Top 9 # Xem Nhiều Nhất Truy Vết Bệnh Nhân 1440 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Bệnh Nhân 1440 Khai Báo Bất Nhất: Nhiều Nơi Vất Vả Truy Vết

Sau cuộc họp với Viện Pasteur chúng tôi sáng 27-12, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết việc truy dấu hành trình của bệnh nhân (BN) 1440 đi từ biên giới qua một số tỉnh rồi về Vĩnh Long là ưu tiên hàng đầu.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 27-12, sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 1440 (nam, 32 tuổi), các biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện triệt để tại quê nhà của bệnh nhân này ở ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Tại Tiền Giang, sau khi BN1440 khai có ghé quán cơm trên địa bàn huyện Cái Bè 3 hôm trước, cơ quan chức năng tỉnh này đã rà soát và xác định đó là quán cơm Minh Phát 2. Cơ quan chức năng đã ra lệnh đóng cửa quán cơm này.

Ông Nguyễn Quốc Thanh – chủ tịch UBND huyện Cái Bè – cho biết đơn vị chức năng đã phun tiêu độc, khử trùng quán cơm Minh Phát 2 sau khi tiếp nhận thông tin BN1440 từng ghé ở đây.

“Một nhân viên tiếp xúc gần được cách ly tại trung tâm y tế huyện, 12 nhân viên khác của quán được cách ly tại nhà, quán cơm đã tạm dừng hoạt động” – ông Thanh nói.

Chưa rõ nơi BN nhập cảnh

Trước đó, BN1440 khai báo với Sở Y tế Vĩnh Long ngày 15-12 đi ôtô từ Myanmar sang tỉnh Taksin, Thái Lan. Ngày 23-12, bệnh nhân cùng 6 người khác nhập cảnh vào Campuchia bằng xe tải và đến rạng sáng 24-12 BN cùng 2 người khác vượt biên trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Tây Ninh.

Khoảng 5h sáng 24-12, BN tiếp tục lên xe tải đi về chúng tôi Đến 7h sáng cùng ngày, BN tiếp tục đón xe khách 16 chỗ (không nhớ rõ xe của hãng nào, trên xe có 4 người khác ngồi không cùng hàng ghế) về Vĩnh Long và có ghé trạm dừng chân Minh Phát 2 (huyện Cái Bè, Tiền Giang).

Đến TP Vĩnh Long, BN tiếp tục đón xe ôm về nhà tại huyện Mang Thít thì được người nhà trình báo cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, sau đó BN1440 lại có lời khai khác là nhập cảnh trái phép qua ngả Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang rồi sau đó về Tân An, tỉnh Long An và đón xe về Vĩnh Long.

Trước thông tin mới này, ngày 27-12 ông Lê Văn Phước – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang – đã ký văn bản gửi các sở, ngành tỉnh yêu cầu khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân không được lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng thời yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Quân sự, Công an tỉnh và chủ tịch UBND 5 huyện, TP biên giới nâng lên một mức trong biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ – chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang – cho biết đơn vị đã phối hợp 2 đồn và Công an huyện An Phú, thị xã Tân Châu rà soát các bến đò, bến xe để truy vết hướng đi. Đồng thời đã cử đoàn cán bộ đến tỉnh Vĩnh Long phối hợp điều tra đường dây nhập cảnh trái phép.

Tuy nhiên, hành trình của BN1440 đi từ biên giới về đến Vĩnh Long vẫn đang tiếp tục truy vết, cụ thể là những hành khách trên xe 16 chỗ”, ông Ngời nói và cho biết thêm việc BN1440 đi ra nước ngoài làm gì, nhập cảnh trái phép qua biên giới sẽ được điều tra và xử lý theo pháp luật.

Chiều 27-12, ông Nguyễn Minh Nhựt – chủ tịch UBND quận Bình Tân, chúng tôi – cho biết đã xác định được một trường hợp F1 của BN1440 là tài xế xe du lịch 16 chỗ T.T.D., ngụ quận Bình Tân. Tài xế này từng chở BN1440 từ chúng tôi về Vĩnh Long.

Hiện tài xế D. đang cách ly tại khu cách ly tập trung quận Bình Tân và có kết quả lần 1 âm tính với COVID-19. Những trường hợp tiếp xúc với tài xế D. (F2) được cách ly tại nhà. Nơi lưu trú của tài xế D. không phong tỏa.

