Đề Xuất 3/2023 # Ung Thư Máu: Triệu Chứng Ở Phụ Nữ. Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Máu Ở Người Lớn # Top 7 Like | Mgwbeautypageant.com

Đề Xuất 3/2023 # Ung Thư Máu: Triệu Chứng Ở Phụ Nữ. Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Máu Ở Người Lớn # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ung Thư Máu: Triệu Chứng Ở Phụ Nữ. Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Máu Ở Người Lớn mới nhất trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ung thư máu trực tiếp ảnh hưởng đến sản xuất và chức năng của các tế bào máu. quá trình ác tính thường bắt đầu trong tủy xương. tế bào gốc tủy xương trưởng thành và phát triển, nhận được đặc điểm tế bào máu của một trong ba loại: các tế bào máu đỏ, bạch cầu hoặc tiểu cầu. Trong sự hiện diện của ung thư quá trình phát triển của tế bào bình thường bị xáo trộn do sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào máu bất thường. tế bào ung thư này, ngăn chặn việc thực hiện các chức năng chính của máu. Đặc biệt, vi phạm cơ chế để bảo vệ chống lại nhiễm trùng và ngăn ngừa chảy máu nghiêm trọng.

loài

Có ba loại chính của bệnh lý ung thư, mặc chung được gọi là “ung thư máu.” Các triệu chứng (dấu hiệu), việc điều trị và phục hồi các rối loạn khác nhau với các loại và giai đoạn của bệnh.

Bệnh bạch cầu. Trong bệnh này, các tế bào ung thư được tìm thấy trong tủy xương máu. Các tính năng chính – sự tích tụ nhanh chóng của các tế bào bạch cầu bất thường (bạch cầu). Tăng số lượng của họ là không có khả năng chống nhiễm trùng, và cũng có thể ngăn ngừa sự phát triển bình thường của các tế bào máu đỏ và tiểu cầu.

U lympho. Đây là loại ung thư ảnh hưởng đến hệ bạch huyết, có trách nhiệm cho sự bài tiết của chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể và việc sản xuất các tế bào miễn dịch. Lympho – một loại tế bào bạch cầu, ngăn ngừa nhiễm trùng. lympho bất thường chuyển hóa thành các tế bào lympho rằng nhân và tích lũy trong các hạch bạch huyết và các mô khác. Theo thời gian, những bệnh ung thư phá hủy hệ thống miễn dịch.

U tủy. Vì vậy, nó được gọi là ung thư của các tế bào plasma – tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm sản xuất các kháng thể chống lại bệnh và nhiễm trùng. Ung thư sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch, làm suy yếu cơ thể.

bệnh bạch cầu

Bệnh bạch cầu – một bệnh ung thư của mô tạo máu, bao gồm tủy xương và hệ thống bạch huyết.

Có nhiều hình thức của bệnh. Một số trong số đó là phổ biến hơn ở trẻ em, người kia – ở người lớn.

Các triệu chứng của bệnh ung thư máu ở người lớn (bệnh bạch cầu) khác nhau tùy theo kiểu phụ của bệnh. Tuy nhiên, người ta có thể xác định một số thuộc tính chung, trong đó đã được đăng ký:

sốt hoặc ớn lạnh;

mệt mỏi và yếu kinh niên;

nhiễm trùng thường xuyên hoặc nghiêm trọng;

giảm cân không giải thích được;

hạch bạch huyết viêm, gan to hoặc lá lách;

xu hướng chảy máu và bầm tím;

chảy máu cam thường xuyên;

sự xuất hiện của đốm đỏ trên da (ban xuất huyết);

tăng tiết mồ hôi, đặc biệt là vào ban đêm;

đau xương;

xương giòn.

Hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn lo lắng về bất cứ triệu chứng trên.

Triệu chứng bệnh bạch cầu thường thiếu sự rõ ràng và đặc hiệu. Họ có thể dễ dàng bị bỏ qua hoặc do các bệnh phổ biến hơn – chẳng hạn như bệnh cúm.

Trong trường hợp hiếm hoi, các phân tích đã được bàn giao cho việc chẩn đoán các bệnh khác, xác định bệnh ung thư máu. Nguyên nhân, triệu chứng (dấu hiệu), điều trị và phục hồi chức năng trong trường hợp này có tính cách cá nhân.

yếu tố nguy cơ

Có yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển một số loại bệnh bạch cầu. Chúng bao gồm các trường hợp sau:

Điều trị ung thư của loại khác. Bệnh bạch cầu có thể đe dọa bệnh nhân đã trải qua một khóa học đầy đủ các radio hoặc hóa trị.

bất thường về di truyền. Tăng nguy cơ bệnh bạch cầu phát triển được đi kèm với các bệnh di truyền như vậy giống như hội chứng Down.

