Top 9 # Xem Nhiều Nhất Viêm Gan Có Triệu Chứng Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Viêm Gan B Có Những Triệu Chứng Gì?

Các triệu chứng viêm gan B có thể xuất hiện từ 6 tuần đến 6 tháng sau khi bị nhiễm virut, trung bình là 3-4 tháng. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, chán ăn, sốt, buồn nôn và đau bụng. Một số người bị vàng da, vàng mắt.

Triệu chứng viêm gan B là gì?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ.

Biểu hiện của bệnh viêm gan B là gì ạ?

Cảm ơn bác sĩ.

Viêm gan B là bệnh viêm gan do virus viêm gan B gây nên (HBV = Hepatitis B virus ). Bệnh lây truyền qua 3 đường máu, đường tình dục và lây truyền từ mẹ sang con. Bệnh viêm gan B có thể chia làm nhiều loại: viêm gan virus B cấp, viêm gan B mãn hoặc người lành mang virus. Biểu hiện của viêm gan virus B cấp:

Thể không có biểu hiện: 80-90% các tình huống nhiễm trùng HBV là không có biểu hiện.

Thể vàng da thông thường: có giai đoạn ủ bệnh từ khi bị nhiễm đến khi có triệu chứng bệnh là 50 – 150 ngày. Sau đó bệnh nhân có các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, nổi mề đay, rối loạn tiêu hóa như chán ăn, buồn nôn, sốt nhẹ, vàng da tiến triển tăng dần ở củng mạc, sau vàng da và niêm mạc. Thường kèm theo là nước tiểu sẫm màu và phân có màu nhạt hơn. Khi vàng da xuất hiện, các dấu hiệu ở giai đoạn trước mất đi, trừ dấu hiệu mệt mỏi, đôi khi có ngứa. Sau 2 – 6 tuần vàng da dần đỡ đi, bệnh nhân thấy ngon miệng trở lại và đỡ mệt mỏi. Bệnh nhân khỏi không để lại di chứng.

Một số tình huống viêm gan B cấp có thể tiến triển ở thể ứ mật, thể viêm gan tối cấp gây ra bệnh não gan và sự suy tế bào gan và tử vong có thể lên đến 90%.

Viêm gan B mãn:

Viêm gan mãn thể tồn tại: thường không có biểu hiện, có thể kèm theo mệt mỏi, chán ăn, đau tức nhẹ vùng hạ sườn phải, gan to nhẹ. Có thể tiến triển thành viêm gan mãn hoạt động, nhất là nếu vẫn có sự nhân lên của virus.

Viêm gan mãn hoạt động: gồm các dấu hiệu như mệt mỏi, đau hạ sườn phải, vàng da và ngứa khi có ứ mật nhiều. Biểu hiện tăng áp lực tĩnh mạch cửa (cổ chướng, xuất huyết tiêu hóa) xuất hiện ngay cả khi không có xơ gan. Tiến triển theo hướng nặng lên, hoặc thành đợt dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan sau nhiều năm tiến triển.

Bạn có thể đến khám chuyên khoa Truyền nhiễm hoặc có thể đến Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương để được giải đáp cụ thể về bệnh viêm gan B cũng như các bệnh lý viêm gan khác.

Nhiễm virut viêm gan B mạn tính.