Có thể bị xử lý hình sự nếu khai gian dối

Theo luật sư Đỗ Ngọc Thanh (Đoàn luật sư TP.HCM), BN1440 đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tùy theo tính chất mức độ mà hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị xử lý hình sự.

Cụ thể, theo quy định tại điều 347 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người nào xuất cảnh, nhập cảnh trái phép hoặc ở lại Việt Nam trái phép, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu BN1440 chưa từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi nêu trên thì sẽ không bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, người này có thể bị xử phạt hành chính theo nghị định 167/2013 từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Theo luật sư Thanh, BN1440 trở về từ nước ngoài nhưng không tuân thủ quy định về khai báo, cách ly y tế. Nếu BN này lây lan bệnh cho người khác thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định tại điều 240 Bộ luật hình sự 2015.

Theo hướng dẫn tại công văn 45 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao thì BN1440 mắc COVID-19, dù chưa lây bệnh cho ai nhưng nếu người này không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối, gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng chống dịch bệnh thì bị xử lý về tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo quy định tại điều 295 Bộ luật hình sự 2015.

TUYẾT MAI

Ca bệnh 1440 khiến COVID -19 đè nặng vùng biên

Thủ tướng: Xử lý nghiêm bệnh nhân 1440, thần tốc truy vết người tiếp xúc

Tin Mới: Bệnh Nhân 1440 Khai Báo Bất Nhất: Nhiều Nơi Vất Vả Truy Vết

TTO – Sau cuộc họp với Viện Pasteur chúng tôi sáng 27-12, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết việc truy dấu hành trình của bệnh nhân (BN) 1440 đi từ biên giới qua một số tỉnh rồi về Vĩnh Long là ưu tiên hàng đầu.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 27-12, sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 1440 (nam, 32 tuổi), các biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện triệt để tại quê nhà của bệnh nhân này ở ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Hiện tài xế D. đang cách ly tại khu cách ly tập trung quận Bình Tân và có kết quả lần 1 âm tính với COVID-19. Những trường hợp tiếp xúc với tài xế D. (F2) được cách ly tại nhà. Nơi lưu trú của tài xế D. không phong tỏa.

Có thể bị xử lý hình sự nếu khai gian dốiTheo luật sư Đỗ Ngọc Thanh (Đoàn luật sư TP.HCM), BN1440 đã có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tùy theo tính chất mức độ mà hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị xử lý hình sự.Cụ thể, theo quy định tại điều 347 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người nào xuất cảnh, nhập cảnh trái phép hoặc ở lại Việt Nam trái phép, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.Nếu BN1440 chưa từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi nêu trên thì sẽ không bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, người này có thể bị xử phạt hành chính theo nghị định 167/2013 từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.Theo luật sư Thanh, BN1440 trở về từ nước ngoài nhưng không tuân thủ quy định về khai báo, cách ly y tế. Nếu BN này lây lan bệnh cho người khác thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định tại điều 240 Bộ luật hình sự chúng tôi hướng dẫn tại công văn 45 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao thì BN1440 mắc COVID-19, dù chưa lây bệnh cho ai nhưng nếu người này không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối, gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng chống dịch bệnh thì bị xử lý về tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo quy định tại điều 295 Bộ luật hình sự 2015.TUYẾT MAI

Tóm tắt từ:

Khoanh Vùng Những Nơi Bệnh Nhân 1440 Đi Qua

Rà soát người đến lưu trú

Trước tình hình này, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra công văn về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp thực hiện nghiêm những giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết. Sở Y tế thông báo khẩn với người dân đã từng đến các địa điểm mà BN 1440 đi qua cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất. Đồng thời, tiến hành phong tỏa tạm thời các địa điểm mà BN đã đến và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng.

Tương tự, UBND TP Cần Thơ cũng ban hành công văn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 ở Vĩnh Long. Chủ tịch UBND TP yêu cầu chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP, giám đốc Công an TP phối hợp với giám đốc Sở Y tế, chủ tịch UBND quận, huyện tăng cường thực hiện rà soát người dân về từ các địa phương khác lưu trú trên địa bàn TP, đặc biệt là những trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường biên giới. Ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép.

Khoanh vùng bệnh nhân di chuyển qua

Cùng ngày, PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các sở ban, ngành tỉnh Vĩnh Long về trường hợp BN 1440. Do lời khai của BN chưa thật sự rõ ràng, vì vậy ông Lân đề nghị Công an tỉnh Vĩnh Long cần làm rõ vấn đề này để công tác dịch tễ thực hiện tốt hơn. Các trường hợp tiếp xúc gần phải được cách ly đủ 14 ngày theo quy định đến khi có kết quả xét nghiệm lần cuối. Bên cạnh đó, Vĩnh Long cần phối hợp các địa phương khác kiểm soát biên giới và nâng tầm giám sát ở mức độ cao.

Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, đến chiều cùng ngày, tình hình phòng chống dịch, khoanh vùng đối tượng và lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng tiếp xúc gần với BN 1440 cơ bản kiểm soát khá tốt. Ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long cũng đang đẩy mạnh công tác truy vết hành trình BN này di chuyển. Hành trình từ vòng xoay cầu Mỹ Thuận (xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long) về đến nhà BN (xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) được khoanh vùng, khống chế. Tính đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu xét nghiệm của 144 người có tiếp xúc F1 và F2 với BN để xét nghiệm. Bước đầu, Bộ Y tế đã công bố có 13/15 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 1; 2 trường hợp F1 bổ sung trong ngày 27-12 sẽ có kết quả sau. 129 ca F2 đã cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long phối hợp các cơ quan chức năng trong tỉnh xác định những người F1, F2 và thực hiện các biện pháp truy vết, khoanh vùng cách ly theo quy định. Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cũng yêu cầu Cục Hậu cần chỉ đạo Đội Y học dự phòng sẵn sàng lực lượng, phương tiện trang bị cho nhiệm vụ cơ động, hỗ trợ điều tra dịch tễ, lấy mẫu…

Ngày 27-12, Trung tâm Y tế quận Tân Bình, TP HCM đã thông báo truy vết được một trường hợp F1 và 4 trường hợp F2 của BN 1440. Qua xét nghiệm, cả 5 trường hợp đều âm tính.

Trước đó, tối 26-12, ông T.A.T (SN 1977, quê Hưng Yên) đã tự tử trong khi cách ly tại khách sạn ở TP Đà Nẵng. Ông T. là tài xế ôtô chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng phát hiện vào ngày 21-12.

Nhóm phóng viên Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/khoanh-vung-nhung-noi-benh-nhan-1440-di-qua-202012272200252.htm

Đề Nghị Truy Tố Bệnh Nhân 1342, Nam Tiếp Viên Hàng Không.

Theo nguồn tin của PV, Cơ quan An ninh điều tra – Công an chúng tôi vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND chúng tôi truy tố bị can Dương Tấn Hậu (28 tuổi), bệnh nhân 1342, là nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) để điều tra về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo điều 240 bộ luật Hình sự. Ngoài ra, bệnh nhân 1342 cũng được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Cơ quan An ninh điều tra nhận định, bệnh nhân 1342 – nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, đã vi phạm quy định tại khu cách ly riêng của Vietnam Airlines, sau đó tiếp tục vi phạm quy định cách ly tại địa phương khi được cho về nhà, làm lây lan bệnh cho 3 người. CQĐT sẽ điều tra khách quan, xử lý nghiêm để răn đe.

Bệnh nhân 1342 là Dương Tấn Hậu vi phạm quy định cách ly, đã tiếp xúc với bệnh nhân 1325, sau đó lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1347 trong thời gian cách ly ở nhà. Bệnh nhân 1347 sau đó tiếp xúc và lây bệnh cho bệnh nhân 1348, 1349.

Sau khi khởi tố vụ án, bệnh nhân 1342 tiếp tục điều trị bệnh, cách ly 14 ngày tại Bệnh viện (BV) dã chiến Củ Chi và tục cách ly 14 ngày tại địa phương, cho đến khi khi âm tính với Covid-19. Đến nay, bệnh nhân 1342 đã hoàn tất việc cách ly.

Trước đó, ngày 3.12, Cơ quan An ninh điều tra – Công an chúng tôi có quyết định khởi tố vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại TP.HCM.

Nguồn: vietstock – Link Gốc

Nổi bật trang chủ

TTCK bị biến động bởi những ‘KOL đầu tư’ thế hệ mới như thế nào?

Nhiều KOL trong giới đầu tư thu hút sự chú ý bởi các động thái được cho là đi ngược lại quy tắc của ngành tài chính. Trong khi đó, fan hâm mộ của họ thường cho biết rằng ít quan tâm đến sự sâu sắc của việc phân tích 1 giao dịch. Nếu thần tượng của họ đang mua loại tài sản nào, thì họ sẽ đổ tiền vào đó.

https://doanhnhan.plus/wp-admin/admin-ajax.php