Đề Xuất 2/2023 # Viêm Bàng Quang Xuất Huyết: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị # Top 4 Like | Mgwbeautypageant.com

Đề Xuất 2/2023 # Viêm Bàng Quang Xuất Huyết: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Viêm Bàng Quang Xuất Huyết: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị mới nhất trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Viêm bàng quang xuất huyết là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ? Tình trạng này có gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng hay không?

Viêm bàng quang xuất huyết là từ y khoa dùng để chỉ các tổn thương tại lớp niêm mạc ở bên trong bàng quang và các mạch máu. Tình trạng bệnh lý này không chỉ dẫn tới cảm giác đau đớn. Mà còn tác động trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

 Viêm bàng quang xuất huyết 1: Chảy máu vi thể (lúc này người bệnh không thể nhìn thấy máu trong nước tiểu).

 Viêm bàng quang xuất huyết 2: Chảy máu và quan sát thấy được

 Viêm bàng quang xuất huyết 3: Máu xuất hiện li ti

 Viêm bàng quang xuất huyết 4: Xuất hiện cục máu đông chặn dòng nước tiểu.

Người bị bệnh sưng đau tại bàng quang. Do cơ quan này bị vi khuẩn có hại tấn công: E. Coli, lậu cầu khuẩn….. Bên cạnh việc khiến cho người bệnh bị đau đớn tại vùng bụng dưới thì căn bệnh này còn gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề về đường tiểu.

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM BÀNG QUANG XUẤT HUYẾT LÀ GÌ?

Do hoạt động hóa trị

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau quá trình hóa trị, người bệnh sẽ mắc viêm bàng quang xuất huyết. Bởi các chất hóa trị đưa vào trong bàng quang, sẽ gây thiệt hại đáng kể đến niêm mạc và mạch máu. Sau một thời gian thì các triệu chứng này mới trở nên rõ ràng.

Do hoạt động xạ trị

Kỹ thuật xạ trị được áp dụng đưa vào vùng xương chậu. Khiến cho người bệnh bị viêm bàng quang xuất huyết. Ảnh hưởng trực tiếp tới các mạch máu cung cấp tại niêm mạc của bàng quang. Tình trạng này gây ra các vết sẹo loét, xuất huyết vô cùng nguy hiểm. Viêm bàng quang xuất huyết có thể xảy ra ngay khi người bệnh xạ trị một thời gian (vài tháng hay vài năm). Cũng chính vì thế mà bác sĩ sẽ gặp khó khăn trong việc chẩn đoán bệnh.

Do tình trạng nhiễm trùng

Nhiễm trùng cũng là nguyên nhân khiến cho người bệnh viêm và xuất huyết. Theo đó, một số loại vi khuẩn gây bệnh sẽ tấn công vào bàng quang. Vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng cũng là nguyên nhân gây bệnh nhưng rất hiếm gặp.

 Nam giới mắc chứng tiểu buốt, tiểu ra máu. Tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp và bí tiểu.

 Người bệnh đi tiểu liên tục, tiểu buốt, tiểu gấp và bí tiểu.

 Người bệnh có cảm giác nóng rát mỗi lần đi tiểu.

 Cơ thể người bệnh mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

 Nước tiểu có màu đục, xuất hiện mùi hôi và chảy mủ mỗi lần đi tiểu.

 Người bệnh đi tiểu nhiều lần hơn mức bình thường.

 Xuất hiện tình trạng sốt nhẹ. đau buốt vùng lưng và vùng bụng dưới.

 Các triệu chứng bệnh thường diễn ra âm thầm, kéo dài. Người bệnh nên tới các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

VIÊM BÀNG QUANG XUẤT HUYẾT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm bàng quang xuất huyết gây ra các bất tiện cho cuộc sống: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần….. Tình trạng này còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác cho sức khỏe người bệnh.

Xuất huyết bàng quang khiến cho lượng máu bên trong cơ thể lẫn vào trong nước tiểu. Đặc biệt là khi người bệnh đi tiểu tiện. Nếu như không khắc phục được tình trạng này có thể dẫn tới tình trạng bị chảy máu kéo dài. Khiến cho người bệnh bị bệnh thiếu máu. Đối với các trường hợp nặng viêm bàng quang chảy nhiều máu có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

Suy thận cấp

Viêm bàng quang nếu không điều trị kịp thời, các vi khuẩn sẽ tấn công rộng tới các bộ phận tại vùng lân cận. Gây viêm nhiễm tại vùng thận, suy giảm các chức năng bài tiết tại thận. Đồng thời, cũng gây nhiễm trùng thận vô cùng nguy hiểm.

Suy nhược cơ thể

Xuất huyết cơ thể khiến cho người bệnh không còn đủ lượng máu. Ảnh hưởng trực tiếp tới các bộ phận bên trong cơ thể. Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Ảnh hưởng tới cuộc sống

Viêm bàng quang xuất huyết khiến người bệnh luôn lo lắng và sợ hãi. Khiến cơ thể suy nhược. Ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh.

Viêm bàng quang xuất huyết là tình trạng bệnh vô cùng nguy hiểm. Khi có các biểu hiện khác thường. Người bệnh nên tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và tìm được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM BÀNG QUANG XUẤT HUYẾT LÀ GÌ?

Hiện nay, phương pháp điều trị viêm bàng quang tiên tiến được áp dụng đó là kỹ thuật CRS. Công nghệ là bước tiến mới của nền y học hiện đại. Khắc phục hạn chế của phương pháp truyền thống. Mang lại lợi ích tích cực hơn cho người bệnh. Công nghệ CRS sử dụng hệ thống quang dẫn tiếp xúc vào bên trong. Với hiệu suất lớn hơn vi sóng tần số ở bên trong cơ thể. Phát huy tối đa điều trị tận gốc mầm mống gây bệnh.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp CRS

 Loại bỏ virus gây bệnh. Hạn chế việc chẩn đoán bệnh sai, dẫn tới điều trị không đúng bệnh. Không loại bỏ tác nhân gây bệnh.

 Điều trị bệnh tận gốc, tiêu diệt hiệu quả tại từng bộ phận. Đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể.

 Theo dõi thông minh, đảm bảo điều trị an toàn, hiệu quả. Không gây tổn thương cho các bộ phận xung quanh.

 Cải thiện điều trị hiệu quả. Hồi phục tế bào bị tổn thương, nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM BÀNG QUANG XUẤT HUYẾT ?

Các chuyên gia của phòng khám Bảo Việt, chi phí điều trị viêm bàng quang xuất huyết hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đối với quá trình điều trị bệnh thì chi phí chịu tác động bởi:

Tình trạng bệnh

Viêm bàng quang là bệnh lý vô cùng phức tạp. Khi kiểm tra, chẩn đoán, các bác sĩ sẽ kết luận được tình trạng viêm bàng quang ở mức độ nào. Nếu ở mức độ nhẹ thì chi phí điều trị sẽ thấp hơn. Còn đối với tình trạng bệnh mãn tính thì chi phí sẽ tăng cao hơn.

Cơ sở y tế

Đối với các cơ sở y tế điều trị có môi trường chất lượng, đạt chuẩn thì sẽ có chi phí điều trị cao hơn. Tại đó, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Hệ thống máy móc chất lượng, phương pháp chữa bệnh tiên tiến. giúp người bệnh an tâm hơn trong hoạt động khám chữa bệnh.

Hồi phục bệnh sau khi điều trị

Nam giới nếu có thể trạng tốt, tuân thủ theo đúng quy định của bác sĩ thì tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục hơn. Chi phí cũng giảm thiểu đi nhiều hơn. Đối với những nam giới bất cẩn không vệ sinh đúng cách thì tình trạng viêm nhiễm sẽ nặng hơn. Gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Lúc đó, chi phí điều trị cũng cao hơn. Gây khó khăn cho người bệnh.

Phí phát sinh

Một số trường hợp mắc viêm bàng quang xuất huyết, người bệnh còn mắc thêm một số bệnh nam khoa khác như: viêm nhiễm tại đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo…

ĐỊA CHỈ CHỮA VIÊM BÀNG QUANG XUẤT HUYẾT – PHÒNG KHÁM NAM KHOA THÀNH ĐÔ

Để an tâm hơn trước khi điều trị viêm bàng quang. Nam giới nên tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ về các khoản phí điều trị. Là phòng khám hàng đầu điều trị viêm bàng quang, phòng khám Bảo Việt không ngừng phấn đấu để mang lại chất lượng dịch tốt nhất.

 Được điều trị viêm bàng quang xuất huyết bằng phương pháp tiên tiến.

 Được khám chữa bệnh trong môi trường đạt chuẩn quốc tế.

 Được đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm trực tiếp khám chữa bệnh. Phục vụ chu đáo, tận tâm chăm sóc vì sức khỏe người bệnh.

 Được hưởng các chính sách ưu đãi hợp lý. Tất cả các khoản phí đều được thông báo rõ ràng, cụ thể ngay sau khi có kết quả thăm khám từ ban đầu. Đặc biệt, chi phí được niêm yết cụ thể theo từng hạng mục khác nhau. Cam kết theo đúng quy định của Sở Y tế.

