Top 8 # Xem Nhiều Nhất Trước Có Bệnh Kiều Sau Có Quỷ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Trước Có Bệnh Kiều Sau Có Quỷ

Editor: Tịnh

Beta: Vũ Ngư NhiỞ bên ngoài dằn vặt lâu như vậy, tính cả thời gian lái xe, lúc về đến nhà Thiên Lang thì cũng khá muộn rồi. Nếu tính đến tốc độ làm cơm của Ôn Dục Nhiễm thì vừa hay đúng giờ cơm tối.

Đúng thế, Ôn Dục Nhiễm cũng sẽ nấu nướng. Dù sao cha mẹ cũng đã về quê để tránh ồn ào từ lâu, anh ở một mình ít nhiều gì cũng sẽ làm mấy món ăn. Chắc chắn mùi vị không sánh được với Thiên Lang, cũng chỉ là loại bình thường thôi, thế nhưng ăn tạm thì vẫn chấp nhận được. Nhìn bộ dạng Thiên Lang thế này anh cũng không nhẫn tâm bóc lột sức lao động. Không may y ngất trong nhà bếp, thế chẳng phải lại thêm một hồi dằn vặt nữa ư.

Sau khi vào nhà rồi tắm rửa qua loa, Ôn Dục Nhiễm cũng không vội vã vào nhà bếp ngay mà lại dùng điện thoại của Thiên Lang gọi cho Duẫn Mộc trước.

“Alô? Tiểu Ôn, xảy ra chuyện gì sao?”

Vừa bắt máy đã xổ một câu như vậy, suýt chút nữa Ôn Dục Nhiễm không nói được gì: “Là tao! Mày rất mong tao có chuyện gì hở? Không có gì to tát đâu, tao chỉ muốn báo cáo cho tổ chức một tiếng thôi. Giải quyết xong cả rồi, chỉ là lỡ tay làm rớt điện thoại hư mất tiêu.”

Duẫn Mộc ở đâu bên kia cũng để tài liệu xuống, ngón giữa xoay xoay thưởng thức chữ ký của mình: “Nhanh vậy sao? Không bị thương chứ? Nếu không khoẻ thì xin nghỉ mấy ngày đi.”

“Không cần, tuy rằng con tim mong manh của tao bị tổn thương, nhưng mà mấy vết thương thật thì không nặng lắm. Chỉ là ngày mai tay có thể bị bầm tím một chút, đừng lo.” Cú ngã kia cũng không nhẹ lắm, may mà không bị gãy xương, thế nhưng để lại máu bầm là chắc chắn rồi.

“Vậy thì có chuyện gì lại gọi điện cho tao. Cuối tuần này ăn bữa cơm để an ủi mày đi, tao mời.”

Ôn Dục Nhiễm rót cho mình ly nước, nhấp một miếng thấm giọng, mới cười nói đồng ý: “Ok. Vẫn là ái phi của ta biết thương tiếc người khác, không mấy mày đổi giường trong phòng thành loại giường tầng kia đê, tao nằm trên đó, tiện thể để người lớn nhìn thấy luôn nhở?”

Đầu bên kia điện thoại truyền đến tiếng cười, hiển nhiên cũng bị ý tưởng này của anh chọc cười: “Đừng lảm nhảm nữa, đi nghỉ ngơi đi, đã trải qua chuyện thần kỳ gì cuối tuần rồi nói.”

“Ờ, cúp đây.”

Cúp điện thoại xong, Ôn Dục Nhiễm đến bên tủ lạnh tìm nguyên liệu nấu ăn. Vừa tắm xong Thiên Lang đã lẳng lặng đến bên cạnh anh, vừa định mở miệng gọi anh nghỉ ngơi để y làm việc, thì đã bị Ôn Dục Nhiễm nhấn một cái ngồi xuống ghế sô pha.

“Ngoan ngoãn ngồi đây đừng làm phiền thêm nữa, không có đồ ăn khác để chọn đâu, không ăn thì chỉ chịu đói thôi.”

Sau đó Thiên Lang rất nghe lời mà gật đầu, Ôn Dục Nhiễm xoay người đi vào nhà bếp.

Mà ngay khi anh vừa vào nhà bếp, Thiên Lang cũng không ngồi trên ghế sô pha bao lâu đã đứng dậy đi vào nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Hai tay chống tại hai mép bồn rửa mặt, Thiên Lang ngẩng đầu lên đã thấy khuôn mặt mình trong gương. Trên gương còn lưu lại ít hơi nước vừa mới rửa xong, nhưng vẫn có thể nhìn thấy khá rõ.