Tiếp xúc với một số hóa chất. Một mối nguy hiểm đặc biệt là benzen, mà là một phần của xăng.

Hút thuốc. Việc sử dụng thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu myeloid cấp tính.

Bệnh bạch cầu là một lịch sử gia đình. Giống như nhiều căn bệnh này, bệnh bạch cầu có thể được gây ra bởi các yếu tố di truyền.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người bị ốm với bệnh bạch cầu có nguy cơ nhóm. Ngược lại, bệnh nhân tiềm năng chuyên khoa ung thư thường không nhận ra rằng họ đang bị đe dọa bởi bệnh ung thư máu. Các triệu chứng ở phụ nữ rất giống với triệu chứng suy hormon hoặc nhiễm trùng.

u tủy

U tủy (bao gồm nhiều) – một bệnh ung thư của các tế bào huyết tương. Các tế bào giúp chống nhiễm trùng bằng cách tạo ra các kháng thể nhận ra và phá hủy ký sinh trùng.

U tủy gây ra sự tích tụ của các tế bào bất thường trong tủy xương, nơi họ đang dần thay thế các tế bào khỏe mạnh. Thay vì tạo ra các kháng thể hữu ích khối u ung thư sản xuất các protein bất thường, sau đó gây ra vấn đề với thận.

Trong giai đoạn đầu của bệnh triệu chứng của bệnh ung thư máu của người lớn, thường vắng mặt. Các điều kiện sau đây có thể xảy ra sau đó:

mất cảm giác ngon miệng;

mệt mỏi;

chóng mặt hoặc mất phương hướng trong thời gian và không gian;

đau xương, đặc biệt là ở phía sau hoặc ngực;

buồn nôn;

táo bón;

nhiễm trùng thường xuyên;

giảm cân;

yếu hoặc tê ở bàn chân;

khát nước quá mức.

yếu tố nguy cơ

Các điều kiện sau làm tăng nguy cơ u tủy:

Age. Trong hầu hết các trường hợp bệnh được chẩn đoán ở bệnh nhân tuổi từ 60-70 năm.

Nam giới. Các triệu chứng (dấu hiệu) của bệnh ung thư máu ở phụ nữ xảy ra ít thường xuyên hơn nam giới.

Thuộc về hắc chủng. Ở người da đen có nguy cơ u tủy là hai lần cao hơn so với người da trắng bệnh nhân nội trú.

Sự hiện diện trong lịch sử của việc chẩn đoán bệnh “gammopathy đơn dòng không rõ nguyên nhân”. Một phần trăm bệnh nhân với bệnh của các tế bào plasma sau đó bị ung thư máu.

u lympho

U lympho – một dạng ung thư hệ bạch huyết, được thiết kế để chống lại bệnh tật.

Hệ thống bạch huyết bao gồm các hạch bạch huyết (tuyến bạch huyết), lá lách, tuyến ức (thymus) tuyến và tủy xương. Ung thư có thể ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố này, cũng như các cơ quan khác khắp cơ thể.

Có rất nhiều loại bệnh này, nhưng ở nơi đầu tiên, nó được chia thành hai loại:

Lymphoma Hodgkin.

u lympho không Hodgkin.

Điều trị tùy thuộc vào loại và giai đoạn của ung thư, cũng như mong muốn của bệnh nhân. Thường được sử dụng đài phát thanh và hóa trị, thuốc điều trị sinh học và ngăn chặn cấy ghép tế bào, giúp ngăn chặn ung thư máu. Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị căn bệnh này được xác định trên cơ sở cá nhân.

u lympho Hodgkin

Trước đó bệnh này gọi là bệnh Hodgkin. Khi loại ung thư được chẩn đoán trong sự tăng trưởng bất thường của các tế bào của hệ bạch huyết có thể lan rộng ra khỏi nó. Khi bệnh tiến triển khả năng băn khoăn cơ thể để chống lại nhiễm trùng.

phương pháp sáng tạo của chẩn đoán và điều trị u lympho Hodgkin cung cấp cho bệnh nhân với điều này hy vọng chẩn đoán cho hồi phục hoàn toàn. Hiện nay, dự báo tiếp tục cải thiện.

