhau nhằm duy trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Một khi sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc thận có vấn đề thì sẽ sinh ra hiện tượng như xuất binh sớm, mông tinh, các bệnh về tinh dịch, liệt dương…

Bình thường bạn rất ổn định trong khi làm chuyện ấy nhưng dạo gần đây đột nhiên bạn gặp phải các vấn đề như xuất tinh sớm, sự ham muốn bị giảm sút…thì hãy xem xét lại về tinh thần cũng như sức khỏe của chính bản thân mình.

cuộc sống bận rộn, bạn bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, đồng tiền từ đó khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, tâm trạng căng thẳng, ăn uống thất thường. Tình trạng này có thể gây ra nhiều bệnh như dạ dày, thận.

Thận có chức năng nạp khí, khi thận bị hư, sẽ không thể nạp đủ khí từ đó xuất hiện các triệu chứng như khó thở, thởi khò khè nhiều trường hợp nguy hiểm còn xuất hiện triệu chứng hen suyễn, ra mồ hôi lạnh.

Đột nhiên dạo này cơ thể thay đổi, mặc dù buổi tối trước khi đi ngủ bạn không uống rượu bia gì nhưng tình trạng tiểu nhiều về đêm thường xuyên diễn ra ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Các biểu hiện như , đái dắt, đái buốt, nước tiểu đổi màu là biểu hiện phổ biến của bệnh thận hư do đó khi gặp các hiện tượng này bạn cần đến bệnh viện xét nghiệm nước tiểu, khám sức khỏe ngay lập tức để có thể phát hiện bệnh sớm.

Bài thuốc chữa thận yếu dứt điểm từ vải và rượu gạo

Làm sao để chữa bệnh thận yếu dứt điểm vẫn là một trong những mong muốn của nhiều người, để thỏa lòng mong mỏi về vấn đề này bài viết xin giới thiệu với mọi người một bài thuốc bổ thận và chữa thận yếu được đánh giá là “thiên hạ đệ nhất chữa thận” đó là bài thuốc bổ thận từ quả vải và rượu trắng.

Khoảng 1 kg vải tươi rửa sạch, bóc vỏ để nguyên cùi và hạt không tách rời. Từ 1,5 đến 2 lít rượu gạo nếu là rượu nếp hương Mỹ thì càng tốt và nên lấy mẻ rượu đầu thì sẽ là chất lượng nhất.

Cho vải đã bóc vào rượu ngâm từ một đến hai tuần sau đó bỏ ra sử dụng, trong quá trình dùng nên pha thêm với một chút mật ong, uống trước bữa ăn khoảng từ 2 đến 3 ly, có thể nhiều hơn hoặc ít đi tùy theo tửu lượng từng người.

Để kết quả điều trị thận yếu đạt hiệu quả cao nhất và cũng là giảm tình trạng tăng nặng của bệnh lý người bệnh thận yếu cần hạn chế sử dụng thuốc lá, ma túy và các chất kích thích tổng hợp khác. Như vậy vừa thúc đẩy quá trình điều trị vừa nâng cao được hiệu quả.

LẦN ĐẦU TIÊN, các thảo dược bổ thận quen thuộc như Xích đồng, tơ hồng xanh, cẩu tích, dây đau xương, cỏ xước, tục đoạn được nghiên cứu nghiêm túc và kết hợp với nhau theo 1 TỶ LỆ VÀNG tạo thành sản phẩm cao đặc trị bệnh thận yếu. Loại cao này là thuốc nên có dược tính mạnh, HOÀN TOÀN KHÔNG GIỐNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG vô thưởng vô phạt bán nhan nhản trên thị trường.

? Thuốc bổ thận từ cao Tâm Minh Đường chủ trị các chứng đau mỏi ngang lưng, đầu gối, tiểu đêm, ù tai, đau nhức, buồn mỏi chân tay, tiểu tiện nhiều lần trong ngày…? Loại thuốc bổ thận này giúp tráng dương tăng cường sinh lực, cải thiện sức khỏe của nam giới

? Thuốc bổ thận dạng cao Tâm Minh Đường còn làm tăng nồng độ testosterol chống mãn dục nam, tăng ham muốn tình dục ở người cao tuổi.

✈ Miễn phí vận chuyển thuốc cho bệnh nhân trên toàn quốc.