Câu hỏi bởi: Hà Văn Quyết

Xin chào bác sĩ! Em đang là sinh viên năm 4 năm nay em 22 tuổi, em đi hiến máu 2 lần đều phát hiện viêm gan vi rút B thời gian 2 lần hiến máu cách nhau hơn 6 tháng. Hiện tại em sinh hoạt bình thường và chưa có biểu hiện gì khác trên cơ thể như vàng mắt vàng da.( em chạy thể dục hay bị đau tức vùng hạ sườn phải. thỉnh tháo táo bón và tiêu chảy, có đau đầu và mệt mỏi, xuất hiện ngứa và mề , rối loạn giấc ngủ và cương dương vật, chảy máu chân răng…). Em đang lo lắng có phải vi rút đang hoạt động không ạ? .Em năm nay ra trường nếu trong trường hợp đi xin việc và lập gia đình mình nên có thái độ và hành động gì để vừa tốt cho mọi người và bản thân không ạ? em có lập gia đình được không ạ? nếu có nên tránh gì để phòng cho vợ và con của mình. Em rất lo lắng cho tương lai sau này! Rất mong có được tư vấn và lời khuyên từ bác sĩ. -cám ơn bác sĩ-

Hiện nay, cháu đang mang virut viêm gan B. Theo một số nghiên cứu ở Việt Nam, số người nhiễm vi rút viêm gan B chiếm từ 18-20% dân số. Những người mang virut viêm gan B đa số sống bình yên với virut, một số dẫn đến viêm gan mãn tính, xơ gan, ung thư gan…

Với triệu trứng cháu kể, chưa thể kết luận vi rút viêm gan B mà cháu đang mang đã gây ra hậu quả gì. Cháu nên đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm về chức năng gan để kiểm tra. Cháu không nên hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn các thức ăn có nhiều mỡ…

Vi rút viêm gan B lây truyền chủ yếu theo đường máu. Hiện tại chưa có công trình nào nghiên cứu virut lây truyền được qua đường tiêu hóa, đường tình dục, mẹ truyền sang con. Vì vậy, cháu sống bình thường với mọi người không nên cho máu, dùng bơm kim tiêm chung. Cháu vẫn có thể lấy vợ và sinh con bình thường.

Chúc cháu mạnh khỏe yên tâm trong cuộc sống!

Viêm gan B thể ẩn thể đột biến

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào Bác sĩ!

Tôi đi khám bệnh thì biết mình đã bị viêm gan b (hasag âm tính nhưng định lượng virus thì khoảng 10 mũ ba) bác sĩ bảo là tôi bị bệnh thể ẩn đột biến.

Vậy xin hỏi thể ẩn thể đột biến là gì có nguy hai hơn so với thể khác không?

Tôi xin cảm ơn!

Nhiễm vi rút viêm gan B thể ẩn là tình huống bị phơi nhiễm vi rút viêm gan B nhưng trong huyết thanh không phát hiện thấy kháng thể chống lại vi rút viêm gan B. Có một số nghiên cứu về mối liên hệ giữa nhiễm virus viêm gan B (HBV) thể ẩn và ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) cho thấy có những dữ liệu gợi ý nhiễm HBV ẩn đã kết hợp với tăng nguy cơ ung thư gan nguyên phát. Viêm gan B ẩn có thể là một đồng yếu tố trong việc phát triển ung thư gan nguyên phát. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm nữa để làm rõ những quan sát này. Thực tế, người bị nhiễm virut viêm gan B (HBV) thường lo lắng về tình trạng bệnh và băn khoăn không biết nên uống thuốc hay không. Nếu dùng thì dùng như thế nào?

Bạn có thể tham khảo để có thể tham chiếu cho tình huống của bạn. Nhiễm vi rút viêm gan B được phân làm 4 tình huống:

Trường hợp 1: Có kháng nguyên bề mặt Hbác sĩAg (+) chứng tỏ có virut; có kháng nguyên nội sinh HBeAg (+) chứng tỏ virut đang sinh sôi, có dấu hiệu lâm sàng viêm gan B rõ (vàng mắt, vàng da, mệt mỏi chán ăn; enzym gan ALT-(alanin aminotranferase) tăng. Bình thường ALT= 40U/L, khi bị bệnh ALT tăng gấp 2 lần trở lên). Đây là tình huống cần phải uống thuốc. Trường hợp 2: Hbác sĩAg (+) chứng tỏ có virut; HBeAg(-) chứng tỏ không thấy dấu hiệu virut sinh sôi; không thấy dấu hiệu lâm sàng rõ. Đây là tình huống người lành mang mầm bệnh, không uống thuốc. Trường hợp 3: Hbác sĩAg (+) chứng tỏ có virut; HBeAg(+) chứng tỏ virut đang sinh sôi, nhưng không thấy dấu hiệu lâm sàng. Đây là tình huống người “dung nạp được miễn dịch” cũng chưa cần uống thuốc. Nhưng tình huống này có nguy cơ cao, virut có thể tái kích hoạt gây bệnh nên cần theo dõi, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng lâm sàng thì khám ngay để kịp thời uống thuốc. Trường hợp 4: Hbác sĩAg (+) chứng tỏ có virut; HBeAg (-) chứng tỏ không thấy dấu hiệu virut sinh sôi nhưng lại có dấu hiệu lâm sàng. Đây là tình huống người bệnh đã từng bị viêm gan B mạn, virut từng kích hoạt âm thầm, sau đó ngừng kích hoạt gọi là người viêm gan B không hoạt tính; chưa cần uống thuốc (vì virut chưa tái sinh sôi, chưa thực sự tái kích hoạt, dùng sẽ không thấy lợi).

Tuy nhiên phải theo dõi chặt chẽ: khám lâm sàng, xét nghiệm định kỳ, khi cần thiết phải can thiệp ngay.

Hỏi về kết quả xét nghiệm viêm gan B

Câu hỏi bởi: Huỳnh Tấn Phát

Chào bác sĩ!

Em năm nay 22 tuổi có đi xét nghiệm ở bệnh viện Pasteur kết quả là:

Kết quả như vậy em có bị bệnh viêm gan siêu vi B không vậy bác sĩ?

Cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ Nguyễn Kiên Cường

Xét nghiệm của em cho thấy hiện tại em không bị nhiễm vi-rút viêm gan B nhưng trong cơ thể em đã có kháng thể chống lại vi-rút viêm gan B. Điều này có hai khả năng xảy ra:

Em đã tiêm phòng vi-rút viêm gan B, có thể đã sinh ra đáp ứng miễn dịch.

Hoặc em đã bị nhiễm vi-rút viêm gan B và cơ thể em đã sinh ra miễn dịch và ‘chiến thắng’ vi-rút, loại trừ vi-rút.

Trường hợp này là em đã nhiễm HBV và đã khỏi bệnh, trong tình huống này em không cần phải tiêm phòng vi rút viêm gan B nữa.

Chúc em mạnh khỏe!

Câu hỏi bởi: Giấu tên

E phat hien minh viem gan b khi sanh e .bs da chich con e .1mui vacxin va khang the vgan b ..nhung khi tai kham dinh ky hang thang bs ko nhac den chich vgan b . khi e be 4 thang thi moi duoc 5trong 1 va 1 mui viem gan .vay thi kha nang mac benh cua con e co cao .trong thi gian do e cho con bu sua me .e rat la lo lang ko biet con e co bi benh ko mong bs tra loi giup e . .

Chào em: Em tìm hiểu tiêm phòng viêm gan B thế nào? Với trẻ sơ sinh: Tiêm chủng càng sớm càng tốt mà không cần xét nghiệm. Với trẻ em và người lớn: Ở VN có đến 15% dân số bị nhiễm siêu vi viêm gan B, nên nhiều trẻ em và người lớn có khả năng đã bị nhiễm. Do đó, trước khi chủng ngừa cần xét nghiệm máu xem mình đã bị nhiễm chưa. Xét nghiệm tối thiểu trước khi chủng ngừa là HbsAg (cho biết có đang nhiễm hay không) và antiHBs (cho biết cơ thể đã được bảo vệ hay chưa) – Nếu HBsAg (-) va antiHBs (+) nghĩa là đã bị nhiễm nhưng đã khỏi bệnh và cơ thể đủ sức tạo ra kháng thể bảo vệ nên không cần tiêm ngừa. – Nếu HbsAg (-) và antiHBs (-) là có thể hoàn toàn chưa bị nhiễm thì nên chích ngừa. – Nếu HbsAg (+) và antiHBs (-) là cơ thể đang bị nhiễm mà chưa được bảo vệ cũng không cần phải chủng ngừa, mà tùy theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ quyết định điều trị hay theo dõi.