Để đảm bảo phát hiện và điều trị bệnh kịp thời nên chú ý đặc biệt đến các triệu chứng chủ yếu sau ung thư máu (u lympho Hodgkin):

Đau sưng hạch bạch huyết ở cổ, nách hoặc háng.

mệt mỏi mãn tính.

Sốt hoặc ớn lạnh.

Đổ mồ hôi vào ban đêm (cơn nóng bừng đêm).

giảm cân không giải thích được (mười phần trăm trở lên trọng lượng cơ thể).

Chán ăn.

Ngứa.

Tăng nhạy cảm với rượu và đau ở các hạch bạch huyết sau khi uống.

yếu tố nguy cơ

Mà có thể gây ra ung thư máu? Các yếu tố làm tăng nguy cơ u lympho Hodgkin, bao gồm các trường hợp sau:

Age. Đây là loại ung thư được chẩn đoán ở bệnh nhân trong độ tuổi từ 15 đến 30 năm, cũng như những người đã đạt đến 55 tuổi.

Lymphoma là một lịch sử gia đình. Nếu một người họ hàng gần gũi với chẩn đoán u lympho của bất kỳ loại (cả Hodgkin và không Hodgkin), bệnh nhân có nguy cơ, vì nó có thể kế thừa một bệnh ung thư máu. Các triệu chứng ở phụ nữ thường được đặc trưng bởi đủ đặc hiệu và cho phép chẩn đoán càng sớm càng tốt.

Paul. Ở nam giới, bệnh xảy ra khá thường xuyên hơn so với phụ nữ.

nhiễm trước virus Epstein-Barr. Các bệnh do virus Epstein-Barr (chẳng hạn như bệnh truyền nhiễm), làm tăng nguy cơ u lympho Hodgkin.

Sự yếu kém của hệ thống miễn dịch. Nguy cơ cao hơn nếu bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm HIV / AIDS hoặc nếu bệnh nhân bị cấy ghép nội tạng, mà đòi hỏi việc sử dụng các loại thuốc để ngăn chặn các phản ứng miễn dịch.

Non-Hodgkin lymphoma của

Khi u lympho không Hodgkin, u phát triển từ các tế bào lympho – các tế bào máu trắng.

Căn bệnh này là phổ biến hơn nhiều so với u lympho Hodgkin. Theo thống kê, phân loài phổ biến nhất của ung thư máu là khuếch tán lớn u lympho tế bào B (DKKL) và u lympho nang.

Trên cơ sở chủ quan nó không phải lúc nào cũng có thể xác định ngay cho bệnh ung thư máu. Các triệu chứng ở phụ nữ như ở nam giới, bao gồm:

sưng đau các hạch bạch huyết ở cổ, nách hoặc háng.

Đau hoặc viêm ở bụng.

đau ngực, ho hoặc khó thở.

Mệt mỏi.

Tăng nhiệt độ cơ thể.

Đổ mồ hôi vào ban đêm (cơn nóng bừng đêm).

giảm cân.

yếu tố nguy cơ

Một số trường hợp có thể làm tăng nguy cơ u lympho không Hodgkin. Trong đó:

Uống thuốc mà làm suy giảm hệ miễn dịch. Thuốc thuộc loại này được sử dụng trong cấy ghép nội tạng.

Bệnh do virus và vi khuẩn nhất định. Virus gắn liền với sự phát triển của u lympho không Hodgkin bao gồm vi rút HIV và Epstein-Barr. Trong số các vi khuẩn đặc biệt nguy hiểm là Helicobacter pylori, gây viêm loét dạ dày và loét tá tràng.

Tiếp xúc với hóa chất. Một số chất, kể cả những người sử dụng để tiêu diệt sâu bệnh và cỏ dại, trong những trường hợp hiếm gặp, gây ra ung thư máu. Các triệu chứng ở phụ nữ thường xảy ra nhanh hơn so với nam giới.

Cao tuổi. u lympho không Hodgkin có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xuyên nhất nó được chẩn đoán ở bệnh nhân trên 60 tuổi.

con số đáng sợ

Tại Mỹ, việc chẩn đoán “ung thư máu” được đặt khoảng mỗi ba phút. từ bệnh bạch cầu, u tủy hoặc u lympho mỗi mười phút giết chết một người Mỹ – khoảng 152 người mỗi ngày.

Hơn 310.000 người ở Mỹ đang sống với chẩn đoán “bệnh bạch cầu”, gần như 731 000 điều trị u lympho Hodgkin hoặc u lympho không Hodgkin, 89.000 đấu tranh với u tủy. Dự báo là thuận lợi hơn cho các đại diện của các chủng tộc châu Âu.

Ung Thư Máu: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị Ung Thư Máu

1. Ung thư máu là gì?

Ung thư máu hay còn gọi là bệnh máu trắng, bệnh bạch cầu loại ung thư ác tính xảy ra khi tủy và hệ bạch huyết của cơ thể bị rối loạn và tạo ra những tế bào bạch cầu ác tính tăng nhanh đột biến. Có 2 loại ung thư máu: ung thư máu cấp tính và ung thư máu mạn tính.

Bạch cầu có nhiệm vụ tạo ra kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân xâm nhập bằng cách “ăn chúng”, nên khi số lượng bạch cầu tăng không kiểm soát sẽ bị thiếu ” thức ăn” và và có hiện tượng ăn hồng cầu lâu dần người bệnh thiếu máu và tử vong.

2. Nguyên nhân gây ung thư máu

Nguyên nhân gây ung thư máu đến nay chưa được biết chính xác do không xác định được lí do dẫn đến sự tăng sinh đột biến của bạch cầu, có một số yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh ung thư máu.

Nguy cơ cao mắc bệnh:

– Tiếp xúc với nguồn phóng xạ năng lượng cao ảnh hưởng đến sức khỏe như chất phóng xạ sản sinh sau vụ nổ bom nguyên tử, các công nhân làm việc trong nhà máy hạt nhân tiếp xúc với khối lượng bức xạ có hại.– Bức xạ năng lượng thấp trong lĩnh vực điện tử như các nhà máy linh kiện điện tử, sóng điện tử,…– Một số loại thuốc điều trị ung thư khác.– Môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều hóa chất như benzene, formaldehyde.– Hội chứng Down.– Một số bệnh do virus hoặc vài bệnh về máu.

3. Triệu chứng, dấu hiệu ung thư máu

Những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh ung thư máu:

– Tổn thương tủy xương: đau xương khớp do tế bào bạch cầu sản sinh quá nhiều tại tủy xương làm chèn ép vào tạo cơn đau đến các khớp. Tủy sống là nơi có nhiều dây thần kinh tế bào bạch cầu ung thư gây chèn ép làm người bệnh sốt, cảm lạnh, đau đầu thường xuyên.

– Thiếu hồng cầu: mệt mỏi, yếu sức, da đổi thành màu trắng nhạt.

– Đau bụng: do tế bào ung thư máu tích tụ nhiều ở các cơ quan nội tạng như gan, thận và lá lách.

– Chảy máu cam, sưng bạch và bạch huyết.

– Dễ bị bầm tím, chảy máu nướu răng: do tiểu cầu bị mất đi, khiến máu khó đông hơn.

– Khó thở: ung thư máu cấp tính tế bào T bao quanh tuyến ức của bệnh làm cho người bệnh bị đau đớn, khó thở, thở khò khè và ho nhiều.

– Mất cảm giác ngon miệng, biếng ăn, sút ký.

– Đổ mồ hôi về đêm.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư máu:

Xét nghiệm công thức máu: thấy số lượng bạch cầu tăng cao, giảm số lượng tiểu cầu, lượng Hemoglobin giảm thấp do thiếu máu.

Sinh thiết chẩn đoán: là biện pháp duy nhất giúp chẩn đoán xác định tế bào ác tính trong tủy xương bằng cách chọc hút tủy, sinh thiết tủy.

Một số xét nghiệm khác: Xét nghiệm gen xác định nhiễm sắc thể bất thường Philadelphia trong bệnh bạch cầu dòng tủy mạn tính. Xét nghiệm dịch tủy xác định sự xuất hiện tế bào bạch cầu bất thường trong máu. Chụp X- quang giúp phát hiện hạch to trong ổ bụng hoặc các vị trí khác.

4. Điều trị ung thư máu

Phác đồ điều trị ung thư máu phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để bác sĩ lựa chọn phương pháp phù hợp nâng cao hiệu quả phòng bệnh.