Đó là gương mặt thế nào? Đại khái là lạnh lẽo hệt như người chết, ánh mắt cũng hờ hững vô hồn, nhìn sao cũng khiến người khác ghét, Thiên Lang nghĩ như vậy.

Trong mắt y, bản thân y không phải là người mẫu hay minh tinh vô tri được người người vây quanh tán tụng, cũng không phải kẻ lập dị vừa có tướng mạo tốt lại vừa khéo ăn nói mà Ôn Dục Nhiễm biết. Y biết mình căn bản chẳng là cái thá gì, chỉ là một kẻ tham lam, tàn nhẫn, là kẻ thua cuộc không biết thân biết phận.

Cho dù là như bây giờ, trông thì bình thường đấy nhưng vẻ giả tạo này có thể duy trì được bao lâu? Thiên Lang yên lặng mà nhìn chăm chú vào chính mình. Tay khẽ run, y thật sự rất muốn lập tức đi giết ngay cái kẻ vừa nói chuyện với chủ nhân kia. Giày vò hắn từng chút cho tới chết, dưới ánh mắt tuyệt vọng của đối phương nói: “Chủ nhân chỉ có thể thuộc về y.”

Sau đó thì sao? Sau đó chủ nhân biết được sẽ khiếp sợ mà nhìn y. Có lẽ sẽ sợ hãi không ngừng mà lùi lại, cố gắng chạy trốn, cũng có thể sẽ tức giận muốn báo thù vì người kia. Nhưng bất kể là loại nào đi nữa cũng chẳng sao cả. Bởi vì vào lúc ấy nhất định trong mắt chủ nhân chỉ có mỗi y. Y có thể lấy được toàn bộ sự chú ý của chủ nhân.

Nhưng y lại không thể làm như vậy.

Thiên Lang mở lớp vải quấn trên tay phải ra. Trước khi đi tắm Ôn Dục Nhiễm đã nói qua, vì thế y không mở ra, vết thương tự nhiên cũng không dính nước.

Thế nhưng giờ đây y lại đem vết thương đã khô đưa tới dưới vòi, dùng nước không ngừng tẩy rửa, xoa xà phòng cẩn thận rửa. Miệng vết thương truyền đến từng trận đau nhói, thế nhưng trên mặt Thiên Lang không có biểu cảm gì. Dường như không hề cảm nhận được bất cứ động tác nào. Rửa hết lần này đến lần khác, y lại đặt tay trái lên, ngón tay không chút lưu tình kéo vết thương ra, làm máu tươi chảy ra lần nữa.

Bỏ mặc máu chậm rãi nhỏ vào bồn rửa tay, Thiên Lang rửa sạch sẽ tay trái, cầm lấy miếng vải được Ôn Dục Nhiễm xé từ áo sơ mi. Không thèm quan tâm trên đó còn dính máu, đặt ở dưới cánh mũi hít một hơi thật sâu, không kiềm được mà đưa lưỡi ra liếm một đoạn. Hô hấp từ từ trở nên dồn dập, trên khuôn mặt tái nhợt cũng ửng hồng, nét lạnh như băng trên mặt dần dần thay thế bằng vẻ say mê.

Đã qua nhiều năm như vậy rồi, chủ nhân vẫn có thể dễ dàng lôi y từ trong bóng tối ra. Dù cho sự tồn tại của y dơ bẩn như thế nào, dù cho y vốn là thứ nên bị người khác ghét bỏ.

Thiên Lang vẫn luôn tin rằng, nếu như trên thế giới thật sự có cái gọi là kỳ tích, như vậy Ôn Dục Nhiễm nhất định là kỳ tích xuất hiện trong đời y, còn trở thành tín ngưỡng của y, vị thần duy nhất của y, tình yêu vĩnh cửu của y.

Dùng nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh xào vài món đơn giản. Lúc Ôn Dục Nhiễm bưng đĩa ra thì thấy Thiên Lang đang dựa vào ghế sô pha, cực kỳ chuyên chú nhìn gì đó trong điện thoại.

“Vị đại gia bên kia, ăn cơm thôi, xem cái gì mà nghiêm túc thế?”

Sau khi Thiên Lang nghe thấy tiếng Ôn Dục Nhiễm liền cất điện thoại di động, vừa đi đến chỗ ngồi bên cạnh Ôn Dục Nhiễm vừa trả lời: “Đang xem quá trình làm búp bê vải.”