? Nhận thuốc mới thu tiền (theo hình thức vận chuyển COD)

❎ Thuốc không dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi

Để được tư vấn miễn phí cách sử dụng Cao bổ thận Tâm Minh Đường hiệu quả, bệnh nhân liên hệ qua số máy hotline: Bác sĩ Hương: 01246.138.138 Lương y Bình: 02462.9779.23

Triệu Chứng Và Cách Chữa Bệnh Thận Yếu

Bệnh thận yếu là gì và triệu chứng bệnh thận yếu như nào? Đây là một trong những căn bệnh về thận ảnh hưởng khó chịu nhất , không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta mà còn có thể dẫn tới rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Chính vì thế bạn cần biết được đầy đủ thông tin về chứng thận yếu để có các biện pháp phòng tránh cũng như điều trị kịp thời, tránh những hậu quả xấu xảy ra.

Triệu chứng bệnh thận yếu

Triệu chứng bệnh thận yếu đầu tiên là làm gián đoạn quá trình giữ khí, gây ra hiện tượng khó thở hay thở khò khè, một số trường hợp có thể dẫn tới chứng mồ hôi lạnh.

Bệnh nhân thường bị rùng mình, chân tay lúc nào cũng cảm thấy lạnh, tinh thần luôn mệt mỏi, nhức lưng, nhức gối.

Theo đông y thì vai trò chủ yếu của thận là trong hoạt động sinh lý, thận âm – thận dương là 2 thể thận tương hỗ lẫn nhau để duy trì hoạt động sinh lý của cơ thể, khi thận bị yếu đi đồng nghĩa với việc chức năng sinh lý trong cơ thể bị ảnh hưởng, mất cân bằng. Triệu chứng bệnh thận yếu rõ nét nhất chính là xuất tinh sớm, mộng tinh, liệt dương…

Hoa mắt, chóng mặt và thường xuyên bị mất ngủ

Thận yếu có thể ảnh hưởng tới khả năng truyền dẫn đại tiện gây nên chứng táo bón khó chịu.

Chế độ ăn uống của người bệnh thận yếu

Có thể nói vấn đề ăn uống đối với những người bị bệnh thận yếu nói riêng hay bị các bệnh về thận nói chung là cực kỳ quan trọng, bạn không nên chủ quan với chế độ dinh dưỡng hằng ngày bởi vì chính chế độ dinh dưỡng này có thể góp phần cải thiện được tình trạng của bệnh.

Bệnh thận yếu nên ăn gì?

Rượu bia, các chất kích thích tuyệt đối không được sử dụng với những người bị thận yếu

Lạc, sữa, socola.. những loại thực phẩm có chứa nhiều kali, photpho nên hạn chế ăn

Nên ăn nhiều hoa quả, sử dụng các loại thức uống chiết xuất từ táo xanh, dâu tây.

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như cua, tôm, cây chùm ngâyrất tốt cho người mắc bệnh thận yếu

Không nên ăn nhiều các loại thức ăn có nhiều protein như : thịt bò, cá ngừ..

Hồng xiêm

Ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể, đó là sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết. Do vậy, người bị thận yếu thường rất lo lắng không biết phải dung nạp những thực phẩm gì để giảm triệu chứng bệnh.

Nhiều người thường rất ngạc nhiên không biết tại sao thức quả dân dã này lại được xếp trong danh sách.Tuy nhiên, với những người đã từng tìm hiểu về hồng xiêm thì lại rất yên tâm sử dụng.

Với hương vị thơm ngon, vị ngọt tự nhiên ai cũng thích thì loại trái cây này còn chứa hàm lượng sodium rất thấp. Chất này có tác dụng điều hòa và hỗ trợ rất hiệu quả quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Ớt chuông

Tuy nhiên, nếu hàm lượng này quá cao sẽ tác động trực tiếp đến thận và các bộ phận khác trong cơ thể. Do đó, với những người bị bệnh thận yếu, việc bổ sung sodium tự nhiên từ hồng xiêm là một gợi ý hữu ích, người bệnh nên lưu lại để áp dụng.

Là một trong những gia vị không thể thiếu giúp cho món ăn thêm phần bắt mắt và ngon miệng, những trái ớt chuông to tròn khiến ai ai cũng đều hết sức thích thú khi ngắm nhìn. Tuy nhiên, trong loại quả này còn chứa những hợp chất quan trọng, những loại vitamin quý mà không phải ai cũng biết, chúng đặc biệt tốt cho người bị thận yếu.

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, trong một trái ớt chuông có chứa lượng vitamin A, C cực kỳ dồi dào cùng với vitamin B6, chất xơ và hàm lượng natri, kali đáng kể. Điều quan trọng nhất giúp ớt chuông có mặt trong danh sách thực phẩm thận yếu nên ăn gì chính là bởi chất lycopene có trong ớt chuông.

Dâu tây

Chất này có khả năng chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả. Do vậy, người bị thận yếu nên bổ sung ớt chuông trong chế biến món ăn hằng ngày cũng như sử dụng trực tiếp để đạt hiệu quả tối đa.

Không chỉ là thức quả yêu thích của nhiều trẻ nhỏ, dâu tây còn là thực phẩm phải có mặt trong danh sách thận yếu nên ăn gì. Tại sao lại có thể khẳng định như vậy?

Lòng trắng trứng

Nguyên do là vì, trong thành phần của dâu tây chứa 2 loại axit cacbonic có tên gọi anthocianin và ellagitanin- là chất chống oxy hóa cực kỳ tốt, có khả năng bảo vệ hiệu quả các cấu trúc tế bào của cơ thể, đặc biệt hỗ trợ chức năng thận đang bị suy giảm.

Tại sao lòng trắng trứng lại được liệt kê trong danh sách này? Nếu chưa tìm hiểu kỹ, bạn sẽ cho rằng lòng trắng trứng chứa rất nhiều cholestorol có hại cho cơ thể? Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi kết quả nghiên cứu đã chứng minh, cholestorol gây hại chủ yếu là ở lòng đỏ.

Cách chữa bệnh thận yếu từ các bài thuốc dân gian

Do vậy, đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho người bị bệnh thận yếu bởi lòng trắng trứng vừa dễ tiêu hóa, lại rất giàu protein và không chứa cholestorol. Nguồn protein từ thực phẩm này lại có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể mà không phải lọc cũng như qua các quá trình khác.

Đu đủ ngoài việc là một loại hoa quả có tính ngọt, mát thì nó còn được coi là một loại thực phẩm chế biến thành món ăn hàng ngày. Nhiều người xác định được rằng, đu đủ xanh có nhiều công dụng, có thể chữa bệnh trĩ, hoặc bệnh thận yếu.

Quan trọng nhất vẫn là khâu chuẩn bị nguyên liệu, để bài chế thuốc và cách chữa trị bằng đu đủ xanh, bạn cần chọn quả đu đủ “thời con gái” nghĩa là không non không già.

Cách chữa bệnh thận yếu bằng râu ngô

Sau đó đục một lỗ trên đu đủ, cho một chút muối vào trong. Cuối cùng đem hấp cách thủy đu đủ tới khi chán đem ăn. Các tế bào gây thận yếu sẽ được ngăn chặn phát triển, đồng thời hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Những người sinh ra và lớn lên tại những vùng nông thôn chắc hẳn không thể nào quên được những cánh đồng ngô bát ngát, xanh mướt, những bắp ngô đầy đặn, bụ bẫm. Không chỉ có ngô là món ăn nhiều người ưa thích mà râu ngô cũng thường được nấu nước uống với vị ngọt mát đặc trưng.

Cách chữa bệnh thận yếu bằng đậu đen

Ngoài ra, râu ngô còn “góp mặt” trong các cách chữa bệnh thận yếu với công thức khá đơn giản. Để điều chế bài thuốc này, bạn có thể dùng râu ngô tươi hoặc râu ngô khô. Cho râu ngô vào nồi nước và đun sôi trong 10 phút. Gạn lấy nước râu ngô uống, vừa thanh nhiệt cơ thể, vừa hỗ trợ điều trị bệnh

Vào những ngày hè oi bức, có một cốc chè đậu đen giải khát, làm mát cơ thể thì thật tuyệt vời. Bên cạnh công dụng đó thì những người thận yếu và cách chữa trị còn băn khoăn thì nên biết đậu đen còn giúp chữa trị bệnh thận.

Dùng đậu đen cho vào nước đun sôi tới khi đậu chín mềm, cho một chút đường và quấy đều để đường tan vào nước đậu. Ăn cả cái và nước đậu đen rất tốt cho người bị thận.

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội. Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858 Website: https://tintucnganh.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe