Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai Sau Bao Lâu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Là Chính Xác?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu đối với từng phương pháp

Trước khi đi tìm hiểu xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất, bạn cần tìm hiểu qua về các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai được tiến hành như thế nào. Các xét nghiệm bệnh giang mai được sử dụng để sàng lọc hoặc chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Treponema pallidum – vi khuẩn gây bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất?

Hiện nay, trên thế giới, có nhiều loại xét nghiệm khác nhau nhưng các xét nghiệm kháng thể được sử dụng phổ biến nhất là:

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể (huyết thanh học)

Các xét nghiệm này phát hiện kháng thể trong máu và đôi khi trong dịch não tủy (CSF). Có hai loại xét nghiệm giang mai, xét nghiệm kháng thể Nontreponemal và xét nghiệm kháng thể Treponemal (lấy từ tên của vi khuẩn). Hai xét nghiệm loại này được sử dụng để sàng lọc giang mai nhưng sau đó, các bác sĩ phải làm thêm xét nghiệm thứ hai với phương pháp xét nghiệm khác để xác nhận kết quả dương tính và để chẩn đoán bệnh giang mai chính xác nhất.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể Nontreponemal

* Các xét nghiệm này được gọi là “nontreponemal” vì chúng phát hiện các kháng thể không đặc hiệu chống lại vi khuẩn Treponema pallidum. Khi bị mắc bệnh giang mai, cơ thể người sẽ sản sinh ra những kháng thể này nhưng đôi khi chúng cũng có thể được tạo ra trong một số điều kiện khác.

* Chỉ sử dụng một loại xét nghiệm là Nontrponemal thì không đủ cơ sở để chẩn đoán vì đôi khi nó có thể dẫn đến kết quả âm tính giả ở những người ở những người mắc giang mai giai đoạn đầu và kết quả dương tính giả ở những người không có giang mai. Xét nghiệm mang lại kết quả giả bởi những yếu tố như người bệnh sử dụng ma túy, mang thai, mắc một số loại bệnh viêm phổi, sốt rét.

Kết quả sàng lọc dương tính sẽ được xác nhận lại bằng một xét nghiệm Treponemal. Các xét nghiệm Nontreponemal gồm có:

o RPR (Rapid Plasma Reagin) – ngoài việc kiểm tra, xét nghiệm này rất hữu ích trong việc theo dõi điều trị bệnh giang mai. Với mục đích này, mức độ (độ chuẩn) kháng thể được đo. Nó cũng có thể được sử dụng để xác nhận mức độ hoạt động của nhiễm trùng, khi xét nghiệm ban đầu các kháng thể treponemal được cho là dương tính.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể này? Xét nghiệm này thường được sử dụng vào giai đoạn đầu của bệnh giang mai, khi vi khuẩn đang ủ bệnh trong cơ thể.

o VDRL (Venereal Disease Research Laboratory) – bác sĩ sẽ lấy máu ở tĩnh mạch hoặc dịch tủy sống, xét nghiệm này ngoài xác định xem bạn có nhiễm giang mai hay không thì còn có thể chuẩn đoán tình trạng bệnh qua các vết loét giang mai, dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo ở nam để soi trên kính hiển vi tìm xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm này cũng rất hữu ích để theo dõi kết quả điều trị giang mai: nếu kết quả tốt, lượng kháng thể trong xét nghiệm này sẽ giảm xuống, nếu lượng kháng thể này không giảm hoặc gia tăng thì có nghĩa việc điều trị ngay không mang hiệu quả hoặc nhiễm trùng dai dẳng. Bác sĩ sẽ căn cứ vào đó thay đổi phương pháp điều trị thích hợp hơn.

Tuy nhiên phương pháp cũng có thể cho kết quả dương tính giả vì những kháng thể này không đặc hiệu với nhiễm trùng T pallidum.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể Treponemal

Các xét nghiệm máu này phát hiện các kháng thể đặc biệt nhắm đến T. pallidum. Chúng được coi là đặc trưng của bệnh giang mai, có nghĩa là các bệnh xã hội khác không có khả năng tạo ra các kháng thể như vậy. Tuy nhiên, khi một người bị nhiễm bệnh và các kháng thể phát triển, vi khuẩn vẫn tồn tại trong máu của người bệnh.

Kháng thể Nontreponemal thường biến mất trong cơ thể người bệnh sau khoảng 3 năm, nếu người đó được điều trị đầy đủ. Do đó, bác sĩ sẽ lấy kết quả dương tính dương tính (thông qua xét nghiệm Nontreponemal) để so sánh giữa nhiễm trùng đang hoạt động (hoặc tái nhiễm) với nhiễm trùng đã xảy ra trong quá khứ và được điều trị thành công. Các xét nghiệm kháng thể Treponemal bao gồm:

o FTA-ABS (Hấp thụ kháng thể treponemal huỳnh quang) – bài kiểm tra này rất hữu ích sau 3-4 tuần đầu tiên sau khi phơi nhiễm. Ngoài việc xét nghiệm máu, nó có thể được sử dụng để đo kháng thể T. pallidum trong CSF để giúp chẩn đoán chứng loạn thần kinh.

Tuy nhiên, phương pháp này không phân biệt giữa T pallidum và các chủng vi khuẩn khác có thể gây ra các bệnh khác và chỉ có thể được thực hiện thành công trong 3 đến 4 tuần đầu tiên sau khi tiếp xúc với giang mai.

o TP-PA thử nghiệm kết tập phân tử T. pallidum ) – Xét nghiệm này đôi khi được thực hiện thay vì FTA-ABS vì nó cụ thể hơn và ít sai sót hơn.

o MHA-TP (Microhemagglutination assay) – một phương pháp xét nghiệm khác. Xét nghiệm này không còn được sử dụng nhiều nữa.

o Thử nghiệm miễn dịch (Immunoassays – IA) – trong những năm gần đây, một số xét nghiệm tự động đã được phát triển, thuận tiện hơn cho các mục đích sàng lọc.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp phát hiện trực tiếp vi khuẩn

Các xét nghiệm này thường ít được thực hiện:

* Kính hiển vi bóng tối – phương pháp này có thể được sử dụng tronggiai đoạn đầu của bệnh giang mai khi có nghi ngờ giang mai (chancre). Xét nghiệm này xác định vi khuẩn T pallidum trong chất lỏng hoặc mô từ một vết loét, đặt nó lên thấu kính, sau đó mẫu xét nghiệm sẽ được kiểm tra bằng một dụng cụ đặc biệt gọi là kính hiển vi trường đen tối.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp phát hiện trực tiếp vi khuẩn này? Xét nghiệm này chỉ có thể được thực hiện khi cơ thể đã bắt đầu có vết phỏng, viêm loét trên bề mặt da.

* Xét nghiệm phân tử (phản ứng chuỗi polymerase, PCR) – xét nghiệm này phát hiện vật liệu di truyền từ vi khuẩn trong mẫu từ vết loét, trong máu, hoặc trong dịch não tủy.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu? Xét nghiệm bệnh giang mai là cả một quá trình, để chính xác các bác sĩ sẽ tiến hành 2 loại xét nghiệm: Xét nghiệm máu kiểm tra các kháng thể chống lại nhiễm trùng, trong khi kiểm tra mô và dịch tủy có thể phát hiện vi khuẩn T. pallidum.

Xét nghiệm các mô và dịch tủy sẽ được xét nghiệm ở các giai đoạn sau của giang mai, khi cơ thể người bệnh đã xuất hiện vết loét hoặc phát ban. Các kháng thể có thể tồn tại trong máu ngay cả sau khi điều trị, điều đó có khả năng cho kết quả xét nghiệm dương tính sau khi được chữa khỏi.

Với xét nghiệm máu, giang mai có thể được phát hiện sớm nhất là từ 1 đến 2 tuần sau khi phơi nhiễm. Độ chính xác cao nhất là trong vòng khoảng ba tháng, kết quả dương tính giả có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong vòng 90 ngày đầu tiên sau khi nhiễm trùng.

Những người đã bị nhiễm giang mai trong quá khứ cũng có thể có kết quả xét nghiệm dương tính giả do các kháng thể giang mai vẫn tồn tại trong máu. Nếu phương pháp thử nghiệm trả về kết quả âm tính trong vòng 90 ngày hoặc ngay sau khi phơi nhiễm, nó sẽ được coi là chẩn đoán âm tính chính xác – bạn không bị nhiễm bệnh giang mai.

Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai Sau Bao Lâu Là Chính Xác?