Lịch tiêm phòng viêm gan B

Hiện nay, đa số các trường hợp, người ta áp dụng lịch chủng ngừa: 0-1-6, có nghĩa là hai mũi tiêm đầu cách nhau một tháng để tạo miễn dịch cơ bản ban đầu, còn mũi thứ ba tiêm nhắc lại cách sáu tháng tính từ mũi đầu tiên.

Ở trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm siêu vi B mãn tính, người ta tiêm 4 mũi theo lịch: 0-1-2-12, có nghĩa là 3 mũi đầu cách nhau một tháng để tạo miễn dịch cơ bản, còn mũi thứ tư cách mũi đầu tiên 12 tháng là mũi tiêm nhắc lại.

Lưu ý: Nếu mẹ bị mắc viêm gan B thì trẻ khi sinh ra được khuyến cáo tiêm vắc- xin trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh. Tính an toàn của vắc- xin Viêm gan B Vắc-xin viêm gan B (VGB) rất ít tác dụng phụ, tỏ ra an toàn khi dùng cho bé sơ sinh, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và người lớn.

Vậy theo lịch tiêm phòng thì con em nên áp dụng 4 mũi 0-1 -2 -12 em nên cho con em tiêm tiếp đủ 4 mũi theo lịch. tỷ nhiễm giai đoạn này vẫn còn vì chưa tạo ra đủ miễn dịch ban đầu.Nếu mẹ không truyền vi rút cho con trong khi sinh thì con em không bị bệnh.

Chúc em mạnh khỏe.

Cùng Tìm Hiểu Bệnh Viêm Gan D Có Giống Triệu Chứng Viêm Gan…

Chia sẻ:

Virus viêm gan D là virus “không trọn vẹn” do chúng phải mượn lớp vỏ viêm gan B để có thể xâm nhập vào tế bào gan. Vậy khi mang bệnh triệu chứng của bệnh sẽ như thế nào?

Cùng tìm hiểu bệnh Viêm gan D có giống triệu chứng viêm gan do virus HDV không?

Theo trang tin tức về Bệnh chuyên khoa cho biết: Viêm gan D là chứng bệnh truyền nhiễm về gan do virus viêm gan siêu vi D hay HDV gây ra. Không giống với các loại virus viêm gan khác có khả năng tư gây bệnh cho người, virus HDV do có cấu trúc không trọn vẹn nên khi gây bệnh cần được trợ giúp của những loại virus viêm gan siêu vi khác như HBV hay HCV. Do đó, khi cơ thể đã bị nhiễm 1 loại virus viêm gan siêu vi, khả năng lây nhiễm thêm HDV và phát triển bệnh là điều rất dễ diễn ra.

Viêm gan D là một bệnh truyền nhiễm “có điều kiện”. Bệnh chỉ nguy hiểm với những bệnh nhân bị nhiễm viêm gan B, chỉ lây qua những ai chưa có kháng thể chống lại vi khuẩn viêm gan B. Với những người được miễn nhiễm bệnh viêm gan B thì sẽ không phải lo lắng về bệnh viêm gan D nữa.

Giống với các chứng bệnh viêm gan khác, viêm gan D cũng có nguy cơ biến chứng gây ra những căn bệnh nguy hiểm về gan nếu không được chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan D là do đâu?

Viêm gan D xuất hiện do tình trạng cơ thể nhiễm virus viêm gan siêu vi D, bên cạnh đó do trong cơ thể đã tồn tại virus viêm gan siêu vi B – HBV, khiến virus HDV có cơ hội tác động và phát triển mạnh mẽ hơn, gây nên chứng bệnh về gan.

– Con đường lây nhiễm của virus HDV

Viêm gan siêu vi D thường lây lan khi cơ thể chưa có kháng thể với virus viêm gan siêu vi B. Cơ thể người có thể lây nhiễm HDV và HBV cùng 1 lúc rồi gây ra triệu chứng viêm gan D, hoặc đã tồn tại virus HBV trong cơ thể và kết hợp với virus HDv và phát triển thêm.

Các loại virus viêm gan đều có con đường lây nhiễm giống nhau thông qua 3 hình thức chính là đường máu, đường tình dục và đường mẹ truyền cho con. Cụ thể những hành động dễ lây nhiễm virus viêm gan siêu vi nhất là sử dụng kim tiêm chích ma túy hoặc do lây nhiễm từ các dụng cụ y tế không đảm bảo.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 tại Hà Nội

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm gan D là gì?

Rất khó để xác định những biểu hiện riêng biệt của viêm gan D so với triệu chứng của các loại viêm gan khác. Bên cạnh đó, viêm gan D được nhận định là không có triệu chứng vì virus chỉ xâm nhập vào cơ thể và ủ bệnh trong thời gian từ 21-45 ngày, hoặc ngắn hơn nếu trong trường hợp bội nhiễm.

Viêm gan D khó có thể tự thân hình thành và phát triển trong cơ thể người, nhưng khi được kết hợp với virus viêm gan B, HDV còn có khả năng biến chứng thành thành xơ gan, ung than gan với khả năng cao hơn nhiều. Do virus HBV đã và đang hủy hoại các tế bào gan, khi kết hợp với HDV sẽ khiến gan hoại tử nhiều hơn.

Làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm gan D?

Hiện chưa có vaccin đặc hiệu cho HDV. Tuy nhiên, vaccin chủng ngừa viêm gan B cũng có tác dụng bảo vệ chống lại virus viêm gan D bởi vì HDV phải phụ thuộc vào sự có mặt của virus viêm gan B để sao chép và nhân lên. Chính vì vậy mà phòng ngừa viêm gan D cần được thực hiện gián tiếp thông qua các biện pháp phòng ngừa virus viêm gan B. Giải pháp tối ưu nhất là tiêm phòng virus viêm gan B cho trẻ nhỏ và người lớn, hạn chế quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn, không sử dụng chung bàn chải đánh răng, bơm kim tiêm hoặc các thiết bị y tế chưa đảm bảo.

Viêm gan D là một trong những tác nhân gây nên các chứng bệnh nan y về gan, cần thường xuyên theo dõi và kiểm tra sức khỏe, đảm bảo không bị lây nhiễm các loại virus viêm gan để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.

Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Gan Là Gì? Có Dễ Phát Hiện Không?

Tỷ lệ mắc bệnh viêm gan ở nước ta khá cao, thường gặp là 2 thể viêm gan B và C. Tuy viêm gan rất nguy hiểm, nhất là viêm gan mãn tính, nhưng người bệnh ít khi nào chủ động phát hiện được mình đã mắc viêm gan.

Triệu chứng của bệnh viêm gan là những cảnh báo sớm với người bệnh. Khi phát hiện bệnh chỉ ở giai đoạn cấp tính thì việc ức chế virus và chữa trị sẽ đơn giản hơn nhiều.

Bệnh viêm gan là gì? Bệnh viêm gan nào nguy hiểm hơn?

Các bệnh lý viêm gan có thể kể đến là viêm gan A, B, C, D, E… nhưng thường gặp nhất vẫn là viêm gan B và C.

So với viêm gan B thì viêm gan C nguy hiểm hơn cả là bởi:

– Virus viêm gan C luôn hoạt động, dễ lây lan và có khả năng gây đột biến.