Viêm Bàng Quang Xuất Huyết Ở Nữ Giới: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

Triệu chứng biểu hiện của bệnh viêm bàng quang xuất huyết

Viêm bàng quang xuất huyết là hiện tượng bàng quang bị viêm nhiễm nặng, tổn thương dẫn đến loét và chảy máu tại bàng quang. Người bệnh bị sưng đau ở bàng quang do cơ quan này bị các loại vi khuẩn có hại chẳng hạn như E. Coli, khuẩn lậu…tấn công. Ngoài việc khiến người bệnh đau đớn vùng bụng dưới nó còn gây nên những ảnh hưởng nặng nề về đường tiểu, đồng thời máu sẽ ra kèm mỗi lần đi tiểu. Bệnh nếu để kéo dài không điều trị kịp thời sẽ gây nên những nguy hại cho cơ thể, sức khỏe và tính mạng người bệnh bị đe dọa.

Bệnh nhân bị viêm bàng quang xuất huyết sẽ thấy khó chịu vô cùng, sức khỏe suy giảm, tâm lý luôn trong trạng thái lo lắng và đặc biệt khả năng sinh sản bị đe dọa nghiêm trọng.

Viêm bàng quang xuất huyết

Những trường hợp có thói quen nhịn tiểu, vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, từng mắc các bệnh viêm nhiễm nam – phụ khoa…sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang xuất huyết cao hơn.

Khi bị viêm bàng quang xuất huyết, người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng bất thường như:

Đi tiểu buốt và tiểu ra máu, mỗi lần đi tiểu bị nóng rát, nhiều người còn sợ mỗi khi đi tiểu, bộ phận sinh dục đau buốt.

Liên tục đi tiểu, tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp, tiểu bí, tiểu khó.

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu

Cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Nước tiểu đục, có mùi hôi và khi tiểu thấy buốt

Nước tiểu màu đục, có mùi hôi và có cả mủ hay đi tiểu ra máu cần cảnh giác

Đi tiểu cảm thấy nóng rát, ngứa ngáy khó chịu.

Đi tiểu nhiều lần hơn bình thường, mỗi lần đi tiểu lại cảm thấy đau hơn.

Thường đau nhẹ ở vùng xương mu và lan xuống bàng quang

Bài tiết nước tiểu màu bất thường, kèm cả máu đôi khi cả mủ, nước tiểu có mùi khó ngửi.

Người bệnh còn có biểu hiện sốt nhẹ, đau buốt lưng và bụng dưới.

Ngoài ra, khi bị viêm bàng quang, người bệnh có thể gặp phải một số biểu hiện khác như đau vùng xương chậu, đau lưng hoặc sốt cao…

Lúc này, các triệu chứng bệnh diễn ra khá âm thầm, dai dẳng. Người bệnh bắt buộc phải đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị theo phác đồ riêng do bác sĩ chỉ định.

Nguyên nhân gây viêm bàng quang xuất huyết ở nữ giới

Bệnh viêm bàng quang ở nữ giới thường do:

Quan hệ tình dục không an toàn

Vị trí niệu đạo, tức đường tiểu của phụ nữ ngắn nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ hậu môn đến bàng quang gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Do thói quen rửa vùng kín bằng các dung dịch vệ sinh phụ nữ. Khi lạm dụng điều này sẽ gây ra những tác hại khôn lường. Chất tẩy rửa trong dung dịch vệ sinh sẽ tiêu diệt hết lợi khuẩn có khả năng bảo vệ vùng âm đạo, gây nên những tổn thương cho niêm mạc âm đạo.

Do quan hệ tình dục không an toàn, các dịch nhờn tiết ra do hưng phấn có thể là thứ gây hại cho hệ miễn dịch cơ thể.

Người mang thai có khả năng viêm nhiễm niệu đạo cao hơn người không mang thai.

Bàng quang có sỏi, niệu đạo bị tắc nghẽn.

Người bệnh đang điều trị bức xạ hoặc điều trị bệnh tại vùng xương chậu.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai làm trở ngại quá trình bài tiết, thay đổi hệ vị khuẩn ở cơ quan sinh dục gây viêm bàng quang, cản trở sự bài tiết, thay đổi hệ vi khuẩn ở cơ quan sinh dục – tiết niệu dẫn đến viêm nhiễm bàng quang.

Trong một số trường hợp viêm bàng quang xuất huyết xảy ra do dị dạng động mạch hoặc ung thư đường tiết niệu.

Ngoài ra nữ giới trong thời kì mãn kinh do lượng hormone thay đổi đáng kể nên dễ bị viêm bàng quang. Do ở độ tuổi mãn kinh, các hormone sinh dục ở phụ nữ không còn tiết ra nữa. Âm đạo trở nên hẹp và khô.

Việc mặc quần áo không đúng cách, quá chật dẫn đến bí hơi, vùng kín ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Bệnh viêm bàng quang kẽ là triệu chứng viêm nhiễm ở lớp cơ của bàng quang do thiếu một chất được tiết ra ở lớp bề mặt phủ bàng quang nên nước tiểu đã thấm vào lớp cơ, gây kích thích cơ chế tự miễn dịch, làm cho cơ thể dị ứng với chính cơ bàng quang.

Bệnh viêm bàng quang xuất huyết do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, khi có các triệu chứng bất thường trên cơ thể, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, xét nghiệm và chữa trị kịp thời. Tránh chủ quan để bệnh kéo dài sẽ khó chữa và tốn kém nhiều chi phí cũng như thời gian chữa bệnh.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang xuất huyết

Bệnh viêm bàng quang xuất huyết không chỉ gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống của người bệnh như gây ra các hiện tượng: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu… mà còn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác đối với sức khỏe.

Viêm nhiễm vĩnh viễn: Bệnh không điều trị dứt điểm và hiệu quả sẽ dẫn đến nhiễm trùng vĩnh viễn.

Nhiễm trùng thận, suy thận

Thận và bàng quang đều là những cơ quan quan trọng trong hệ thống tiết niệu của cơ thể. Nếu bàng quang bị viêm, sẽ gây ra các rối loạn trong bài tiết nước tiểu, từ đó ảnh hưởng tới hoạt động chung của thận. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới suy thận.

Gây viêm nhiễm cho những cơ quan xung quanh

Đối với nữ giới: Khi bị viêm bàng quang xuất huyết, chị em sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Nguyên nhân do các loại vi khuẩn hoặc những yếu tố gây viêm bàng quang có thể lây lan xuống niệu đạo. Từ niệu đạo gây ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong vùng kín của nữ giới bao gồm âm đạo và cổ tử cung…

Gây thiếu máu

Bệnh viêm bàng quang xuất huyết gây ra rất nhiều các triệu chứng như: Tiểu buốt, tiểu nhiều về đêm, đau buốt khi đi tiểu, sốt nhẹ toàn thân… Những triệu chứng này có thể khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, sức khỏe suy giảm nhanh.

Viêm bàng quang xuất huyết gây nên tình trạng rối loạn cảm xúc, người bệnh xuất hiện những cơn đau mãn tính kéo dài đồng thời với tâm lý luôn lo lắng về bệnh, bất an có thể khiến bệnh nhân bị trầm cảm.

Xơ hóa bàng quang: Là một biến chứng bệnh viêm bàng quang xuất huyết khác nếu không được điều trị kịp thời. Bàng quang bị xơ hóa khiến nước tiểu ngược dòng gây viêm thận, sưng thận.

Viêm nhiễm các cơ quan xung quanh: Viêm nhiễm tại bàng quang dễ dàng lây sang các bộ phận xung quanh gây ra các bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh, viêm niệu đạo ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới.

Vô sinh: Khi mắc bệnh các cơ quan sinh sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây vô sinh, nhẹ hơn là ảnh hưởng tới hoạt động sinh lý, giảm ham muốn tình dục và chất lượng đời sống của bệnh nhân.

Chất lượng cuộc sống giảm sút: Viêm bàng quang xuất huyết khiến người bệnh bị đi tiểu nhiều về đêm, mỗi lần tiểu đau buốt người bệnh không được thoải mái, mất ngủ, ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe, tâm lý suy sụp nghiêm trọng.

Tử vong: Nếu bệnh nặng không có phương pháp điều trị tốt có thể khiến người bệnh xuất huyết kéo dài, mất máu dẫn đến tử vong.

Những biến chứng nguy hiểm mà bệnh viêm bàng quang xuất huyết gây ra cho người bệnh là không thể lường hết được. Vì vậy, khi có các triệu chứng bất thường trên cơ thể, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Phương pháp điều trị viêm bàng quang xuất huyết tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Các bác sĩ chuyên khoa ngoại tiết niệu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Việc điều trị viêm bàng quang xuất huyết muốn đạt hiệu quả trước hết phải căn cứ vào mức độ và nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh.

Hiện nay có rất nhiều người bệnh đều có thói quen tự mua thuốc kháng sinh tại hiệu thuốc về uống tự điều trị để mong chấm dứt nhanh những triệu chứng khó chịu đang gặp phải.

Tuy nhiên, phần lớn người bệnh thường sử dụng kháng sinh không đủ liều, không đúng bệnh nên giảm được triệu chứng là ngưng dùng thuốc dẫn đến tình trạng vi khuẩn không được tiêu diệt hết và tồn tại trong đường tiết niệu, khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ tái phát trở lại và người bệnh luôn phải dùng thuốc kháng sinh nặng hơn để trị bệnh dẫn đến tình trạng kháng thuốc, lạm dụng thuốc kháng sinh. Nếu để lâu và kéo dài sẽ khiến viêm đường tiết niệu trở thành mãn tính và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Vì vậy, khi gặp phải tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Điều trị viêm bàng quang xuất huyết tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Nếu mọi người đang băn khoăn không biết lựa chọn phòng khám địa chỉ nào uy tín thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là địa chỉ thăm khám mà mọi người hoàn toàn có thể tin cậy.

Phòng khám đã được sở y tế cấp phép hoạt động công khai, minh bạch, được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, hệ thống máy móc hiện đại và tinh vi, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của đông đảo người bệnh.

Là cơ sở y tế chuyên khoa có phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến và hiện đại nhất

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn từng công tác tại các bệnh viện lớn đầu ngành trong cả nước, giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh đái buốt, đái rắt.

Có rất nhiều phương pháp điều trị hiện tượng viêm bàng quang xuất huyết, tuy nhiên cần phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ tại phòng khám sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.

Nếu viêm bàng quang do vệ sinh không sạch sẽ gây ra thì mọi người cần thay đổi thói quen vệ sinh, quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe vùng kín. Có thói quen sinh hoạt lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, ăn uống khoa học, uống đủ nước mỗi ngày…

Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi trên giường, tránh vận động mạnh và làm việc quá nặng

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung thực phẩm lợi tiểu, tránh những đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhanh…

Bảo đảm uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày bao gồm nước lọc, nước canh và nước hoa quả để thanh lọc đường tiểu.

Tránh các chất gây kích thích bàng quang như bia, rượu, đồ uống chứa gas, đồ uống chứa cồn…

Khi người bệnh có các triệu chứng kích thích bàng quang rõ rệt thì có thể hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc chống co thắt bàng quang nhằm làm giảm triệu chứng. Nếu không cải thiện được tình trạng thì cần có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa ngoại tiết niệu.

Nếu viêm bàng quang do mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh lý lây qua đường tình dục thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc tây y chuyên khoa (thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt, thuốc tiêm) nhằm loại bỏ tác nhân gây viêm nhiễm kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu như sóng hồng ngoại, viba, sóng ngắn chủ yếu tăng cường tuần hoàn máu cụ bộ, nâng cao khả năng hấp thụ thuốc, đạt hiệu quả tiêu viêm diệt khuẩn tốt nhất.

Thuốc kháng sinh điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn gây ra. Bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc kháng sinh đặc trị, căn cứ vào loại và lượng vi khuẩn có trong nước tiểu để có phác đồ điều trị bằng kháng sinh cụ thể.

Bên cạnh đó, khi điều trị chứng viêm bàng quang tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người bệnh còn được chỉ định dùng thêm thuốc Đông y để tăng sức đề kháng, thanh nhiệt giải độc, mát gan, cân bằng nội tiết tố, ức chế các tế bào ung thư và hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát. Điều trị viêm bàng quang bằng thuốc Đông y chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi tiểu, thông lâm…Các bài thuốc Đông y khác nhau sẽ phù hợp với từng cơ địa bệnh nhân và mức độ bệnh lý. Do đó, bệnh nhân muốn sử dụng thuốc Đông y điều trị viêm bàng quang cần sự tư vấn của các lương y uy tín.

Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược giúp tăng cường và bảo vệ chức năng thận trong trường hợp tiểu buốt, tiểu rắt do bệnh lý về thận.

Mọi chi phí khám chữa bệnh được niêm yết công khai, minh bạch trước khi điều trị cho người bệnh.

Môi trường thăm khám an toàn, chất lượng: Các phòng bệnh đều được khử trùng sạch sẽ, tránh rủi ro và biến chứng cho người bệnh.

Thông tin người bệnh luôn được bảo mật tuyệt đối.

Để được hỗ trợ thêm, mọi người có thể gọi đến số hoặc trò chuyện trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tại [Khung chat trực tuyến] để được các chuyên gia giải đáp rõ hơn. Ngoài ra, người bệnh có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng theo địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa ngoại tiết niệu sẽ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Triệu Chứng Viêm Bàng Quang Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Viêm bàng quang là gì?

Viêm bàng quang là thuật ngữ trong y khoa dùng để chỉ tình trạng viêm nhiễm, sưng đau tại bàng quang do sự xâm nhập của vi khuẩn, chủ yếu là vi khuẩn chúng tôi gây nên. Có 2 dạng viêm bàng quang thường thấy là:

Viêm bàng quang cấp tính: Là tình trạng viêm bàng quang ở giai đoạn đầu. Các triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này thường đến đột ngột và nặng nề khiến cho sức khỏe của người bệnh bị suy giảm nhanh chóng.

Viêm bàng quang mãn tính: Đây là giai đoạn khi viêm bàng quang cấp tính không được điều trị kịp thời thì sẽ chuyển sang mãn tính. Người bị bệnh viêm bàng quang ở giai đoạn này thường phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hại về sức khỏe.

Bệnh viêm bàng quang tuy khá phổ biến nhưng có thể gây nhiều tác động ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt cũng như biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Viêm bàng quang nếu không được điều trị có thể gây ra:

Nhiễm trùng thận, suy thận: Người bị viêm bàng quang trong thời gian dài mà không được điều trị hợp lý thì bệnh dễ biến chứng gây suy thận hay nhiễm trùng thận. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất kì lúc nào.

Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: Người mắc bệnh thường có đời sống tình dục bị rối loạn. Thêm vào đó, biến chứng suy thận làm giảm ham muốn và tăng cao khả năng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Gây suy nhược cơ thể: Viêm bàng quang làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn, không được thoải mái. Vì vậy mà tâm lý cũng không được thoải mái. Đặc biệt là việc thường xuyên đi tiểu đêm gây mất ngủ khiến cho tinh thần mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài có thể làm người bệnh bị suy nhược cơ thể lẫn tinh thần.

Triệu chứng viêm bàng quang

Nhận biết và hiểu rõ các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang có tác dụng rất lớn giúp bạn phòng tránh và phát hiện bệnh một cách nhanh nhất. Từ đó sẽ có phương án xử lý sao cho hiệu quả và phù hợp. Một vài biểu hiện viêm bàng quang thường thấy có thể kể đến như:

Tiểu thường xuyên

Mỗi lần người bệnh đi tiểu có thể ra không nhiều nước tiểu. Vì vậy thường có cảm giác muốn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần. Nếu có triệu chứng đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày và buồn tiểu nhiều vào ban đêm thì rất có thể bạn đang mắc bệnh viêm bàng quang.

Mắc tiểu và không thể nhịn

Rất nhiều bệnh nhân chia sẻ đã phải chịu rất nhiều bất tiện vì triệu chứng này của bệnh. Người bệnh không những thường xuyên mắc tiểu mà còn không thể kìm chế được việc tiểu tiện. Có trường hợp gây mất kiểm soát khiến cho người bệnh gặp rất nhiều bất tiện.

Đi tiểu ra máu

Theo các chuyên gia thì tiểu ra máu là dấu hiệu khá rõ ràng để nhận biết bệnh viêm bàng quang. Nước tiểu kèm máu là do các tế bào hồng cầu bị rỉ ra từ thận hay các nơi khác từ đường tiết niệu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì tình trạng này không được rõ ràng và phải xét nghiệm dưới kính hiển vi thì mới có thể xác định.

Nước tiểu có màu đục và mùi hôi bất thường

Người có bệnh về viêm bàng quang hay viêm niệu đạo thường có nước tiểu bị đục. Hiện tượng này là do mủ chứa vi khuẩn cùng tế bào bạch cầu bị hòa trong nước tiểu.

Ngoài ra, nước tiểu sẽ bị nặng mùi và rất hôi. Đây được xem là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh viêm bàng quang.

Đau bụng dưới và lưng

Khi đi tiểu, người bị bệnh sẽ bị đau ở phần bụng dưới. Nếu người mắc bệnh lâu ngày mà không được điều trị thì tình trạng viêm nhiễm có thể lan đến thận, khiến đau ở vùng lưng và hông. Các triệu chứng này có thể đi kèm sốt cao và nôn mửa.

Đau nhức vùng chậu

Khi bàng quang của người bệnh chứa nhiều nước thì sẽ có cảm giác căng tức và đau nhức ở vùng xương mu. Tình trạng này sẽ được giảm xuống khi người bệnh đi tiểu xong nhưng không biến mất.

Đây được coi là một trong những triệu chứng điển hình của các bệnh về nhiễm trùng niệu đạo hay viêm bàng quang. Người bị bệnh viêm bàng quang thường cảm thấy khó đi tiểu kèm theo là cảm giác đau buốt khi đi tiểu.

Nguyên nhân viêm bàng quang

Viêm bàng quang có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó các nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này thường được các bác sĩ phát hiện là do:

Hầu hết nhiễm trùng tại bàng quang là do vi khuẩn chúng tôi gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột và vô hại khi ở đúng vị trí của nó. Nhưng nếu vi khuẩn này đi vào niệu đạo thì sẽ gây ra các bệnh về nhiễm trùng đường niệu đạo hay gây viêm nhiễm bàng quang. Thậm chí, các nhà khoa học đã xác nhận một củng loại mới của chúng tôi kháng sinh và là nguyên nhân gây khó khăn cho việc điều trị viêm bàng quang ở nữ.

Do quan hệ tình dục bừa bãi

Những người thường xuyên có quan hệ tình dục bừa bãi, không lành mạnh cũng là một trong các nguyên nhân gây viêm bàng quang. Đồng thời việc vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ cũng rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang và gây viêm bàng quang.

Do biến chứng từ các bệnh khác

Các bệnh nam khoa nếu không được điều trị kịp thời cũng sẽ gây biến chứng làm các tổn thương lan rộng tới vùng chậu, bàng quang… hay các bệnh cần sử dụng các loại thuốc hóa trị cũng có thể là nguyên nhân gây viêm bàng quang

Do chế độ sinh hoạt không khoa học, hợp lý

Người ăn uống không khoa học, thiếu ngủ, hay căng thẳng mệt mỏi, ngồi lâu khiến cơ thể mệt mỏi cũng có thể gây viêm bàng quang. Ngoài ra, thói quen nhịn tiểu hay sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh, dung dịch vệ sinh tẩy rửa chứa nhiều chất độc hóa học độc hại… cũng là nguyên nhân gây viêm bàng quang.

Do stress, trầm cảm

Người phải chịu nhiều áp lực trong công việc hay cuộc sống hàng ngày cũng dễ mắc phải căn bệnh viêm bàng quang.

Do hệ thống miễn dịch thay đổi

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi mắc các bệnh về tiểu đường, ung thư và HIV. Khi đó, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ giảm và làm gia tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập. Điều này không chỉ khiến người bệnh có nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang mà còn có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm khác do hệ thống miễn dịch suy yếu.

Cách chữa viêm bàng quang

Y học hiện đại đã có rất nhiều bước phát triển vượt bậc giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm và đóng góp vai trò rất lớn trong sự phát triển của nhân loại. Bệnh viêm bàng quang tuy không đe doa trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị đúng cách có thể khiến chức năng sinh lý của bệnh nhân bị ảnh hưởng, giảm ham muốn và có thể gây suy thận, từ đó làm tăng nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn ở người bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị bệnh viêm bàng quang. Trong đó, ta có thể kể đến 2 phương pháp chính là phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa.

Phương pháp nội khoa

Nội khoa hay còn được gọi là phương pháp điều trị bảo tồn. Đây là phương pháp điều trị khá hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu bằng cách uống thuốc. Phương pháp này có ưu điểm là không cần can thiệp ngoại khoa, tuy nhiên, cần một thời gian dài và sự kiên trì sử dụng thuốc thì mới đem lại hiệu quả tốt. Bên cạnh đó người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo những gì chuyên gia đã chỉ định từ trước để tránh trường hợp gây nhờn thuốc.

Lưu ý: Người bệnh có vấn đề bất thường và nghi ngờ mình bị vieme bàng quang tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về uống mà nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Không tự ý mua thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp ngoại khoa

Phương pháp CRS siêu dẫn hiện là một trong các phương pháp được rất nhiều chuyên gia và bệnh nhân tin tưởng sử dụng khi mắc bệnh viêm bàng quang. Đây là phương pháp áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại hỗ trợ cho việc điều tri viêm bàng quang. Có tác dụng cao trong việc điều trị bệnh, không gây đau đớn và bệnh nhân mau hồi phục sức khỏe. Phương pháp mang trong mình nhiều ưu thế so với các phương pháp truyền thống hiện hành khác như:

Sử dụng sóng và tần số cao để để điều trị mà không cần phẫu thuật, không xâm lấn.

Giúp tăng thân nhiệt làm tăng cường khả năng thẩm thấu của các mô viêm, khiến cho thuốc dễ hấp thu, tăng khả năng trao đổi chất.

Tăng khả năng miễn dịch cho người bệnh bằng cách kích thích tế bào, sửa chữa các tế bào bị thương, cải thiện khả năng kháng bệnh của cơ thể.

Biện pháp không gây đau đớn, không tác dụng phụ và đặc biệt là điều trị dứt điểm bệnh.

Theo chuyên gia, điều trị bệnh có thành công hay không thì yếu tố cơ sở y khoa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một cơ sở y khoa tốt sẽ đảm bảo có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị hiệu quả,….và giúp quá trình khám và chữa bệnh của bệnh nhân diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh nhất.

Điều trị viêm bàng quang tại Bắc Giang

Việc điều trị viêm bàng quang sẽ mang lại hiệu quả cao nếu như người bệnh lựa chọn được địa chỉ khám chữa viêm bàng quang uy tín. Với việc tới các phòng khám chuyên khoa sẽ có các bác sĩ đúng chuyên môn chữa trị và thăm khám. Từ đó sẽ dễ dàng xác định chính xác tình trạng bệnh của bạn giúp cho việc chữa trĩ trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Kinh Đô tại 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang hiện đang là một trong các điểm đến quen thuộc của rất nhiều bệnh nhân đã và đang mắc bệnh viêm bàng quang không chỉ trên địa bàn mà còn tại các tỉnh thành lân cận khác.

Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc gia với các phòng khám cùng phòng phẫu thuật được vô trùng theo công nghệ cao. Trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu từi các nước phát triển.

Chi phí công khai

Mọi khoản chi phí trong cả quá trình thăm khám và điều trị đều minh bạch, rõ ràng và có biên lai riêng. Mọi thủ tục, chi phí đều được làm theo đúng quy định của bộ Y tế hiện hành.