Y nói như vậy càng khiến người khác không hiểu nổi. Ôn Dục Nhiễm cảm

Sau đó Ôn Dục Nhiễm lập tức hối hận. Tại sao cái miệng tiện của mình lại hỏi thêm câu đó chứ: “Ta muốn làm một cái gối ôm hình ngài.” Sau đó mỗi ngày đều có thể ôm cái gối này ngủ. Đó là chuyện hạnh phúc cỡ nào chứ (☆▽☆)

Thế nhưng đến ngay cả nguyện vọng đơn giản như vậy cũng bị cướp mất. Bởi vì trước đó anh đã đồng ý cho Thiên Lang đút anh ăn cơm.

Thiên Lang mỉm cười gắp lên một miếng thịt đưa tới bên miệng anh, mà anh vẫn còn muốn thử chống cự lần cuối cùng: “Hay là thôi đi. Anh xem, cổ tay anh bị thương rồi, làm thế như thể tôi đang bắt nạt người bệnh…”

Vốn anh lấy áo xử lý qua loa, Thiên Lang lại tự quấn băng lại lần nữa, thoạt trông thẩm mỹ hơn không ít.

“Không sao, đây chính là phần thưởng ngài đã đáp ứng.” Thiên Lang cười híp mắt nói, tay phải vững vàng mà cầm đũa, ngay cả run cũng chẳng run lấy, tựa như một vòng vải băng kia chỉ là đồ trang sức.

Cuối cùng Ôn Dục Nhiễm vẫn là khuất phục, nhưng anh nhất định phải cường điệu một chút, nội tâm anh đang rơi lệ.

Sống hơn hai mươi năm nay, đây là lần đầu tiên được người ta ngọt như mật đút từng miếng cơm. Thế nhưng đối phương lại là đực rựa giống mình.

Đau khổ trong đó, không đề cập tới cũng được.

Cơ mà bàn thức ăn đơn giản của anh được ăn hết sạch sành sanh. Sau khi anh không thể ăn thêm được nữa, tất cả cơm nước còn lại đều được Thiên Lang chén. Dễ dàng nhìn ra được Thiên Lang ăn gấp đôi lượng cơm bình thường.

Điều này làm cho Ôn Dục Nhiễm vì dạ dày của Thiên Lang mà cầu nguyện ba giây.

Bởi vì vẫn chưa quyết định vấn đề nhà cửa, mấy ngày nay Ôn Dục Nhiễm tạm thời ở tại chỗ Thiên Lang.

Kỳ thực anh vốn là có thể đến ở ké Duẫn Mộc. Thế nhưng gần đây dạ dày anh hơi bị chinh phục rồi. Thứ hai là, nếu như Thiên Lang không nói mò, vậy sau này có lẽ anh còn nhìn thấy ma nữa. Còn không bằng sớm thân thiết với Thiên Lang hơn, dù sao thì một người tìm cách cũng không ổn còn chẳng bằng hợp tác trường kỳ cho rồi…

Thật ra ngoại trừ sinh hoạt mỗi ngày đều trở nên quen thuộc hơn, chất lượng sinh hoạt quả thực so với lúc anh ở một mình có một bước tiến dài. Đến ngay cả Ôn Dục Nhiễm cũng khó có thể định nghĩa được nữa là. Hình thức ở chung với Thiên Lang bây giờ là gì? Không thể xem là quá quen thuộc cả xa lạ cũng chẳng phải. Nếu như nói là bạn bè bình thường thì cũng không đúng.

Hôm nay là cuối tuần, giống như đã nói từ trước, Ôn Dục Nhiễm cùng Duẫn Mộc hẹn gặp nhau tại một nhà hàng.

“Ít nhất hiện tại người không có chuyện gì là tốt rồi.” Sau khi nghe xong, Duẫn Mộc cũng chỉ có thể cảm thán như thế.

“Đúng thế, tuy rằng bị dính chặt với một người sống sờ sờ, còn đuổi không đi.” Ôn Dục Nhiễm khẽ phụ họa.

Nhắc tới Thiên Lang, trên mặt Duẫn Mộc hiện lên chút vẻ do dự: “Mày và Thiên Lang ở chung có ổn không?”

“Được chứ, anh ta thật ra rất tốt, chỉ có điều sức hấp dẫn của trẫm quá lớn, khiến người khác hâm mộ khóc lóc muốn làm ấm giường.” Ôn Dục Nhiễm thuận miệng cười giỡn nói. Tuy rằng trên thực tế anh thật sự không nắm chắc được Thiên Lang rốt cuộc có ý gì. Sẽ không phải là thật sự có ý trên phương diện kia chứ?

“Sau này mày cần anh ta chiếu cố không ít, quan hệ thân thiết một chút quả thật có chỗ tốt. Thế nhưng bản thân mày cũng chú ý thêm một chút, tao vẫn không yên tâm về anh ta lắm.”

Nghe Duẫn Mộc nói như vậy, Ôn Dục Nhiễm cho là hắn còn nhớ chuyện Thiên Lang dùng lưỡi trái con dao kề cổ anh lần trước: “Thật ra, bình thường không phải bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu anh ta cũng động dao. Ít nhất tao thấy trong sinh hoạt hằng ngày rất bình thường.”

Minh tinh có tin tức là chuyện quá bình thường, thế nhưng có thể làm cho Duẫn Mộc cố ý mang ra nói, Ôn Dục Nhiễm biết chắc không phải là chuyện nhảm nhí nghe được cả đống kia, còn rất nghiêm túc mà lắng nghe.

Tiểu kịch trường:

Ôn Dục Nhiễm: Tại sao tôi nghe nhân viên công tác nói anh có thuộc tính bệnh kiều. Bệnh kiều là cái gì?

Thiên Lang: Không ngờ rằng ngài quan tâm đến chuyện của ta như vậy o(////▽////)q

Ôn Dục Nhiễm: À không không không. Tôi chỉ là hỏi một…

Thiên Lang: Ngài không cần xấu hổ, thế nhưng ta có thể hỏi nhỏ, câu đó là ai nói được không? o(////▽////)q

# tổ quay phim cần nhân viên công tác gấp #

# đã là người thứ tư hi sinh lừng lẫy trong tháng này QAQ #

U Nang Buồng Trứng Có Nguy Hiểm Không, Biến Chứng Trước Và Sau Mổ

1. U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Những khối u nang thực thể nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng bệnh nhân. Nếu có những dấu hiệu của bệnh, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để bác sĩ khám tổng quát sức khỏe và xét nghiệm xem khối u nang buồng trứng có nguy hiểm không .

2. Biến chứng u nang buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời

Nếu bệnh nhân không phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh u nang buồng trứng kịp thời. Sẽ gây ra những biến chứng lớn và nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng.

2.1. Xoắn u nang

Biến chứng xoắn u nang có thể nảy sinh ở bất kỳ những khối u có hình dạng và kích thước nào đi chăng nữa. Khi khối u bị xoắn lại sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu. Khiến bệnh nhân thường xuyên bị đau bụng dữ dội. Kèm theo các triệu chứng buồn nôn hay đau đầu không rõ nguyên nhân. U nang buồng trứng có nguy hiểm không ? Câu trả lời là có vì nếu để tình trạng kéo dài quá lâu sẽ rất nguy hiểm.

2.2. Vỡ nang

Biến chứng vỡ nang sẽ xuất hiện khi bên trong khối u nang tạo ra những áp lực dịch thể. Các khối u nang bị vỡ sẽ khiến bệnh nhân bị chảy máu trong, đau bụng, đau xương chậu hay phần hạ vị. Ngoài ra, sau khi bị vỡ nang nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh nhân sẽ bị chướng bụng và nhiễm khuẩn bên trong. Ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng. Bệnh nhân cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để khám tổng quát và tìm nhanh ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Nguyên nhân xảy ra biến chứng này là do bệnh nhân phát hiện mắc bệnh u nang buồng trứng ở giai đoạn muộn. Khối u nang đã phát triển một thời gian dài nên sẽ có kích thước lớn. Đa phần chèn ép trực tiếp lên bàng quang khiến bệnh nhân bị rối loạn tiểu tiện. Trong một số trường hợp khác bệnh nhân sẽ bị cổ trướng do khối u đã đè lên tới hệ thống tĩnh mạch.

2.4. Chuyển thành u ác, ung thư

Có một số ít các trường hợp các khối u nang sẽ trở nên ác tính. Bạn nên để ý dấu hiệu căn bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn đầu. Hầu hết việc chuyển biến thành ác tính thường gặp ở những khối u nang đã ở trong cơ thể người bệnh suốt một thời gian dài. Nếu phụ nữ đang mang thai gặp phải biến chứng này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé. Vì vậy, nếu như đã phát hiện mắc bệnh u nang buồng trứng. Bạn cần đăng ký các gói tầm soát, sàng lọc ung thư chuyên sâu để theo dõi sát tình trạng bệnh.

3. Tác hại của u nang buồng trứng với phụ nữ

3.1. Gây đau đớn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt

Do khối u nang phát triển với kích thước lớn chèn ép lên các bộ phận khác. Nên người bệnh sẽ thường xuyên có cảm giác đau đớn ở vùng bụng dưới, xương chậu, thắt lưng và ở âm đạo sau khi quan hệ tình dục. Các cơn đau sẽ thường xuất hiện trong một thời gian dài. Gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

3.2. Ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Bệnh u nang buồng trứng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng mang thai. Tuy nhiên nếu khối u phát triển lớn hơn và chuyển hóa dần sang các căn bệnh khác nghiêm trọng hơn. Sẽ có thể ảnh hưởng đến việc thụ tinh trong buồng trứng. Ngoài ra nếu trong quá trình mang thai mới phát hiện mắc bệnh. Các khối u có thể sẽ chèn ép lên tử cung của người bệnh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu như khối u nang trong buồng trứng bị vỡ hoặc xoắn lại có thể gây ra hiện tượng đẻ non hoặc sảy thai. Trong một số trường hợp nặng hơn khối u sẽ gây hoại tử buồng trứng. Gây ra khả năng mắc phải bệnh hiếm muộn. Vì vậy, nên có phương án chữa trị bệnh vô sinh từ sớm. Tránh ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

4. Biến chứng sau mổ u nang buồng trứng

Cũng giống như các phương pháp điều trị khác, phẫu thuật cho bệnh nhân u nang buồng trứng cũng để lại những biến chứng nhất định:

4.1. U nang có thể tái phát trở lại

Sau khi thực hiện phẫu thuật loại bỏ buồng trứng hay bóc tách u nang. Tình trạng bệnh tái phát lại rất thường gặp ở nhiều bệnh nhân. Nguyên nhân là do việc phẫu thuật tác động trực tiếp tới buồng trứng làm hệ estrogen trong cơ thể người bệnh bị biến đổi hoặc do khi thực hiện phẫu thuật không loại bỏ được hoàn toàn tận gốc những khối u nang gây ra tình trạng tái phát bệnh.

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân u nang buồng trứng bị nhiễm trùng hoặc chảy máu ngay sau khi thực hiện phẫu thuật. Nguyên nhân là do quá trình thực ca phẫu thuật không đảm bảo đúng quy trình y tế. Hoặc các bác sĩ không có nhiều chuyên môn. Lời khuyên cho bạn là hãy nên thực hiện phẫu thuật u nang buồng trứng tại những cơ sở y tế lớn có độ uy tín cao.

4.3. Ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ

Nếu như 2 buồng trứng vẫn hoạt động đều và khỏe mạnh thì cơ hội thụ tinh và mang thai sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu như thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bớt đi u nang buồng trứng phải hay trái. T hì cũng sẽ đều làm giảm đi một nửa khả năng thụ thai của người bệnh.

Sau khi thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ hết phần buồng trứng có u nang thì hormone trong cơ thể người bệnh cũng sẽ không còn được hoạt động bình thường như trước. Bệnh nhân sẽ phải trực tiếp đối mặt với nhiều biến chứng khác như mắc phải bệnh vô sinh hay không còn kinh nguyệt. Ngoài ra, do hormone bị biến đổi nên người bệnh cũng sẽ không còn có cảm giác ham muốn quan hệ tình dục như người bình thường.

Quên Trước Quên Sau Vì… Trắng Đêm Thao Thức

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, tinh thần mất ngủ còn tác động tiêu cực tới trí tuệ. Chỉ sau một vài đêm trằn trọc nhiều người đã lâm vào cảnh lúc nhớ lúc quên. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới suy giảm trí nhớ và nguy cơ bệnh Alzheimer.

Vừa chợp mắt thì… trời sáng

Tá hỏa tỉnh dậy khi đã 8 giờ sáng, chị Hải Anh (32 tuổi, ngụ Ba Đình, Hà Nội) mới tất tả chuẩn bị vệ sinh buổi sáng để đi làm. Gần 9 giờ mới tới được cơ quan, chị phải vội vàng giải thích với các đồng nghiệp chung phòng là cả đêm qua trằn trọc không ngủ được vì lo cho đợt báo cáo sắp tới. Chị uể oải cho biết cả 2 tuần nay, đêm nào cũng ngủ không ngon giấc. Khi thì nằm mãi không sao chợp mắt, khi thì một đêm tỉnh dậy 2-3 lần. Còn đêm qua, chả hiểu sao vừa chợp mắt, tỉnh dậy thì đã thấy quá giờ đi làm…

Theo thống kê gần đây, tại các phòng khám thần kinh lớn tập trung tại chúng tôi và Hà Nội, số người đến đây vì mất ngủ đang ngày càng tăng. Có khoảng 1/3 số bệnh nhân đến khám vì bị mất ngủ với thời gian kéo dài trên 1 tháng. Người bị mất ngủ thường than phiền họ khó rơi vào giấc ngủ, nằm trằn trọc, suy nghĩ đủ thứ chuyện không ngủ được; dễ thức giấc, khó ngủ lại; thức dậy thường uể oải, chán nản…

Trước đây, mất ngủ thường gặp ở người trên 60 tuổi nhưng hiện nay lượng bệnh nhân dưới 40 tuổi ngày càng nhiều. Điều này là bởi cuộc sống càng hiện đại, áp lực “bủa vây”, chuyện nhà, chuyện công việc, các mối quan hệ, biến cố, suy giảm chức năng cơ thể…dễ khiến nhiều người mất ăn mất ngủ. Khi không được khắc phục kịp thời, một vài đêm trằn trọc sẽ chuyển thành mất ngủ mãn tính.

Vì mất ngủ, nhiều người rơi vào tình trạng mệt mỏi, cáu kỉnh, thường lo âu, nghi ngờ, chuyện bé xé ra to, vui buồn lẫn lộn. Người mất ngủ “khổ sở” vì trằn trọc thâu đêm còn kéo theo cả gia đình, người thân “chịu trận” khi các sinh hoạt bị xáo trộn gây nhiều phiền toái.

Não “rối loạn” vì mất ngủ triền miên

Nhận định về các yếu tố ảnh hưởng tới giấc ngủ, PGS.TS Vũ Anh Nhị, cho hay những áp lực, lo lắng, lạm dụng rượu bia hay chức năng cơ thể suy giảm dễ khiến tình trạng mất ngủ xảy ra thường xuyên hơn. Khi mất ngủ kéo dài, não và cơ thể tăng tiêu thụ oxy và năng lượng sẽ càng thúc đẩy sản sinh vô số gốc tự do – “độc chất” sinh ra từ quá trình chuyển hóa của cơ thể và những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc sống hiện đại. Gốc tự do tấn công mạnh vào thành động mạch não, tạo điều kiện hình thành các mảng xơ vữa và cục huyết khối làm hẹp động mạch, cản trở máu vận chuyển oxy và dưỡng chất đến não. Từ đó, gây ra những rối loạn cho cơ thể, điển hình là mất ngủ. Gốc tự do còn tấn công làm thoái hóa tế bào thần kinh, khiến vùng chi phối giấc ngủ bị trục trặc, các truyền dẫn thần kinh bị gián đoạn gây khó ngủ, thao thức…

Không chỉ tác động đến đời sống tinh thần, thể chất với nhiều hệ lụy như béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp… mất ngủ còn khiến não bộ – trung tâm điều khiển giấc ngủ bị “tổn hại” nghiêm trọng. Thay vì tận dụng thời gian để “giũ bỏ” độc chất, củng cố khả năng ghi nhớ dài hạn thì não lại rơi vào căng thẳng, rối loạn khi bị mất ngủ. Người bị mất ngủ thường hay quên, mất tập trung, suy giảm trí nhớ ,chậm chạp trong sinh hoạt hằng ngày và giải quyết vấn đề kém…Trằn trọc triền miên còn thúc đẩy bệnh Alzheimer khởi phát, tiến triển nặng nề do mảng bám amyloid-beta – một độc tố quan trọng gây ra bệnh mất trí không được não dọn dẹp theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurobiology of Aging.

