Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xét Nghiệm Bệnh Xã Hội Sau Bao Lâu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Mgwbeautypageant.com

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Là Chính Xác?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu đối với từng phương pháp

Trước khi đi tìm hiểu xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất, bạn cần tìm hiểu qua về các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai được tiến hành như thế nào. Các xét nghiệm bệnh giang mai được sử dụng để sàng lọc hoặc chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Treponema pallidum – vi khuẩn gây bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất?

Hiện nay, trên thế giới, có nhiều loại xét nghiệm khác nhau nhưng các xét nghiệm kháng thể được sử dụng phổ biến nhất là:

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể (huyết thanh học)

Các xét nghiệm này phát hiện kháng thể trong máu và đôi khi trong dịch não tủy (CSF). Có hai loại xét nghiệm giang mai, xét nghiệm kháng thể Nontreponemal và xét nghiệm kháng thể Treponemal (lấy từ tên của vi khuẩn). Hai xét nghiệm loại này được sử dụng để sàng lọc giang mai nhưng sau đó, các bác sĩ phải làm thêm xét nghiệm thứ hai với phương pháp xét nghiệm khác để xác nhận kết quả dương tính và để chẩn đoán bệnh giang mai chính xác nhất.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể Nontreponemal

* Các xét nghiệm này được gọi là “nontreponemal” vì chúng phát hiện các kháng thể không đặc hiệu chống lại vi khuẩn Treponema pallidum. Khi bị mắc bệnh giang mai, cơ thể người sẽ sản sinh ra những kháng thể này nhưng đôi khi chúng cũng có thể được tạo ra trong một số điều kiện khác.

* Chỉ sử dụng một loại xét nghiệm là Nontrponemal thì không đủ cơ sở để chẩn đoán vì đôi khi nó có thể dẫn đến kết quả âm tính giả ở những người ở những người mắc giang mai giai đoạn đầu và kết quả dương tính giả ở những người không có giang mai. Xét nghiệm mang lại kết quả giả bởi những yếu tố như người bệnh sử dụng ma túy, mang thai, mắc một số loại bệnh viêm phổi, sốt rét.

Kết quả sàng lọc dương tính sẽ được xác nhận lại bằng một xét nghiệm Treponemal. Các xét nghiệm Nontreponemal gồm có:

o RPR (Rapid Plasma Reagin) – ngoài việc kiểm tra, xét nghiệm này rất hữu ích trong việc theo dõi điều trị bệnh giang mai. Với mục đích này, mức độ (độ chuẩn) kháng thể được đo. Nó cũng có thể được sử dụng để xác nhận mức độ hoạt động của nhiễm trùng, khi xét nghiệm ban đầu các kháng thể treponemal được cho là dương tính.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể này? Xét nghiệm này thường được sử dụng vào giai đoạn đầu của bệnh giang mai, khi vi khuẩn đang ủ bệnh trong cơ thể.

o VDRL (Venereal Disease Research Laboratory) – bác sĩ sẽ lấy máu ở tĩnh mạch hoặc dịch tủy sống, xét nghiệm này ngoài xác định xem bạn có nhiễm giang mai hay không thì còn có thể chuẩn đoán tình trạng bệnh qua các vết loét giang mai, dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo ở nam để soi trên kính hiển vi tìm xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm này cũng rất hữu ích để theo dõi kết quả điều trị giang mai: nếu kết quả tốt, lượng kháng thể trong xét nghiệm này sẽ giảm xuống, nếu lượng kháng thể này không giảm hoặc gia tăng thì có nghĩa việc điều trị ngay không mang hiệu quả hoặc nhiễm trùng dai dẳng. Bác sĩ sẽ căn cứ vào đó thay đổi phương pháp điều trị thích hợp hơn.

Tuy nhiên phương pháp cũng có thể cho kết quả dương tính giả vì những kháng thể này không đặc hiệu với nhiễm trùng T pallidum.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể Treponemal

Các xét nghiệm máu này phát hiện các kháng thể đặc biệt nhắm đến T. pallidum. Chúng được coi là đặc trưng của bệnh giang mai, có nghĩa là các bệnh xã hội khác không có khả năng tạo ra các kháng thể như vậy. Tuy nhiên, khi một người bị nhiễm bệnh và các kháng thể phát triển, vi khuẩn vẫn tồn tại trong máu của người bệnh.

Kháng thể Nontreponemal thường biến mất trong cơ thể người bệnh sau khoảng 3 năm, nếu người đó được điều trị đầy đủ. Do đó, bác sĩ sẽ lấy kết quả dương tính dương tính (thông qua xét nghiệm Nontreponemal) để so sánh giữa nhiễm trùng đang hoạt động (hoặc tái nhiễm) với nhiễm trùng đã xảy ra trong quá khứ và được điều trị thành công. Các xét nghiệm kháng thể Treponemal bao gồm:

o FTA-ABS (Hấp thụ kháng thể treponemal huỳnh quang) – bài kiểm tra này rất hữu ích sau 3-4 tuần đầu tiên sau khi phơi nhiễm. Ngoài việc xét nghiệm máu, nó có thể được sử dụng để đo kháng thể T. pallidum trong CSF để giúp chẩn đoán chứng loạn thần kinh.

Tuy nhiên, phương pháp này không phân biệt giữa T pallidum và các chủng vi khuẩn khác có thể gây ra các bệnh khác và chỉ có thể được thực hiện thành công trong 3 đến 4 tuần đầu tiên sau khi tiếp xúc với giang mai.

o TP-PA thử nghiệm kết tập phân tử T. pallidum ) – Xét nghiệm này đôi khi được thực hiện thay vì FTA-ABS vì nó cụ thể hơn và ít sai sót hơn.

o MHA-TP (Microhemagglutination assay) – một phương pháp xét nghiệm khác. Xét nghiệm này không còn được sử dụng nhiều nữa.

o Thử nghiệm miễn dịch (Immunoassays – IA) – trong những năm gần đây, một số xét nghiệm tự động đã được phát triển, thuận tiện hơn cho các mục đích sàng lọc.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp phát hiện trực tiếp vi khuẩn

Các xét nghiệm này thường ít được thực hiện:

* Kính hiển vi bóng tối – phương pháp này có thể được sử dụng tronggiai đoạn đầu của bệnh giang mai khi có nghi ngờ giang mai (chancre). Xét nghiệm này xác định vi khuẩn T pallidum trong chất lỏng hoặc mô từ một vết loét, đặt nó lên thấu kính, sau đó mẫu xét nghiệm sẽ được kiểm tra bằng một dụng cụ đặc biệt gọi là kính hiển vi trường đen tối.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp phát hiện trực tiếp vi khuẩn này? Xét nghiệm này chỉ có thể được thực hiện khi cơ thể đã bắt đầu có vết phỏng, viêm loét trên bề mặt da.

* Xét nghiệm phân tử (phản ứng chuỗi polymerase, PCR) – xét nghiệm này phát hiện vật liệu di truyền từ vi khuẩn trong mẫu từ vết loét, trong máu, hoặc trong dịch não tủy.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu? Xét nghiệm bệnh giang mai là cả một quá trình, để chính xác các bác sĩ sẽ tiến hành 2 loại xét nghiệm: Xét nghiệm máu kiểm tra các kháng thể chống lại nhiễm trùng, trong khi kiểm tra mô và dịch tủy có thể phát hiện vi khuẩn T. pallidum.

Xét nghiệm các mô và dịch tủy sẽ được xét nghiệm ở các giai đoạn sau của giang mai, khi cơ thể người bệnh đã xuất hiện vết loét hoặc phát ban. Các kháng thể có thể tồn tại trong máu ngay cả sau khi điều trị, điều đó có khả năng cho kết quả xét nghiệm dương tính sau khi được chữa khỏi.

Với xét nghiệm máu, giang mai có thể được phát hiện sớm nhất là từ 1 đến 2 tuần sau khi phơi nhiễm. Độ chính xác cao nhất là trong vòng khoảng ba tháng, kết quả dương tính giả có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong vòng 90 ngày đầu tiên sau khi nhiễm trùng.

Những người đã bị nhiễm giang mai trong quá khứ cũng có thể có kết quả xét nghiệm dương tính giả do các kháng thể giang mai vẫn tồn tại trong máu. Nếu phương pháp thử nghiệm trả về kết quả âm tính trong vòng 90 ngày hoặc ngay sau khi phơi nhiễm, nó sẽ được coi là chẩn đoán âm tính chính xác – bạn không bị nhiễm bệnh giang mai.

#1 Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Là Chính Xác?

Giang mai là bệnh gây ra do xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum. Con đường lây truyền bệnh chủ yếu là do việc quan hệ tình dục với người bệnh, bao gồm cả việc quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn. Việc tiếp xúc trực tiếp với những dịch cơ thể của người bệnh là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, giang mai còn có thể lây truyền từ mẹ sang con qua dây rốn.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác ?

Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Anh Nguyễn Trọng S – 34 tuổi có gửi thắc mắc về phòng khám như sau : ” Chào các bác sĩ. Cách đây khoảng 1 tuần, em có liên hoan cùng với cơ quan. Sau khi bia rượu vào rồi thì cũng hơi mất kiểm soát nên có quan hệ tình dục với gái mại dâm. Thực sự mà nói là em cũng không nhớ có dùng bao hay không nữa, chỉ nhớ là sáng hôm sau tỉnh dậy thì không có gì. Quả thật hiện tại em đang rất lo lắng không biết mình có bị lây bệnh gì không. Em có tìm hiểu thì được biết có nhiều nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm mà trong đó có bệnh giang mai. Bệnh này một khi đã mắc thì lại rất khó để điều trị. Em muốn đi xét nghiệm nhưng không biết lựa chọn thời điểm nào là thích hợp nhất nên em đang băn khoăn việc thực hiện xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sĩ. Em xin cảm ơn “.

Lý giải vấn đề này, các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết rằng :

Giang mai là căn bệnh gây nên do tình trạng nhiễm khuẩn , trong trường hợp khi bệnh chưa có những biểu hiện rõ ràng thì rất út người có thể chắc chắn được rằng bản thân có đang bị giang mai hay không. Hơn nữa, căn bệnh này còn có thời gian ủ bệnh nhất định. Dặc biệt tùy vào sức đề kháng của mỗi người mà triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện sớm hay muộn khác nhau, chính vì thế mà việc xét nghiệm và lựa chọn thời điểm xét nghiệm là yếu tố rất quan trọng để đánh giá được kết quả của vấn đề này.

Đối với bệnh lý giang mai trong trường hợp người bệnh chưa có bất cứ triệu chứng nào thì thường các bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm RPR giang mai trước. Trong trường hợp kết quả này là âm tính thì không cần phải làm xét nghiệm thêm. Thế nhưng trong trường hợp cho kết quả dương tính thì các bác sẽ sẽ chỉ định làm xét nghiệm giang mai TPHA kết hợp. Dựa vào hai kết quả này chúng ta hoàn toàn có thể chẩn đoán sơ bộ được rằng có mắc bệnh giang mai hay không.

Về băn khoăn lựa chọn thời điểm xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác, các bác sĩ cho biết : để có kết quả chính xác thì tốt nhất người bệnh nên tiến hành làm xét nghiệm sau khoảng 1 tháng kể từ thời điểm có tiếp xúc tình dục gần gũi với người mắc bệnh giang mai.

Trên thực tế, căn bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh từ 3-90 ngày, nếu trường hợp người bệnh có biểu hiện sớm thì viết xét nghiệm giang mai sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Như vậy có thể thấy nếu tính từ thời điểm bạn có tiếp xúc tình dục với người mắc bệnh trong vòng 1 tháng mà không có biểu hiện gì thì nên tiến hành làm xét nghiệm. Còn nếu thực hiện sớm hơn thì kết quả âm tính giả là rất cao. Nguyên nhân này được lý giải là do khi xâm nhập vào cơ thể, xoắn khuẩn giang mai bị hệ miễn dịch của cơ thể khống chế và tạo ra kháng thể khá chậm.

Với trường hợp bạn S ở trên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn chính là nên làm xét nghiệm từ sau 1 tháng. Trong trường hợp nếu nghi ngờ tình trạng này cho kết quả âm tính giả và không chính xác thì nếu không có biểu hiện sẽ tiếp tục làm xét nghiệm sau 3 tháng.

Rtong trường hợp sau 3 tháng bạn làm xét nghiệm mà vẫn cho kết quả âm tính, điều này có nghĩa là bạn không mắc giang mai. Còn đối với trường hợp tính từ lần xét nghiệm đầu tiên cho tới mốc thời gian 3 tháng mà người bệnh có những biểu hiện của bệnh giang mai thì kết quả âm tính lần trước là không chính xác. Và lúc này, bạn hãy tiến hành xét nghiệm giang mai để có kết quả cụ thể.

Chính vì thế chúng ta có thể kết luận rằng nên làm xét nghiệm từ sau 1 tháng và sau 3 tháng kể từ thời điểm bạn có quan hệ tình dục với gái mại dâm.

Với một số trường hợp bệnh nhân, biểu hiện của bệnh đến khá sớm. Điển hình là tình trạng xuất hiện vết loét trên da. Đặc trưng của vết sẩn giang mai này là không đau, hơi cứng, không có bờ. Việc xét nghiệm khi có triệu chứng thường cho kết quả nhanh và độ chính xác cao.

Đối với việc xét nghiệm bệnh giang mai, phương pháp được áp dụng là tiến hành soi mẫu bệnh phẩm trực tiếp dưới kính hiển vi, nếu bị nhiễm giang mai chúng ta hoàn toàn có thể xác định được xoắn khuẩn. Lúc này kết quả rất chính xác và nhanh chóng.

Một lưu ý nữa đối với đông đảo người bệnh là khi có nghi ngờ hoặc lo lắng mình đã có khả năng mắc bệnh giang mai thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục hoặc có những tiếp xúc gần gũi với người mắc bệnh nhằm tránh những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Có cần thiết xét nghiệm giang mai sau điều trị không ?

Bên cạnh việc xét nghiệm lần đầu để tìm ra chính xác mình có đang mắc bệnh hay không, người bệnh tiến hành điều trị khi có những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Liệu trình điều trị cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc, chính xác nhằm hạn chế những biến chứng của bệnh và giang mai có những diễn biến rất khó lường. Chính vì thế hãy hết sức lưu ý tuân thủ theo những chỉ định của các bác sĩ.

Một điều nữa người bệnh cũng chớ chủ quan chính là việc xét nghiệm sau khi bạn đã kết thúc quá trình điều trị. Việc thực hiện xét nghiệm giang mai lúc này bên cạnh xét nghiệm RPR, TPHA có thể thực hiện thêm xét nghiệm VDRL. Việc thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau mới mục đích là để xác định chính xác kết quả vì trên thực tế kết quả xét nghiệm vẫn dương tính mặc dù bạn đã đào thải giang mai ra khỏi cơ thể.

Việc thực hiện xét nghiệm giang mai sau khi điều trị để biết được quá trình điều trị bệnh mà bạn vừa trải qua có đạt được tính hiệu quả, an toàn như mong muốn hay không. Với khoảng 7 lần xét nghiệm giang mai trong 7 tháng liên tục cho kết quả âm tính thì có thể khẳng định rằng bạn đã chiến thắng căn bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai ở đâu ?

Việc thực hiện xét nghiệm giang mai là hết sức cần thiết và nên được tiến hành đúng thời điểm. Nhưng việc lựa chọn địa chỉ để làm xét nghiệm cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém nhằm đảm bảo tính hiệu quả, chính xác đồng thời giúp người bệnh có thể chủ động hơn trong việc phát hiện sớm bệnh tình, kịp thời điều trị để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và những người thân xung quanh.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội được biết đến là một trong những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, là điểm đến tin cậy của đông đảo bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có giang mai.

Khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội chúng tôi, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm bởi :

Đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm : đội ngũ các y bác sĩ của phòng khám là những người giàu kinh nghiệm, với hơn 30 năm trong nghề các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám đồng thời cho bạn lời khuyên chính xác nhất.

Hệ thống máy móc tiên tiến : nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác xét nghiệm, điều trị, hệ thống máy móc của phòng khám được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, là trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ trong công tác thăm khám điều trị.

Cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu, đạt chuẩn quốc tế : với mục đích xây dựng phòng khám trở thành một đơn vị y tế đạt chuẩn quốc tế, phòng khám có hệ thống phòng khám, phòng thủ thuật, phòng lưu bệnh nhân, phòng thuốc đầy đủ. Đặc biệt khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, chu đáo như đang ở khách sạn 5*.

Chi phí công khai, hợp lý : toàn bộ mức chi phí được áp dụng tại phòng khám đều tuân thủ chặt chẽ theo những quy định của Sở y tế. ” Uy tín tạo niềm tin ” chính là một trong những tiêu chí phòng khám chúng tôi hướng đến đối với mọi bệnh nhân.

Giờ giấc thăm khám linh hoạt : phòng khám triển khai làm việc trong khung giờ từ 7h30-20h hàng ngày. Đây là khoảng thời gian rất thích hợp để bạn có thể thoải mái lựa chọn, sắp xếp công việc và thời gian thích hợp, không để ảnh hưởng đến học tập, sinh hoạt mà vẫn triển khai việc điều trị một cách hợp lý.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã giải đáp được băn khoăn về vấn đề : xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác. Với những hệ lụy nghiêm trọng khôn lường mà giang mai gây ra, mong rằng bạn luôn chủ động trong việc thăm khám, triển khai điều trị kịp thời để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình và những người thân xung quanh.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu thì chính xác

Xét nghiệm giang mai sau 4 tuần

Test nhanh giang mai có chính xác không

Xét nghiệm giang mai sau 30 ngày

Cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai

Điều trị giang mai trong bao lâu

Test xét nghiệm giang mai

Phương pháp xét nghiệm giang mai

Hashtag: #xét_nghiệm_giang_mai

Xét Nghiệm Hiv Sau Bao Lâu Thì Chính Xác, Bao Nhiêu Tiền, Ở Đâu Tp Hcm, Hn?

Thời gian xét nghiệm HIV sớm nhất tại Việt Nam là bao lâu để chính xác và yên tâm nhất? Em nghe nói 6 tuần có đúng không? Vậy nên đến bệnh viện nào? (Hùng).

Nhiễm HIV bao lâu thì xét nghiệm có kết quả?

Trả lời:

Chào bạn,

Các xét nghiệm HIV nói chung gồm hai loại: Loại thứ nhất nhằm tìm ra kháng thể kháng HIV, loại thứ hai nhằm tìm ra chính bản thân (toàn bộ hay một bộ phận) của HIV.

Chính vì bản chất của xét nghiệm là tìm kháng thể kháng HIV giúp gián tiếp chẩn đoán cơ thể người đó đã nhiễm HIV, nên đòi hỏi thời gian “chờ” để cơ thể sản sinh kháng thể đủ để xét nghiệm phát hiện được. Khoảng thời gian này gọi là “thời kỳ cửa sổ”, được tính khoảng 3 tháng (một số rất ít trường hợp có thể dài hơn, lên đến 6 tháng).

Do vậy, tiêu chuẩn xác định âm tính đòi hỏi thỏa mãn một trong hai tình huống:

Xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp, cách nhau ít nhất 3 tháng, không có hành vi nguy cơ nào phát sinh.

Xét nghiệm âm tính 1 lần, cách lần có hành vi nguy cơ gần nhất ít nhất 3 tháng.

Một điểm cần lưu ý, do tính chất “âm thầm” của loại virus này, ngành y tế luôn khuyến cáo bệnh nhân đi xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt, chứ không chờ đủ thời gian cửa sổ.

Khi có hành vi nguy cơ trước đây, hay thậm chí vừa mới phát sinh hành vi nguy cơ trong tuần trước chẳng hạn, người đó vẫn nên đến làm xét nghiệm kiểm tra. Đây vừa là cơ hội để tham vấn viên cung cấp thêm thông tin về dự phòng, vừa là cơ hội để khách hàng được theo dõi, nhắc nhở cho những lần xét nghiệm tiếp theo cũng như có thể phát hiện nhiễm HIV sớm nhất có thể. Và khi tham vấn HIV, khách hàng có thể hiểu thêm về các bệnh lây truyền qua đường TD khác, và cũng có thể lựa chọn tầm soát nhằm phát hiện sớm những căn bệnh này.

Nói tóm lại, khoảng thời gian 3 tháng được xem là mốc thời gian an toàn cho xét nghiệm tầm soát HIV nói chung.

Thân ái.

BS Nguyễn Tấn ThủTrung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Sức khỏe Nam giới

Xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền?

Đối với người Việt Nam nói chúng tâm lý bao giờ cũng rất muốn biết mức chi phí khám bệnh, xét nghiệm là bao nhiêu. Vì thế thắc mắc xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền luôn được đặt ra và mong muốn tìm thấy câu trả lời.

Trên thực tế hiện nay với mỗi một phương pháp, một loại xét nghiệp khác nhau tùy theo trang thiết bị, máy móc, tính chất phức tạp,…sẽ có một mức chi phí xét nghiệm khác nhau.

Thông thường chi phí xét nghiệm HIV gián tiếp có mức phí thấp hơn trực tiếp và có mức giá khoảng dưới 100.000 đồng đến 100.000 đồng. Ngoài ra một số điểm còn khám HIV gián tiếp hoàn toàn miễn phí.

Trong khi đó chi phí xét nghiệm HIV trực tiếp có giá thành cao hơn bởi đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, mất nhiều thời gian và đội ngũ bác sĩ có tay nghề. Vì vậy mức giá dao động từ khoảng 400.000 đến 800.000 VNĐ.

Làm gì khi có kết quả xét nghiệm HIV?

Bạn đang xem: https://baodinhduong.com/xet-nghiem-hiv-sau-bao-lau-thi-chinh-xac/

tu khoa

xet nghiem hiv sau 2 thang co chinh xac khong

xét nghiệm hiv bao lâu thì chính xác

thoi gian xet nghiem hiv chinh xac

triệu chứng hiv giai đoạn đầu

triệu chứng hiv giai đoạn đầu

trieu chung nhiem hiv sau 1 tuan

2 thang xet nghiem hiv co chinh xac

xet nghiem hiv sau 8 tuan co chinh xac khong

xét nghiệm combo 8 tuần âm tính

Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Đâu? Bao Lâu Có Kết Quả?

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu? đây chính là việc đầu tiên mà một người nghi ngờ mình đang mắc phải . Để có được kết quả chuẩn xác nhất về tình trạng của bản thân, thì tìm một địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín là điều cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người bệnh không biết mình nên đi xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu? và xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả? khi mà hiện nay có nhiều phòng khám chui, không giấy phép hoạt động với các phương pháp chữa bệnh lạc hậu không những không chữa được bệnh mà còn gây ra những nguy hại đến sức khỏe người bệnh. Chuyên mục tư vấn nam khoa online của phòng khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số thông tin chi tiết về những khúc mắc này cho người bệnh.

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà hay còn được gọi là bệnh mồng gà, một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, không phân biệt tuổi tác và giới tính nhưng bệnh thường gặp nhất là ở những người trẻ tuổi, đã có quan hệ tình dục, đời sống tình dục phức tạp, những người có nhiều bạn tình, làm nghề mại dâm.

Nguyên nhân gây bệnh được xác định là do virus Human Papilloma vius ( HPV ) gây nên. Virus HPV có hơn 200 loại khác nhau, chúng thường phát triển chậm và tồn tại lâu trong cơ thể cho nên sau khi bị lây bệnh thường thì từ 2 đến 9 tháng người bệnh mới có những triệu chứng đầu tiên. Theo nhiều nghiên cứu thì bệnh sùi mào gà có nhiều mối quan hệ mật thiết tới việc hình thành tế bào ung thư trong cơ thể người nhất là virus HPV tuýp 16 và 18.

Khi có những dấu hiệu cản báo bệnh sùi mào gà người bệnh không nên chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và xét nghiệm sùi mào gà rồi đưa ra những phương pháp điều trị bệnh đúng đắn, kịp thời.

Chuẩn đoán và xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào

Với thắc mắc Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? có rất nhiều người thắc mắc. Bởi người ta cứ nghe đến cụm từ “xét nghiệm sùi mào gà” và vẫn không thể hình dung được là có những cách nào để xét nghiệm.

Bạn Thành Hưng ở Đông Anh – Hà Nội có hỏi: Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể giải đáp giúp em xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? được không ạ. Hiện em đang có những nốt sùi nhỏ tại bộ phận sinh dục. Những nốt này có màu da, không ngứa cũng không gây đau đớn gì cả. Mà trước đó em có quan hệ với gái lạ cho nên là em đang lo mình bị sùi mào gà và có dự định là đi làm xét nghiệm xem có phải là bị sùi mào gà thật không. Tuy nhiên, em vẫn không biết mình nên làm xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? Rất mong cách bác sĩ giải đáp giúp em ạ.

Không riêng gì Thành Hưng có thắc mắc này mà có rất nhiều người đang nghi ngờ mình gặp phải bệnh sùi mào gà đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi với mong muốn được giải đáp về vấn đề Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? Trường hợp của bạn Thành Hưng chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành những xét nghiệm cần thiết và để có thể biết chính xác bạn có bị sùi mào gà hay không.

Lấy mẫu xét nghiệm: Dựa vào biểu hiện của bệnh trên các vùng cơ thể mà bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ( những vùng được lấy mẫu thường là ở bộ phận sinh dục, dịch âm đạo, dịch tiết niệu, miệng, vòm họng… )

Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh: Sau khi lấy mẫu các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại virus gây bệnh, nếu kết quả đưa ra là dương tính thì xác nhận bệnh nhân mắc sùi mào gà.