Phương pháp hóa trị

Dùng thuốc hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư máu thông qua đường tiêm, uống hoặc truyền vào dịch não tủy theo từng chu kỳ. Ngoài ra hóa trị còn ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư bạch cầu.Một số tác dụng phụ có thể xảy xa ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam và nữ cần được sự tư vấn kỹ của bác sĩ khi trị liệu.

Phương pháp xạ trị

Sử dụng chùm tia Lazer cường độ cao để hủy diệt các tế bào ác tính. Vùng để xạ trị có thể là đầu, cột sống, tinh hoàn.Tác dụng phụ của việc điều trị có thể gây rụng tóc, buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi.

Phương pháp ghép tủy xương, ghép tế bào gốc

Thay tủy xương để thay thế phần tủy xương đã bị hư hỏng và kích thích sinh ra hồng cầu, kìm hãm sự gia tăng đột biến của bạch cầu. Tuy nhiên hiện tại khả năng thành công cũng rất thấp, chỉ khoảng 10% và khả năng bệnh tái phát cao.

5. Phòng bệnh ung thư máu

Ung thư máu xảy xa do sự phát triển bất thường của các tế bào bạch cầu trong tủy xương và máu nên để phòng bệnh cần tránh các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh.

Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại: thuốc diệt cỏ, benzen,… bằng cách mang đồ bảo hộ lao động, che chắn kỹ khi làm việc.

Duy trì sức khỏe bằng cách tập luyện thể dục, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng như rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt giàu vitamin C.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, bia, rượu,…

Tránh tiếp xúc với bức xạ để ngừa tốt bệnh ung thư máu.

Triệu Chứng Báo Bệnh Ung Thư Máu Ở Trẻ Em

Trẻ bị ung thư máu khi bị chấn thương nhỏ hoặc chảy máu mũi, thường sẽ chảy máu nhiều hơn. Trẻ cũng rất dễ bị bầm tím hoặc xuất hiện những chấm đỏ nhỏ trên da (xuất huyết) do các mạch máu nhỏ bị chảy máu.

Ung thứ máu ở trẻ em hay còn gọi là bệnh bạch cầu ở trẻ em, là bệnh ung thư rất phổ biến ở nhiều trẻ em trên toàn thế giới.

Dễ bị bầm tím và chảy máu

Trẻ bị ung thư máu khi bị chấn thương nhỏ hoặc chảy máu mũi, thường sẽ chảy máu nhiều hơn. Trẻ cũng rất dễ bị bầm tím hoặc xuất hiện những chấm đỏ nhỏ trên da (xuất huyết) do các mạch máu nhỏ bị chảy máu.

Khả năng đông máu khi trẻ bị ung thư còn phụ thuộc vào các tiểu cầu khỏe mạnh ở trong máu. Và ở trẻ bị ung thư máu thường sẽ có số lượng tiểu cầu thấp bất thường.

Đau bụng

Triệu chứng đau bụng cũng là một trong những triệu chứng thường gặp của ung thư máu ở trẻ em. Điều này là do các tế bào bạch cầu có thể tích lũy trong gan, lá lách, thận, gây sưng bụng. Chính vì thế, trẻ sẽ thường có cảm giác đau bụng, đầy hơi, mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, nôn. Khi xuất hiện triệu chứng này tức là bệnh đã nặng và đã vào giai đoạn khó khống chế.

Khó thở

Nhiễm trùng, sốt cao thường xuyên

Trẻ bị ung thư máu có hệ miễn dịch suy giảm trầm trọng. Do các tế bào bạch cầu mất dần khả năng tiêu diệt virus, vi khuẩn từ bên ngoài. Dẫn đến các vi khuẩn, virus này tấn công vào cơ thể gây bệnh. Trẻ bị ung thư máu rất dễ bị sốt cao và nhiễm trùng vết thương, khó lành.

Sưng tấy

Từ hình ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT) và hình ảnh cộng hưởng từ ( MRI) có thể thấy rằng, các hạch bạch huyết sưng lên ở bụng hoặc ở ngực của trẻ bị ung thư máu.

Ở tuyến ức, các tế bào bạch cầu tập trung nhiều có thể gây chèn ép tĩnh mạch vận chuyển máu từ cánh tay đến tim. Dẫn đến sưng mặt và sưng cánh tay. Đầu, cánh tay, ngực có thể xuất hiện màu xanh đỏ.