Thưa bác sĩ, sau hơn 1 năm yêu nhau cháu và bạn trai có phát sinh quan hệ, không dùng bao. Hiện nay cháu thấy cơ quan sinh dục có biểu hiện bất thường: xuất hiện những vết trợt da ở âm đạo, môi lớn, mỗi lần vệ sinh vùng kín đều bị đau đớn. Qua tìm hiểu cháu nghi ngờ mình bị mắc bệnh giang mai từ bạn trai nhưng chưa chắc chắn. Cháu rất lo lắng không biết phải làm sao. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên và cho cháu biết xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Chào M.P, những triệu chứng cháu miêu tả không rõ ràng, bác rất hi vọng cháu không mắc phải bệnh giang mai. Vì đây là bệnh xã hội nguy hiểm nhưng triệu chứng lại không đặc trưng, thường bị nhầm lẫn với những căn bệnh khác như: ghẻ lở, hạ cam, phong cùi…

Cách nhận biết chính xác nhất, dễ dàng nhất là thực hiện xét nghiệm chẩn đoán. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào xét nghiệm kết quả cũng chính xác. Vậy xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu thì chính xác?

Xét nghiệm bệnh giang mai khi bắt đầu có triệu chứng

Thông thường bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh từ 3 – 90 ngày (trung bình là 21 ngày). Nghĩa là sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, xoắn khuẩn giang mai (tác nhân gây bệnh giang mai) không phát bệnh ngay mà sau 3 – 90 ngày mới có triệu chứng đầu tiên. Nếu thực hiện xét nghiệm trong thời gian ủ bệnh này thì kết quả xét nghiệm sẽ không chính xác.

Khi bệnh bắt đầu xuất hiện những vết trợt da, vết loét nông gọi là săng giang mai thì người bệnh có thể đi làm xét nghiệm soi mẫu bệnh phẩm dưới kính hiển vi để chẩn đoán. Lúc này, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ dịch tiết niệu đạo (ở nam giới) và dịch tiết âm đạo (ở nữ giới) để soi dưới kính hiển vi và tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm giang mai khi có những triệu chứng rõ ràng

Trong trường hợp xoắn khuẩn di chuyển lên não, xâm nhập vào tủy sống thì ngoài xét nghiệm máu sẽ thực hiện thêm xét nghiệm dịch não tủy. Hoặc nếu sau lần quan hệ với bạn trai cháu bị lây nhiễm giang mai và có thai thì cần phải xét nghiệm nước ối để phòng tránh lây nhiễm, hay gây hại cho thai nhi.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về bệnh giang mai mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai Hết Bao Nhiêu Tiền?

Khi nào cần phải đi xét nghiệm giang mai

 Bệnh giang mai được hình thành là do xoắn khuẩn Treponema pallidum, đây là bệnh lý lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn có mức độ lây lan nhanh chóng. Các con đường lây nhiễm của bệnh này gồm có, tình dục không an toàn, đường máu, vết thương hở, từ mẹ sang con, dùng chung đồ vật cá nhân,…

 Các chuyên gia cho biết, bệnh giang mai khi không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng làm ảnh hưởng đến tim mạch, hệ thần kinh, mắt.

Khi nào cần phải xét nghiệm giang mai

 Khi nào cần phải xét nghiệm bệnh giang mai, thực hiện quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt với gái bán hoa , người mắc phải bệnh giang mai. Cho nên khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường chúng ta cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành làm xét nghiệm.

 ➪Giang đoạn 1 ( săn giang mai) sẽ có thời gian ủ bệnh từ 3-4 tuần hoặc 3 tháng. Bộ phận sinh dục của người bệnh sẽ có những vết loét nông hình tròn, bầu dục, không có mủ , không gây ra cảm giác đau và ngứa.

 ➪Giai đoạn 2 sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ màu hồng, ở toàn thân không đóng vảy. Làm cho người bệnh cảm thấy đau đầu, đau họng, nóng sốt, mất ngủ,…

 ➪Giai đoạn 3 đây là giai đoạn tiềm ẩn, sẽ không có bất kỳ biểu hiện nào, kéo dài qua nhiều năm và chuyển sang giai đoạn cuối.

 ➪Giai đoạn cuối từ 3-15 năm khi săng giang mai xuất hiện và phát triển đến đoạn này. Sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thần kinh, tủy sống, niêm mạc, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người mắc phải.

 Vì thể để tránh được những biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh giang mai, người bệnh cần nên chủ động đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm, để tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp cho mình.

Xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền.

 Xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Âu Á cho biết, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

 Hiện nay, vẫn chưa có cơ quan nào có thể đưa ra được từng mức giá cụ thể cho một bệnh lý nào đó, bệnh giang mai cũng vậy. Khi người bệnh thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi thì chi phí sẽ cao hơn so với các phòng khám chui.

 Nền y học ngày càng phát triển đã cho ra đời rất nhiều phương pháp xét nghiệm và chữa trị bệnh giang mai. Nếu người bệnh lựa chọn các giải pháp xét nghiệm, phương pháp chữa trị truyền thống thì sẽ có mức chi phí rẻ hơn các biện pháp tiên tiến và hiện đại. Thay vào đó là các phương pháp mới sẽ đẩy nhanh tiến độ điều trị, mang lại hiệu quả tối ưu hơn so với các biện pháp thông thường.

Xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

 Khi người mắc phải chưa có biểu hiện rõ ràng, hoặc đang nghi ngờ bản thân mình mắc phải giang mai mà không có dấu hiệu nào cả thì việc xét nghiệm sẽ phải trải qua nhiều công đoạn hơn, nhiều phức tạp hơn từ đó mức chi phí cũng sẽ cao hơn. Còn với trường hợp bệnh có các triệu chứng rõ ràng, thì vấn đề xét nghiệm sẽ đơn giản, không phải mất nhiều thời gian nhưng phải xác định được giai đoạn bệnh để tiến hành chữa trị mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 Quá trình thăm khám, xét nghiệm cũng có thể xác định tình trạng sức khỏe của người bệnh ở giai đoạn nào, từ đó các chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp chữa trị thích hợp cho từng bệnh nhân, thông thường mức chi phí này sẽ không quá cao.

 Sau quá trình xét nghiệm và khám lâm sàng sẽ có thêm các loại chi chi phí như: Thuốc uống điều trị, chi phí tái khám,… sẽ hình thành lên tổng mức chi phí chữa trị bệnh giang mai là bao nhiêu tiền.

 Tại TPHCM, là cơ sở y tế chuyên khoa khám và chữa trị các bệnh lý xã hội nói chung, giang mai nói riêng được giới chuyên môn đánh giá cao đứng số một hiện nay.

Đa khoa Âu Á nơi chữa trị an toàn và đáng tin cậy

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nhiễm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Phát Bệnh?

Bệnh giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Từ xa xưa ông cha ta đã khuyến cáo rất nhiều về mức độ nguy hiểm của bệnh này.

Theo các chuyên gia bệnh xã hội thì sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh khoảng 3 – 90 ngày trung bình khoảng 21 ngày thì người bị lây nhiễm mới bắt đầu có biểu hiện phát bệnh và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ban đầu. Và thời gian phát bệnh của bệnh giang mai lâu hơn nhiều so với những bệnh xã hội khác.

Người bệnh quan tâm đến thời gian phát bệnh của bệnh giang mai đa phần là những người đã có quan hệ ngoài luồng thì đến nay phát hiện trên cơ thể mình có những biểu hiện nghi giống bệnh giang mai và họ muốn tìm hiểu thời gian phát bệnh để đối chiều với thời gian có quan hệ ngoài luồng.

Theo thống kê thì có khoảng 95-98% mầm bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Người mắc bệnh chưa qua hỗ trợ điều trị, trong năm đầu tiên có khả năng phát tán bệnh mạnh mẽ, trên da và phần niêm mạc tổn thương của người bệnh chứa một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai. Vậy nên chỉ cần có quan hệ tình dục với người bệnh, đều có thể bị mắc bệnh, dù người đó chỉ có 1 vết xước nhỏ. Thời gian mắc bệnh càng dài, khả năng truyền nhiễm càng giảm. Người mắc bệnh trên 4 năm thì bệnh không có khả năng lây nhiễm cho người khác nữa.

Khuyến cáo từ chuyên gia:

Người bệnh khi thấy các triệu chứng ban đầu của bệnh cần nhanh chóng thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh tránh để lâu bỏ lỡ mất gia đoạn hỗ trợ điều trị tốt nhất và lây nhiễm bệnh cho người khác. Bệnh để lâu sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao hơn và tránh được tái phát. Ngoài ra các bác sĩ cùng khuyến cáo bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị sẽ gây ra hiện tượng nhờn thuốc gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị và khiến bệnh tình nặng hơn.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa hiện đang chữa bệnh giang mai rất hiệu quả bằng Liệu pháp miễn dịch gene sinh vật SDI-P. Liệu pháp này phù hợp với đặc tính mới của virus ở giai đoạn mới, là phương pháp điều trị nhắm vào những virus cận lâm sàng, mang lại hiệu quả điều trị cao. Liệu pháp giúp bẻ gãy chuỗi gene virus, ngăn chặn sự sinh trưởng của virus. Dưới sự truyền dẫn của luồng ánh sáng gây ảnh hưởng lên chuỗi chuyển hóa tế bào của DNA virus, phá vỡ cấu tạo của chuỗi gene, ngăn chặn sự nhân đôi, trưởng thành cũng như những biến đổi mới của virus, chữa bệnh hiệu quả.