Chủ động chống gốc tự do, chăm sóc giấc ngủ

Một giấc ngủ ngon là giấc ngủ hoàn toàn tự nhiên hay còn gọi là “giấc ngủ sinh lý” và được đánh giá bởi nhiều tiêu chí như: dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc, sáng dậy tỉnh táo… PGS Vũ Anh Nhị khuyến cáo, không nên lạm dụng thuốc an thần, thuốc ngủ để “cưỡng ép” giấc ngủ, dễ gây hiệu ứng ngược cho sức khỏe với các tác dụng phụ. Ngoài ra, dùng trà, cà phê để đối phó với tình trạng đêm thao thức ngày gà gật chẳng những không giúp cơ thể tỉnh táo mà còn khiến những đêm khó ngủ trở thành “ác mộng” triền miên.

Để cải thiện mất ngủ và thức dậy sảng khoái trước hết, cố gắng loại bỏ những áp lực, muộn phiền ảnh hưởng đến giấc ngủ; nên đi ngủ và thức dậy đúng giờ; phòng ngủ luôn giữ thoáng và yên tĩnh; trước khi đi ngủ nên tắm nước ấm hoặc thư giãn yên tĩnh; không nên sử dụng phòng ngủ để làm việc khác như tập thể dục, xem tivi; không uống cà phê, rượu bia vào buổi tối; duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động như đi bộ, chơi cầu lông, bơi…giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ.

Bên cạnh đó, cần loại bỏ gốc tự do, chăm sóc não để có giấc ngủ sâu. Tinh chất thiên nhiên từ Blueberry (sinh trưởng ở Bắc Mỹ) chứa các hoạt chất quý Anthocyanin, Pterostilbene có khả năng vượt qua hàng rào máu não, vừa trung hòa các gốc tự do trong lòng mạch máu vừa kích hoạt các men chống gốc tự do tự nhiên trong cơ thể. Từ đó, góp phần ngăn chặn sự hình thành xơ vữa, huyết khối, giúp máu vận chuyển oxy và dưỡng chất lên não thông thoáng trơn tru. Qua đó, chức năng truyền dẫn thần kinh được phục hồi và giấc ngủ được cải thiện.

Tinh chất thiên nhiên từ Blueberry có trong OTiV giúp chống gốc tự do, cải thiện tình trạng mất ngủ

Ngoài ra, tinh chất thiên nhiên từ Blueberry còn tăng cường dẫn truyền, kết nối các tế bào thần kinh, giúp ghi nhớ tốt, phòng ngừa nguy cơ sa sút trí tuệ, loại bỏ căng thẳng giúp tăng chất lượng cuộc sống.

An Nhiên

Xem video lời khuyên chuyên gia giúp cải thiện giấc ngủ

Triệu Chứng Và Chẩn Đoán Bệnh Viêm Xoang Sàng Trước, Sau

Xoang sàng là xoang nhỏ nhất trong các loại xoang. Xoang sàng lớn nhất chỉ bằng hạt lạc, nhỏ thì bằng hạt đậu xanh. Xoang sàng có nhiều hốc nhỏ, nằm dọc từ trước ra sau giữa hốc mắt và hốc mũi.

1. Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng

Xoang sàng thường nằm sâu trong phía hốc mũi, sau mặt nên khi bị viêm xoang sàng, các triệu chứng thường âm ỉ và không rõ như viêm xoang khác.

Viêm xoang cấp – Triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa trịViêm đa xoang – triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa trị

Khi bị viêm xoang sàng sẽ cảm thấy đau nhức đầu ở vùng gáy, đỉnh, từ đó dẫn tới các biến chứng đường hô hấp dưới và viêm thần kinh mắt. Cụ thể khi bị viêm sàng sau bệnh nhân sẽ có những biểu hiện như sau:

– Đau, nhức đầu – Chảy dịch mủ, ho kéo dài

– Đối với trẻ em mắc viêm xoang sàng sau: triệu chứng thường thấy là phế quản co thắt với các cơn ho kéo dài về đêm, khó thở, thở có tiếng như các cơn hen

– Đối với người cao tuổi: viêm xoang sàng sau dễ dẫn tới viêm khí quản mãn tính, để lâu sẽ thành viêm giãn phế quản với đặc trưng là ho mạnh kéo dài về đêm, thường xuyên khạc nhiều đờm.

– Viêm xoang sàng sau gây mờ mắt

2. Cách chẩn đoán bệnh viêm xoang sàng

Khi bị viêm xoang sàng sẽ thấy hiện tượng nhức đầu, kéo dài âm ỉ ở vùng sau gáy hay vùng đỉnh, chẩm. Đây là hiện tượng được chẩn đoán là do các lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau nên mủ không chảy ra mũi mà chảy xuống họng. Chất mủ nhầy, đặc và có mùi hôi dính ở vòm họng nên người bệnh phải khịt, khạc mủ mới xuống được cổ họng.