Điều chế kháng nguyên virus: Mỗi loại virus cần một kháng nguyên khác nhau để điều trị, dựa vào mẫu virus gây bệnh mà các bác sĩ sẽ tiến hành các công đoạn để tạo ra kháng nguyên virus.

Xác định kháng nguyên phù hợp với người bệnh: Các bác sĩ sẽ sử dụng kháng nguyên Peptide để kích thích các tế bào từ đó tạo ra kháng nguyên virus cho từng bệnh nhân hay còn được gọi là vacxin cơ thể.

Tiêm kháng nguyên virus vào cơ thể: Sau khi đã điều chế được kháng nguyên các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm kháng nguyên vào cơ thể để điều trị bệnh.

Hiện nay, có những cách xét nghiệm sùi mào gà sau:

Xét nghiệm bằng mẫu vật: Đây là phương pháp xet nghiem sui mao ga phổ biến nhất hiện nay bởi các bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp trên cơ thể người bệnh để xét nghiệm xem có chứa virus không.

Xét nghiệm bằng dịch: Khi bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà thì virus gây bệnh thường có lẫn bên trong dịch của người bệnh ( dịch niệu đạo, dịch âm đạo) nên chỉ cần sử dụng cá loại dịch này đẻ xét nghiệm là được.

Xét nghiệm bằng máu: Do có thời gian ủ bệnh dài từ 2 đến 9 tháng, các nốt sùi chưa xuất hiện nhưng bệnh nhân nghi ngờ mình mắc bệnh có thể sử dụng cách lấy máu để xét nghiệm xem có bị sùi mào gà hay không.

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? Các bác sĩ cho biết xét nghiệm máu có thể phát hiện được bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, để có thể phát hiện được bệnh sùi mào gà thì bạn cần phải tiến hành xét nghiệm tại một địa chỉ uy tín.

Xét nghiệm bằng Axit Axetic: Đối với những bệnh nhân đã xuất hiện những vết sùi nhưng chưa xác định được đây là nốt sùi mào gà hay là do các vết kích ứng gây ra thì các bác sĩ sẽ sử dụng một lượng nhỏ Axit Axetic với nồng độ từ 3 đến 5 % sau đó bôi lên các nốt sùi. Trong trường hợp nốt sùi chuyển sang màu trắng thì đây chính là dấu hiệu thể hiện virus gây sùi mào gà phản ứng lại với Axit Axetic.

Như vậy, để có thể xác định bạn có bị sùi mào gà hay không khi đến những cơ sở y tế chuyên khoa bạn có thể được chỉ định một trong số những xét nghiệm sùi mào gà mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên. Quy trình xét nghiệm sùi mào gà được thực hiện như sau:

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà như sau:

Lấy mẫu xét nghiệm: Nếu nghi ngờ bản thân mắc sùi mào gà thì người bệnh sẽ làm xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm dịch để xác định bệnh.

Lưu ý: Thời gian xét nghiệm phụ thuộc vào cơ địa cũng như mức độ bệnh của mỗi người nhưng thời gian trung bình tầm 30 phút.

Khám và làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh: Các bác sỹ tiến hành lấy mẫu vật để kiểm tra cũng như phân loại virus gây bệnh. Kết quả xét nghiệm dương tính thì người bệnh khả năng đã mắc phải sùi mào gà, nên cần điều trị ngay.

Điều chế kháng nguyên virus gây bệnh: Sau khi xét nghiệm máu biết được mẫu virus, các bác sĩ lúc này sẽ tiến hành nuôi cấy, làm sạch, khử độc, bất hoạt để điều chế thành 1 kháng nguyên virus để sử dụng được.

Các bác sỹ sẽ tiêm vacxin vào cơ thể của người bệnh, những kháng nguyên được tiêm sẽ đi tới những tế bào hoạt tính miễn dịch gây mẫn cảm với tế bào nhiễm bệnh, từ đó xác định vùng bệnh, bắt đầu diệt trừ virus trong tế bào.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng bệnh sùi mào gà là căn bệnh có tốc độ lây lan cực kỳ nhanh và rộng, không điều trị kịp thời bệnh cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh như : ung thư dương vật, ung thư âm đạo, gây vô sinh – hiếm muộn,… và tâm lý người bệnh cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Trường hợp xét nghiệm sùi mào gà âm tính: Nếu xét nghiệm sùi mào gà âm tính thì cũng có khả năng là hạt ngọc dương vật.