Dịch vụ chất lượng cao

Đây là phòng khám được bộ Y tế cấp phép và quản lý. Mọi hoạt động hỗ trợ chữa trị đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu đảm bảo bảo đem đến cho người bệnh một dịch vụ hoàn hảo và thoải mái nhất.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Phương pháp điều trị tân tiến

Phòng khám Kinh Đô là một trong các phòng khám đi đầu trong việc áp dụng phương pháp CRS siêu dẫn vào điều trị bệnh viêm bàng quang. Người bi bệnh sẽ không cần phẫu thuật mà dùng sóng và tần số cao tiến hành trị liệu. Phương pháp này có tác dụng, điều trị không xâm lấn và không mang thêm bệnh vào người.

6 Triệu Chứng Viêm Bàng Quang

Thứ Sáu, 19-08-2016

Tiểu buốt, đau rát, đi tiểu khó khăn, kèm theo đó là đau lưng,.. Là những triệu chứng viêm bàng quang điển hình nhất. Để nhận biết được những biểu hiện của bệnh viêm bàng quang chúng ta nên chú ý hơn đến những biểu hiện cơ bản hàng ngày. Đồng thời đó mỗi người nên tự trang bị cho mình kiến thức về bệnh để có cách phòng tránh tốt nhất.

Nói đến viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp. Bệnh này có thể gặp phải ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên nữ giới lại chiếm tỷ lệ cao hơn do niệu đạo nữ giới ngắn và gần với hậu môn hơn so với nam giới.

Thủ phạm chủ yếu gây viêm bàng quang

“Thủ phạm” được cho rằng là nguyên nhân gây viêm bàng quang đó là vi khuẩn E.coli. Đây là vi khuẩn sống kí sinh trong đường ruột nhưng khi chúng xâm nhập vào bàng quang thì chúng sẽ bị kích thích gây viêm. Theo nghiên cứu của chuyên gia: có đến 80% các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu do loại vi khuẩn này gây ra.

Điều kiện thuận lợi để cho chúng tôi “tấn công” bàng quang:

– Nhịn tiểu là một trong những nguyên nhân thường xuyên khiến cho chúng tôi phát triển mạnh nhất.

– Hệ miễn dịch sa sút, thường gặp ở phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh ung thư.

– Sử dụng ống thông bàng quang trong thời gian dài cũng có thể gây viêm bàng quang.

– Chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý, căng thẳng, áp lực kéo dài cũng có khả năng gây viêm bàng quang rất lớn.

– Quan hệ tình dục không an toàn, không chú ý vệ sinh vùng kín trước và sau quan hệ.

– Lạm dụng các loại hóa chất tẩy rửa: dung dịch vệ sinh, thuốc, hoặc vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công. Do đó muốn phòng bệnh nên làm sạch vùng kín đúng cách, và không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

6 triệu chứng viêm bàng quang dễ nhận biết

– Rối loạn tiểu tiện: Bệnh nhân có biểu hiện tiểu tiện rát, buốt, đi tiểu thường xuyên nhưng lượng nước không nhiều, dòng nước mỏng, yếu. Trong tình trạng nặng hơn bệnh gây mất tự chủ khi tiểu tiện, không kiểm soát được khả năng tiểu tiện.

– ĐViêm bàng quang là nguyên nhân khiến cho lượng bạch cầu trong xương tăng lên và gây hỗn loạn. Chính vì thế bệnh nhân bị viêm bàng quang thường có dấu hiệu đau lưng âm ỉ, đau đầu, mệt mỏi, khó chịu,..

– Đau xương chậu: Bàng quang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phần xương chậu. Nó gây cảm giác nhức nhối do lúc này cơ quan vùng chậu bị căng tức do ảnh hưởng của bàng quang gây nên. Bệnh nghiêm trọng hơn có thể khiến nữ giới cảm thấy ngứa rát vùng âm hộ, nam giới bị nóng rát dương vật rất nghiêm trọng.

Bàng quang gây kích thích khiến cho vùng bụng dưới vô cùng đau đớn. Lâu dần nó gây căng tức bụng dưới và gây biến chứng nhiều với hệ tiêu hóa.

– Nước tiểu bất thường: Nếu quan sát kĩ sẽ thấy trong thời gian này nước tiểu thường xuyên có thay đổi bất thường về màu sắc. Có khi nước tiểu có màu vàng đậm, trắng đục, hoặc có thể lẫn cả máu,..

– Sốt: Không ít bệnh nhân do sức ép của viêm bàng quang quá lớn, không chịu đựng được mà biểu hiện bằng dấu hiệu sốt cao. Có thể đây là triệu chứng nhiễm trùng thận rất nguy hiểm bạn nên cẩn trọng.

Viêm bàng quang không khó xử lý ở giai đoạn đầu, song nhiều người bệnh lại chủ quan hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác mà không chữa trị kịp thời, gây ra nhiều nguy hiểm. Do đó, ngay khi nhận thấy những bất thường trên cần thăm khám kịp thời để có cách xử lý hiệu quả nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Viêm Bàng Quang Xuất Huyết: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa Trị trên website Mgwbeautypageant.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!