Viêm xoang sàng sẽ không có mủ chảy ra ngoài mà chảy xuống cổ họng, cho nên người bệnh hay bị ho, ngứa, rát, khô họng, các hạt lympho thành sau họng bị mủ kích thích nên bị viêm, nề đỏ, to ra nên hay bị nhầm với viêm họng hạt. Nếu không chữa trị kịp thời, sẽ dẫn tới viêm thanh quản mạn hay u lành như hạt xơ dây thanh quản ở người hay nói nhiều và dẫn tới viêm khí – phế quản ở người cao tuổi. Bệnh càng để lâu càng dễ trở thành viêm giãn phế quản với ho kéo dài, khạc đờm nhiều, có mủ nhất vào ban đêm.

Khi viêm xoang sàng chạy sát và dọc theo dây thần kinh mắt, sẽ rất dễ gây mờ mắt. Triệu chứng này có thể từng lúc rồi qua đi, nhưng cũng có thể gây mờ mắt, giảm thị lực lên tục cho tới khi không thể nhìn được. Để xác định chuẩn đoán và điều trị bệnh này, cần kết hợp hai chuyên khoa Mắt và Tai Mũi Họng mới có thể cứu vãn được sức nhìn.

Thăm khám viêm xoang sàng cần được tiến hành với ống nội soi. Ống nội soi sẽ đưa qua hốc mũi để quan sát được trực tiếp lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau hốc mũi, thấy được nhầy, mủ ứ đọng ở lỗ thông xoang hay ở vòm họng.

Chụp X quang tư thế Hirtz cũng ko thể thấy được hình ảnh rõ ràng của xoang sàng, cho nên nếu có điều kiện, bệnh nhân nên chụp cắt lớp vi tính để thấy rõ các tổn thương xoang.

3. Cách chữa trị viêm xoang sàng

Các xoang sàng sau, xoang bướm do thông với hố mũi hạn chế nên rất dễ bị viêm xoang sau mạn. Bệnh này không có triệu chứng ngạt mũi, chảy mũi mủ ra trước nên rất khó phát hiện và dễ bị bỏ qua.

Viêm xoang sàng là một căn bệnh khó chữa vì vậy khi gặp những triệu chứng trên bệnh nhân cần thăm khám và chữa trị kịp thời.

Hiện có những phương pháp chữa trị viêm xoang sàng như sau:

– Chữa xoang sàng sau bằng Tây y: Người bệnh có thể điều trị viêm xoang sàng bằng cách sử dụng một số loại kháng sinh nếu như bệnh mới ở giai đoạn đầu. Với các trường hợp nặng, ngoài kháng sinh người bệnh cần sử dụng thêm một số loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng khác theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra bệnh nhân có thể sử dụng thêm các thuốc làm loãng dịch tiết giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh ra ngoài.

– Chữa xoang sàng sau bằng phương pháp từ dân gian: từ lâu trong dân gian cũng đã có rất nhiều các bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm xoang sàng từ các nguyên liệu tự nhiên như tỏi, gừng, hoàng bá, hoa ngũ sắc… Mỗi loại nguyên liệu này có những công dụng cũng như cách dùng riêng khác nhau nhưng đều giúp trị viêm xoang sàng hiệu quả. Hoặc người bệnh có thể dùng thêm các phương pháp như xông lá hay chườm nóng để giảm đau.

– hỗ trợ điều trị viêm xoang sàng sau bằng thảo dược: Sử dụng các triết xuất từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp này là tuyệt đối an toàn với sức khỏe người bệnh, không gây ra những biến chứng đáng tiếc khi sử dụng thuốc và tiết kiệm chữa trị tối đa

Với các nguyên liệu 100% thành phần từ thảo dược – Thảo dược Nam Xoang Doctor Nam là một trong những phương thuốc hỗ trợ điều trị viêm xoang được các bác sỹ chỉ định cho bệnh nhân giúp điều trị viêm xoang nhanh nhất và hiệu quả nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về cách chữa trị viêm xoang theo số Hotline: 0945.008.003 – 0975.008.003

Từ khóa tìm kiếm:

+ thuốc trị viêm xoang sàng

+ bệnh viêm xoang sàng sau

+ cách hỗ trợ điều trị viêm xoang sàng sau hiệu quả