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu thì có kết quả?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Kết quả xét nghiệm sùi mào gà có sớm hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Phụ thuộc vào loại xét nghiệm sùi mào gà mà bạn được chỉ định xét nghiệm.

Phụ thuộc vào cơ sở tiến hành xét nghiệm sùi mào gà đó.

Kết quả xét nghiệm sùi mào gà cũng phụ thuộc vào kỹ thuật, vào bác sĩ làm xét nghiệm.

Chính vì như thế cho nên để có được kết quả xét nghiệm sùi mào gà nhanh, chính xác bạn cần phải tìm đến một địa chỉ xét nghiệm uy tín, chuyên nghiệp.

Vậy, nên xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?

Đối với bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà – một căn bệnh vùng kín nên không ít người xấu hổ không dám đi chữa bệnh. Bệnh để lâu sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh nên khi có những dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh sùi mà gà cần phải sớm đến các cơ sở y tế để điều trị bệnh.

Khi xét nghiệm sùi mào gà bệnh nhân nên lựa chọn những cơ sở chuyên xét nghiêm bệnh sùi mào gà uy tín, chất lượng cao để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong khám và điều trị bệnh. Không nên đến những phòng khám không đảm bảo, các phòng khám chui vì có thể dẫn đến chuẩn đoán sai bệnh, không chữa trị đúng cách. Người bệnh không những không chữa được bệnh mà còn phí thời gian và tiền bạc.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu? Xét nghiệm sùi mào gà tại Phòng khám Hưng Thịnh

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh sở hữu đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong việc chuẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bệnh sùi mào gà và các căn bệnh xã hội nguy hiểm khác. Các bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm, nhiều bác sĩ từng có thời gian tu nghiệp lâu năm ở nước ngoài, biết áp dụng các phương pháp tiên tiến vào trong điều trị bệnh.

Trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu giúp việc xét nghiệm và điều trị bệnh đem lại hiệu quả chính xác nhất.

Chi phí xét nghiệm và chi phí điều trị sùi mào gà phải chăng, luôn được công khai minh bạch và phù hợp với các quy định của Bộ Y tế.

Phòng khám bảo mật hoàn toàn các thông tin của người bệnh nên bệnh nhân hoàn toàn yên tâm, không sợ bị lộ thông tin.

Phòng khám có kênh tư vấn online giúp tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân, giúp bệnh nhân chủ động đặt lịch khám chữa bệnh phù hợp nhất.

Chính những lý do trên đã giúp phòng khám đa khoa Hưng Thịnh trở thành một trong những địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín, tin cậy tại Hà Nội.

Phản hồi tích cực từ phía người bệnh:

⇒ Bạn Thanh Hùng có tâm sự: Tôi nghi ngờ mình có dấu hiệu bị sùi mào gà, cũng muốn đi xét nghiệm xem mình thật sự có phải bị sùi mào gà không? Nhưng vấn đề mà tôi gặp phải lúc đó là không biết xét nghiệm sùi mào gà ở đâu để có được kết quả chuẩn xác. Tôi đã lên mạng tìm kiếm thông tin và được biết phòng khám Hưng Thịnh có thể làm các xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả. Do đó, tôi đã mạnh dạn đến phòng khám. Sau khi được tiến hành theo đúng quy trình xét nghiệm sùi mào gà. Các bác sĩ đã đưa ra kết luận tôi đã mắc phải sùi mào gà. Khi đó các bác sĩ đã khuyên tôi nên sớm tiến hành điều trị để bệnh không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tôi nghe theo lời các bác sĩ và đã tiến hành điều trị. Chỉ một liệu trình các nốt sùi của tôi đã hoàn toàn biến mất. Và cho đến nay, đã gần 2 năm rồi mà bệnh không có dấu hiệu tái nhiễm lại. Tôi thật sự rất cảm ơn các bác sĩ của phòng khám đa khoa khoa Hưng Thịnh.

Từ khóa tìm kiếm:

xét nghiệm sùi mào gà xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không xét nghiệm sùi mào gà ở đâu xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào

Bạn còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng gì thì vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí của chúng tôi theo HOTLINE : 0977.355.050