Đau xương và khớp

Một số trẻ em bị ung thư máu còn xuất hiện thêm tình trạng bị đau xương khớp, đau nhức nhiều. Đây cũng được xem là dấu hiệu cần được lưu ý và đưa trẻ đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời bởi đau xương khớp là dấu hiệu rất hiếm gặp ở trẻ nhỏ.

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Máu

Ung thư máu là loại ung thư xảy ra trong các mô tạo máu của cơ thể, bao gồm tủy xương và hệ thống miễn dịch. Có nhiều dạng ung thư máu khác nhau. Một vài dạng bệnh ung thư máu xảy ra phổ biến ở trẻ nhỏ, trong khi một số dạng khác xảy ra ở người lớn nhiều hơn.

Điều trị bệnh ung thư máu yêu cầu kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, phụ thuộc vào dạng bệnh và các yếu tố khác. Một phác đồ điều trị hợp lý cùng nguồn nhân lực chất lượng cao có thể giúp bạn đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư máu vẫn chưa được xác định rõ, nhưng một số tác nhân có thể gây ra bệnh như:

Tiếp xúc với các nguồn phóng xạ, như trường hợp các nạn nhân bom nguyên tử ở Nhật vào cuối Thế Chiến II, vụ tai nạn nổ lò nguyên tử Chernobyl (Ukraine) năm 1986 hoặc ở bệnh nhân tiếp nhận xạ trị.

Bệnh nhân ung thư được điều trị bằng thuốc và hóa chất.

Làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất như benzene, formaldehyde.

Một số bệnh do thay đổi gene như hội chứng Down, do virus hoặc vài bệnh về máu.

Triệu chứng bệnh ung thư máu phụ thuộc nhiều vào số lượng các tế bào bạch cầu ác tính có trong máu cũng như cả vào vị trí các tế bào này gây ảnh hưởng tới cơ thể.

Vì thế nên người bệnh ở thể bệnh nào thì các triệu chứng ở thể bệnh ấy cũng khác nhau.

Khi tế bào dạng bạch cầu ung thư phát triển nhanh trong tủy sẽ gây ra tình trạng đau nhức xương. Đồng thời chúng chiếm chỗ và làm giảm sự phát triển những tế bào máu bình thường khác. Lúc đó bệnh nhân có thể có những chứng sau:

Đốm đỏ: Đốm đỏ hoặc tím trên da là hệ quả của việc sụt giảm số lượng tiểu cầu trong cơ thể. Nhức đầu: Nhức đầu dữ dội, đi kèm đó là hiện tượng đổ mồ hôi, da dẻ xanh xao. Do sự suy thoái lưu lượng máu đưa lên não khiến cho não không được cung cấp đủ oxy nên gây đau đầu.

Sưng hạch bạch huyết: Đây là triệu chứng thường thấy ở bệnh nhân ung thư máu, tuy nhiên nó không gây đau. Da xanh xao, cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi

Chảy máu cam: Chảy máu cam là hiện tượng khá thường gặp nhưng nếu trong trường hợp chảy máu nhiều, liên tục nhiều ngày thì ngay lập tức phải khám bệnh càng sớm càng tốt bởi đây có thể là hệ quả của việc suy giảm số lượng tiểu cầu – tế bào có tác dụng cầm máu.

Đau bụng: Khi ung thư máu đã di căn đến gan và lá lách, nó có thể gây sưng tấy ở các bộ phận này. Do đó, bệnh nhân thường có cảm giác đau bụng, đầy hơi, mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, hoặc ói mửa.

Tránh tiếp xúc với hóa chất: Các loại hóa chất hư thuốc diệt cỏ, benzen.. là một trong những nguy cơ chính cho việc phát triển bệnh ung thư máu. Trong trường hợp bất khả kháng, cố gắng giảm thiểu thời gian tiếp xúc và mang đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang…

Tránh tiếp xúc bức xạ: Bức xạ cũng có thể làm thay đổi các thành phần trong máu, vì vậy sẽ tốt hơn nếu giảm thiểu thời gian tiếp xúc với các tia nồng độ cao.

Tập thể dục thường xuyên: Nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, tập các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức bởi vì khoa học chứng minh rằng tập thể dục có thể ngăn ngừa ung thư, và ung thư máu cũng không phải ngoại lệ.

Chế độ ăn uống hợp lý: Bệnh nhân nên ăn các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ung Thư Máu: Triệu Chứng Ở Phụ Nữ. Các Triệu Chứng Của Bệnh Ung Thư Máu Ở Người Lớn trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!