– Khó phát hiện triệu chứng của bệnh viêm gan, nguy cơ luôn tiềm ẩn.

– Khả năng lây nhiễm cao nhưng lại không có vắc-xin phòng ngừa như viêm gan B

– Thông thường thì người mắc viêm gan C đều ở giai đoạn mãn tính. 10-30% số người mắc có biến chứng thành xơ gan, 5-10% chuyển sang ung thư gan.

– Khả năng chuyển sang giai đoạn mãn tính của viêm gan C cũng cao hơn, tỷ lệ lên đến 85%, cao gấp nhiều lần so với viêm gan B.

Không những vậy, viêm gan là một trong những bệnh lý về gan có thể lây nhiễm. Cho dù bạn đang khỏe mạnh cũng không nên mất đề phòng với căn bệnh này.

Triệu chứng của bệnh viêm gan là gì?

Viêm gan B hay viêm gan C đều gây ra tổn thương ở gan nên triệu chứng của bệnh viêm gan khá tương đồng.

Một số triệu chứng của Viêm Gan :

1. Nóng sốt:

+ Virus làm cho tế bào gan bị viêm nhiễm lên, và các chất độc tích tụ trong cơ thể gây nên phản ứng sốt. Sốt có thể chỉ là sốt nhẹ, nhưng nếu viêm gan nặng thì các cơn sốt hay kéo dài.

2. Người hay mệt mỏi, ăn uống kém, thiếu sức lực:

+ Virus hoành hành, khiến cơ thể bị mất sức, gan bị yếu đi sẽ gây nên tình trạng này. Tùy vào cơ địa mỗi người thì sẽ có tình trạng nặng nhẹ khác nhau.

3. Mất ngủ:

+ Triệu chứng của bệnh viêm gan này dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần của người bệnh.

4. Đau bụng:

+ Các cơn đau bụng thường nằm ở vị trí hạ sườn phải, cơn đau có thể ngắn hoặc âm ỉ. Ngoài đau bụng, triệu chứng của bệnh viêm gan còn có khi là đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ.

5. Gặp các vấn đề về tiêu hóa:

+ Như ăn uống kém, khó tiêu, buồn nôn, đau bụng, táo bón… cũng cho thấy gan đang bị vấn đề. Người bị viêm gan chắc chắn sẽ gặp phải trở ngại trong việc ăn uống.

6. Vàng da, nước tiểu đậm màu:

+ Điều này là do gan đã bị suy yếu do bệnh viêm gan, không còn đủ khả năng lọc lại sắc tố mật. Khiến chúng xuất hiện nên màu vàng ở da, và gây nên màu sậm ở nước tiểu.

7. Nổi ban đỏ, mẩn ngứa, chảy máu dưới da:

+ Các độc tố tích tụ trong cơ thể gây nên những hiện tượng dị ứng, xuất huyết tại da.

Viêm gan nguy hiểm nhiều hơn bạn tưởng. Cho dù bạn đang khỏe mạnh, cũng có nguy cơ bị lây nhiễm bất cứ lúc nào.

Nếu xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm gan như trên, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để có phương pháp thăm khám, chẩn đoán chính xác và có hướng dẫn hợp lý.

Điều trị viêm gan bằng thảo dược an xoa :

Chắc bạn cũng biết, ” ” là khắc tinh của bệnh gan chính vì thế mà dùng loại thảo dược này để điều trị viêm gan là cực kỳ tốt. Bên cạnh việc sử dụng cây an xoa, bạn nên kết hợp với tây y và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả điều trị tốt nhất.

Quý khách hàng có thể mua cây an xoa tại Nguyễn Trần Coop, chúng tôi cam kết chất lượng và mức giá hợp lý nhất cho bạn.

Thông tin liên hệ :

Triệu Chứng Bệnh Gan Có Biểu Hiện Gì?

Triệu chứng bệnh gan chính là những biểu hiện chức năng gan bị suy giảm khi bị chịu áp lực từ các yếu tố bên ngoài, chính vì thế khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng bệnh về gan thì việc khám bệnh để phát hiện nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp chữa trị bệnh phù hợp là điều hoàn toàn cần thiết.

Hiện nay, với cuộc sống hiện đại song song môi trường ngày càng ô nhiễm con người luôn phải đối mặt với những thực phẩm chứa các độc chất, nhiễm hóa chất độc hại… Đây chính là các nguy cơ luôn thường trực đe dọa tính mạng sức khỏe con người nói chung và gây ra bệnh nguy hiểm cho gan. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp mắc bệnh gan đều không có triệu chứng gì quá đặc biệt nên người bệnh khó phát hiện hoặc thói quen chủ quan không kiểm tra sức khỏe, chỉ đến khi bệnh tình đã ở giai đoạn nặng rồi người bệnh mới phát hiện thì lúc việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH GAN CẦN CẢNH GIÁC

Da có hiện tượng vàng. Màu mắt và nước tiểu đều có màu vàng đục, đậm. Hiện tượng này gọi là chứng vàng da và được coi là triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm gan.

Ăn không ngon miệng. Người bệnh cảm thấy chán ăn dẫn tới sụt cân, rối loạn chức năng gan và thiếu máu hoặc có cảm giác bị buồn nôn cũng là một trong những triệu chứng bệnh gan hay thấy.

Phân đổi sang màu xám, vàng hay bạc màu là triệu chứng của rối loạn chức năng gan. Người bệnh thường xuyên cảm thấy quặn ruột và đi tiêu đột xuất.

Người bệnh có thể nôn ra máu, đi cầu phân đen hay có máu. Triệu chứng xuất huyết tiêu hóa có thể xuất hiện do bể các tĩnh mạch thực quản, ruột, dạ dày. Khi các bệnh gan gây ra làm tắc nghẽn dòng máu chảy qua gan. Sự chảy máu dẫn đến tình trạng đi cầu ra máu hay hiện tượng phân đen.

Mẩn ngứa, mề đay, mụn nhọt. Đây cũng là triệu chứng bệnh gan mà người bệnh nên lưu ý.

Có những triệu chứng lạ ở vùng bụng như sưng dưới hạ sườn bên phải, gây áp lực nặng nề lên cơ hoành và khiến người bệnh cảm thấy khó thở . Bụng bị căng chướng, bệnh gan có thể gây ra bụng báng do ứ đọng dịch trong khoang ổ bụng.

Người bệnh hay cảm thấy đau đầu, chóng mặt, co thắt, trầm cảm dễ cáu gắt.

Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, bệnh gan không khó để phòng ngừa. Chúng ta cần chủ động, xây dựng một cách sống lành mạnh với chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý hạn chế uống rượu bia, không sử dụng các chất kích thích… Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao phù hợp với tình trạng sức khỏe để tăng cường sức khỏe, từ đó có sức đề kháng tốt để đẩy lùi các bệnh về gan.

Nếu không may mắc phải bệnh lý nào đó về gan, người bệnh cần đến bệnh viện hay các phòng khám chuyên khoa gan uy tín chất lượng để kiểm tra và có những phương pháp điều trị bệnh sớm để tránh xảy ra tình trạng bệnh quá nặng kèm theo những biến chứng gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

Khi cơ thể xuất hiện triệu chứng bệnh gan thì người bệnh cần phải hết sức cảnh giác, vì biểu hiện bệnh rõ ràng có thể bệnh đã ở giai đoạn nặng. Với đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình chu đáo, các bác sĩ giàu y đức và lòng trách nhiệm luôn đặt sức khỏe, sự hài lòng của người bệnh lên hàng đầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh viêm gan các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám gan Kim Mã, tại đường 12 quận Ba Đình, Hà Nội để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí.