Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xét Nghiệm Bệnh Xã Hội Bằng Cách Nào Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Xét Nghiệm Bệnh Lậu Ở Đâu, Bằng Cách Nào Tốt Nhất? * Chao Bacsi

Nên đi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt nhất hay phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào, bao lâu có kết quả là những câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người. Số ca mắc bệnh lậu ngày càng gia tăng với mức độ nguy hiểm cao là lý do khiến nhiều người chủ động hơn trong việc thăm khám, xét nghiệm bệnh. Các chuyên gia nhận định, tuy là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm, việc điều trị là tương đối đơn giản với tỷ lệ khỏi bệnh cao.

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ước tính căn bệnh chiếm tỷ lệ khoảng 3 – 15% tổng số các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay. Bệnh xuất hiện do cơ thể nhiễm phải một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae hay còn được gọi là song cầu lậu khuẩn gây ra.

Thông thường khi xâm nhập vào cơ thể khoảng từ 2 – 7 ngày, vi khuẩn lậu đã bắt đầu gây ra các triệu chứng điển hình của bệnh ở cả nam và nữ như: tiểu buốt, tiểu rắt, nóng rát, ngứa ngáy niệu đạo, đau rát khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, một số trường hợp thường xuyên bị đau vùng bụng dưới, mệt mỏi, sốt cao, ớn lạnh…

Tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mạng nhưng bệnh lậu lại gây ra những hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe. Nếu không được điều trị sớm, bệnh lậu mãn tính có thể gây viêm khớp, viêm gan, viêm nội tâm mạc, viêm màng não, viêm cơ tim…

Ở nữ giới, lậu có thể gây viêm âm đạo, viêm tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, tuyến Bartholin… Ở nam giới, bệnh khiến đấng mày râu phải đối mặt với tình trạng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh… Về lâu dài, không chỉ đe dọa đến sức khỏe mà còn có thể gây vô sinh ở cả 2 giới.

Xét nghiệm bệnh lậu là cách chủ động tìm kiếm các tác nhân gây bệnh lậu. Theo đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm là nước tiểu, máu hay chất dịch niệu đạo của người nghi ngờ mắc bệnh đem đi xét nghiệm. Dưới hệ thống, thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra kết luận chính xác việc bệnh nhân có bị mắc bệnh lậu hay không. Từ đó, đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Phát hiện bệnh lậu bằng cách nào? Nhìn chung, các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiện nay cho độ chính xác cao và thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng. Sau bước thăm hỏi và kiểm tra ban đầu, bệnh nhân sẽ được bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm bệnh. Theo đó, mẫu bệnh phẫu có thể là nước tiểu, dịch tiết ở âm đạo (với nữ giới), dịch tiết niệu đạo (nam giới)… Một số trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng tăm bông để lấy mẫu tế bào ở dương vật, niệu đạo, hậu môn, cổ tử cung hoặc cổ họng.

Trước đây, việc xét nghiệm lậu tại các cơ sở y tế thường được thực hiện một trong 2 phương pháp là nhuộm gram và nuôi cấy vi khuẩn. Thế nhưng, với sự phát triển của nền y học hiện đại, một phương xét nghiệm mới với độ chính xác cao hơn có tên là xét nghiệm khuếch đại axit nucleic ra đời. Đây là một trong những phương pháp giúp việc xét nghiệm bệnh trở nên đơn giản, khắc phục hiệu quả những hạn chế của các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu truyền thống.

1. Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp khuếch đại axit nucleic

Thay vì tìm kiếm vi khuẩn chính gây bệnh, phương pháp khuếch đại axit nucleic sẽ xác định các gen của chủng song cầu lậu khuẩn bằng cách lấy chuỗi DNA của các loại vi khuẩn từ mẫu nước tiểu, âm đạo, cổ tử cung hoặc niệu đạo. Đa phần, bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu nên còn được gọi là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, bác sĩ sẽ tiến hành tác động nhiệt lên các mẫu này. Các sợi DNA vi khuẩn sẽ sao chép lại nhiều lần cho đến khi đạt số lượng nhất định, bác sĩ sẽ tiến hành tìm kiếm mẫu DNA của vi khuẩn gây bệnh.

Đây là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu có độ chính xác cao và thời gian nhanh chóng. Thường chỉ sau vài giờ, phương pháp sẽ cho kết quả và khoảng từ 2 – 3 ngày để người bệnh nhận biết được mình có đang nhiễm phải căn bệnh này hay không.

Một trong các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu được thực hiện phổ biến hiện nay là nhuộm gram tìm kiếm vi khuẩn lậu. Đây là kỹ thuật sử dụng một loại thuốc nhuộm đặc biệt để nhuộm các thành phần của vi khuẩn khiến chúng nổi bật lên khi quan sát dưới kính hiển vi.

Mẫu bệnh phẩm của phương pháp là dịch tiết niệu ở niệu đạo hoặc 20 – 30ml nước tiểu đầu dòng. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, phương pháp này cho kết quả chính xác hơn ở nam giới và kém chính xác hơn ở nữ giới do một số đặc tính riêng biệt. Chính vì vậy, người bệnh cần chú ý, xem xét lựa chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp với bản thân.

3. Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nuôi cấy vi khuẩn

Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nuôi cấy vi khuẩn là phương pháp mang lại hiệu quả chẩn đoán cao. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu ở những vị trí nghi ngờ có thể mắc bệnh sau đó đem đi nuôi cấy trong môi trường phù hợp để phát triển vi khuẩn.

Nếu mẫu bệnh phẩm có sự tăng trưởng thù kết quả nhận định là dương tính. Ngược lại, nếu mẫu bệnh phẩm không có sự tăng trưởng trong quá trình nuôi cấy, chứng tỏ bệnh nhân không nhiễm lậu. Tuy nhiên, việc nuôi cấy này gặp nhiều khó khăn do vi khuẩn rất nhạy cảm với nhiệt độ và môi trường. Vì vậy, chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình nuôi cấy cũng có thể làm sai lệch hoàn toàn kết quả xét nghiệm.

*** Ngoài ra, nhiều người thường thắc mắc xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh lậu không? Về vấn đề này, các chuyên gia nhận định là có nhưng độ chính xác không cao. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm máu bệnh lậu không thể biết được chính xác tình trạng và mức độ bệnh lậu nên cần thực hiện kèm theo với một số các xét nghiệm khác.

Bên cạnh thắc mắc về việc xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào, thời gian nhận được kết quả xét nghiệm cũng là vấn đề rất được quan tâm. Các chuyên gia nhận định, thời gian xét nghiệm bệnh lậu bao lâu có kết quả ở mỗi người là khác nhau do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phương pháp xét nghiệm, cơ sở y tế thực hiện và trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ là những vấn đề quyết định phần lớn.

Nhìn chung, với sự phát triển của y học hiện nay, thời gian xét nghiệm bệnh lậu đã được rút ngắn đi rất nhiều. Thông thường, sau khoảng vài giờ các phương pháp xét nghiệm sẽ cho kết quả và sau từ 2 – 3 ngày người bệnh sẽ nắm bắt được chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, với phương pháp nuôi cấy vi khuẩn, thời gian xét nghiệm bệnh lậu bao lâu có kết quả sẽ lâu hơn (thường từ 5 – 7 ngày) sau khi tiến hành nuôi cấy.

Ngoài ra, tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, việc đọc kết quả xét nghiệm bệnh lậu sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn với độ chính xác cao hơn. Do đó, người bệnh nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để đảm bảo kết quả thăm khám tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

1. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Nếu chưa biết xét nghiệm bệnh lậu ở đâu chính xác, an toàn, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một gợi ý tin cậy mà bạn nên cân nhắc. Trong nhiều năm hoạt động, phòng khám đã trở thành địa chỉ khám chữa các bệnh xã hội, các bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh trĩ, đình chỉ thai nghén an toàn,… được người dân thủ đô và các tỉnh thành lân cận tin tưởng, lựa chọn hiện nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia và người bệnh, thế mạnh nổi bật của phòng khám chính là việc sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao. Phòng khám hiện nay là nơi làm việc của nhiều bác sĩ giỏi với hàng chục năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Trong đó, khoa khám chữa bệnh xã hội tại phòng khám là khoa sở hữu nhiều chuyên gia tên tuổi, được cơ quan ban ngành khen thưởng, trao tặng nhiều danh hiệu cao quý nhờ những đóng góp to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nếu như tại các cơ sở y tế công lập, người bệnh thường phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để có thể được thực hiện xét nghiệm bệnh lậu thì tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng. Theo đó, bệnh nhân tới xét nghiệm lậu sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể bước đăng ký khám bệnh và đưa người bệnh đến trực tiếp gặp bác sĩ. Tình trạng quá tải, chờ đợi lâu không hề diễn ra tại phòng khám nên người bệnh sẽ không còn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Ngoài ra, phòng khám còn làm việc ngoài giờ hành chính ngay cả ngày lễ tết từ 8h00 – 20h00 hằng ngày. Vì vậy, với những người có công việc bận rộn thì đây là một sự lựa chọn phù hợp.

* Địa chỉ: Số 380 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội

2. Bệnh viện da liễu Trung ương

Bệnh viện da liễu Trung ương hiện là một trong những bệnh viện tuyến Trung ương có quy mô lớn nhất tại Hà Nội. Không chỉ là chuyên khoa đầu ngành Da liễu, bệnh viện còn tổ chức thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có khám xét nghiệm và điều trị bệnh lậu.

Tất cả các thiết bị, dụng cụ y tế, phòng xét nghiệm đều phải được vô trùng tuyệt đối trước khi sử dụng. Do đó, kết quả xét nghiệm luôn đảm bảo độ chính xác cao đồng thời tránh lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác.

Tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân thăm khám tại bệnh viện mỗi ngày là rất lớn nên khó tránh khỏi tình trạng quá tải. Vì vậy, nếu không có nhiều thời gian chờ đợi, bạn nên lựa chọn gói khám dịch vụ để tiết kiệm thời gian.

* Địa chỉ: Số 15A Phương Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội

3. Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Thêm một địa chỉ y tế uy tín trả lời cho thắc mắc xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt tại là bệnh viện Da liễu Hà Nội. Bên cạnh chức năng khám chữa bệnh cho bệnh nhân da liễu, bệnh viện còn thăm khám và điều trị các bệnh xã hội, bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa…

Hiện nay, các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu tại bệnh viện được thực hiện một cách kỹ lưỡng, tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật và vấn đề vệ sinh an toàn. Thông thường, sau khoảng vài tiếng kiểm tra, bác sĩ đã có thể đọc kết quả bệnh lậu và sau khoảng 3 ngày kế từ thời điểm đi xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được thông báo về kết quả kiểm tra, biết được chính xác bản thân có mắc bệnh lậu hay không.

* Địa chỉ: Số 79B Nguyễn Khuyến, Q.Đống Đa, Hà Nội

4. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ khám chữa bệnh không còn xa lạ với người dân thủ đô và các tỉnh thành lân cận. Hơn 10 năm thành lập, bệnh viện đã tạo dựng được uy tín, chất lượng vững chắc thông qua việc thăm khám và điều trị thành công nhiều căn bệnh khó, nguy hiểm hiện nay.

Kết quả xét nghiệm bệnh lậu tại bệnh viện luôn đảm bảo tính chính xác cao. Tuy nhiên, cũng như nhiều bệnh viện công lập khác, bài toán về tình trạng quá tải, vấn đề vệ sinh môi trường chưa thực sự được giải quyết, gây nhiều bất tiện cho người bệnh. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh tại các phòng khám tư nhân.

* Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Q.Đống Đa, Hà Nội

5. Trung tâm y tế phòng khám 11 Thái Hà

Tùy vào phương pháp xét nghiệm như xét nghiệm máu, dịch hay xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu mà thời gian chờ đợi kết quả sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, với thế mạnh về nhân lực, cơ sở vật chất, người bệnh sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu để biết được bản thân có đang nhiễm bệnh hay không.

* Địa chỉ: Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Như vậy xét nghiệm bệnh lậu là gì, các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu hiện nay hay địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín, chất lượng… Những thắc mắc này đã được các chuyên gia tư vấn sức khỏe của Chao Bacsi giải đáp cụ thể trong bài viết. Nếu bản thân có những thắc mắc cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ tới hotline… để được bác sĩ giải đáp miễn phí. Cách tốt nhất là nên đến trực tiếp cơ sở y tế để gặp trực tiếp bác sĩ cũng như tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh Xã Hội Lây Qua Đường Nào

Các bệnh xã hội lây qua những đường nào hoặc con đường lây truyền bệnh xã hội là sao không phải người nào cũng biết. Ngày nay, kèm theo quá trình phát triển của xã hội hiện đại cũng như với lối sống thoáng của giới Ngày nay thì tỷ lệ cơ thể bị bệnh tình dục ngày càng cải thiện. căn nguyên tiếp diễn hàng đầu bởi vì chưa hiểu rõ một số con đường lây cần không chủ động trong việc phòng ngừa bệnh. bài viết này, những bác sĩ chuyên khoa bệnh hoa liễu ở phòng khám 380 xã đàn đống đa hà nội sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc về con đường lây nhiễm bệnh xã hội để bạn đọc được biết cùng với có phương án ngăn ngừa sớm.

Bệnh xã hội là sao

bệnh hoa liễu, hoặc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… là chỉ chung các bệnh dễ lây lan khi có giao hợp. do khả năng truyền nhiễm bệnh rất nhanh chóng cần phải một số bệnh này dẫn đến đe dọa không nhỏ đến xã hội. đa số những dạng bệnh hoa liễu đều vì các nguyên nhân cụ thể như khuẩn, nấm, vi rút, ký sinh trùng…

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới bệnh tình dục vẫn hàng ngày có cơ thể mắc mới. Bất chấp không ít cách tuyên lây nhiễm bệnh song số trường hợp người bị vẫn tăng. Chưa đề cập các cơ thể tái bệnh và phải đi chữa lại. bởi vì yếu tố về văn hóa, địa lý cần có quá trình khác nhau trong số trường hợp những kiểu bệnh.

Trên thế giới nhẩm tính rằng phải có tới khoảng tầm một triệu cơ thể mắc bệnh hoa liễu mỗi ngày. Đây là một con số không nhỏ, ở Việt đấng mày râu số trường hợp này cũng không thấp. tuy nhiên, tỉ lệ cơ thể bị bệnh xã hội tại Việt nam giới có không ít sự không giống so đối với thế giới. cụ thể, bệnh mụn cóc sinh dục là bệnh chiếm đa số trong các bệnh hoa liễu ở nước ta. trong khi đó số trường hợp bệnh mào gà trên thế giới không quá cao.

Bên cạnh đó, có không ít bệnh tình dục khác được tìm hiểu là khoảng tầm trên 20 bệnh không giống nhau. trong số đó có những bệnh không có thuốc trị bệnh khỏi. thường hay phân chia một số dạng bệnh hoa liễu theo nguyên do gây nên bệnh. cụ thể gồm có nhóm các kiểu bệnh tình dục vì vi rút, bởi vi khuẩn, vì nấm, bởi vì ký sinh trùng.

Những con đường lây bệnh xã hội

– Lây qua đường tình dục không sử dụng bao cao su : Có tới hơn 90% tình huống mắc bệnh tình dục là bởi truyền nhiễm qua những đường này. virus, virut có trong huyết trắng, mủ tại “cậu bé” lúc giao hợp mà không sử dụng bao cao su triệt để có nguy cơ lây lan các bệnh tình dục. Ngoài ra bệnh hoa liễu truyền nhiễm qua quan hệ bằng miệng Nếu như con đường miệng dẫn đến bệnh hoa liễu ở đường miệng cũng như đường hậu môn trực tràng Nếu như “yêu” bằng hậu môn.

– Lây lan qua những con đường máu : bệnh hoa liễu như lậu, bệnh mụn cóc sinh dục, giang mai… có khả năng lây qua những con đường máu. Nếu như nhận máu từ cơ thể bị mắc bệnh thì bạn sẽ rất dễ mắc bị bệnh vì virus và virut dẫn tới bệnh thường tấn công vào máu.

– Truyền nhiễm từ mẹ sang con : chị em nhiễm bệnh hoa liễu trong quá trình có thai tận gốc có khả năng truyền sang bào thai. việc mang bầu tác động trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt có nguy cơ gây sảy thai.

– Lây truyền qua vấn đề dùng chung các đồ dùng liên tục : lấy chung khăn tắm xong, quần áo lót, quần áo bơi, Bàn chải đánh răng,… đối với người nhiễm bệnh, đây đều là những vật trung gian có chứa virus, khiến cho bạn có thể mắc bị bệnh bất kỳ lúc nào lúc tiếp xúc.

– Truyền nhiễm qua vấn đề sờ trực tiếp với vùng da bị thương hở của người bị bệnh : Nếu trên cơ thể bạn có chỗ bị thương lộ ra máu mà tiếp xúc đối với dịch mủ hoặc nguồn bệnh thì triệt để có nguy cơ mắc mắc bệnh.

Tìm hiểu thêm

Tư vấn từ chuyên gia

Bệnh xã hội cho dù lây nhiễm qua những con đường thẳng hoặc gián tiếp đều có thể gây nên không ít biến chứng cũng như tác động nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh và một số cơ thể lân cận. bệnh xã hội Nếu như không hỗ trợ điều trị sớm cũng như vĩnh viễn không chỉ chi phối tới sức khỏe sinh sản mà lại chi phối đến cả tính mạng. Do vậy, ngay lúc có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, một số bạn nên đến trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám cũng như có hướng hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Ở phòng khám uy tín tại hà nội Hưng Thịnh là trung tâm y tế chuyên khoa chất lượng trong chữa bệnh hoa liễu. phòng khám đa khoa tư nhân hội tụ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, đầu ngành, những bác sĩ chuyên khoa đều có kinh nghiệm lâu năm trong vấn đề kiểm tra cùng với trợ giúp chữa trị các bệnh tình dục . tuyệt nhiên phòng khám đa khoa lấy các máy móc, phương pháp tiên tiến giúp cho trợ giúp điều trị một số bệnh hoa liễu đạt kết quả cao, là cơ sở tin cậy mà bạn có nguy cơ yên tâm chọn để kiểm tra cũng như điều trị.

https://suckhoeonline365.bcz.com/2021/02/25/cac-benh-xa-hoi-lay-truyen-qua-con-duong-nao/

Bệnh Lậu Xét Nghiệm Như Thế Nào

Lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh xã hội) có tốc độ lây lan, phát triển nhanh và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Vì vậy, việc xét nghiệm bệnh lậu là vô cùng quan trọng giúp chẩn đoán đúng bệnh nhằm điều trị kịp thời và hiệu quả.

Xét nghiệm bệnh lậu là phương pháp xét nghiệm dịch niệu đạo hoặc dịch âm đạo nhuộm giemsa sau đó quan sát dưới kính hiển vi nhằm phát hiển vi khuẩn lậu. Nếu người mắc bệnh lậu sẽ thấy trong dịch xuất hiện song cầu khuẩn giống hạt cà phê bắt màu Gram âm (-) cả trong và ngoài tế bào bạch cầu đa nhân trung tính.

Đây là cách xét nghiệm cho kết quả chính xác khoảng 90% đối với những bệnh nhân mắc lậu cấp tính.

Khi thực hiện xét nghiệm bệnh lậu sẽ bao gồm các bước như sau:

Xét nghiệm dịch niệu đạo: Bác sĩ sẽ lấy dịch mủ ở niệu đạo trước khi bạn đi tiểu để nhuộm bệnh phẩm và tiến hành soi dưới kính hiển vi để kiểm tra vi khuẩn. Nếu thấy vi khuẩn gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì khả năng mắc bệnh lậu là rất cao. Lúc này, cần làm thêm xét nghiệm máu và nước tiểu để có kết quả chính xác hơn.

Xét nghiệm máu: bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của người bệnh để thực hiện xét nghiệm nhằm xác định xem trong máu của bệnh nhân có tồn tại vi khuẩn lậu hay không, đồng thời cũng phát hiện các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác nếu có.

Xét nghiệm nước tiểu: Lấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân để xét nghiệm xem có vi khuẩn lậu trong đó hay không và kiểm tra xem có gì bất thường trong nước tiểu không.

Hiện nay các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu thường được sử dụng tại các cơ sở y tế bao gồm các phương pháp như:

Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Là phương pháp lấy trực tiếp dịch mủ từ niệu đạo hoặc dịch âm đạo để làm xét nghiệm.

Phương pháp nuôi cấy: Là phương pháp nuôi cấy lậu cầu trong môi trường sử dụng Thayer-Martin có chứa Vancomycin để xác định bệnh lậu. Việc nuôi cấy cho kết quả dương tính với vi khuẩn lậu là mắc bệnh.

Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi phương pháp nuôi cấy cho kết quả dương tính thì các bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm thử phản ứng của thuốc cho bệnh nhân để có kết quả chính xác hơn.

Phương pháp xét nghiệm PPNG: nếu kết quả dương tính sẽ cho kết quả là PPNG, còn nếu kết quả âm tính cho kết quả N- PPNG.

Bệnh lậu là bệnh có tốc độ lây lan và phát triển nhanh, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh, có thể gây vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, việc xét nghiệm bệnh lậu sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả nhằm hạn chế các biến chứng của bệnh đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Bên cạnh đó những triệu chứng của bệnh lậu như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, tiểu ra mủ, sưng đau và ngứa rát bộ phận sinh dục, chảy dịch ở niệu đạo hoặc âm đạo… Những triệu chứng này giống với một số bệnh lý như: nhiễn trùng đường tiểu, viêm nhiễm phụ khoa (nữ giới), viêm nhiễm nam khoa,…

Vì vậy, xét nghiệm bệnh lậu sẽ giúp các bác sĩ biết được chính xác loại bệnh bạn đang mắc phải là bệnh lậu hay các bệnh trên, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho người bệnh.

Đối tượng nên xét nghiệm bệnh lậu

Những đối tượng sau đây có nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao và nên thực hiện xét nghiệm, sàng lọc bệnh lậu, cụ thể là:

Người có quan hệ tình dục không an toàn, những người có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục bừa bãi.

Những người có quan hệ đồng tình, quan hệ bằng đường miệng, đường hậu môn không an toàn với người có nguy cơ nhiễm bệnh lậu.

Người đã sinh hoạt, dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của người bệnh lậu .

Những người đã từng mắc các bệnh xã hội khác như mụn sinh dục, giang mai, sùi mào gà,… thì cũng nên thăm khám thường xuyên.

Người bị bệnh lậu thường có các dấu hiệu như đau buốt khi đi tiểu, đi tiểu ra mủ, tiểu rắt, bộ phận sinh dục bị sưng đau và ngứa rát,… Vì vậy, khi có những biểu hiện này nghi ngờ mắc lậu thì người bệnh nên chủ động thăm khám, xét nghiệm để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý của mình nhằm có biện pháp chữa trị hiệu quả khi gặp phải.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh lậu thì người bệnh đang bị nhiễm bệnh. Vì vậy, hãy nhanh chóng điều trị ngay để tránh vi khuẩn lậu tái phát và lây lan đến các bộ phận khác gây viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Tuyệt đối không được âm thầm chịu đựng cũng như không được tùy tiện mua thuốc về dùng hay sử dụng các bài thuốc dân gian khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc làm này vô cùng nguy hiểm, có thể khiến bệnh nặng hơn, tổn thương lan rộng và kéo dài, tái phát nhiều lần, gây nhiều biến chứng cho sức khỏe, tiền mất tật mang…

Để được điều trị bệnh lậu hiệu quả, an toàn và nhanh chóng thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Phương pháp điều trị lậu hiện nay chủ yếu là sử dụng thuốc bao gồm thuốc kháng sinh đặc hiệu cho trường hợp cấp tính hoặc thuốc kháng sinh phối hợp cho trường hợp mãn tính giúp loại bỏ nhanh vi khuẩn lậu và làm giảm triệu chứng.

Ngoài ra, người bệnh có thể sẽ được sử dụng thêm thuốc đông y giúp thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng, đào thải độc tố, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây y.

Việc tầm soát bệnh lậu là vô cùng quan trọng và cần thiết giúp mọi người phát hiện bệnh sớm và có cách chữa bệnh lậu hiệu quả nếu mắc bệnh.

Vì thế, sau khi có quan hệ tình dục không an toàn và có những biểu hiện nghi ngờ mắc lậu thì người bệnh nên thực hiện tầm soát bệnh lậu để có biện pháp phòng tránh cũng như can thiệp kịp thời khi mắc bệnh.

Khi thực hiện tầm soát bệnh lậu, các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng dựa trên các dấu hiệu của bệnh, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh lý. Sau khi có kết quả tầm soát thì bác sĩ sẽ có tư vấn và chỉ định phù hợp cho từng trường hợp.

Mọi người cũng cần lưu ý, để phòng tránh bệnh lậu thì nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, sử dụng bao cao su khi quan hê. Bên cạnh đó, không được sử dụng chung đồ dùng với người bệnh hoặc người lạ, khi có tiếp xúc với dịch khuẩn của người bệnh thì cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng…

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người biết được bệnh lậu xét nghiệm như thế nào và hiểu rõ hơn về xét nghiệm bệnh lậu để tiến hành thực hiện sớm khi có những yếu tố nguy cơ mắc bệnh.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh lậu và các vấn đề sức khỏe khác, hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 03.56.56.52.52 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Xét Nghiệm Bệnh Lậu Như Thế Nào Chính Xác?

Khi nào cần làm xét nghiệm bệnh lậu

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên bạn nên đi xét nghiệm lậu khi cảm thấy bản thân có nguy cơ nhiễm bệnh cao hoặc có những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu. Cụ thể:

Đã từng quan hệ tình dục với nhiều đối tượng hoặc quan hệ không an toàn với người mắc bệnh lậu.

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân, dùng chung bơm kim tiêm hoặc tiếp nhận máu của người bị bệnh lậu.

Từng mắc các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục,…

Có các biểu hiện bất thường như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu ra mủ, vùng niệu đạo sưng đỏ, phù nề, cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm nặng,…

Việc xét nghiệm bệnh lậu rất quan trọng và cần thiết. Vì nếu kết quả xét nghiệm âm tính, bạn sẽ yên tâm, tự tin và thoái mái hơn. Ngược lại, nếu kết quả cho thấy bạn đã mắc bệnh lậu thì các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị kịp thời, hiệu quả, tránh tình trạng bệnh kéo dài gây nhiều biến chứng nguy hiểm, loại bỏ nguy cơ điều trị sai bệnh.

Xét nghiệm lậu như thế nào chính xác

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào chính xác nhất là băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định làm xét nghiệm lậu. Các bác sĩ cho biết, hiện nay để xét nghiệm chính xác bệnh nhân có nhiễm vi khuẩn lậu hay không thì phải thực hiện các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm dịch niệu đạo

Bác sĩ sẽ lấy dịch mủ từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm đen, sau đó dùng kính hiển vi để quan sát. Nếu phát hiện vi khuẩn Gram âm ở trong hoặc ngoài bạch cầu đa nhân thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lậu.

Phương pháp này cho kết quả chính xác khoảng 90% đối với trường hợp mắc bệnh lậu cấp tính. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh lậu mãn tính, tỷ lệ vi khuẩn Gram âm cho kết quả dương tính sẽ thấp hơn do đó độ chính xác thấp hơn. Vì vậy, trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt để tăng hiệu quả xét nghiệm.

Xét nghiệm nước tiểu

Sau khi xét nghiệm dịch niệu đạo, để có kết quả chính xác nhất, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân để mang đi xét nghiệm. Nếu kết quả cho thấy trong nước tiểu có lậu cầu khuẩn thì nguy cơ bạn mắc bệnh lậu rất cao.

Xét nghiệm máu

Tiến hành xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chẩn đoán bệnh lậu chính xác nhất bởi lẽ lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập trực tiếp vào máu của cơ thể người bệnh.

Bên cạnh đó, việc làm xét nghiệm máu còn giúp bạn sớm phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác để điều trị kịp thời.

Xét nghiệm lậu ở đâu chính xác

Tại Hà Nội, không khó để tìm kiếm một cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên để xét nghiệm lậu ở đâu chính xác, hiệu quả thì bạn nên lựa chọn các cơ sở chuyên khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại.

Đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên, Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một lựa chọn tốt cho những ai đang có ý định làm xét nghiệm lậu. Phòng khám là địa chỉ chuyên khoa uy tín, được Sở Y tế cấp phép hoạt động, với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Các bác sĩ chuyên khoa giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm trong xét nghiệm và điều trị bệnh lậu.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp khám chữa bệnh lậu tiên tiến.

Môi trường khám chữa bệnh thân thiện, thoải mái, đảm bảo giữ kín thông tin bệnh nhân.

Chi phí xét nghiệm lậu và điều trị bệnh lậu được công khai, minh bạch, hợp lý.

Tùy vào thể trạng và mức độ nặng nhẹ của bệnh mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị bệnh lậu phù hợp.

Xét nghiệm lậu như thế nào chính xác nhất phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Hãy đi xét nghiệm bệnh lậu khi cơ thể có nguy cơ mắc bệnh lậu cao, đồng thời lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để kết quả chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh hiệu quả.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

– Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386.977.199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

– Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.