Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xem Triệu Chứng Của Bệnh Tim Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Các Triệu Chứng Của Bệnh Tim Mạch

Tức ngực khó thở là triệu trứng bệnh tim mạch

Cảm giác hết hơi không thở được nữa khi ngồi nghỉ hoặc khi gắng sức nhẹ có thể là biểu hiện của bệnh phổi như suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Khó thở là một triệu chứng của bệnh tim mạch nhưng nó cũng là một triệu chứng thường gặp trong các bệnh phổi và khó có thể phân biệt được bệnh sinh, khó thở cũng có thể gặp ở người ít đi lại hoặc người béo, người trong tình trạng lo lắng, thiếu máu và nhiều bệnh khác.

Khó thở khi nằm là do sự tăng thể tích máu trung ương. Khó thở khi nằm cũng có thể do các bệnh phổi và béo bệu gây ra.

Khó thở được khởi phát hoặc nặng lên bởi gắng sức và gây ra tăng áp lực nhĩ trái và tĩnh mạch phổi hoặc giảm ôxy máu.

Triệu chứng dễ dàng nhận biết nhất của bệnh tim mạch đó là hồi hộp, choáng và ngất. Hồi hộp, choáng váng không chỉ là triệu chứng của bệnh tim mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh khác. Nhồi máu cơ tim có thể gây ra sự lo lắng quá mức và cảm giác sợ chết.Nhận thấy nhịp đập của tim có thể là hiện tượng bình thường hoặc có thể phản ánh tăng cung lượng tim hoặc tăng cung lượng nhát bóp tim ở những bệnh nhân với nhiều tình trạng bệnh ngoài tim (gắng sức, nhiễm độc giáp, thiếu máu, lo lắng…).

Hay bị choáng , ngất cũng là triệu chứng bệnh tim mạch

Đặc biệt là ở phụ nữ, choáng váng và ngất không phải là triệu chứng hiếm gặp trong giai đoạn nhồi máu cơ tim cấp và những tuần sau đó. Nếu lúc nào cũng thấy mệt thì đó có thể là dấu hiệu suy tim. Choáng váng và ngất còn là triệu chứng do nguyên nhân khác ngoài tim như đái tháo đường, cường giáp, thiếu máu..Hiện tượng này cũng có thể do các bệnh tim mạch làm tăng thể tích nhát bóp (hở van tim, nhịp chậm) hoặc có thể là dấu hiệu của rối loạn nhịp tim. Ngoại tâm thu thất có thể được cảm thất như nhát đập ngoại lai hoặc nhát nhảy cóc. Tim nhanh kịch phát trên thất hoặc thất bệnh nhân có thể cảm thấy đập hoặc rung rất nhanh, đều hoặc không đều. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân không thấy biểu hiện gì cả.

Nếu như nhịp tim bất thường kết hợp giảm đáng kể huyết áp và cung lượng tim, thì nó có thể, đặc biệt là tư thế đứng thẳng, làm ảnh hưởng tới dòng máu lên não, gây choáng váng, mờ mắt, mất ý thức (ngất) hoặc các triệu chứng khác. Vì thế, đây là triệu chứng của bệnh tim mạch dễ dàng phát hiện nhất.

Phù

Suy tim là nguyên nhân dẫn đến tích tụ dịch trong cơ thể. Điều này dẫn đến phù (thường là ở bàn chân, cổ chân, cẳng chân và bụng). Các biểu hiện khác xuất hiện cùng với phù là chán ăn và tăng cân.Triệu chứng phù của bệnh tim mạch là do tăng áp lực nhĩ phải gây ra. Suy tim phải thường nhất là do suy tim trái mặc dù các dấu hiệu của suy tim phải có thẻ rõ rệt hơn.

Các nguyên nhân do suy tim khác của phù gồm bệnh màng ngoài tim, bệnh van tim bên phải và chứng tim phổi mạn. Phù cũng có thể do suy tĩnh mạch, hội chứng thận hư, xơ gan hoặc ứ dịch trước kỳ kinh nguyệt hoặc nó có thể tự phát. Suy tim phải nặng có thể gây ra cổ trướng, và hầu như bao giờ cũng đi kèm với phù.

Biết được những triệu chứng của bệnh tim mạch chính là những biện pháp cần thiết nhất để tự cứu lấy mình. Hãy quan tâm hơn đến sức khoẻ và thường xuyên cập nhật những kiến thức về sức khoẻ để có một đời sống khoẻ mạnh, hạnh phúc.

Nguồn :Tổng hợp

Triệu Chứng Của Suy Tim Trái

Suy tim trái

Triệu chứng cơ năng

Khó thở: là triệu chứng thường gặp nhất. Lúc đầu bệnh nhân chỉ khó thở khi gắng sức về sau triệu chứng khó thở xảy ra thường xuyên, nằm cũng khó thở nên người bệnh phải ngồi dậy để thở. Diễn biến và mức độ của khó thở cũng rất khác nhau có khi đến dần dần nhưng cũng có khi đột ngột giống như bệnh hen phế quản hay bệnh phù phổi cấp:

+ Khó thở khi gắng sức: thường gặp trong giai đoạn đầu của bệnh nhân. Khó thở khi gắng sức cũng xuất hiện ở người bình thường nhưng đối với bệnh nhân bị suy tim thì cơn khó thở xuất hiện ở mức độ ít hơn và lâu hồi phục hơn. Triệu chứng này có thể không rõ ở những người có lối sống thích yên tĩnh.

+ Khó thở tư thế(khi bệnh nhân nằm): là một trong những triệu chứng khá quan trọng của bệnh nhân và cũng xuất hiện sớm trong bệnh suy tim. Triệu chứng này thường xuất hiện khá nhanh khi bệnh nhân nằm hay khi đỡ bệnh nhân dậy hoặc kê gối cao đầu. Có một số trường hợp xuất hiện ho khi nằm cũng được coi là một triệu chứng khó thở khi nằm. Triệu chứng này cũng thường xuất hiện ở bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi, xơ gan ,….

+ Khó thở kịch phát về đêm: là triệu chứng người bệnh phải đột ngột thức dậy sau khi ngủ vài giờ cùng với cảm giác lo lắng, ngột ngạt, khó chịu, khó thở phải gối cao đầu hoặc ngồi dậy để thở. Triệu chứng này cần một thời gian khá lâu để hồi phục. Trong cơn khó thở có thể có triệu chứng co thắt phế quản.

+ Khó thở khi nghỉ ngơi: xuất hiện ở những bệnh nhân bị suy tim nặng. Triệu chứng này có thể gây ra giảm chức năng của phổi, hậu quả của việc giảm độ giãn nở của đường hô hấp hoặc cản trở đường hô hấp, rối loạn cơ hô hấp.

+ Cơn hen tim và phù phổi cấp: gây ra tăng đột ngột áp lực mao mạch phổi bít do suy tim trái cấp. Bệnh nhân bị khó thở dữ dội, có cảm giác hoảng sợ, bị vã mồ hôi, làm co kéo các cơ hô hấp và có tiếng ran âm dâng lên nhanh chóng từ đáy phổi.

Ho : có thể xảy ra vào ban đêm khi bệnh nhân gắng sức. thường là ho khan nhưng cũng có khi ho đờm và kèm theo máu.

Cảm đau nặng và đánh trống ngực: khá thường thấy trong bệnh nhân suy tim. Nguyên nhân có thể do người bệnh đã bị bệnh động mạch vành hay giảm tưới máu lên cơ tim và tăng áp lực buồng tâm thất trong suy tim dẫn đến thiếu máu cơ tim thứ phát. Bệnh nhân thường có cảm giác hồi hộp đánh trống ngực do nhịp tim tăng nhanh phản ứng trong suy tim hoặc các rối loạn nhịp tim khác.

Cảm giác yếu, chóng mặt, chân tay nặng rã rời.

Đi tiểu về đêm và tiểu ít.

Các triệu chứng thần kinh thường gặp khi suy tim nặng lên như: chóng mặt, giảm trí nhớ, đau đầu, mất ngủ, gặp ác mộng, hiếm khi có ảo giác hay mất định hướng,…

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết: TRIỆU CHỨNG CỦA SUY TIM

Cách Nhận Biết Triệu Chứng Của Bệnh Tim

Bệnh tim là căn bệnh rất nguy hiểm, gây tử vong cao và đột ngột. Do đó, khi nhận biết triệu chứng của bệnh tim người bệnh cần phải đi khám để chữa bệnh ngay theo sự hướng dẫn của bác sỹ.

Trước tiên là biểu hiện của những đau ngực bất chợt, kéo dài (khoảng 15 phút) do hoạt động của cơ tim không cung cấp đủ máu gây ra chứng bệnh nhồi máu cơ tim làm cho cảm giác đau nhói, hoặc đau râm ran, rất khó chịu.

Một biểu hiện nhận biết triệu chứng của bệnh tim hay gặp là chứng khó thở, mệt mõi. Sự rối loạn co bóp của tim ảnh hưởng tới phổi, gây ra khó thở, hiện tượng này thường xuất hiện về đêm, khi làm việc nặng và căng thẳng. Còn mệt mõi xảy ra khi máu lưu thông trong tim gặp vấn đề gây ảnh hưởng đến các tế bào trong cơ thể, giảm khả năng làm việc của cơ tim sẽ dẫn đến cảm giác yếu, dễ mệt, nhất là khi hoạt động; nặng hơn là xanh tím, tụt huyết áp, ngất và tăng áp lực động mạch phổi, suy tâm thất trái… đưa đến phù và khó thở.

Cuối cùng để nhận biết triệu chứng của bệnh tim là hệ tiêu hóa kém với các biểu hiện như bị đầy hơi, khó tiêu, kèm theo cảm giác nóng ruột, bực bội, khó chịu,…. lúc đó chắc chắn bạn đã gặp các vấn đề về tim.

Cách nhận biết triệu chứng của bệnh tim khác thường tăng lên khi để bệnh phát triển nặng trong thời gian dài, khi vận động nặng, dùng nhiều thể lực, trong trạng thái xúc động và bị căng thẳng. Còn khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi sẽ thấy ít xuất hiện.

Nhận biết triệu chứng của bệnh tim là công việc vô cùng quan trọng để có thể phá hiện chữa trị, nhằm giảm bớt tối đa những tác động và nguy cơ của bệnh tim. Ngoài ra, sẽ giúp người bệnh tự phòng tránh bằng cách ăn uống hợp lý, sống lành mạnh, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng bia rượu và chất kích thích để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

Triệu Chứng Của Nhồi Máu Cơ Tim

Thường một số trường hợp nhồi máu cơ tim xảy ra bất ngờ trên một người từ trước đến nay vẫn bình thường. Còn một nửa xảy ra trên những người đã có nhồi máu cơ tim cũ hoặc có những cơn đau thắt ngực.

Chẩn đoán nhồi máu cơ tim theo Tổ chức Y tế Thế giới phải có ít nhất hai trong ba tiêu chuẩn sau:

Cơn đau thắt ngực kiểu mạch vành.

Biến đổi trên điện tâm đồ.

Tăng một số men tim.

Trong bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc những triệu chứng mà bạn có thể phát hiện ra trước khi đến gặp bác sỹ. Còn dấu hiệu về sự biến đổi trên điện tâm đồ và tăng một số men tim chúng tôi không đề cập trong bài viết này.

Cơn đau ngực

Về tính chất của cơn đau, vị trí đau, hướng lan… những cơ đau ngực trong nhồi máu cơ tim thường khác với các cơn đau thắt ngực thông thường. người bệnh thường lo lắng hoảng hốt.

Cường độ cơn đau khác hẳn, cơn đau thường ngắn, ngậm nitroglycerid chỉ giảm không đáng kể. các cơn đau thường liên tiếp, đau như chẹn lấy ngực, như có người chẹn ngang cổ không thể nào thở được, đau vã mồ hôi có khi phải kêu to.

Có người thấy đau tại một điểm vùng ngực trái, có người thấy đau sau xương ức, không ít người nhận biết được chỉ đau ở vùng trước tim, nhưng lại có người mô tả đau toàn bộ vùng ngực cả trái lẫn phải. tuy nhiên gần như thống nhất là đau dữ dội đến nỗi cảm giác sắp chết đến nơi nếu không đuwocj vào viện.

Hướng lan tỏa cũng đặc biệt. trong trường hợp điển hình thường đau lan lên bả vai trái, cánh tay, cẳng tay và các ngón của bàn tay trái nhất là ngón út… đây là những nét rất riêng về hướng lan. Dựa vào đó người ta có thể phân biệt được các cơn đau ngực do viêm dây thần kinh liên sườn, đau thành ngực, đau do dày dính màng phổi cũ, đau do hội chứng vùi lấp… như vậy đau ngực không chỉ đơn thuần là do nhồi máu cơ tim.

Khác cơn đau thắt ngực thông thường, trong nhồi máu cơ tim cơn đau thường kéo dài quá 15 phút. Ngừng gắng sức và dùng thuốc nitroglycerid ít có tác dụng, nếu có chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Tóm lại cơn đau thắt ngực trong nhồi máu cơ tim thường có các tính chất sau:

Cường độ đau lớn hơn.

Thời gian kéo dài hơn.

Ngừng gắng sức và thuốc giãn mạch không có tác dụng cắt cơn đau; thậm chí có những người dùng cả dolargan, morphin cũng không cắt được cơn đau.

Triệu chứng tiêu hóa

Đồng thời với đau thắt ngực thì buồn nôn và nôn là những triệu chứng thường gặp. Những trường hợp nhồi máu cơ tim thành dưới hay thấy đầy bụng, chướng hơi, bí trung tiện, đau thượng vị, có khi nấc liên tục. Có những người nhôig máu cơ tim đau vùng thượng vị dữ dội và có thể nhầm sang bệnh thủng dạ dày. Có những người lại mang đầy đủ triệu chứng của viêm ruột thừa tuy nhiên rất may mắn là những trường hợp này không nhiều.

Tụt huyết áp

Hầu hết những người bị nhồi máu cơ tim bao giờ huyết áp cũng thấp hơn. Tình trạng này thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng, song cũng có trường hợp đến hơn 1 năm, sau đó huyết áp tăng dần lại. Và đã có vài trường hợp trở lại tăng huyết áp cho người tăng huyết áp trước khi bị nhồi máu cơ tim.

Tụt huyết áp và buồn nôn là những triệu chứng có thể gặp. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Sốt:

Thường gặp ở người nhồi máu cơ tim giờ thứ 12. Sốt cao 38 – 390C; số ít bệnh nhân có rét run giống sốt rét cơn. Có một điều chắc chắn rằng nếu sốt càng cao, thời gian kéo càng dài thì tiêng lượng bệnh càng nặng.